cat888

ไพ่ยิปซี กับการเข้าใจชีวิต

Gypsy

ไพ่ยิปซีเปรียบเสมือนชีวิตของคนคนหนึ่ง ไพ่แต่ละใบคือตัวแทนเรื่องราวในช่วงเวลาต่าง ๆ ตั้งแต่ลืมตาดูโลกจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต ทุกคนมีโอกาสพบเจอเหตุการณ์ที่ปรากฎในไพ่ยิปซีได้ทุกใบ การทำนายไพ่ยิปซีไม่ใช่การชี้นำโชคชะตาให้ไปในทางดีหรือร้าย และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตาได้ด้วยการใช้ไสยศาสตร์ใดๆ แต่หน้าที่สำคัญของการทำนายไพ่ยิปซีคือ การทำความเข้าใจชีวิตคนแต่ละคนผ่านการอ่านความหมายของไพ่ ทำความเข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วและกำลังจะเกิดขึ้น โดยพยายามเตรียมความพร้อมทั้งกายและใจเพื่อยอมรับในโชคชะตา

ไพ่จึงทำหน้าที่เป็น "ผู้ให้คำแนะนำ" เพื่อให้ทุกคนนำไปปรับใช้ให้เหมาะสม ความแตกต่างระหว่างการอ่านไพ่เพื่อทำนายโชคชะตา กับการอ่านไพ่เพื่อเข้าใจชีวิต อยู่ตรงที่เมื่อรับรู้คำทำนายแล้ว เราจะหลงงมงายกับสิ่งที่ได้ยินหรือจะนำคำทำนายมาเป็นแนวทางการคำเนินชีวิตต่อไป ยกตัวอย่าง เช่น หากถามไพ่ว่า อาการป่วยจะหายไปหรือไม่ แล้วไพ่ตอบว่า ไม่ และแถมยังได้ไพ่คนห้อยหัว ซึ่งหมายถึงเจ็บป่วยเรื้อรัง หลังจากฟังแล้ว เราจะเลือกปฏิบัติตัวแบบใค จะยอมจำนนต่อโชคชะตา แล้วเอาแต่นั่งกังวลใจ ทุกข์ระทม รอวันตายอย่างไร้ความหวัง หรือจะลุกขึ้นสู้อย่างมีความหวัง โดยพยายามหาทางเลือกอื่นๆ ในการรักษา บทความนี้มุ่งเน้นให้การทำนายไพ่ยิปซีเป็นไปเพื่อสร้างความเข้าใจชีวิต และทำให้เราก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างระมัคระวัง ยอมรับว่าชีวิตมีทั้งสุขและทุกข์ หากเกิดความทุกข์ เราจะหาทางเยียวยามันอย่างไร ในคำทำนายของไพ่แต่ละใบจะมีคำแนะนำทางจิตใจสำหรับผู้ที่เปิดได้ไพ่ด้านลบ เพื่อให้เราดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมีความหวัง

ไพ่ยิปซี บำบัด

การใช้ไพ่ยิปซีเพื่อบำบัดผู้ป่วยมีมานานแล้ว ปัจจุบันนักจิตวิทยาในหลายประเทศใช้ศาสตร์ของไพ่ยิปซีเป็นเครื่องมือเยียวยาผู้ป่วยที่ต้องการได้รับคำปรึกษา ในบางกรณี ผู้ป่วยอาจไม่กล้าเล่าปัญหาของตน แต่หลังจากใช้ไพ่เป็นเครื่องมือในการพูดคุย ผู้ป่วยจึงกล้าระบายสิ่งที่อยู่ในใจออกมาตามข้อจำกัดของตนเองมากยิ่งขึ้น

ผู้เขียนหนังสือ Tarot and the Tree of Life: Finding Everyday Wisdom in the Minor Arcana กล่าวถึงตัวอย่างการใช้ไพ่ยิปซีเพื่อเยียวยารักษาผู้ป่วยไว้หลายกรณี เช่นผู้ป่วยที่เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศในวัยเด็ก เมื่อเปิดได้ไพ่ 9 ไม้เท้าในตำแหน่งของปัญหา หมายความว่าผู้ป่วยเคยมีปัญหาบางอย่างในวัยเด็กซึ่งทำให้เธอต้องพยายามปกป้องตัวเองอยู่ตลอดเวลา และมักแสดงออกในเชิงต่อต้านผู้คน นอกจากนี้หากได้ไพ่ 9 ดาบ ควบคู่กันไปก็แสดงว่า ผู้ป่วยรายนี้มักนอนฝันร้ายเพราะความหวาดกลัว หรือความกังวลใจระดับจิตใต้สำนึก ซึ่งผู้ป่วยเองอาจไม่เคยรู้ตัวว่าเป็นเพราะเหตุการณ์เลวร้ายในอดีต หลังจากนักจิตวิทยาอ่านคำทำนายจากไพ่ ว่าผู้ป่วยเคยเผชิญเหตุการณ์รุนแรงบางอย่างในอดีตและมักฝันร้ายอยู่เสมอ ผู้ป่วยก็จะเริ่มเล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ออกมาเอง การได้ระบายความทุกข์ที่ฝังอยู่ในจิตใต้สำนึกจะช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และอาการฝันร้ายอาจค่อยๆลดน้อยลง

อีกตัวอย่างเป็นกรณีของผู้ที่เคยเป็นแชมป์กีฬาระดับโลกในวัยหนุ่ม เมื่อวันหนึ่งไม่ได้เป็นอีกก็โหยหาความเป็นฮีโร่ที่เคยได้รับจากสังคม จนเกิดความรู้สึกว่าชีวิตสูญเสียอะไรไปบางอย่าง และกลายเป็นโรคซึมเศร้าโดยที่ตัวเองไม่สามารถอธิบายสาเหตุได้ นักจิตวิทยาท่านนี้ทำนายไพ่ยิปซีและพูดคุยกับเขาถึงช่วงชีวิตที่เคยประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นจึงใช้ไพ่ในการให้คำแนะนำ ว่าหนทางเยียวยาโรคซึมเศร้านี้คือการยอมรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นและก้าวเดินต่อไปโดยไม่โหยหาอดีตซึ่งไม่มีวันหวนกลับ

สิ่งที่จะได้จากการอ่านหนังสือเล่มนี้จึงไม่ใช่เพียงการตีความเพื่อทำนายความหมายของไพ่ตามหัวข้อที่ต้องการ แต่เป็นการเรียนรู้ความหมายของไพ่เชิงลึก การใช้ไพ่เพื่อบำบัดตนเองหรือคนรอบข้างที่กำลังเผชิญปัญหา และวิธีแก้ปัญหาแบบไม่งมงาย โดยทำตามคำแนะนำที่ปรากฎอยู่ในคำอธิบายของไพ่ทุกใบ

บันไดห้าขั้นสู่การทำนาย ไพ่ยิปซี

การทำนายไพ่ยิปซีไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพียงแค่เปิดตำราอ่านตามหมวดที่ต้องการรู้เท่านั้น ทว่าจำเป็นต้องทำความเข้าใจในเรื่องอื่นๆด้วยเช่นกัน ต่อไปนี้เป็นบันไดห้าขั้นที่จะนำคุณไปสู่การทำนายไพ่ยิปซี

บันไดขั้นที่หนึ่ง : ทำความรู้จักไพ่แต่ละชุด

ไพ่ทั้งหมดมีจำนวน 78 ใบ แบ่งออกเป็น

 1. ไพ่ชุดใหญ่ (Major Arcana) จำนวน 22 ใบ เริ่มตั้งแต่เลข 0 ไพ่ The Fool ไปจนถึงเลข 21 ไพ่ The Worldไพ่ชุดใหญ่เปรียบได้กับเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในชีวิตและมีอิทธิพลต่อเหตุการณ์อื่นๆ ที่ตามมา การลำดับไพ่จะเริ่มจากเลข 0 คือไพ่ The Fool ซึ่งเปรียบเสมือนวัยทารกแรกเกิดที่พร้อมจะเรียนรู้และเดินทางค้นหาสิ่งต่างๆ จากนั้นไพ่จะเรียงลำกับหมายเลขไปจนถึงใบสุดท้าย เลข 21 คือ ไพ่ The World ซึ่งหมายถึงความสมบูรณ์พร้อมในชีวิต ไพ่ใบอื่นๆ ก่อนจะถึงใบสุดท้ายหมายถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่แต่ละคนอาจได้พบเจอระหว่างการเดินทาง ในการหยิบไพ่เพื่อทำนายจะใช้ไพ่ชุดใหญ่เป็นคำอธิบายหลัก และเสริมรายละเอียดด้วยไพ่ชุดเล็ก
 2. ไพ่ชุดเล็ก (Minor Arcana) จำนวน 56 ใบ อาจแบ่งออกได้เป็น 4 ชุด คือ เหรียญ ถ้วย ดาบ และไม้เท้า หรือแบ่งอีกลักษณะได้เป็น 2 ชุด คือ ไพ่ตัวเลข 1 ถึง 10 กับไพ่ชุคคน ได้แก่ ราชา ราชินี อัศวิน และมหาดเล็กไพ่ชุดเล็กเปรียบได้กับธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม และไฟ ซึ่งในการทำนายจะนำมาใช้ประกอบกับตัวเลขที่ปรากฏควบคู่กับชุดไพ่ หากผู้ทำนายเข้าใจลักษณะพื้นฐานของไพ่ทั้งสี่ชุดก็จะช่วยให้การตีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ไพ่ชุดเหรียญ (Suit of Pentacles)

เปรียบได้กับธาตุดิน เป็นตัวแทนของเพศหญิง และคนที่เกิดในราศีพฤษภ กันย์ มังกร เกี่ยวข้องกับข้อเท็จจริงที่พิสูจน์หรือจับต้องได้ ปัจจัยภายนอก ข้าวของ ทรัพย์สินเงินทอง ฐานะ ความมั่นคง ความร่ำรวย การเงิน การลงทุน เศรษฐกิจ

ไพ่ชุดถ้วย (Suit of Cups)

เปรียบไค้กับธาตุน้ำ เป็นตัวแทนของเพศหญิง และคนที่เกิดในราศีมีน กรกฎ พิจิก เกี่ยวข้องกับอารมณ์ ความรู้สึก ความสุข ความเมตตา ความรัก การแต่งงาน การเฉลิมฉลอง และการสร้างสรรค์งานศิลปะ เพราะต้องใช้ความรู้สึกในการสร้างสรรค์ผลงาน

ไพ่ชุดดาบ (Suit of Swords)

เปรียบได้กับธาตุลม เป็นตัวแทนของเพศชาย และคนที่เกิคในราศีเมถุน ตุล กุมภ์ เกี่ยวข้องกับสติปัญญา ไหวพริบ การติดต่อสื่อสาร การเผชิญกับศัตรูหรือคู่แข่ง การแก้ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ

ไพ่ชุดไม้เท้า (Suit of Wands)

เปรียบได้กับธาตุไฟ เป็นตัวแทนของเพศชาย และคนที่เกิดในราศีเมษ สิงห์ ธนู เกี่ยวข้องกับการศึกษา การงาน การแสดงความสามารถ ความมุ่งมั่น และความทะเยอทะยานในชีวิต

ลักษณะเฉพาะของไพ่ชุดคน (Court Cards)

ไพ่ราชา (King)

เป็นตัวแทนความใกล้ชิด ความเสร็จสมบูรณ์สูงสุดของประสบการณ์ช่วงสุดท้าย เกี่ยวข้องกับการปลดปล่อยแบบแผนการดำเนินชีวิตเก่าๆ จนกระทั่งได้เคลื่อนเข้าสู่ส่วนที่เหลือของชีวิต ถ้าเป็นคนจะหมายถึงผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตนปรารถนา หรือเป็นตัวแทนผู้หญิงที่มีคุณสมบัติเดียวกัน เป็นคนอายุคราวพ่อ ลุง หรือพี่

ไพ่ราชินี (Queen)

เป็นตัวแทนพลังความเป็นหญิง การเปิคกว้างภายในตัวเอง ความเป็นหญิงที่มีอิทธิพลต่อสังคม ความหมายของไพ่มักปรากฎในเรื่องความสำเร็จของความสัมพันธ์ งาน และการตั้งครรภ์ ถ้าเป็นตัวบุคคลจะหมายถึงผู้หญิงที่มีความเป็นผู้ใหญ่ซึ่งค้นพบสมดุลในตัวเอง รู้ว่าตัวเองเป็นใคร และพึงพอใจในสิ่งที่มีอยู่ เป็นตัวแทนของแม่ ภรรยา เพื่อน คนรัก เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน

ไพ่อัศวิน (Knight)

เกี่ยวข้องกับการเดินทาง เป็นไพ่ตัวแทนของคนหรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าถามถึงบุคคลจะหมายถึงคนหนุ่มสาวที่เข้ามาเกี่ยวข้องสัมพันธ์ในชีวิต ถ้าถามถึงสถานการณ์จะหมายถึงสถานการณ์ที่ดำเนินมายาวนานในชีวิตกำลังจะถึงจุดเปลี่ยนแปลง

ไพ่มหาดเล็ก (Page)

เป็นตัวแทนเด็กหนุ่มหรือวัยรุ่น บางครั้งอาจหมายถึงผู้ใหญ่ที่ขาดวุฒิภาวะทางอารมณ์ ทำตัวเหมือนเด็ก ไพ่มหาดเล็กยังหมายถึงข้อความ หรือการสื่อสาร รวมถึงช่วงเริ่มต้นของการทำอะไรสักอย่างซึ่งมีความสัมพันธ์กับไพ่ใบอื่น ๆ ที่อยู่แวคล้อม เช่นถ้าได้ไพ่ชุดไม้เท้าซึ่งเป็นไพ่เกี่ยวกับอาชีพการงานปรากฎขึ้นพร้อมกัน อาจหมายถึงการเริ่มต้นทำงานใหม่ๆ เป็นต้น

บันไดขั้นที่สอง : เลือกรูปแบบการวางไพ่

การวางไพ่ยิปซีมีมากกว่า 100 รูปแบบให้เลือก ขึ้นอยู่กับเรื่องที่เราต้องการรู้ อาทิ ทำนายเหตุการณ์ปัจจุบัน ตอบคำถามแบบเฉพาะเจาะจงหรือทำนายอนาคต 12 เดือน เป็นต้น บทความนี้นำวิธีวางไพ่มาให้เลือก 5 แบบ (ดูตัวอย่างการวางไพได้ในบท "วิธีวางไพ่และตัวอย่างการอ่านคำทำนาย") คุณสามารถหาวิธีวางไพ่แบบอื่นๆได้จากทางอินเทอร์เน็ตหรือตำราเล่มอื่น ๆ

บันไดขั้นที่สาม : วิธีการสับไพ่

 1. เจ้าชะตาสามารถเลือกสับไพได้หลายวิธี เช่น สับไพ่ตามอายุ ตามตัวเลขที่ชอบ หรือสับไพ่จนกว่าจะอธิษฐานสิ่งที่อยากรู้จนครบ ไม่ว่าจะสับไพ่ด้วยวิธีใด สิ่งสำคัญคือขณะสับไพ่จะต้องมีสมาธิและตั้งจิตอธิษฐานในสิ่งที่อยากรู้
 2. วางไพ่ลงบนโต๊ะ และตัดไพ่ด้วยมือซ้าย เพราะเชื่อกันว่ามือซ้ายอยู่ด้านเดียวกับหัวใจ นำไพ่กองบนที่ตัดออก ช้อนไว้ด้านล่างของอีกกองหนึ่ง
 3. คลี่ไพ่ออกบนโต๊ะ (แนะนำให้ปูผ้าสักหลาดเพื่อให้ไพ่คลี่ออกง่ายและเรียงกันเป็นระเบียบ) หยิบไพ่ทีละใบด้วยมือซ้าย วางลงบนตำแหน่งจนครบ

บันไดขั้นที่สี่ : หลักการอ่านคำทำนาย

 1. พิจารณาตำแหน่งไพ่ก่อนอ่านคำทำนาย เพราะความหมายของไพ่จะถูกตีความตามตำแหน่ง เช่น หากได้ไพ่ราชินีพระจันทร์ (The High Priestess) ขึ้นในตำแหน่งเจ้าชะตา หมายความว่า เจ้าชะตาเป็นคนอารมณ์แปรปรวน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย แต่หากอยู่ในตำแหน่งของปัญหาที่กำลังเผชิญ หมายความว่า ปัญหานี้ยังไม่นิ่ง อาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับอารมณ์ความรู้สึกของผู้คน ขาดความมั่นคงทางอารมณ์ เป็นต้น บางครั้งไพ่ที่ขึ้นอาจดูน่ากลัวหรือเป็นไพ่ร้าย แต่ความหมายอาจกลับกลายเป็นดีหากอยู่ในบางตำแหน่ง อาทิ หากถามว่าปัญหาจะยุติหรือไม่ แล้วได้ไพ่ความตาย (Death) หมายความว่าปัญหาจะจบลง แต่ถ้าได้ไพ่คนห้อยหัว (The Hanged Man) หมายความว่า ปัญหาจะยังยืดเยื้อคาราคาซังต่อไปอีก
 2. สิ่งที่ต้องพิจารณาร่วมกันในการอ่านคำทำนาย คือ ชุดของไพ่ที่ปรากฏ หากเป็นไพ่ชุดใหญ่แสดงว่าเหตุการณ์นี้สำคัญมาก และมีอิทธิพลต่อไพ่ชุดเล็กซึ่งจะถูกนำมาตีความเพื่อเสริมความหมายของไพ่ชุดใหญ่ กรณีไพ่ที่ปรากฎเป็นไพ่ชุดเล็ก จะต้องพิจารณาที่ตัวเลขและชุดของไพ่ร่วมกัน หากได้ไพ่ตัวเลขเดียวกันปรากฏขึ้นหลายใบ เช่น ไพ่ 10 ถ้วยและไพ่ 10 ไม้เท้า นอกจากอ่านคำทำนายของไพ่ 10 ถ้วยและไพ่ 10 ไม้เท้าแล้ว ยังต้องอ่านความหมายของตัวเลข 10 เพิ่มเติม เพื่อให้การตีความละเอียดแม่นยำมากยิ่งขึ้น
 3. วิธีอ่านคำทำนายไพ่แต่ละใบ ควรอ่านความหมายทั่วไปของไพใบนั้น เพื่อทำความเข้าใจลักษณะของไพ่ก่อน หลังจากนั้นจึงเลือกอ่านคำอธิบายตามหัวข้อที่ตรงกับตำแหน่งหรือคำถาม เช่น ถามเรื่องความรักหรือเรื่องการเงินก็ดูดำอธิบายในหมวดนั้น แต่หากไม่มีหมวดใดตรงกับสิ่งที่อยากรู้ ก็สามารถนำความหมายทั่วไปซึ่งเป็นความหมายหลักของไพ่มาช่วยตีความเรื่องนั้นๆ ได้ เช่น ไพ่ 10 ถ้วย ความหมายทั่วไปเป็นความหมายที่ดี มีความสุขเต็มที่ แสคงว่าคำตอบจะเป็นไปในทางบวก เป็นต้น
 4. กรณีไพ่กลับหัว คุณสามารถวางไพ่ในแนวปกติและอ่านคำอธิบายตามตำแหน่งของไพ่ไปตามปกติ เนื่องจากตำแหน่งของไพ่จะเป็นตัวกำหนดการตีความอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องอ่านคำทำนายแบบกลับหัวก็ได้ 

บันไดขั้นที่ห้า : ข้อพึงระวัง

 1. หากต้องการดูไพ่เหตุการณ์ปัจจุบันครั้งต่อไป ควรทิ้งระยะห่างอย่างน้อย 3 เดือน แต่หากต้องการตั้งคำถามใหม่ สามารถถามได้เสมอ กรณีที่คำทำนายไม่ได้ให้คำตอบตามที่คุณคาคหวัง อย่าพยายามถามย้ำไปย้ำมา เพราะคุณอาจพบว่า ไพ่ไม่ได้เปลี่ยนความหมายไปในทางที่คุณต้องการ แต่อาจได้ไพ่ที่มีความหมายตอกย้ำเรื่องเดิม
 2. วิธีตั้งคำถาม ไม่ควรตั้งคำถามที่กว้างหรือเหตุการณ์ห่างไกลเกินไป เพราะเวลาหยิบไพ่จะไม่สามารถตั้งจิตนึกถึงสิ่งนั้นได้ เช่น หากผู้ถามยังไม่มีแฟน แล้วถามว่าถ้ามีลูก ลูกจะเป็นคนอย่างไร การตั้งคำถามนี้ก็ไกลเกินกว่าไพ่จะตอบได้
 3. หากทำนายให้ตนเอง ต้องระวังไม่ให้ตีความเข้าข้างตนเอง แต่ต้องตีความตามความหมายของไพ่

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นฝึกทำนายไพ่ยิปซี ในช่วงแรกขอให้เปิดคำทำนายให้ตนเองก่อน โดยจดบันทึกไว้ว่าได้ไพ่อะไรบ้าง และทำนายว่าอย่างไร หลังจากนั้นลองเฝ้าดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นไปตามคำทำนายหรือไม่ เมื่อฝึกจนมั่นใจแล้วจึงค่อยเริ่มทำนายให้คนรอบข้าง

ความหมายของตัวเลข

เลข 1

ความหมายทั่วไป : แรงกระตุ้นและความปรารถนา เกี่ยวกับการก่อรูป การเปิดเผย ประจักษ์ เป็นเลขแห่งการเริ่มต้น

ความหมายเชิงบวก : การเกิด ความคิดริเริ่ม การสร้างสรรค์ การประดิษฐ์ แรงขับ สิ่งกระตุ้น ความปรารถนา ความตั้งใจ อิสระ การเริ่มต้นสิ่งต่าง ๆ

ความหมายเชิงลบ : ความดื้อรั้น เห็นแก่ตัว พลังที่มากเกินไป อำนาจเกินตัว

ในการทำนายถ้าได้เลข 1 หลายใบพร้อมกัน แสดงว่าสถานการณ์กำลังเริ่มต้นหรืออยู่ในช่วงเริ่มต้น สิ่งที่กล่าวถึงข้างต้นทั้งดีและไม่ดีจะเข้ามาเกี่ยวข้อง

เลข 2

ความหมายทั่วไป : สติปัญญาและจินตนาการ เป็นผู้ประสานงานที่ความสำเร็จไม่ได้มาจากอำนาจ แต่มาจากความอดทน

ความหมายเชิงบวก : การแบ่งปัน การทูต การเจรจาเพื่อสร้างแรงจูงใจ การเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ความสมดุล

ความหมายเชิงลบ : คุณต้องอคทนรอคอยเพื่อหาจุดสมดุลระหว่างคนสองคน หรือพลังที่อยู่ขั้วตรงข้ามกัน ถึงเวลาที่คุณต้องเลือกระหว่างสองสิ่งที่คุณรัก

ในการทำนายถ้าได้เลข 2 หลายใบพร้อมกัน แสคงว่าการอดทนรอคอยจะนำความสำเร็จมาให้ อาทิ เกิดการปรองดองหรือการรวมพลังกันมากขึ้น

เลข 3

ความหมายทั่วไป : อำนาจมาจากการพูด ซึ่งจะนำสิ่งที่ปรารถนาและต้องการไปข้างหน้าได้

ความหมายเชิงบวก : การเดิมเต็ม เพื่อน ความรู้สึก ความรัก การสื่อสาร การแสดงออกด้วยตนเอง ความสนุก ความรื่นรมย์ การแบ่งปัน การเล่น ความนิยมชมชอบ ความกล้าเผชิญกับความเปลี่ยนแปลง

ความหมายเชิงลบ : การสื่อสารถูกระงับหรือขัดขวาง พลังงานที่กระจัดกระจาย การแสคงออกเกินจำเป็น การตามใจตัวเอง ปล่อยตัวปล่อยใจมากเกินไป การวิพากษ์วิจารณ์

ในการทำนายถ้าได้เลข 3 หลายใบพร้อมกัน แสดงถึงการทำงานเป็นทีมหรือสถานการณ์ที่มีคนเข้ามาเกี่ยวข้องมากกว่าหนึ่งคน ทั้งยังสามารถตีความได้ว่าเป็นความล่าช้า พร้อมกับการคาดหวังถึงความสำเร็จในอนาคต

เลข 4

ความหมายทั่วไป : การแสดงออกให้เห็นอย่างชัคเจน เป็นผลจากการสร้างรากฐานอันมั่นคงและการประยุกต์ใช้ที่เหมาะสม สิ่งที่ก้าวไปข้างหน้าเป็นผลมาจากความปรารถนา จินตนาการ และอารมณ์ความรู้สึก

ความหมายเชิงบวก : วิธีการที่สามารถนำมาปฏิบัติได้จริง สิ่งที่ประยุกต์ใช้สามารถทำได้ การก่อรูป การสร้างรากฐาน การให้ความสนใจ องค์กร การทำงาน การวางแผน

ความหมายเชิงลบ : การทำงานซ้ำ ๆ อยู่กับสถานที่เดิม ๆ ทำให้เกิดความเบื่อหน่าย งานที่ทำอยู่ต้องอาศัยความอุตสาหะ ก้าวข้ามอุปสรรคมากมายก็ยังไปไม่ถึงจนรู้สึกเหนื่อยล้า ความสนใจในวัตถุมากเกินไป ข้อจำกัด การขัดขวาง ศัตรู

ในการทำนายถ้าได้เลข 4 หลายใบพร้อมกัน แสดงว่าความคิดประจักษ์ ความคิดบรรลุผล พร้อมกับรากฐานหรือพื้นที่ที่สิ่งต่าง ๆ สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้

เลข 5

ความหมายทั่วไป : ความเปลี่ยนแปลง การขยายตัว และการเกิดใหม่ การแสดงความปรารถนาที่จะรู้ ซึ่งความต้องการนั้นจะต้องมองทั้งเรื่องวัตถุและจิตใจเพื่อที่จะสกัดให้เห็นความจริง

ความหมายเชิงบวก : ความอยากรู้ จิตวิญญาณ ความคิดใหม่ โอกาสใหม่ ความดึงดูดใจ การจูงใจ โชคดี การเดินทาง การผจญภัย

ความหมายเชิงลบ : ความโชคร้าย ความล้มเหลว ความพ่ายแพ้ กลัวความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น

ในการทำนายถ้าได้เลข 5 หลายใบพร้อมกัน หมายถึง ความเปลี่ยนแปลงกำลังจะมาถึง คุณต้องเผชิญสิ่งที่ท้าทายความสามารถในตัวคุณอย่างมาก ภาวะความไม่แน่นอน ทั้งโชคดีและโชคไม่ดี (เดี๋ยวดีเดี๋ยวไม่ดี) ความมั่งคั่งทางวัตถุแต่ถดถอยทางจิตใจ ความไม่สมดุลหรือไม่เข้าใจ

เลข 6

ความหมายทั่วไป : การปรับปรุง แก้ไข ตัวเลขนี้เป็นปัจจัยสมดุลที่ช่วยคลี่คลายปมของหมายเลข 5 เพราะคุณสามารถมองเห็นถึงจุดสมดุลระหว่างสิ่งที่แตกต่าง

ความหมายเชิงบวก : ความกลมกลืน ความสมคุล ความสะดวกสบาย ความเมตตา ความเห็นอกเห็นใจ ความรัก ความเอาใจใส่ ความห่วงใย การให้บริการ ความรับผิดชอบ สำนึกทางสังคม ชีวิตครอบครัว

ความหมายเชิงลบ: การแทรกแซง การขัดขวาง การรบกวน ความไม่กลมกลืน ความไม่ลงรอย ขาคความห่วงใยและความรับผิดชอบต่อผู้อื่น การติดอยู่กับความคิด ความเชื่อ หรือความกังวล

ในการทำนายถ้าได้เลข 6 หลายใบพร้อมกัน แสดงให้เห็นถึงการปรับความคิด ทัศนคติ หรือสภาวะ ความสามารถในการอยู่เหนือความยุ่งยากและภาวะยากลำบาก

เลข 7

ความหมายทั่วไป: ความเชื่อ ความศรัทธา เลื่อมใสในสิ่งที่มองไม่เห็นแต่มีอยู่จริง เลข 7 ได้รู้ในความจริงสูงสุด และจะได้มาซึ่งความศรัทธาในสิ่งที่มองไม่เห็น เพียงแค่ผ่านประสบการณ์ที่พัฒนาความเข้าใจทางจิตวิญญาณและสติปัญญาซึ่งต้องใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์

ความหมายเชิงบวก: ศรัทธา การสังเกค การครวจสอบ การแยกแยะ การไตร่ตรองพิจารณา การค้นพบ ความรู้ ปรัชญา ความสมบูรณ์

ความหมายเชิงลบ: ความหวาคกลัว ไร้ศรัทธา มองโลกในแง่ร้าย ความไม่เชื่อ ความเคลือบแคลงสงสัย ความเพิกเฉย ความโดดเดี่ยว

ในการทำนายถ้าได้เลข 7 หลายใบพร้อมกัน แสดงว่าเป็นช่วงเวลาของการทบทวนความคิดตนเอง หรือความโดดเดี่ยว การได้รับผลประโยชน์ที่ไม่คาดคิดหรือการได้รับสิ่งของที่ไม่ได้คาดหมาย

เลข 8

ความหมายทั่วไป : พลังอำนาจที่ปรากฎออกมาและสามารถประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้

ความหมายเชิงบวก: ความแข็งแกร่งทางจิตวิญญาณ ความสามารถ ความสำเร็จ การยอมรับ การขยายใหญ่ขึ้น

ความหมายเชิงลบ: การใช้อำนาจในทางที่ผิค การแสดงความรู้มากเกินไป ความตึงเครียดในการทำนายถ้าได้เลข 8 หลายใบพร้อมกัน แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงทางจิตใจหรือสถานะที่ดีขึ้น แม้จะมีด้านร้าย ๆ เกิดขึ้นในไพใบอื่น แต่ความหมายโดยรวมก็ยังเป็นไปในทางที่ดี

เลข 9

ความหมายทั่วไป : ความสมบูรณ์ ความเสร็จสิ้น ไม่ว่าจะเริ่มต้นมาอย่างไรก็ตาม เลข 9 คือขั้นตอนสุดท้ายหรือการดำเนินมาจนถึงจุดสิ้นสุดของวงรอบหรือตัวเลข ขณะเดียวกันยังหมายถึงการเริ่มต้นเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งการเริ่มต้นใหม่ จากรากไปสู่ลำต้นสูงใหญ่

ความหมายเชิงบวก : การบรรลุผลหรือสิ่งที่ต้องการ ความไม่เห็นแก่ตัว ความรักที่ไม่ใช่เฉพาะตัวเอง เสน่ห์ดึงดูด จุดหมาย อุคมคติในรูปแบบสูงสุด การถือแสงสว่างหรือการให้สติปัญญาและแรงบันดาลใจ

ความหมายเชิงลบ : การสูญเสียความเป็นส่วนตัว ที่สุดของความอ่อนไหว หรือความรุนแรงทางอารมณ์

ในการทำนายถ้าได้เลข 9 หลายใบพร้อมกัน แสดงถึงสถานการณ์ที่ใกล้จะสิ้นสุดหรือเพิ่งจะสิ้นสุด และเตรียมก้าวไปผจญภัยบนเส้นทางใหม่ที่รออยู่เบื้องหน้า

เลข 10

ความหมายทั่วไป : ภาวะความเปลี่ยนแปลง การเริ่มต้นไปสู่วัฎจักรใหม่ ความสมบูรณ์ ความมีสุขภาพคี ความรอบรู้

ความหมายเชิงบวก : การจบสิ่งหนึ่งเพื่อเริ่มต้นอีกสิ่งหนึ่ง

ความหมายเชิงลบ : ระวังความสำเร็จหรือสิ่งที่ได้รับมาจะมีมากเกินพอดี จนมองไม่เห็นคุณค่าของสิ่งนั้น

หลักการตีความไพ่เลข 10 จะใกล้เคียงกับไพ่เลข 1 เนื่องจากไพ่เลข 10 เป็นไพ่แห่งการสิ้นสุดเรื่องราวต่างๆ เพื่อจะเริ่มตันนับหนึ่งใหม่ การตีความไพ่จะต้องพิจารณาร่วมกับไพ่อื่น ๆ ที่แวดล้อมด้วย เช่น ถ้าไพ่ 10 ถ้วยปรากฏขึ้นพร้อมกับไพ่ 2 ถ้วย แสดงว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักกำลังพัฒนาไปสู่อีกระดับ อาจหมายถึงการแต่งงานหรือมีลูก หากไพ่ 10 ดาบปรากฏขึ้นพร้อมกับไพ่ไม้เท้าอีกหลายใบ แสดงว่าปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการงานกำลังจะสิ้นสุดลงเพื่อเริ่มต้นใหม่ คุณอาจเปลี่ยนงาน มีเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานใหม่ เป็นต้น

ไพ่ชุดใหญ่ Major Arcana

ไพ่มนุษย์เจ้าสำราญ The Fool (0)

ความหมายทั่วไป

ไพใบนี้เป็นตัวแทนจิตวิญญาณอันไร้ขอบเขตของมนุษย์ ความบริสุทธิ์ของการกระทำที่เกิดจากความไร้เดียงสา เขาไม่ใช่คนโง่ แต่เป็นคนที่มีจิตใจบริสุทธิ์ พร้อมจะรับทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิต และพร้อมจะเข้าใจเรื่องราวต่างๆในชีวิตด้วยหัวใจอันเปิดกว้าง ไม่ซับซ้อน และไม่ยึดติด ความบริสุทธิ์ สดใส คึกคะนอง โลดโผน ทำให้เขาไม่มีที่ว่างสำหรับความหวาคกลัว เขามีจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และความหยั่งรู้โดยสัญชาตญาณ บุคลิกมีความเป็นเด็กซ่อนอยู่ภายใน เวลาทำอะไรจะมุ่งมั่นไปข้างหน้าอย่างไม่ลังเลเพราะเชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตนเอง

ความหมายอีกค้านหนึ่งของไพ่ใบนี้ คือ คุณอาจกำลังมาไกลเกินไป หรือเร็วเกินไป กำลังทำสิ่งที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง หรือทำในสิ่งที่ขาดความรับผิดชอบเนื่องมาจากความคึกคะนอง นิสัยความเป็นเด็กของคุณอาจกำลังทำให้คนแวคล้อมหรือคนใกล้ชิดขุ่นเคืองใจ

ความหมายโดยรวมของไพ่ คือ การเริ่มต้นที่สดใสหรือการเกิดใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น คุณสามารถคาดหวังในบางเรื่องที่ไม่เคยคิดถึงมันมาก่อนเลย หรือคุณอาจกำลังจะทำอะไรเสี่ยง ๆ ชนิดที่ทำให้คนใกล้ตัวช็อก แต่คุณก็ไม่ได้อินังขังขอบกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากคนเหล่านั้น เพราะคุณเชื่อมั่นว่าทุกสิ่งเป็นไปได้ จงเชื่อมั่นในสัญชาตญาณของคนเองและพร้อมจะกระโจนไปข้างหน้า อย่ากังวลกับผลที่จะเกิดขึ้น ปล่อยให้มันเป็นไปและยอมรับทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามา

ความรัก

คุณยังรักอิสระ และไม่พร้อมจะตกลงปลงใจกับใครสักคน แม้จะถูกกดดันให้ผูกมัดอยู่ก็ตาม คุณกำลังสนุกสนานกับการใช้ชีวิตโสด ในความคิดของคุณ การแต่งานเป็นสิ่งที่ยังอยู่อีกไกล คุณต้องการใช้ชีวิตอยู่ในปัจจุบันอย่างมีความสุขที่สุด คุณเชื่อว่าชีวิตเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้เสมอ

การงาน

คุณกำลังเริ่มต้นโครงการใหม่หรือหางานใหม่ รวมไปถึงได้เดินทางแบบผจญภัย คุณได้รับสิ่งตอบแทนอย่างคุ้มค่าจากการทุ่มเททำงานด้วยความสนุกและกระตือรือรัน ส่งผลให้เพื่อนร่วมงานรู้สึกสนุกกับการทำงานร่วมกับคุณด้วยเช่นกัน

การเงิน

การเงินกำลังจะดีขึ้น มีโอกาสทางการเงินใหม่ ๆ เข้ามา ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นในช่วงนี้ ขอให้เชื่อมั่นในการตัดสินใจของตนเองว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

สุขภาพ

สุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลังจากพุ่งทะยานไปข้างหน้าตามแรงปรารถนาแม้จะมีปัญหาสุขภาพ คุณคันพบว่า สิ่งที่คุณต้องการกำลังฟื้นคืน คุณอาจรักษาด้วยการแพทย์ทางเลือก การแพทย์องค์รวม พลังจักรวาลหรือการรักษาทางจิตใจซึ่งส่งผลต่อร่างกาย หลังจากนั้นการปล่อยวางจะเกิดขึ้น ให้ระวังอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ เช่น หกล้ม หรืออาการหลงๆ ลืมๆ

จิตวิญญาณ

คุณกำลังอยู่ระหว่างการเดินทางค้นหาประสบการณ์ต่างๆ จากทุกสิ่งรอบตัว ทุกสิ่งที่คุณประสบนำไปสู่ความเข้าใจส่วนลึกว่าตัวเองเป็นใคร และเชื่อมั่นในสิ่งใด คุณอาจทำอะไรเสี่ยง ๆ จนทำให้คนที่รู้จักคุณดีที่สุดประหลาดใจ จงคว้าโอกาสที่ผ่านเข้ามาในชีวิตและเดินหน้าต่อไป

คำแนะนำ

จงคิดเสมอว่า ทุกวันเป็นวันแรกของชีวิต แล้วคุณจะรู้สึกอยากเรียนรู้สิ่งที่ผ่านเข้ามาด้วยหัวใจอันบริสุทธิ์

ไพ่เทพแห่งเวทมนตร์ The Magician (1)

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนของคนที่สามารถสร้างสรรค์ความจริงให้เกิดขึ้นได้จากความปรารถนาและจินตนาการ เขาเปรียบเสมือนสื่อกลาง หรือหม้อแปลงไฟฟ้าที่เปลี่ยนผ่านสิ่งหนึ่งไปสู่อีกสิ่งหนึ่ง เขามีความเชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตัวเอง มีพลังบางอย่างในตัว และสามารถตัดสินใจเรื่องต่างๆจากการฟังเสียงภายในตนเอง

ไพ่ใบนี้เป็นสัญลักษณ์ของความคิดสร้างสรรค์ การค้นพบทางจิตวิญญาณ การเกิดใหม่ และการตระหนักรู้ ด้วยแรงปรารถนาและความมุ่งมั่น คุณสามารถไปให้ถึงสิ่งที่คุณฝันไว้ได้ด้วยตัวเองในการทำนาย ไพ่ใบนี้บ่งบอกว่า อิทธิพลจากสิ่งที่อยู่เหนือธรรมชาติกำลังส่งผลต่อชีวิต คุณอาจรับรู้ถึงสิ่งนี้ได้โดยสัญชาตญาณหรือลางสังหรณ์ จนทำให้สามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่แม้จะหนักมาก ให้ผ่านไปได้ด้วยดี คุณอาจสังเกตได้ว่า บางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นโดยบังเอิญและนำไปสู่สิ่งที่สร้างสรรค์หรือสิ่งที่คุณปรารถนาให้เป็นอย่างนั้น

ความรัก

ความสัมพันธ์แบบคู่รักเติบโตและงอกงาม หากยังโสด คุณอาจได้พบใครบางคนภายใต้สถานการณ์ที่ไม่ธรรมดา หรือโชคชะตาชักพาคุณไปเจอคนสำคัญและทำให้ชอบพอกันขึ้นมาแบบสายฟ้าแลบ หลังจากนั้นความสัมพันธ์ก็เจริญงอกงามจนกลายเป็นความรัก คุณเดิมเต็มความฝันของกันและกัน สื่อสารกันผ่านกระแสจิต และคนคนนี้อาจเป็นคู่แท้ของคุณมาตั้งแต่ชาติปางก่อนก็เป็นได้

การงาน

ความสำเร็จอยู่ในตัวคุณแล้ว คุณกำลังเริ่มต้นงานใหม่ โอกาสได้เลื่อนตำแหน่งหรือเงินโบนัสกำลังจะมาถึง ความพยายามในการสร้างสรรค์เริ่มต้นขึ้น ความฝันและความปรารถนา ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม ทำให้มันเป็นจริงขึ้นมา จงระมัคระวังคนรอบตัวที่ใช้เล่ห์เหลี่ยมและความพยายามบงการคนอื่น

การเงิน

การเงินคล่องตัวขึ้นมาก การลงทุนต่าง ๆ ให้ผลตอบแทน หนี้บัตรเครดิตที่ค้างไว้สามารถเคลียร์ได้หมด

สุขภาพ

จู่ ๆ ปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ก็บรรเทาลง แพทย์ทางเลือกได้ให้คำแนะนำบางอย่างแก่คุณ โคยเฉพาะการให้กลับมาทบทวนพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ผ่านมา เพราะบางทีคุณอาจละเลยการดูแลสุขภาพในหลาย ๆ เรื่องจนร่างกายแสดงอาการเตือนให้หยุดคิด ลองหยุดฟังเสียงของร่างกายในส่วนที่ทำให้รู้สึกไม่สบาย แล้วจะได้คำตอบง่าย ๆ ว่า สุขภาพจะดีขึ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาล บางทีการเปลี่ยนเมนูอาหารประจำวันอาจทำให้สุขภาพดีขึ้นในชั่วข้ามคืน แถมยังส่งผลให้สุขภาพแข็งแรงในระยะยาว

จิตวิญญาณ

ความรู้ในเรื่องเหนือธรรมชาติให้คำตอบที่คุณกำลังตามหา ลองเข้าร่วมกิจกรรมที่ช่วยเปิดให้ตัวเองรับพลังต่างๆ อย่างสร้างสรรค์ คุณจะได้รับคำแนะนำจากผู้รู้ที่ช่วยจุดประกายความคิดให้เดินทางไปนหาเรื่องราวต่างๆ ซึ่งอยู่เหนือธรรมชาติ

คำแนะนำ

พลังจากสิ่งเหนือธรรมชาตินำความเปลี่ยนแปลงบางอย่างมาทำให้ชีวิตคุณดำเนินไปในทางที่ดีขึ้น

ไพ่ราชินีพระจันทร์ The High Priestess (2)

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเพศหญิง มีเสน่ห์น่าหลงใหล แต่อารมณ์ขึ้นๆลง ๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เป็นตัวแทนสัญชาตญาณการหยั่งรู้และแรงบันดาลใจ ความเฉลียวฉลาดของเธอเกิดขึ้นจากภายใน เธอแอบใช้มันอย่างลับ ๆ  เธอเป็นเสมือนยามเฝ้าประตูของภาวะจิตใต้สำนึกซึ่งเชื่อมต่อคุณไปสู่ความฝัน ไฟใบนี้อาจหมายถึง ผู้หญิงที่มีลักษณะลึกลับ ประกอบอาชีพแบบหลบๆ ซ่อนๆ เช่น ผู้หญิงขายบริการ เจ้าของผับบาร์ ผู้หญิงที่ชอบทำเสน่ห์ รวมไปถึงความสัมพันธ์แบบชู้สาว

ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับการหมุนรอบตัวเองของควงจันทร์ พลังความรัก ภาวะการมีประจำเดือน ความลึกลับของเพศหญิง ราศีกรกฎ ธาตุน้ำ และตัวเลข 2 ซึ่งเป็นความสมดุล จริง ๆ แล้วไพ่ใบนี้รู้ความลับและคำตอบของสิ่งต่าง ๆ แต่ไม่ยอมเปิดเผย เพราะต้องการให้คุณมองไปข้างหน้าและค้นหาคำตอบด้วยตนเอง

ในการทำนายหมายถึง มีบางสิ่งซ่อนเนอยู่ในชีวิต มีเรื่องลึกลับ หรือเป็นความลับเกินกว่าคุณจะเข้าใจได้ คำตอบอาจอยู่ในความทรงจำบางอย่างหรือความฝันในอดีต จงเชื่อในสัญชาตญาณมากกว่าความคิดแบบเป็นเหตุเป็นผล ให้ลองเปีครับข้อมูลที่ผ่านเข้ามาในระดับจิตใต้สำนึก เช่น ความฝัน หรือลางสังหรณ์

ความรัก

ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับความลับ หากคนรักของคุณเป็นหญิง เธอไม่ได้เปิดเผยความจริงกับคุณทั้งหมด เธออยู่ห่างไกลจากคุณและมักรวบรัดความสัมพันธ์ตามใจของเธอ คุณกำลังเล่นเกมรอคอย แต่ความห่างไกลทำให้คุณสามารถใช้พลังงานกับเรื่องอื่น 1 ได้ดีขึ้น ให้ฟังเสียงจากภายใน หากคนรักของคุณเป็นชาย เขาอาจมีสัมพันธ์ลับๆกับผู้หญิงอีกคน ลองสังเกตพฤติกรรมของเขาดูว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ ถ้าไม่ใช่ ลองถามตัวเองว่าคุณกำลังมีความลับปกปิดคนรักอยู่หรือเปล่า

การงาน

งานต่าง ๆ อาจช้าลงในบางช่วง แต่เรื่องที่ไม่คาคคิดอาจเกิดขึ้น เช่น เงินโบนัส การเพิ่มค่าจ้าง การเลื่อนตำแหน่ง หรือโอกาสใหม่ทางอาชีพ ผู้หญิงในที่ทำงานเดียวกันอาจชอบชุบซิบนินทาคนอื่นไม่เว้นแต่ละวัน แต่คุณไม่ต้องสนใจ เพราะไม่มีสาระอะไรน่าฟัง คุณกำลังจะได้กลับมาทำงานเดิมอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การเงิน

ในช่วงนี้ให้ระวังผู้หญิงราศีพิจิก หรือผู้หญิงที่มีลักษณะลึกลับ เช็กซี่ เจ้าเล่ห์ เจ้าคิดเจ้าแค้น ที่อาจมาหลอกลวงให้เสียเงินโดยใช่เหตุ อย่าไปหลงเชื่อคนลักษณะที่กล่าวมานี้ ให้เชื่อตัวเองดีที่สุด

สุขภาพ

คุณยังไม่ได้รับข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพที่เป็นอยู่ ทำให้ยังไม่สามารถตัคสินใจเลือกแนวทางการรักษาได้ คุณยังสงสัยในผลตรวจ ไม่แนใจในตัวแพทย์ที่รักษาคุณอยู่ ถ้าลองการรักษาแบบใดแล้วรู้สึกไม่ดี หรือรู้สึกว่าไม่ใช่ ให้หยุดรักษา บางทีคำตอบอาจปรากฎอยู่ในความฝันยามเมื่อนอนหลับ เช่นฝันเห็นใครบางคนที่มีความรู้ด้านสุขภาพ หรือญาติมิตรที่สามารถแนะนำแนวทางการรักษาโรคที่คุณเป็นอยู่ได้อย่างถูกต้อง

จิตวิญญาณ

ทางเดินของคุณยังถูกช่อนเร้นหรือไม่ชัดเจน ขอให้เปิดใจพร้อมรับสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามา แล้วคุณจะถึงจุดที่เข้าใจความต้องการของตัวเอง

คำแนะนำ

เพื่อความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการ จงเดินไปตามสัญชาตญาณและสิ่งลี้ลับที่เกิดขึ้น

ไพ่จักรพรรดินี The Empress (3)

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้ป็นสัญลักษณ์ของแม่ผู้ให้กำเนิดสรรพสิ่งบนโลก เป็นผู้ควบคุมวงจรการเกิด การตาย และการเกิดใหม่ เป็นผู้จัควางสิ่งต่างๆ บนโลกให้เข้าที่เข้าทางและมอบความสมบูรณ์ให้แก่โลก เป็นไพ่ตัวแทนแห่งความอุดมสมบูรณ์ ความโชคดี ความสำเร็จ สัญชาตญาณ และความเข้าใจแบบก้าวข้ามพรมแคนความเป็นเพศหญิงเพศชาย ลักษณะของเธอจะครอบคลุมเรื่องความรู้สึกอ่อนไหว แรงกระตุ้นจากภายใน ในทางโหราศาสตร์ คู่ของไพ่ใบนี้คือ คาวศุกร์ (เทพวีนัส) เป็นตัวแทนของความรู้สึกอ่อนไหว ความพึงพอใจ และความโหยหาทางเพศ

ในการทำนายหมายถึง ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขสมบูรณ์พร้อม จนคุณสามารถดูแลผู้คนรอบข้างที่กำลังเจ็บปวด กังวลใจ การเปิดเผยและยอมรับสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทำให้คุณเป็นผู้ฟังและผู้ให้คำปรึกษาที่ดี บ้านของคุณ รวมไปถึงสถานที่ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายมารดาหรือมรดกจากฝ่ายมารดา เป็นสถานที่ที่อบอุ่น เต็มไปด้วยความสุข

ความรัก

เป็นช่วงเวลาที่ความสัมพันธ์งอกงาม อะไร ๆ ดูดีไปหมด คุณเติมเต็มซึ่งกันและกัน ระวังอย่าทำตัวเป็นแม่ที่คอยดูแลผู้อื่นอยู่ฝ่ายเดียว เพราะความรักที่สมบูรณ์ต้องการการดูแลซึ่งกันและกัน

การงาน

ความคิดเจิดจรัส แผนงานต่าง ๆ ได้รับการสนับสนุน คุณอาจเปิดศูนย์รับเลี้ยงเด็กเล็ก สุนัข คนชรา หรืองานที่ดูแลผู้อื่น งานประเภทผู้ให้ หรือสังคมสงเคราะห์จะประสบความสำเร็จ

การเงิน

เป็นนาทีทองของการลงทุนหรือการซื้ออสังหาริมทรัพย์ เช็คที่รอคอยกำลังเดินทางมาถึง หนี้สินต่างๆ กำลังทุเลา

สุขภาพ

ถ้าคุณอยากมีลูก ให้เตรียมร้องไชโยกันได้เลย แต่ถ้าตั้งครรภ์อยู่แล้ว การคลอดจะเป็นไปอย่างง่ายดาย ยกเว้นถ้ามีไพ่ชุดคาบขึ้นแวดล้อมอาจต้องผ่าตัดคลอด ความสบายใจของคุณเกิดขึ้นจากความสุขภายในบ้าน คนในครอบครัวรักกัน เป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนเพื่อเติมเต็มสุขภาพของตนเองให้แข็งแรง

จิตวิญญาณ

จิตวิญญาณของคุณได้รับการเติมเต็มจากสภาพแวดล้อมภายในบ้าน คำตอบที่คุณตามหาถูกคันพบโคยบังเอิญผ่านสิ่งแวดล้อมภายในบ้าน ทั้งจากเด็กๆ สัตว์เลี้ยง หรือธรรมชาติ รวมไปถึงหนังสือบนชั้นและงานศิลปะ จงเก็บเกี่ยวจินตนาการ ความฝัน กล้าที่จะไปถึงทุกเรื่องที่วาดฝันไว้

คำแนะนำ

รดน้ำพรวนดินสิ่งที่คุณเป็นอยู่ให้สมบูรณ์จนกระทั่งสามารถทำในสิ่งที่อยากทำ เป็นในสิ่งที่อยากเป็น

ไพ่จักรพรรดิ The Emperor (4)

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนของคำสั่ง กฎเกณฑ์ต่าง ๆ ในชีวิต เป็นบุคลิกของคนที่มีอำนาจ เช่น เจ้านาย พ่อ ผู้นำรัฐบาล ตำรวจ ศาล และผู้มีอำนาจในสังคม เป็นไพ่ที่เกี่ยวข้องกับสมองซีกซ้าย ความเป็นเหตุเป็นผล ความมั่นคง การจัดการสิ่งต่าง ๆให้เข้าที่เข้าทางภายใต้โครงสร้างของสังคม

ในการทำนายหมายถึง บางสิ่งที่คุณปรารถนากำลังปรากฎขึ้นในชีวิต แม้จะยังมองไม่เห็นในขณะนี้ก็ตาม จุดแข็งของคุณคือพลังจากแรงปรารถนาอันแรงกล้า คุณมองเห็นอุปสรรคต่าง ๆ เป็นเรื่องท้าทาย มันทำให้คุณกล้าลุยไปข้างหน้าและได้รับผลตอบรับที่ดี ถ้าคุณมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าก็จะเห็นทางเดินข้างหน้าอย่างชัดเจน อย่ากังวลกับอุปสรรคที่รออยู่ เพราะคนอื่นอาจทำไม่ได้อย่างที่คุณทำ หรือมองไม่เห็นมันอย่างที่คุณเห็น

ความรัก

คนรักมีอายุมากกว่าคุณ เป็นพวกใช้สมองซีกซ้ายเป็นหลัก เชื่อมั่นในตัวเอง บางทีเป็นพวกชอบเอาความคิดของตนเป็นใหญ่ เขาหรือเธออาจเป็นเจ้านายของคุณ เพื่อนร่วมงาน หรือคนที่พบจากการทำงาน สารเคมีในร่างกายคุณจะไม่ทำปฏิกิริยาทันทีที่พบคนคนนี้ แต่มันจะค่อยๆทำงานอย่างช้าๆ เพิ่มมากขึ้น คุณทั้งคู่จะสร้างอาณาเขตส่วนตัวขึ้นมาและเติมเต็มความแตกต่างของกันและกัน

การงาน

คุณนำแผนงานออกปฏิบัติจริงและประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เจ้านายให้ความชื่นชมในงานที่คุณทำ แต่เขาอาจเป็นเผด็จการบ้างในบางครั้ง คุณสามารถเรียนรู้ได้จากการฟังและสังเกต คุณได้รับการเลื่อนตำแหน่ง และพบว่าตนเองได้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เป็นจุดที่ทำให้ผู้อื่นเห็นถึงความแตกต่างในความสามารถของตัวคุณ

การเงิน

ไม่ใช่แค่เริ่มต้นได้เงินมากขึ้น แต่คุณได้สร้างโอกาสทางการเงินผ่านความตั้งใจทำอย่างมุ่งมั่น ให้ตื่นตัวอยู่เสมอกับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นโดยบังเอิญ แล้วลองติดตามดูว่ามันจะพาคุณไปที่ใค เพราะคุณอาจได้พบกับโอกาสทางการเงินที่ไม่คาคคิด จงไปตามแรงคลใจของตนเอง ตัวคนที่อยู่ระดับสูงขึ้นไปของคุณรู้ว่าเงินอยู่ที่ไหน และจะนำคุณไปหาผู้คนหรือโอกาสที่จะได้เงินเพิ่มขึ้นในกระเป๋า

สุขภาพ

คุณกำลังรักษาสุขภาพแบบพื้นบ้าน แพทย์ของคุณอาจไม่ได้เรียนจบด้านแพทย์แผนปัจจุบัน แต่คุณก็เชื่อในความสามารถพิเศษของเขาว่าจะทำให้คุณดีขึ้นได้ ขอให้มองวิธีการที่กำลังใช้รักษาอย่างเป็นจริง อย่าหลอกตัวเองว่าวิตามินหรืออาหารเสริมทำให้ดีขึ้น ถ้ายังไม่รู้สึกดีขึ้นให้ลองเปลี่ยนวิธีการรักษาใหม่

จิตวิญญาณ

คุณได้รับความสงบในที่ที่คุณอยู่และที่ที่คุณต้องการ เป็นช่วงเวลาแห่งความสงบในตัวเอง

คำแนะนำ

ถึงเวลาเริ่มต้นเดินตามความปรารถนาของหัวใจ จงก้าวเดินไปอย่างมุ่งมั่น แล้วคุณจะได้ค้นพบสิ่งที่ตามหาในที่สุด

ไพ่สังฆราช The Hierophant (5)

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนขององค์กร กลุ่มบุคคล และใครงสร้างต่างๆในสังคม มักเกี่ยวข้องกับจารีตประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา แบบแผนที่คนส่วนใหญ่ปฏิบัติ

ในการทำนายหมายถึง คุณกำลังอยู่ในจุดที่ต้องการต่อต้านอำนาจ หรือความเชื่อที่คนส่วนใหญ่ปฏิบัติกันมา โดยเฉพาะความเชื่อค้านศาสนา คุณต้องการหาจุดยืนของคนเองที่ไม่ต้องคล้อยตามหรือขัดแย้งกับคนส่วนใหญ่ไปทั้งหมด

ความรัก

หากคุณยังโสด คงต้องรอไปอีกสักพัก หากเพิ่งได้พบรักกับใครบางคน ความรักครั้งนี้จะเป็นแบบถูกต้องตามจารีตประเพณี ชนิดที่ผู้หญิงต้องไม่โทร. ไปหาผู้ชายก่อน ต้องเป็นกุลสตรีแบบผ้าพับไว้ ไม่เช่นนั้นครอบครัวของอีกฝ่ายอาจพานไม่ชอบหน้าคุณได้ หากคุณมีคนรักอยู่แล้ว การแต่งงานยังอยู่อีกไกลแบบมองเห็นลิบๆ แต่หากกำลังเศรียมแจกการ์ดแต่งงาน งานแต่งจะถูกต้องตามจารีตประเพณีเป๊ะๆ ชนิดที่ต้องตรงตามฤกษ์ และ รายละเอียดข้าวของเครื่องใช้ต่างๆต้องครบ

การงาน

ความสำเร็จในอาชีพการงานจะมาจากการปฏิบัติตามระเบียบองค์กร และเป็นรูปแบบความสำเร็จที่คนอื่นเคยทำมาแล้วจนกลายเป็นวัฒนธรรมองค์กร จงทำตัวให้อยู่ในแถวเดียวกับคนอื่น แต่อย่าให้ถึงขนาดละเลยคุณธรรม จริยธรรม และความซื่อสัตย์ที่คุณมี แค่หลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างจากคนอื่นเท่านั้นก็พอ

การเงิน

ภาวะการเงินยังนิ่ง ๆ พยายามใช้ชีวิตอย่างสมถะจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในช่วงนี้ ควรลงทุนในสิ่งที่ยังไม่ได้ดอกผลในทันที แต่ได้ผลในระยะยาว ช่วงนี้อย่าลงทุนหรือทำอะไรที่แหกกฎระเบียบของสังคม

สุขภาพ

ถ้าคุณป่วย ให้มองหาวิธีรักษาตามแบบแผนทั่วไป เช่นการตรวจสุขภาพประจำปี หรือหากต้องการรักษาแบบแพทย์ทางเลือก เช่น กินยาสมุนไพร นวด และอบตัว คุณก็ต้องปฏิบัติให้ครบคอร์ส ไม่ใช่ทำครึ่งๆ กลางๆ สิ่งสำคัญคือต้องเชื่อว่าร่างกายจะฟื้นคืน และพลังในตัวคือสิ่งที่จะทำให้ดีขึ้น

จิตวิญญาณ

คุณได้รับประโยชน์จากจารีตประเพณีที่ปฏิบัติกันมา จารีตเดิมท้าทายให้เข้าไปกันหาคุณค่าส่วนลึก ลองให้เวลากับการเชื่อมต่อตัวคุณกับจิตวิญญาณของตนเอง ไม่ว่าจะผ่านการนั่งสมาธิ การภาวนา หรือการทำสิ่งที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ กุญแจสำคัญคือความพร้อมที่จะสำรวจภาวะปัจจุบันขณะในแต่ละวัน

คำแนะนำ

การปฏิบัติตามจารีตประเพณีจะทำให้คุณมีพลังและเชื่อมต่อคุณกับแหล่งทรัพยากรอื่น ๆ

ไพ่คู่รัก The Lovers (6)

ความหมายทั่วไป

ไพใบนี้เป็นสัญลักษณ์ของกิเลส ความรัก และกามารมณ์ เกี่ยวข้องกับการมีทางเลือก สิ่งที่เป็นคู่ และการตัดสินใจซึ่งบางครั้งอาจเกี่ยวกับความรัก ไพ่มุ่งไปยังความสัมพันธ์ซึ่งเปลี่ยนแปลงอย่างรวคเร็วแบบไม่คาคคิด การปรับชีวิตรักที่เราพอใจ ทางเลือกระหว่างความมั่นคงปลอดภัยและความไม่มั่นคง ความหมายด้านหนึ่งของไพ่บอกให้เราตระหนักถึงด้านสองด้านที่ซ่อนอยู่ในตัวเรา ซึ่งมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด เป็นไพ่ของคนราศีเมถุน

ในการทำนายหมายถึง ความสัมพันธ์ใหม่ๆ กำลังจะเกิดขึ้น หรือความสัมพันธ์ในปัจจุบันกำลังจะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ความรู้สึกของคุณถูกแบ่งออกเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตกับความสัมพันธ์ทางความรัก หัวใจกระซิบอย่างหนึ่ง แต่หัวสมองกลับร้องตะโกนอีกอย่างหนึ่ง

ความรัก

คุณจะได้สัมผัสความทุกข์ที่สุดและสุขที่สุดจากความรัก หากได้ไพ่ 10 ถ้วยเป็นไพ่แวคล้อม คุณกำลังจะได้แต่งงาน หากได้ไพ่ The Devil หรือไพ่ The Moon คุณจะได้เจอกับความรักที่เต็มไปด้วยกิเลสตัณหา หรือ ความรักที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ถ้าได้ไพ่ The High Priestess หรือไพ่ชุดคนร่วมด้วย แสดงว่ามีบางอย่างช่อนเร้นในความสัมพันธ์นี้ เช่น คุณหรือคนรักอาจมีมือที่สามเข้ามาแทรก สำหรับบางคน ไพ่ใบนี้อาจหมายถึงสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนร่วมงานเข้ามาวุ่นวายกับชีวิตคู่หรือความสัมพันธ์

การงาน

คุณกำลังเผชิญกับการตัดสินใจ และถ้าคุณเลือก คุณจะได้สิ่งที่ดีขึ้น สิ่งที่ดูเหมือนแย่จากการมองเผินๆ จะนำดอกผลมาให้ คุณหลงรักใครบางคนที่ทำงานด้วย และรู้สึกสับสนว่าจะดำเนินความสัมพันธ์ต่อไปอย่างไรดี ขอให้เลือกเดินตามหัวใจตนเองไป

การเงิน

ภาระต่างๆ เบาลง ถ้าคุณตัดสินใจอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเงินในกระเป๋า เงินจะมาผ่านการทำงานร่วมกับคนอื่น ช่วงนี้เหมาะจะทำธุรกิจร่วมกับคนรัก

สุขภาพ

คุณต้องตัดสินใจเลือกระหว่างการไปตรวจสุขภาพหรือการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต คุณควรฟังความคิดที่สอง ไม่ว่าจะเป็นการวินิจฉัยโรคด้วยวิธีใด ลองมองหาทางเลือกในการรักษาที่หลากหลายมากกว่าฟังคำแนะนำจากแพทย์เพียงคนเดียว

จิตวิญญาณ

คุณควรไปเที่ยวสถานที่แปลกๆ ลึกลับๆ เข้าร่วมกิจกรรมเชิงปรัชญา ความทรงจำในอดีดหรือการระลึกชาติจะช่วยให้จิตวิญญาณของคุณดีขึ้น

คำแนะนำ

จงตัดสินใจและก้าวเดินต่อไป ความรู้สึกมั่นคงจะมาจากการตัดสินใจบนฐานความรู้และข้อมูลที่คุณมีอยู่

ไพ่อัศวินผู้พิชิต The Chariot (7)

ความหมายทั่วไป

ไพใบนี้เป็นสัญลักษณ์การเดินทางต่อสู้ของวีรบุรุษ ความทะเยอทะยาน การตัดสินใจ และพลังวัยหนุ่มสาว พลังและพรสวรรค์ของเขาหล่อหลอมให้พุ่งทะยานไปข้างหน้า ขับเคลื่อนโดยความปรารถนาซึ่งถูกเผาไหม้จนประสบความสำเร็จ

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ของการเดินทางไปสู่เป้าหมาย เป้าหมายจะเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นคุณ ทคสอบว่าคุณได้เรียนรู้อะไร และพิสูจน์ความสามารถของคุณ ไพ่ The Chariot รู้ว่าอะไรคือเหตุผลในการเดินทาง ต่างจากไพ่ The Fool ซึ่งมีความเป็นปัจเจกเป็นตัวขับเคลื่อน

ในการทำนายหมายถึง การเดินทาง ซึ่งเป็นได้ทั้งทางจิตวิญญาณเพื่อค้นพบตนเอง หรือการเดินทางทั่วไปโดยใช้รถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นทางไหนคุณอยู่ในตำแหน่งคนขับและสร้างจุดหมายผ่านโชคชะตาของตัวเอง รถยนต์คันใหม่คือสิ่งที่เป็นไปได้ คุณอาจจะย้ายไปอยู่บ้านหลังอื่น หรืออพาร์ตเมนต์ในอาณาเขตเดียวกัน

ความรัก

คุณมีเวลาให้ความรักน้อยมากหรือน้อยลง ต้องการใช้เวลากับเรื่องอื่นมากกว่าความรัก ถ้าไปเที่ยววันหยุดกับคนรัก คุณจะสนใจสถานที่หรือสิ่งรอบกายมากกว่าคนที่ไปด้วย

การงาน

โครงการที่ทำมาสักระยะหนึ่งแล้วกำลังเริ่มออกดอกผล แต่เจ้านายยังมองไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเพราะมัวให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นๆ มากกว่า ขอให้พยายามทำงานนี้ต่อไปโดยไม่ต้องสนใจว่าจะต้องเปลี่ยนความคิดคนอื่นให้เหมือนคุณ จงพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นความสามารถของคุณผ่านการกระทำ อย่าท้อถอยกับอุปสรรคที่เกิดขึ้น

การเงิน

คุณกำลังใช้เงินกับรถ อาจซ่อมรถหรือซื้อรถใหม่ ธนาคารเสนอเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำให้กับการซื้อรถ คุณสามารถเคลียร์หนี้บัตรเครดิตได้หมดและเริ่มมองเห็นหนทางที่จะเก็บเงิน

สุขภาพ

ยาสำหรับป้องกันโรคคือหัวใจสำคัญ ช่วงนี้ให้ระวังการกินอาหารมากเกินไป โรคเกี่ยวกับระบบประสาทหรือเส้นเอ็นอ่อนแอ โรคที่เป็นมานานเริ่มกำเริบ เนื่องจากคุณยุ่งมากจนละเลยเรื่องสุขภาพ ดังนั้นถ้ารู้สึกเหนื่อยควรค่อยๆ ผ่อนคลาย ลองใช้ชีวิตให้เนิบช้าลง

จิตวิญญาณ

คุณเริ่มออกเดินทางค้นหาตัวเอง เข้าร่วมเวิร์กชอปต่างๆ คุณกำลังเริ่มเปิดจิตวิญญาณผ่านความฝัน หูทิพย์ ตาทิพย์ คุณกันพบเครื่องมือที่เหมาะสมในการเสริมสร้างความสามารถทางจิตวิญญาณ

คำแนะนำ

คุณจะประสบความสำเร็จในเป้าหมายหากปฏิบัติอย่างมีจุดมุ่งหมาย

ไพ่เทพีทรงพลัง Strength (8)

ความหมายทั่วไป

ไพใบนี้ตรงกับคนราศีสิงห์ เป็นคนเชื่อมั่นในความสามารถของตนเองเข้มแข็งโดยไม่ต้องควบคุมคนอื่น เพราะเป็นความเข้มแข็งที่มาจากภายใน ความเชื่อมั่นในสติปัญญา และความรู้ที่มี ต่างจากความเข้มแข็งของไพ่ The Chariot ซึ่งเป็นความเข้มแข็งตามลักษณะความเป็นเพศชาย ความกล้าหาญแบบมุทะลุ ความเข้มแข็งของไพใบนี้มาจากพลังภายในของเพศหญิง เป็นความสมคุลระหว่างจิตวิญญาณกับวัตถุ และความกลมกลืนระหว่างพลังของขั้วตรงข้าม คุณเลือกที่จะต่อสู้เพื่อเอาชนะสิ่งไม่ดีในตัวเองมากกว่าต่อสู้กับความชั่วของคนอื่น

ในการทำนายหมายถึง คุณสามารถจัดการกับสิ่งที่เข้ามาในชีวิต จงปล่อยให้พลังในตัวคุณเอาชนะอุปสรรค คุณได้ครอบครองโชคชะตาของตัวเองและมุ่งไปข้างหน้าตามแผนที่วางไว้ ผลจากความเข้มแข็งภายใน คุณจะดึงดูดผู้คนที่มาติคต่อสัมพันธ์และโอกาสที่คุณต้องการ

ความรัก

เรื่องบนเตียงเริ่มต้นด้วยดีเหมือนข้าวใหม่ปลามัน คุณพบใครสักคนที่จุดประกายวูบวาบบนใบหน้าทันทีและนำไปสู่ความสัมพันธ์แบบลึกซึ้ง ถ้ามีคนรักอยู่แล้ว ช่วงนี้ความสัมพันธ์จะก่อนข้างร้อนแรงเร่าร้อน คุณรู้สึกมั่นใจและมั่นคงในความสัมพันธ์ คุณไม่ต้องประนีประนอมในหลักการของตัวเอง แค่อยู่เฉยๆ ก็พอ

การงาน

คุณอยู่ในจุดที่มีอำนาจในการเรียกร้องเงินเดือนเพิ่ม ขอเลื่อนตำแหน่งหรืออะไรก็ตามที่คิดว่าสมควรได้รับ เพื่อนร่วมงานของคุณเป็นแบบอย่าง จงดำเนินรอยตามแผนการทำงานของคุณ ความทรหดอดทนจะส่งผล ขอให้ทำเฉพาะสิ่งที่จำเป็นต้องทำ หลังจากนั้นให้หลีกเลี่ยงก่อนจะมีสิ่งที่บิคเบือนเกิดขึ้น

การเงิน

หนี้สินต่าง ๆ ได้รับการเกลียร์ ได้รับเงินที่รอคอย ขอให้อดทนและมั่นใจว่า คนที่คุณให้ยืมเงินไปจะเอาเงินมาคืนแน่นอน คุณเดินหน้าตามแผนการเงินที่วางไว้ คุณอาจซื้อบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์

สุขภาพ

จู่ ๆ ผลตรวจสุขภาพก็เริ่มดีขึ้น คุณควรใส่ใจกับการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต ทั้งเรื่องอาหาร การออกกำลังกาย และการพักผ่อน ควรหาเวลานั่งสมาธิวันละ 15 นาที หรือเริ่มวางแผนการเดินทางท่องเที่ยว แม้ว่ามันจะเริ่มต้นอยู่บนกระดาษ แต่คุณก็จะรู้สึกดีกับมัน

จิตวิญญาณ

คุณพบจุดสมดุลระหว่างจิตวิญญาณกับวัตถุ สามารถผสมผสานภาวะจิตใต้สำนึกและจิตไร้สำนึกเข้าด้วยกันจนประสบความสำเร็จ ฟังเสียงจากสัญชาตญาณภายใน และเรียกสิ่งที่อยู่ภายในมาช่วยให้คุณเข้าใจมันแจ่มแจ้ง

คำแนะนำ

พลังความปรารถนาและการตัดสินใจสามารถเอาชนะอุปสรรค

ไพ่นักพรต The Hermit (9)

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่ของนักพรตที่เดินทางค้นหาความจริง การเดินทางของเขาโดดเดี่ยว ไม่ชอบสุงสิงกับใคร สามารถควบคุมอารมณ์ของคนเองได้ดี เป็นเส้นทางเดินของนักกันหาความจริง ไม่ว่าจะเป็นทางใด ในที่สุดเขาก็สามารถค้นหาคำตอบให้แก่คำถามที่เกิดขึ้นได้ เขาสามารถทำให้โครงการที่วางแผนไว้เสร็จสมบูรณ์ได้

เขาเป็นสัญลักษณ์ของจิตใจระดับลึก ความตระหนักรู้ของตัวตนในระดับสูงขึ้น เขามักเป็นตัวแทนของเทพยดาที่มองไม่เห็น เกี่ยวข้องกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ใครบางคนที่มีแสงสว่างจากภายในส่งผ่านต่อไปให้ชีวิตผู้อื่น ไพใบนี้เกี่ยวข้องกับดาวเสาร์และโหราศาสตร์ของดาวเสาร์ ซึ่งหมุนเวียนกลับมาทุกๆ 28 ปี ไพ่ใบนี้เหมือนกับหัวหน้างานหรือผู้ทดสอบเขาบังคับผลักคันให้เราจริงจังกับชีวิต

ในการทำนายหมายถึง ช่วงเวลาของการโดดเดี่ยวปลีกวิเวกที่คุณดำเนินมากำลังใกล้เสร็จสมบูรณ์ คุณสามารถคลายปมต่าง ๆ ได้สำเร็จ เสร็จสิ้นโครงการ และวางแผนสำหรับการทำงานช่วงต่อไป คุณเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กชอป เล็กเชอร์ และการอบรม ซึ่งช่วยให้คุณประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย หรืออาจเกี่ยวกับการลงทะเบียนเรียนต่อในมหาวิทยาลัยหลังจากพักการเรียนไว้ การเดินทางจะเกี่ยวข้องกับปรัชญาที่เชื่อมโยงกับความจริงตามธรรมชาติ การเข้าใจโลกแบบลึกซึ้ง และการศึกษา

ความรัก

คุณกำลังต้องการเวลาพักฟื้นจากความรัก ความรักไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตเวลานี้ หลังจากปลีกตัวเพื่อพักใจสักระยะ คุณจะได้พบกับใครบางคนในอนาคตอันใกล้ ความโรแมนติกถูกปลุกขึ้นมาให้หัวใจวูบวาบอีกครั้ง หรือใครคนนั้นทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้พี่เลี้ยงหรือผู้นำทางชีวิต

การงาน

คุณไปถึงทางแยก ลองถอยหลังหนึ่งก้าวและตรวจสอบสถานการณ์ที่เกิดขึ้น สิ่งต่าง ๆ คำเนินไปอย่างช้าๆ โดยเฉพาะการใช้เวลามากๆกับงานจัดการ ค้นคว้า วางแผน การให้คำแนะนำ แต่คุณกำลังได้รับผลผลิตเพิ่มขึ้น ความสำเร็จและการยอมรับอยู่ในตัวคุณแล้ว

การเงิน

ยังไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องเงินๆทองๆ หรือของมีค่ามากเกินไป ถ้าเงินที่ไม่ได้คาดหวังเข้ามาพอดีก็ถือว่าเป็นโชคดี แต่อย่าทำให้มันสูญไปแบบไร้ประโยชน์ ใช้เงินกับสิ่งที่จำเป็นหรือทำในสิ่งที่สอดคล้องกับความเชื่อ ของตนเอง คุณได้รับผลประโยชน์ทางการเงินจากเรื่องเกี่ยวกับปรัชญา การศึกษา การสอน และงานแบบที่ทำคนเดียว

สุขภาพ

ปัญหาสุขภาพเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นแสวงหาความจริงมากเกินไป ลองตรวจสอบสุขภาพตนเองเหมือนกับการทำงานหนึ่ง คุณอาจมีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าควรผ่อนคลายสิ่งที่คุณเชื่อในบางเรื่องลงไปบ้าง ถ้ามีอาการภูมิแพ้เกิดขึ้น ลองถามตัวเองว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการนั้น แล้วแก้ไขที่ต้นเหตุ

จิตวิญญาณ

การอธิษฐานหรือขอพรให้มีความสามารถในการสอนและการให้แสงสว่างทางปัญญาแก่ผู้อื่นจะทำให้ต้นพบว่า คุณไม่ได้รู้คำตอบของทุกสิ่ง คุณเป็นทั้งผู้เรียนและผู้สอนคนอื่นในเวลาเดียวกัน ในช่วงเวลาแห่งการค้นหาตนเอง ให้ฟังเสียงจากภายในและทำความจริงให้ปรากฎ

คำแนะนำ

หลังจากผ่านช่วงเวลาปลีกวิเวกและฟังเสียงภายในตัวเอง คุณจะได้ความสดใสกลับคืนมาอีกครั้ง

ไพ่กงล้อแห่งโชคชะตา Wheel of Fortune (10)

ความหมายทั่วไป

วงจรชีวิตเปิดเผยให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างความโชคดีกับโชคชะตา อย่าขังตัวเองไว้กับที่ ยอมรับความเสี่ยง กระโจนเข้าหา แล้วโชคจะเดินทางไปพร้อมคุณ เมื่อใดที่จัควางสิ่งต่างๆจนลงตัว จักรวาลจะตอบสนองความปรารถนาของคุณอย่างรวดเร็ว

ไพ่ใบนี้เชื่อมโยงกับความกะทันหันและความเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้คาดฝัน ความคิดตามแบบฉบับของตนเองซึ่งแตกต่างจากธรรมเนียมปฏิบัติเดิมได้ กระตุ้นวิธีการใหม่ วิถีชีวิตใหม่ และระบบความเชื่อใหม่ๆ ปฏิวัติวิถีชีวิตตนเองเพื่อไปสู่เส้นทางที่คุณต้องการจะเป็น

ในการทำนายหมายถึง คุณมาถึงจุดเปลี่ยนของชีวิต จุดศูนย์กลางของกงล้อแห่งโชคชะตาหมายถึง ความมั่นคง แต่ภายนอกยังคงมีการเปลี่ยนแปลงนั่นหมายถึงการลองเสี่ยงโชค ความบังเอิญบางอย่างเกิดขึ้น โชคชะตากำลังชักพาคุณไปในทิศทางใหม่ ถึงแม้ว่าคุณจะมีอิสระในการขัดขืน แต่ถ้าลองปล่อยไปตามโชคชะตาที่ผ่านเข้ามา คุณจะได้รับประโยชน์จากสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม

ความรัก

เป็นช่วงเวลาของการหยุดพัก คุณกำลังติดหล่มและพยายามจะหมุนกงล้อให้หลุดพ้น ความสัมพันธ์เดิมไม่เป็นไปตามความต้องการอีกต่อไป ให้ปล่อยวางหรือทบทวนมัน ถ้ายังไม่มีคู่ อย่ามัวแต่นั่งเศร้าอยู่คนเดียว ลองค้นหาดูสิว่าคนแบบไหนที่คุณกำลังตามหา หลังจากนั้นให้ลองเสี่ยงดู เช่น รับนัดบอด ดินเนอร์กับเพื่อนใหม่ คนที่คุณพบจะสะท้อนให้เห็นอะไรบางอย่างใหม่ๆ ในตัวคุณ

การงาน

คุณกำลังเริ่มต้นวงรอบของการทำงานใหม่ซึ่งอาจทำให้ต้องละทิ้งงานปัจจุบันเพื่อไปตามความฝัน จงไปตามสัญชาตญาณ อย่าปล่อยให้ความกลัวปิดกั้นความก้าวหน้า ถ้าได้ลองเสี่ยงในเรื่องที่จำเป็น สิ่งต่างๆ ก็จะอ้าแขนออกรับ คุณเป็นเพียงคนเดียวที่จะทำให้ตนเองไปถึงจุดที่อยากเป็น ถ้าตระหนักในเรื่องนี้ คุณก็จะเป็นอิสระ

การเงิน

คุณกำลังอยู่บนกงล้อหมุน จงเชื่อมั่นในความกล้าหาญของตนเอง อย่าหยุดอยู่กับที่ ให้ลองเอาทรัพย์สินที่มีออกมาขาย ลองเสี่ยงลงทุนทำอะไรสักอย่าง เพราะช่วงนี้คุณกำลังมีโชคจากการเสี่ยง

สุขภาพ

พยายามควบคุมอารมณ์และหลีกเลี่ยงการกระทำที่จะนำไปสู่ความไม่มั่นคงทางอารมณ์และจิตใจ เปิดตัวเองออกมา พูดกับตัวเอง ปกป้องในสิ่งที่คุณเชื่อ จงเป็นตัวของตัวเอง จงยืดหยุ่น คุณจะได้รับประโยชน์จากการเล่นโยคะ ว่ายน้ำ ให้ออกกำลังกายเป็นประจำ ฝึกลมหายใจ เลิกกินอาหารแบบเดิม ๆ ลองค้นหาโภชนาการใหม่ ๆ แล้วเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณ

จิตวิญญาณ

คุณมาถึงจุดที่รู้ว่าอะไรเหมาะกับตัวเองมากขึ้น คุณกันพบแกนกลางของความแข็งแกร่ง เกิดการแลกเปลี่ยนระหว่างสิ่งที่ผ่านเข้ามาจากภายในและภายนอกตัวคุณ

คำแนะนำ

ความคิดและความเชื่อของคุณเป็นตัวหมุนกงล้อ ขอให้รับผิดชอบในสิ่งที่คุณได้ทำลงไป

ไพ่ความยุติธรรม Justice (11) 

ความหมายทั่วไป

สัญลักษณ์ของไพ่ใบนี้ คือตาชั่งแบบโบราณที่ต้องสมดุลกันทั้งสองด้าน เป็นไพ่ที่บ่งบอกว่า ความยุติธรรมเปรียบได้กับถนนสองสาย ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกเดินบนถนนสายใดหรือใช้มาตรฐานอะไรมาเป็นเกณฑ์ตัดสิน สิ่งที่จะทำให้เกิดความสมดุลได้คือการมองหาความเป็นกลางแบบปราศจากอคติและต้องแยกออกจากการประนีประนอม การเรียนรู้ว่าอะไรเป็นสิ่งจำเป็นในการให้ความยุติธรรมแก่ตนเองและผู้อื่น อะไรคือความสมดุลและปราศจากอคติ คุณควรเรียนรู้ปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ก่อนตัดสินใจเพื่อทำให้ความยุติธรรมเกิดขึ้น

ในการทำนายหมายถึง ปัญหาคคีความต่างๆเริ่มเบาลง การพิจารณาโดยใช้เหตุผลเป็นสิ่งน่าพึงพอใจ ในช่วงนี้ต้องหยุดพักกิจกรรมประจำวันต่างๆ ชั่วคราวจนกว่าการพิจารณาดดีจะสิ้นสุด สิ่งที่อธิษฐานไว้กำลังจะเป็นจริง ความขัดแย้งต่าง ๆ ได้รับการแก้ไข เกิคความสมดุลในชีวิตมากขึ้น คุณได้รับประสบการณ์สำคัญจากการเรียนรู้โลกภายนอกซึ่งเป็นเสมือนกระจกสะท้อนการกระทำของคุณต่อผู้อื่น ดังนั้นหากปฏิบัติต่อผู้อื่นด้วยใจเป็นธรรม คุณก็จะได้รับความเป็นธรรมกลับมาเช่นกัน

ความรัก

วัฏจักรหนึ่งจบไป วัฎจักรใหม่เริ่มต้นขึ้น ข้อตกลงต่าง ๆ ที่เคยคุยกันไว้กับคนรักถูกยกเลิก อาจหมายรวมถึงการหย่าร้าง การแยกกันอยู่ตามกฎหมาย จงมองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมีเหตุผล ชั่งน้ำหนักเรื่องต่างๆให้สมดุล มองไปให้ไกลถึงอนาคตข้างหน้า และจงมั่นใจในตนเอง

การงาน

คุณจำเป็นต้องหาความสมดุลในชีวิตโคยจัคระบบระเบียบการงานใหม่ตามลำคับความสำคัญ จงมองเรื่องทุกเรื่องแบบมีสองค้าน แล้วชั่งน้ำหนักก่อนตัดสินใจว่าสิ่งใดคือเป้าหมายหรือความสำเร็จที่ต้องการ แล้วเดินไปตามคำตอบที่ได้รับ

การเงิน

หากคุณกำลังมีคคีความ ผลการตัดสินจะเป็นที่น่าพอใจ ได้รับเงินที่รอคอย ความมืดมนทางการเงินที่เกิดขึ้น  ก็มีแสงสว่างส่องเข้ามาให้มองเห็นชัดเจนขึ้น คุณอาจได้เงินพิเศษแบบที่ไม่ได้คาดหวังมาก่อน

สุขภาพ

คุณต้องมองหาจุดสมดุลให้ตัวเอง อย่ากินมากไป หรือทำงานมากไป ลองถามตัวเองว่า ออกกำลังกายและนอนหลับเพียงพอหรือเปล่า ลองปล่อยให้ตัวเองไหลไปตามวัฏจักรธรรมชาติ สุขภาพจะได้รับการฟื้นฟูและมีความสุขมากขึ้น คุณได้รับประโยชน์มากมายจากการมีชีวิตอยู่กับปัจจุบันขณะ

จิตวิญญาณ

เมื่อได้ลองทำความเข้าใจกับสิ่งที่กำลังเผชิญอยู่ คุณจะเชื่อมต่อเรื่องราวต่างๆได้เอง คุณจะได้สัมผัสความรู้สึกของ "ปัจจุบันขณะ" ว่าเป็นอย่างไร

คำแนะนำ

คุณกำลังอยู่ระหว่างเมื่อวานกับวันพรุ่งนี้ จงมีความสุขกับวันนี้

ไพ่คนห้อยหัว The Hanged Man (12) 

ความหมายทั่วไป

ชีวิตอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการเปลี่ยนแปลง เป็นภาวะหยุดนิ่ง ถูกแขวนห้อยต่องแต่งค้างไว้ น่าหงุดหงิด คุณต้องทำใจ ไม่ต้องรับรู้เรื่องที่ผ่านเข้ามา หลังจากนั้นคนที่ถูกห้อยหัวจะมองเห็นโลกต่างจาก

คนที่ยืนอยู่บนพื้นดิน สิ่งนี้เป็นจุดสำคัญในการเดินทางของ The Fool เพราะเมื่อเขาเริ่มต้นตั้งคำถามลึกๆ กับเป้าหมายของชีวิต ความเชื่อและความคิดเดิมๆ ก็จะหายไปและไม่เป็นที่พึงพอใจสำหรับเขาอีกต่อไป แต่เขายังคงสับสนกับทิศทางใหม่ ไพ่ The Hanged Man เป็นคนที่ไม่ยอมปฏิบัติตามข้อบังคับของสังคม ไม่ตอบสนองความคิดของผู้อื่น เขาไปตามทางของตนเองและทำในสิ่งที่เขาคิดว่าดีที่สุด

ในการทำนายหมายถึง ให้ลองปรับมุมมองใหม่ ลองพลิกกลับสิ่งที่เคยทำ คุณติดหล่มเพราะความคิดที่แข็งทื่อจนเกินไป ถ้าไม่มีใครเห็นด้วยกับคุณอาจเป็นเพราะว่าคนอื่นได้เคลื่อนที่ไปข้างหน้าแล้ว แต่คุณยังยืนอยู่ที่เดิม ปลดปล่อยความคิดและความสัมพันธ์ในรูปแบบเดิมๆ ไปซะบ้างก็น่าจะดี

ความรัก

ความสัมพันธ์ดูเหมือนจะคิดชะงักในจุดที่ไม่มีการตัดสินใจ ถ้าลองมองสถานการณ์จากสายตาคนรักของคุณ คำตอบที่มืดมนจะเริ่มสว่างขึ้น ความโดดเดี่ยวและการแยกตัวจะเกิดขึ้นชั่วขณะเท่านั้น

การงาน

คุณไม่ได้รับการชื่นชมหรือเลื่อนขั้นในทันทีทันใด การเจรจาต่อรองหยุดชะงัก คุณเหนื่อยกับการรอคอย อย่าปล่อยให้สิ่งยั่วใจมาเป็นอุปสรรค ทางตันนี้จะเกิดขึ้นไม่นาน สถานการณ์ต่างๆจะดีขึ้นเร็วๆนี้

การเงิน

เช็คที่รอคอยยังมาไม่ถึง เงินยังไม่ถูกโอนเข้าบัญชี ถ้าลองเปลี่ยนวิธี มองปัญหาเหล่านี้ ข้อจำกัดจะพังทลายลง ทุกอย่างจะเริ่มต้นเคลื่อนต่อไปข้างหน้าอีกครั้ง สิ่งที่จะช่วยคุณคือการแยกแยะว่าอะไรที่คุณสามารถทำได้และอะไรที่ไม่สามารถอยู่กับมันได้

สุขภาพ

คุณกำลังเผชิญกับอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง คุณอาจลองพลิกกลับวิธีการรักษาที่ใช้มานาน ลองวิธีการใหม่ เปลี่ยนแพทย์ ค้นหาวิธีรักษาแบบแพทย์ทางเลือก สุขภาพจะค่อยๆดีขึ้น

จิตวิญญาณ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตทำให้คุณต้องมองกลับเข้าไปข้างใน คุณเริ่มตระหนักรู้ว่าความจริงภายในและความจริงภายนอกเป็นกระจกสะท้อนซึ่งกันและกัน ลองเปลี่ยนความเชื่อ แล้วชีวิตคุณจะเปลี่ยนไป กล้าที่จะเริ่มต้นเดินทางภายในแม้จะมีความเสี่ยงหรือต้องเสียสละอะไรบางอย่างไปก็ตาม

คำแนะนำ

ลองหมุนชีวิตพลิกกลับ โดยการปล่อยให้ความเชื่อลบๆ หลุดออกไป

ไพ่ความตาย Death (13) 

ความหมายทั่วไป

อย่าตกใจเมื่อได้ไพใบนี้ เพราะไพ่ Death ไม่ได้หมายถึงความตายทางกาย แต่หมายถึงการเปลี่ยนผ่าน เปลี่ยนรูป และการเปลี่ยนแปลงที่ถาวร พลังของการมีชีวิตใหม่ได้กวาคล้างสิ่งเก่า ๆ ออกไปเพื่อรอรับสิ่งใหม่เข้ามา คุณจะก้าวผ่านประตูและมีเสียงปิดคังโครมตามไล่หลัง

ในการทำนายหมายถึง คุณกำลังถูกบังคับให้ยึดติดกับสถานการณ์เดิม ๆโดยไม่รู้ว่ามันมีราคาที่ต้องจ่ายมากเพียงใค ถ้าคุณกำลังกลัวอนาคต ขอให้ทำใจยอมรับความเปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังมื ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงแค่ผิวเผิน ความพังทลายที่เกิดขึ้นอาจทำให้รู้สึกท้อแท้ อยากยอมแพ้ในช่วงแรก แต่หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น คุณเริ่มกลับมาหายใจคล่องขึ้นอีกครั้ง และมีความหวังที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้ามากขึ้น

ความรัก

คุณยุติความสัมพันธ์ที่ไม่ได้เติบโตงอกงามมานานแล้ว คุณเคยหวาดกลัวว่าจะสูญเสียมันไป ขอให้เข้มแข็งในการไปจากสิ่งที่คุ้นเคย คุณอาจรู้สึกเจ็บปวดอย่างที่สุด แต่มันจะช่วยให้คุณชัดเจนมากขึ้นในการมองใครคนใหม่ ท้ายที่สุดแล้วคุณจะพบกับความสุขมากขึ้นและเดิมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์

การงาน

คุณสูญเสียงานที่ไม่ชอบ แต่ก็ยังรู้สึกเสียดายความมั่นคงและเงินเดือนขอให้ใช้โอกาสนี้มองหางานใหม่ที่ชอบ หรืออาจกลับไปเรียนต่อเพิ่มเติม ถึงที่สุดแล้วคุณจะได้รับประโยชน์จากความสูญเสียครั้งนี้

การเงิน

คุณอาจต้องสูญเสียรายได้หรือขาคทุน บริษัทอาจต้องลดขนาดลง คุณกำลังประสบปัญหาการเคลียร์บิลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หรือมีความยุ่งยากทางการเงินอย่างมากจนถึงขั้นต้องตัดสินใจลองเลือกเดินทางใหม่ หลังจากนั้นคุณจะได้รับสิ่งชดเชยจากความสูญเสียที่เกิดขึ้น และได้กำไรจากสิ่งที่คุณเรียนรู้

สุขภาพ

ความเครียดทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ เช่น ท้องผูก เส้นคอตึง ทั้งหมดนี้เป็นสัญญาณเตือนให้ปรับเปลี่ยนวิธีคิดและวิถีชีวิต ให้ปล่อยตัวเองหมุนไปตามแรงเหวี่ยงที่เกิดขึ้น แล้วค่อย ๆ แก้ปัญหาทีละเรื่อง ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วเสียงจากภายในจะช่วยทำให้คุณดีขึ้น

จิตวิญญาณ

รูปแบบการดำเนินชีวิตเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อคุณปลดปล่อยสถานการณ์และความสัมพันธ์ที่ไม่สามารถตอบสนองเป้าหมายของคุณอีกต่อไป คุณกลายเป็นคนที่คุณอยากจะเป็นมากกว่าที่เคยคิดว่าจะทำได้นี่คือความหมายอันแท้จริงของการตายเพื่อเกิดใหม่

คำแนะนำ

การเปลี่ยนรูปแบบและโครงสร้างการดำเนินชีวิตแบบเดิมๆ จะช่วยปลุกคุณขึ้นมาสู่การใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ตลอดไป

ไพ่การเปลี่ยนแปลง Temperance (14) 

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เชื่อมโยงระหว่างความมีสติและไม่มีสติ เป็นการผสมหรือเชื่อมโยงอย่างเหมาะสมจนกระทั่งคุณพบว่าตรงไหนคือจุดที่เหมาะกับตัวเอง เป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า หรือการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ

ในการทำนายหมายถึง ความสงบมาถึงคุณผ่านความสามารถในการรักษาความกลมกลืน ความสมดุลจากความสำเร็จในการผสมสิ่งที่อยู่ตรงกันข้าม คุณเรียนรู้ที่จะใช้ความเมตตาช่วยลดอุณหภูมิการตัดสินความถูกต้อง เรียนรู้ความสำเร็จจากความล้มเหลว สนุกด้วยน้ำตา ความเป็นกลางในทุกๆ สิ่งเกิดขึ้น การประนีประนอมและอดทนต่อความคิดเห็นที่แตกต่างจะช่วยยกระดับตัวตนของคุณให้สูงขึ้น ไพ่ใบนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องยอมแพ้ผู้อื่น แต่คุณเลือกยืนในจุดที่สมดุลมากกว่า

ความรัก

ความเห็นอกเห็นใจ ร่วมแรงร่วมใจ และการให้อภัย จะก่อให้เกิดความผูกพันระหว่างคุณและคนรัก หลังจากมันขาดหายไปในช่วงที่ผ่านมา ความสงบ การพูดคุยอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับความแตกต่างและการเรียกร้อง นำมาสู่ผลที่คุณต้องการ ฟังเสียงความรู้สึกของตัวเอง มองความจริงด้วยความชื่อสัตย์และเดินหน้าต่อ ถ้าคุณยังโสดจะเร่งรีบเข้าสู่ความสัมพันธ์ใหม่โดยไม่ยั้งคิด ควรใช้เวลาในการเรียนรู้กันและกันก่อนจะตกลงปลงใจสร้างความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับเขาหรือเธอคนนั้น

การงาน

ลองมองหาวิธีการใหม่ ๆ ในงานที่ทำอยู่ ลองสร้างความสงบ และผ่อนคลายบขยากาศการทำงานจนกระทั่งงานที่ตึงเครียดสามารถสำเร็จได้อย่างสบายๆ ความสำเร็จจะยังไม่เกิคขึ้นทันทีทันใค แต่ความอดทนและความบากบั่นอุตสาหะจะให้ผลตอบแทน เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานอาจพยายามเข้ามาแทรกแซง ให้วางเฉยและมุ่งหน้าทำงานของคุณต่อไป

การเงิน

ความอดทนของคุณเริ่มลดลง คุณเริ่มเหนื่อยที่จะรอคอยการขึ้นเงินเดือน การเลื่อนตำแหน่ง หรือการถูก ลอตเตอรี่ การเจรจาต่อรองกับใครบางคนที่จะทำให้คุณมีรายได้เข้ามาต้องใช้ความนุ่มนวลสุขุมแล้วจะคีเอง

สุขภาพ

สุขภาพดีขึ้นแบบก้าวกระโดด เพราะคุณได้รับของขวัญวิเศษในการเยียวยา มันอาจเกิดจากการรักษาทางกายหรือการอบรมทางการแพทย์ คุณอาจได้รับของขวัญชิ้นนี้จากผู้อื่นในเวลาอันเหมาะสมพอดี

จิตวิญญาณ

กุญแจไปสู่ทางเดินของคุณอยู่ในความกลมกลืน ความสงบ และความใส่ใจในความปรารถนาและความต้องการ คำตอบจะมาจากการนั่งสมาธิ ฝึกโยคะ และความฝัน คุณได้รับประสบการณ์จากภาวะความสงบ โดยการตั้งหลักที่มั่นคงและการนำทางของพลังจักรวาล

คำแนะนำ

ร่างกายคุณกำลังได้รับพลังสาดส่องไปทั่วจนอยู่ในจุดที่สมดุล จงเรียนรู้ที่จะอยู่ในความกลมกลืนกับทุกสิ่งรอบตัว

ไพ่ซาตาน The Devil (15) 

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้หมายถึงบุคคลที่มีลักษณะยั่วยวนใจ ข้อจำกัด ภาระต่างๆ ทางเลือก และการหลงทาง สะท้อนความเชื่อแบบเปลือกนอกมากกว่าความจริง ภายในของสถานการณ์นั้น  ไพ่ The Devil เป็นตัวแทนของกิเลสตัณหาที่ซ่อนอยู่ในตัวมนุษย์ และเป็นตัวแทนความรู้สึกกลัวตัวเอง คุณเชื่อว่าตนเองไม่สามารถทำอะไรได้เลย เพราะคุณไม่มีอำนาจที่จะแสคงการควบคุมชีวิตตนเอง คุณจะต้องเปลี่ยนความคิดและการกระทำเพื่อหลบหนีข้อผูกมัดต่างๆ  ถึงเวลาต้องตระหนักว่า โซ่ตรวนที่คุณถืออยู่สามารถเคลื่อนย้ายได้ตามที่คุณต้องการ

ไพ่ใบนี้สามารถตีความได้ทั้งในทางบวกและทางลบ อยู่กึ่งกลางระหว่างธรรมะกับอธรรม ยกตัวอย่างเช่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ บางครั้งก็ถูกมองว่าเป็นวีรบุรุษ บางครั้งก็ถูกมองว่าเป็นมาเฟืย เป็นต้น

ในการทำนายให้ลองถามตัวเองว่า คุณเลือกจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ ถ้าคุณปล่อยให้เหตุการณ์ในชีวิตเป็นตัวตัดสิน แสคงว่าคุณเลือกเป็นผู้ถูกกระทำ มักติดอยู่กับแรงเฉื่อยและความรู้สึกสิ้นหวัง ลองแสดงความรับผิดชอบในชีวิตตัวเองดูบ้างโดยการเลือกเป็นผู้กระทำ ไพ่ใบนี้สามารถทำให้คุณเปลี่ยนความคิดให้เป็นได้ทั้งผู้นำหรือทาส ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกเป็นแบบไหน

ความรัก

คุณอาจกำลังใกลัชิคสนิทสนมกับคนที่มีพฤติกรรมก้าวร้าวหรือกระทำผิดอะไรอยู่ และหลายครั้งคุณอาจถูกดึงเข้าไปข้องเกี่ยวกับสถานการณ์เหล่านั้นด้วย คุณรู้โดยสัญชาตญาณว่าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคนอื่นได้ แต่ก็ยังคงสานต่อความสัมพันธ์กับเขาหรือเธอต่อไป เพราะคุณทั้งสองมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งจนคุณไม่สามารถตัดรอนได้ง่าย ๆ

การงาน

วัตถุนิยมและผลกำไรเป็นสิ่งคืงดูคให้คุณอยากทำงานนี้อยู่ แต่คุณไม่สามารถหาความพึงพอใจและความหมายลึกซึ้งจากงานที่ทำได้ การให้ความสำคัญกับเงินหรือความกลัวในหลาย ๆ เรื่องทำให้คุณห่างไกลจากความสำเร็จที่ต้องการไปให้ถึง คุณและเจ้านายอาจมีอะไรบางอย่างคั่นอยู่ระหว่างกลาง ซึ่งทำให้คุณรู้สึกอึดอัดกับเงื่อนไขต่าง ๆ ที่เผชิญอยู่ คุณควรถามตัวเองว่าต้องการอยู่กับสถานการณ์เช่นนี้ต่อไป หรืออยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ถ้าเลือกอย่างหลัง คุณก็ต้องก้าวผ่านอุปสรรคไปให้ได้ มิฉะนั้นก็จะตกเป็นทาสของกิเลสตัณหาที่ไม่มีวันสิ้นสุดต่อไป

การเงิน

ระวังจะถูกหลอกให้ลงทุนทำอะไรที่ดูเหมือนจะได้เงินมาง่ายๆ อย่าละทิ้งหลักการและศีลธรรมเพื่อให้ได้ทรัพย์สินเงินทอง หลีกเลี่ยงการทำธุรกิจกับคนรักถ้าความสัมพันธ์ทางการเงินยังไม่ลงตัว เพราะคุณอาจถูกเอาเปรียบได้ง่ายๆ

สุขภาพ

คุณยังคงเจ็บป่วยกระเสาะกระแสะอยู่เสมอ เป็นโรคเดิมๆ ที่ไม่ได้ขยายตัวมากขึ้น แต่ก็ไม่หายขาดสักที จริงๆแล้วคุณอาจทำให้สุขภาพดีขึ้นได้ไม่ยาก เช่น ลองทำงานให้น้อยลง เข้านอนเร็วขึ้น งคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แค่นี้ก็ไม่ต้องกินยาแล้ว

จิตวิญญาณ

การเปลี่ยนแปลงจะเริ่มต้นขึ้นในนาทีที่คุณโยนพลังงานด้านลบทิ้งไป และทดแทนด้วยความคิดและการกระทำเชิงบวก

คำแนะนำ

จงอย่าปล่อยให้ชีวิตถูกควบคุม

ไพ่การพังทลาย The Tower (16) 

ความหมายทั่วไป

ไพใบนี้เป็นสัญลักษณ์ของโครงสร้างอาคารที่มีช่องว่างและขังคุณไว้ตรงกลาง แล้วจู่ ก็เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันโคยไม่ได้คาดคิดมาก่อน มันเกิดขึ้นราวกับคลื่นยักษ์ซัดกระหน่ำจนทำให้คุณชวนเซและหลงทาง ไม่รู้ว่าตนเองอยู่ที่ไหน แต่ถ้าชื่อสัตย์กับตัวเองว่าเชื่อมั่นในสิ่งใด และรูปแบบชีวิตที่วางไว้เป็นอย่างไร คุณจะรู้คำตอบว่า ไพ่ใบนี้ปรากฎขึ้นมาเพื่อบอกว่าเสียงจากภายในกำลังเรียกร้องให้คุณเป็นอิสระ

ในการทำนายหมายถึง มีเสียงเรียกให้คุณตื่นขึ้นจากความหลับใหล การเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงเกิดขึ้น อาจมีเหตุการณ์แปลกๆเกิดขึ้นในบ้านเพื่อเป็นลางบอกเหตุให้รู้ว่า เรื่องยุ่งๆต่างๆ ในชีวิตกำลังจะได้รับการแก้ไขให้เรียบร้อยขึ้น ระบบความเชื่อเดิมของคุณถูกทำลายลง วิถีชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เกิดภาวะล่องลอยนำไปสู่การเปลี่ยนผ่าน และประตูสู่ชีวิตใหม่กำลังจะเปิดออกให้คุณได้ก้าวเข้าไป

ความรัก

คุณกำลังติดหล่ม ความสัมพันธ์อันน่าอึดอัดกำลังจะสิ้นสุดลง ถ้าคุณกำลังหวาดกลัวการเป็นฝ่ายบอกเลิก บางสิ่งที่ไม่ได้คาดคิดอาจเกิดขึ้นและผลักดันคุณไปสู่สถานการณ์ที่ทำให้รู้สึกทุรนทุราย จนในที่สุดต้องตัดสินใจก้าวข้ามไปสู่จุดที่อารมณ์ความรู้สึกของตัวเองดีขึ้น และคุณก็จะได้สิ่งที่ควรได้ในชีวิต

การงาน

คุณอาจต้องเปลี่ยนงานใหม่ อย่าแปลกใจถ้าไม่ได้เลื่อนตำแหน่งตามที่หวังไว้ ความจริงก็คืองานที่ทำอยู่ไม่สามารถสร้างสมดุลในชีวิตได้ คุณไม่ได้งานที่สมัครไว้ หรืองานที่ทำอยู่ถูกปฏิเสธ ธุรกิจต่างๆ ล้มเหลว แต่ถึงที่สุดแล้วเรื่องร้าย ๆ ที่เกิดขึ้นจะทำให้เกิดความชัดเจนมากขึ้นว่าจะก้าวเดินต่อไปทางไหน

การเงิน

การเงินไม่คล่องตัว ยื่นกู้ไม่ผ่าน ทั้งหมดนี้ผลักคันคุณไปสู่จุดที่ต้องหาทางเลือกใหม่ที่คุณต้องการ เมื่อทุกอย่างมาถึงจุดต่ำสุด บางสิ่งจะเข้ามาในชีวิตโดยบังเอิญ  โอกาสทางการเงินใหม่ๆแบบไม่ได้คาดหวังจะเปิดประตูต้อนรับคุณ

สุขภาพ

ตรวจสอบสภาพรถให้ดี ระวังเรื่องระบบไฟหรืออุบัติเหตุใกล้ๆบ้าน ช่วงนี้ระบบประสาทก่อนข้างรวน อาการแปลกๆเกิดขึ้น คุณอาจได้รับคำแนะนำให้ผ่าตัดอะไรสักอย่าง แต่หลังจากนั้นสุขภาพจะดีและสมบูรณ์ขึ้น

จิตวิญญาณ

แสงสว่างปรากฎขึ้นทันใค มันเกิดจากสิ่งที่ซ่อนอยู่ลึกๆภายในตัวคุณ บางสิ่งที่ยากเกินอธิบายเกิดขึ้นกับคุณ และดวงตาของคุณถูกเปีดออกให้เห็นความงดงามของทุกสิ่งบนโลกนี้แบบทันทีทันใด

คำแนะนำ

การพังทลายของสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบันจะนำโอกาสใหม่ๆ และความสดใสมาสู่ชีวิตคุณอีกครั้ง

ไพ่ดวงดาว The Star (17) 

ความหมายทั่วไป

ความสมดุล ความกลมกลืนของทุกสิ่งเกิดขึ้น เป็นไพ่ของสถานการณ์ที่ผ่านการเผชิญความเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันและรุนแรงของ The Tower เพราะหลังจากผ่านความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ คุณได้รับแรงกระตุ้นให้ไปถึงจุดที่ได้ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ คุณได้รับประสบการณ์การจัดวางสิ่งต่าง ๆให้ถูกที่ถูกทาง ความสงบเกิดขึ้น แสงจากควงคาวพาคุณไปสู่จุดหมายที่ต้องการด้วยความอ่อนโยนและนุ่มนวล

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่แห่งความสงบ การเกิดใหม่ และการเยียวยา วงจรชีวิตใหม่เกิดขึ้น ความเพียรพยายามและการทำงานหนักให้ผลตอบแทนอย่างคุ้มค่า คุณได้สัมผัสประสบการณ์ความสงบอย่างลึกซึ้งซึ่งขึ้นมาอยู่ในระดับจิตใต้สำนึก คุณได้ทำในสิ่งที่คุณเกิดมาเพื่อสิ่งนั้น

ในการทำนายหมายถึง ทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่ควรจะเป็น ชีวิตเกิดความสมดุล ประสบความสำเร็จในทุกสิ่ง เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องแสดงความเชื่อมั่นและเชื่อถือในเป้าหมายของตนเอง จงเริ่มต้นด้วยการกระทำที่แสดงให้เห็นถึงความเชื่อซึ่งผ่านการกลั่นกรองมาจากความคิดของคุณ อะไรที่เริ่มต้นวันนี้จะพาคุณไปสู่จุดหมายที่อยู่ไกลในอนาคต คุณกำลังเดินมาถูกทาง แผนงานต่างๆออกดอกผลงดงาม ความขัดแย้งภายในได้รับการแก้ไข ยิ่งมีแผนทำอะไรในเชิงบวกก็จะยิ่งประสบความสำเร็จ ไพ่ใบนี้ช่วยเติมเต็มสิ่งที่คุณดำเนินการไว้จนสำเร็จ

ความรัก

ความรักกำลังไปได้ดี อาจได้พบใครบางคนที่ถูกสเปกเข้าอย่างจัง คุณได้รับคำแนะนำที่ดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ คุณและคนรักอาจกำลังกลับมาหวานแหววจี๋จ๋ากันใหม่อีกครั้ง อะไรที่เคยคิดว่าเป็นไปไม่ได้ก็เริ่มเป็นไปได้ 

การงาน

ถ้าคุณไม่มีความสุขกับงานที่ทำ คุณกำลังจะได้งานที่ดีขึ้น ประตูกำลังจะเปิดออกเพื่อให้ก้าวเข้าไปหา   โอกาสใหม่ๆ ซึ่งผ่านเข้ามาในชีวิตโคยไม่ได้คาดคิด คุณอาจลงทุนทำธุรกิจใหม่ ๆ หรือได้ทำงานที่ฝันไว้ และได้ใช้ความสามารถที่มีอยู่อย่างเต็มที่

การเงิน

การเงินกำลังขยายตัว คุณได้รับผลกำไรเกินคาค และมีโอกาสในการหารายได้จากช่องทางใหม่ๆ

สุขภาพ

ปัญหาสุขภาพที่เรื้อรังมานานเหมือนจะหายไปในชั่วข้ามคืน อาการป่วยหนักทุเลาลงอย่างเห็นได้ชัด ปาฏิหาริย์ที่รอคอยมานานเป็นความจริง การรักษาแบบทางเลือกให้ผลที่น่าพอใจ คุณได้รับประโยชน์จากการพักผ่อนแนวธรรมชาติบำบัด และได้ใช้เวลากับคนรักมากที่สุด คุณตระหนักว่า การที่ร่างกายและจิตใจส่งผลถึงกันไม่ใช่แค่เรื่องในทฤษฎี แต่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นเรื่องจริง

จิตวิญญาณ

คุณได้ยกระดับจิตวิญญาณไปสู่ระดับที่สูงขึ้น ได้รับประสบการณ์การเดินทางทางจิตวิญญาณ และมองเห็นภาพในความฝันอย่างชัดเจน ปล่อยให้ตัวเองไหลไปกับความรักรอบตัว ผ่านการให้และดูแลผู้อื่น ในการทำสิ่งเหล่านี้ คุณได้แพร่กระจายความดีงามและช่วยคนอื่นกันหาแสงสว่างจนเจอ

คำแนะนำ

ถ้าคุณอธิษฐานขอพรจากควงดาว สิ่งที่ขอไว้อาจเกิดขึ้นได้จริงๆ

ไพ่พระจันทร์ The Moon (18) 

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับความหคหู่เศร้าหมอง ความกลัวสิ่งที่ไม่รู้ บางครั้งหมายถึงภาวะหวาดระแวง การถูกหลอกลวง การบ่อนทำลาย หรือแม้แต่การเล่นสงครามจิตวิทยา 

คุณกำลังอยู่ในเขาวงกตของจิตใต้สำนึก ในความฝันของคุณมีความลึกลับ ภาพลวงตา คำถามคือ คุณจะยอมแพ้ต่อความกลัว ความมืด หรือต้องการเอาชนะมัน  เพราะความมืดที่เกิดขึ้น แท้จริงแล้วเป็นด้านมืดของจิตใจคุณเอง ถ้ายอมแพ้ คุณก็จะปล่อยให้ค้านมืคครอบงำจิตใจและทำอะไรแบบผิด ๆ แต่ถ้ากล้าเอาชนะความมืด คุณก็จะพบทางออกและถูกปลุกขึ้นมาไม่ให้หลงทางอยู่ในเขาวงกตอันน่ากลัว

ในการทำนายหมายถึง ช่วงนี้คุณอาจนอนหลับไม่สนิทเพราะกังวลเรื่องครอบครัว ความรู้สึกกังวลใจและความรู้สึกไม่มั่นคงรบกวนคุณ ใครบางคนที่คุณคิดว่าพึ่งพาได้กลับดึงคุณให้ตกต่ำลง บางทีอาจหมายถึงการหลอกลวง ความลึกลับแทรกซึมอยู่ในความสัมพันธ์ จงเผชิญหน้ากับความกลัว เพื่อที่จะค้นพบว่า อะไรคือความลวง อะไรคือความจริง

พึงระลึกไว้ว่า ไม่ว่าจะเผชิญกับอะไรก็ตาม มันเป็นเพียงช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ลองสังเกตความฝันและถามสัญชาตญาณตนเองเพื่อเป็นคำตอบในการแก้ปัญหา ในเวลานี้ตรรกะและเหตุผลไม่สำคัญเท่ากับสัญชาตญาณและความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

ความรัก

ความสัมพันธ์ของคุณผ่านช่วงเวลาต่าง ๆ มาหลายช่วง ดีบ้าง ร้ายบ้าง คุณคบกันผ่านความผิดหวังและความหลอกลวง แต่เพราะความลึกซึ้งในความสัมพันธ์และมนตร์เสน่ห์ในตัวคนรักทำให้คุณไม่สามารถตัดใจจากเขาหรือเธอได้อย่างเด็ดขาค คุณทั้งคู่จึงต้องร่วมกันรับมือเหตุการณ์ต่างๆ มาแล้วมากมานย

การงาน

คุณอาจไม่รู้เรื่องราวหรือความจริงทั้งหมด มีเรื่องลึกลับน่สงสัยอยู่รอบตัวในที่ทำงาน บางคนที่คุณร่วมงานด้วยไม่บอกความจริงทั้งหมดเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ทำงานของคุณมีแต่ผู้หญิง คนราศีกรกฎมีบทบาทในที่ทำงานมาก

การเงิน

อย่าลงทุนทำธุรกิจกับคนที่คุณรู้สึกว่ามีลับลมคมในหรือทำตัวแปลกๆ เงินที่ขอกู้จะได้ช้า คนที่จะช่วยคุณได้อาจเป็นผู้หญิงที่วิเคราะห์สถานการณ์การเงินเก่งๆ

สุขภาพ

พบถุงน้ำหรืออวัยวะบางส่วนบวม คุณมีแนวโน้มจะได้รับลางสังหรณ์เกี่ยวกับสภาพร่างกาย ขอให้ตามเสียงสัญชาตญาณไป ถ้ารู้สึกว่าสิ่งไหนไม่เหมาะกับตัวเอง อย่าไปทำ ลองฟังความคิคเห็นเพิ่มเดิม และมองหาการแพทย์ทางเลือกดู

จิตวิญญาณ

ชีวิตด้านจิตวิญญาณลึกซึ้ง ได้รับประสบการณ์แปลก ๆ และความฝันชัดเจน อาจได้รับสัมผัสพิเศษ เช่น ตาทิพย์ ทิพย์ การปรากฎของดวงดาว ภพชาติในอดีตแวบขึ้นมาผ่านความฝันและการนั่งสมาธิ คุณเข้าสู่โลกลึกลับของจิตใจและประสบการณ์ความจริงหลากหลายมิติ

คำแนะนำ

ลองค้นหาทางออกของปัญหาต่าง ๆ จากความฝันในยามหลับ บางทีคำตอบอาจอยู่ในนั้น

ไพ่พระอาทิตย์ The Sun (19) 

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เปรียบเสมือนประตูอันหรูหราที่ช่วยเปิดทางสว่างให้ชีวิต นำความอุดมสมบูรณ์ ความกระตือรือร้น ความสำเร็จ และวัตถุล้ำค่ามาให้ทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับพระอาทิตย์สามารถนำมาตีความได้ทั้งหมด ทั้งสภาพอากาศร้อน แสงสว่าง การให้กำลังใจ ความสนุกสนาน และการเกิดใหม่ ไพ่ใบนี้ทำหน้าที่ทำความสะอาด ทำให้บริสุทธิ์ ทำให้สำเร็จ ทำให้พัฒนาและให้แสงสว่าง

ไพ่พระอาทิตย์มีลักษณะคล้ายคนราศีสิงห์ เป็นสัญลักษณ์ของการปกครอง ความเป็นผู้นำ ภาวะศูนย์กลางความสนใจ มักหมายถึงความชื่นชม ความยโส ความหลงตัว ใช้คนเองเป็นศูนย์กลาง สามารถตีความได้ถึงการหมกมุ่นกับความสำเร็จทางวัตถุและแนวโน้มการใช้ผู้อื่นเพื่อประโยชน์ของตนเอง

ในการทำนายหมายถึง คุณรู้สึกมีพลังมากเพราะเป้าหมายชัดเจนกว่าที่เคยเป็นมา คุณยอมรับในโชคชะตาและตระหนักว่าตัวเองได้สร้างมันขึ้นมา แค่เพียงคุณพูคว่า "ใช่" กับโอกาสที่เข้ามา ชีวิตก็จะเข้าสู่

ประสบการณ์ใหม่ 1 คุณสามารถเริ่มเป็นคนใจกว้างและรู้จักให้อภัยผู้อื่นได้ตั้งแต่ตอนนี้ แล้วชัยชนะจะมาถึงอย่างแน่นอน คุณอาจได้เดินทางท่องเที่ยวในเขตอบอุ่นหรือเขตร้อน ไม่ว่าจะเดินทางเพื่อธุรกิจหรือส่วนตัวหรือทั้งสองอย่าง การเดินทางอาจทำให้คุณเกี่ยวข้องกับความทรงจำในอดีตจากสถานที่แห่งใดแห่งหนึ่ง

ความรัก

ถ้าคุณยังโสด ใครบางคนกำลังจะครอบครองหัวใจคุณ คุณและคนรักเดินทางร่วมกันในสถานที่ร้อน ๆ เช่น ชายทะเล ถ้ามีคนรักอยู่แล้ว ความสัมพันธ์จะกลับมาสดใสหวานชื่นเหมือนเพิ่งรักกันใหม่ ๆ เลยทีเดียว ขอให้ผ่อนคลายและปล่อยให้ตนเองสนุกสนาน คุณจะได้กำไรจากมัน

การงาน

คุณได้งานที่สมัครไว้ และนำคุณไปสู่ทุกสิ่งที่ต้องการ คุณรักงาน ผลงานเป็นที่น่าพอใจ การเดินทางเกี่ยวกับงานจะพาคุณไปยังเขตอบอุ่นและเข้าร่วมงานสัมมนาต่างๆ

การเงิน

โชคกำลังมาถึงคุณแล้ว รายได้เพิ่มขึ้น ราคาหุ้นขึ้นสูง ทุกอย่างดีขึ้น คุณอาจให้รางวัลตนเองด้วยการซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ หรือใช้เวลากับการท่องเที่ยวในสถานที่ที่ฝันไว้ และมีความสุขกับทุกนาทีในชีวิต

สุขภาพ

สุขภาพแข็งแรง ภาวะเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายหายไป คุณรู้สึกพึงพอใจ คุณฟื้นไข้อย่างรวดเร็วและผ่านปัญหาสุขภาพต่างๆไปได้ด้วยดี

จิตวิญญาณ

พระอาทิตย์เป็นตัวแทนของการตื่นจากภาวะหลับใหล คุณเป็นอิสระจากภาพลวงตาของพระจันทร์ คุณมองเห็นชีวิตทั้งหมค และเติมเต็มด้วยความจริงและแสงสว่าง

คำแนะนำ

คุณรอดชีวิตจากความมืดแล้ว ขอให้เดินตามแสงสว่างที่มองเห็น

ไพ่เจ้ากรรมนายเวร Judgement (20) 

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นสัญลักษณ์ของการตื่นตัวทางจิตวิญญาณ เมื่อ The Fool เดินทางมาถึงไฟใบนี้ เขาจะได้เรียนรู้ว่าจะแทรกตัวเข้าไปอยู่ระดับจิตใต้สำนึกที่สูงขึ้นได้อย่างไร เนื่องจากการเดินทางของชีวิตเปรียบได้กับเกลียวลวดซึ่งขดเป็นวงกลมขนาดเท่าเดิมในระดับความสูงที่แตกต่างกัน ชีวิตจึงอาจหมุนวนมาเจอปัญหาเดิม ๆ แต่คุณจะฉลาคขึ้นหากรู้จักใช้ปัญหาเก่าๆ เป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย

ในการทำนายหมายถึง จงปล่อยอดีตให้ผ่านไปและเริ่มต้นใหม่อย่างสดใส อดีตรวมไปถึงการชำระหนี้เก่าที่ค้างใครไว้ แล้วเริ่มรับผิดชอบชีวิตของคุณเอง เลิกโทษและตัดสินคนอื่น ความสุขไม่ได้อยู่นอกตัว แต่อยู่ข้างใน ลองทบทวนอดีตด้วยความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ถามตัวเองว่าได้ใช้ หรือไม่ได้ใช้โอกาสที่ผ่านเข้ามาในชีวิตอย่างไร หลังจากนั้นลองนึกภาพอนาคตที่คุณปรารถนาให้เป็น ถ้าลองทำแบบนี้สักครั้ง ชีวิตคุณก็จะดีขึ้น

ความรัก

ความสัมพันธ์เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ ทั้งในทางที่ดีขึ้นและแย่ลงจนถึงขั้นเลิกกัน ถ้ายังไม่ได้ตกลงปลงใจกับใคร คุณอาจต้องรออีกนานหน่อย คนที่คุณจะได้พบเป็นคนที่เคยพบกันมาก่อนในภพชาติก่อน เมื่อได้พบใครคนนี้ คุณจะรู้สึกเหมือนเคยรู้จักกันมาก่อน เพราะเขาเป็นเหมือนเจ้ากรรมนายเวรที่ตามมาตั้งแต่ชาติปางก่อน เรียกอีกอย่างว่า คุณกำลังจะได้เจอคู่แท้

การงาน

ถึงเวลาแสดงบทบาทของคุณแล้ว คุณกำลังจะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง หรือเลื่อนขั้นไปสู่จุดที่ได้ใช้ความสามารถในการประดิษฐ์คิดค้น โครงการต่างๆได้รับไฟเขียว ได้รับการจ้างงานหรือเซ็นสัญญา ต้นฉบับงานคิดงานเขียนขายได้ดี คุณกำลังอยู่ในตำแหน่งคนขับที่สามารถเคลื่อนรถไปสู่จุดหมายข้างหน้าด้วยตัวเอง

การเงิน

คุณมีรายได้เพิ่มขึ้น ปัญหาจะเกิดขึ้นจากความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน เกี่ยวกับสิทธิ์ทางด้านทรัพย์สินหรือการเงิน คุณอาจเจอปัญหากฎหมายเกี่ยวกับกรรมสิทธิ์ อาณาเขตในการถือครองที่ดิน ลิขสิทธิ์ทางปัญญา สิทธิ์ในการแสดงละครหรือเล่นดนตรี แต่ท้ายที่สุดแล้วผลจะออกมาเป็นที่น่าพอใจ

สุขภาพ

จงมั่นใจว่าพลังบำบัคที่เกิดขึ้นใหม่มีไว้สำหรับช่วยเหลือคุณให้เอาชนะโรคร้ายและความบกพร่องทางกาย พลังงานไหลรินผ่านเมื่อคุณต้องการมันมากที่สุด และเปลี่ยนรูปความคิดของคุณให้เป็นสิ่งที่เป็นไปได้ แค่เพียงปล่อยให้อดีตผ่านไป คุณก็จะสามารถปลดปล่อยสิ่งติดขัดทางร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาต่างๆ ไปได้

จิตวิญญาณ

คุณกำลังอยู่ตรงกลางทางแยกและการเปลี่ยนระบบ คุณพร้อมจะเปลี่ยนทิศทางหรือเป้าหมายให้ไปตามนั้น

คำแนะนำ

คุณสามารถเปลี่ยนตัวเองเพื่อสร้างสรรค์ชีวิตที่ดีขึ้น

ไพ่ความสมบูรณ์ The World (21)

ความหมายทั่วไป

การเดินทางของ The Fool สิ้นสุดลงที่ไพ่ใบนี้ เขามาถึงจุดหมายปลายทาง เป้าหมายบรวลุ และส่วนประกอบต่าง ๆ ได้รับการผสมกันอย่างลงตัว คุณมาถึงความเข้าใจระดับลึกของเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคนเองเริ่มตระหนักว่าทุก ๆ สิ่งในชีวิตเริ่มต้นจากภายในและแผ่รัศมีสู่ภายนอก ความเชื่อส่วนใหญ่ของคุณสร้างสรรค์ความจริงที่เกิดขึ้นกับคุณ ทุกสิ่งพร้อมสำหรับคุณ ถึงเวลาแล้วที่จะปลดปล่อยคนเองจากข้อจำกัด และเปิดโลกของคุณให้กว้างขึ้นต่อไป

ในการทำนายหมายถึง ความสมบูรณ์ ความสำเร็จ การเติมเต็ม คุณพร้อมที่จะเก็บเกี่ยวคอกผลและเคลื่อนไปสู่ชีวิตอีกช่วงหนึ่ง ถ้าต้องทำงานกับโครงการที่คำเนินมายาวนานและดูเหมือนไม่จบสักที ขอให้มั่นใจว่าจุดหมายอยู่ไม่ไกลแล้ว แต่พึงระลึกไว้ว่า การได้ไพ่ใบนี้ไม่ได้หมายความว่าจุดหมายในชีวิตบรรลุแล้ว ไพ่ใบนี้เป็นสัญลักษณ์ของประสบการณ์สูงสุดในการเคลื่อนเข้าหาสิ่งที่คุณต้องการจะเป็นจริงๆ เป็นช่วงเวลาระหว่างทางที่คุณได้รื่นรมย์กับชัยชนะก่อนจะกลับไปเป็น The Fool ผู้ไร้เคียงสาอีกครั้ง ไพ่ The World เป็นเครื่องเตือนความจำว่า การเดินทางคือเป้าหมายที่แท้จริง

ความรัก

คุณจะหาสิ่งที่ต้องการค้นหาในความสัมพันธ์จนพบ คุณอาจตระหนักว่าจริงๆ แล้วคุณมีสิ่งนี้ตลอดเวลาอยู่แล้ว การเดินทางพิสูจน์ให้เห็นความสัมพันธ์ที่ดำรงอยู่ หรือนำใครบางคนที่ทำให้รู้สึกวาบหวามหัวใจมาสู่ชีวิต คุณอาจย้ายตามคนรักไปอยู่ต่างประเทศ

การงาน

คุณจะได้ติดต่อกับชาวต่างชาติ อาจได้เดินทางไปต่างประเทศ ความเปลี่ยนแปลงของโลกส่งผลต่อธุรกิจหรืออาชีพ คุณสามารถทำสิ่งที่อยากทำ และได้รับผลตอบแทนมากกว่าที่คาดคิดไว้

การเงิน

ถ้าสถานการณ์การเงินกำลังติดขัด ไพ่ใบนี้บอกว่าสิ่งที่คุณรอคอยกำลังจะมาถึง คุณได้รับเงินรวดเร็วทันใจ บางทีอาจเป็นเงินมรดก และมีความเป็นไปได้ว่าจะมีมากกว่าหนึ่งแหล่ง การลงทุนในต่างประเทศได้ผลดี

สุขภาพ

คุณค้นพบองค์รวม ความสมดุล ความกลมกลืน มันอาจมาถึงเมื่อคุณเปลี่ยนวิธีการรักษาตามแบบแผนเป็นการรักษาแบบองค์รวม จงยอมรับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน คุณจะพบตัวตนระดับสูงขึ้นในการทำสมาธิซึ่งจะนำคุณไปสู่การปฏิบัติเพื่อสุขภาพ และทำให้คุณได้รับประโยชน์มากขึ้น

จิตวิญญาณ

เมื่อลองค้นหาความสมดุลระหว่างร่างกายและจิตวิญญาณ คุณจะมองเห็นความหมายอันลึกซึ้งและเป้าหมายของการเดินทาง แม้ว่าอาจเป็นเวลาไม่นานนัก แต่คุณก็ได้สัมผัสถึงพลังของจักรวาล

คำแนะนำ

ถึงเวลาที่คุณสามารถจะเอาชนะอุปสรรคและข้อจำกัดต่างๆ ได้แล้ว

hello world!