cat888

ไพ่ยิปซี กับการเข้าใจชีวิต ไพ่ชุดเล็ก Minor Arcana

ไพ่ยิปซี2

ไพ่ชุดเล็ก Minor Arcana

ไพ่ชุดเหรียญ  Suit of Pentacles

ไพ่ 1 เหรียญ Ace of Pentacles

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นรางวัลจากการทำงานหนัก อยู่ในตำแหน่งของความสำเร็จ การได้รับทรัพย์สิน และความมั่งคั่ง อย่ากลัวที่จะลงทุน เพราะไพ่ใบนี้เป็นลางดีสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ 1 เงินที่ลงทุนไปจะให้ผลกำไรกลับคืน คุณอาจกำลังสร้างบ้านหรือต่อเดิมตกแต่งบ้านใหม่ กำลังจะลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อขายต่อ สิ่งดีๆกำลังเกิดขึ้นในชีวิต ซึ่งอาจหมายถึงการมีบุตร

ความรัก

ความสัมพันธ์จากความรักทำให้คุณได้รับของขวัญหรือสิ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกหวั่นไหว คุณได้พบคนใหม่หรือค้นพบหนทางใหม่ในการพัฒนาความสัมพันธ์ให้ยาวนาน คุณและนสำคัญของคุณอาจกำลังจะทำธุรกิจร่วมกัน ซึ่งจะทำให้คุณทั้งสองมีความสัมพันธ์ยาวนานต่อไป

การงาน

คุณกำลังอยู่ในช่วงเวลาของการวางแผนระยะยาวเพื่อแก้ปัญหาเรื่องงาน การเลื่อนตำแหน่ง หรือคุณอาจได้รับการเสนองานใหม่ แต่อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจจนกว่าจะมีไพใบอื่นหรือปัจจัยอื่น ๆ สนับสนุน เพราะจริงๆแล้วคุณกำลังอยู่ในตำแหน่งานที่เหมาะสม หากมีปัญหาเกิดขึ้นก็ขอให้ลุยกับมันสักตั้งก็จะผ่านไปได้

การเงิน

ธุรกิจและโอกาสทางการเงินใหม่ ๆ มาถึงแล้ว การลงทุนเริ่มคืนผลกำไร คุณได้รับสิ่งตอบแทนมากกว่าที่คาดการณ์ไว้หลังจากรอคอยมานาน หากต้องการขายบ้าน คุณจะไม่ต้องรอนาน และจะได้เงินมากเท่ากับที่คุณต้องการ

สุขภาพ

คุณอยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อให้หายป่วยเร็วขึ้น คุณอาจลองมองหาการแพทย์ทางเลือก ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญค้านสมุนไพร การรักษาแนวทางธรรมชาติบำบัด เช่น การบำบัดด้วยพลังหิน เข้าคอร์สล้างพิษ อาบน้ำแร่แช่บ่อโคลน ออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือหาเวลาใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

จิตวิญญาณ

สมาธิจะทำให้เกิดความมั่นคงภายใน คุณได้รับประโยชน์ทางจิตวิญญาณจากงานที่เชื่อมโยงกับระบบนิเวศ สมุนไพร และการแพทย์ทางเลือก

คำแนะนำ

จงนำพลังที่ได้รับมาใช้พัฒนางาน ความคิด และความฝัน ให้ไปไกลกว่าเดิม

ไพ่ 2 เหรียญ Two of Pentacles

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่ของความคิดที่สมคุล การปรับตัว และความเท่าเทียม คุณกำลังทำงานสองชิ้นที่จะทำให้มีรายได้เข้ามา และต้องจัดการให้ดีเท่าๆกันหรือคุณอาจกำลังทำงานไปเรียนไป ถึงกระนั้นก็ไม่ได้รู้สึกว่างานทั้งสองอย่างเป็นภาระ เพราะคุณรู้สึกพึงพอใจที่จะทำทั้งสองอย่าง คุณรู้สึกว่ามีเวทมนตร์บางอย่างทำให้สามารถจัดการมันได้อย่างสมดุล คุณอาจสร้างสมดุลความหลากหลายของโครงการต่าง ๆ หรือสร้างความกลมกลืนภายใน ด้วยการเติบโตจากปัจจัยภายนอก

ความรัก

คุณและคนรักอาจกำลังพยายามหาเวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้นท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย คุณอาจต้องวางแผนครั้งใหญ่เพื่อใช้เวลาวันหยุดอยู่ด้วยกัน ถ้าลองลงมือจัดการให้สำเร็จก็จะได้ผลคุ้มค่าทีเดียว เพราะไฟรักจะคุโชนขึ้นมาใหม่ให้คุณรู้สึกสดใสซาบซ่าอีกครั้ง

การงาน

การเดินทางจะเกี่ยวข้องกับการทำงานหรือการท่องเที่ยว แผนการเดินทางที่วางไว้อาจล่าช้าออกไปเพราะเครื่องยนต์ขัดข้องเล็กน้อย แต่คุณก็จะไปถึงจุดหมายในที่สุด ด้วยความที่เป็นคนทำงานหลายอย่างได้พร้อมกัน คุณสามารถทำให้ความคิดและโครงการต่าง ๆ คำเนินไปพร้อมกันอย่างยืดหยุ่นและสมดุล อย่ามัวเก็บพลังของตนเองไว้ ถึงเวลาแล้วที่จะนำมาใช้เพื่อวางแผนป้องกันความเสี่ยงในอาชีพการงานหรือธุรกิจ

การเงิน

มีทั้งเข้าและออกจำนวนพอ ๆ กัน แต่คุณก็ค่อนข้างพึงพอใจกับรายได้ที่เข้ามาซึ่งทำให้สามารถเคลียร์บิลค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้หมด สถานการณ์การเงินหมุนเวียนดี ทำให้ทุกอย่างสามารถเคลื่อนไปได้ คุณควรหยุดรับ การลงทุนจากคนที่ไม่สนใจธุรกิจของคุณจริง ๆ การร่วมหุ้นกับเพื่อนสนิทดูจะมีอนาคตมากกว่า

สุขภาพ

คุณควรได้รับการตรวจสุขภาพประจำปี และผลการตรวจจะเป็นข่าวดี ปัญหาเกี่ยวกับเส้นเอ็นหรืออาการปวดต่าง ๆ จะบรรเทาลง โยคะหรือการออกกำลังกายที่ยึดกล้ามเนื้อจะช่วยให้คุณหายจากความตึงเครียดและยังคงรักษาจังหวะการเนของหัวใจไว้ได้อย่างดี

จิตวิญญาณ

การอ่านหนังสือแนวจิตวิญญาณจะเปิดโลกของคุณไปสู่สิ่งใหม่ๆ คุณเริ่มยอมรับมุมมองแบบองค์รวม ว่าทั้งร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และจิตวิญญาณ ต่างส่งผลกระทบซึ่งกันและกัน คุณสามารถบำรุงชีวิตประจำวันของตนเองด้วยอาหารทางจิตวิญญาณ

คำแนะนำ

การใช้ประโยชน์จากสิ่งรอบตัวคือความมั่นคงอันยิ่งใหญ่

ไพ่ 3 เหรียญ Three of Pentacles

ความหมายทั่วไป

ในฐานะนักเดินทางหรือคนที่กำลังศึกษา คุณกำลังจะถึงปลายทางคุณผ่านการสอบ และได้รับใบปริญญา ใบอนุญาต หรือตำแหน่งที่สูงขึ้น ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ของคนที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ ความเชี่ยวชาญจะทำให้ได้รับผลตอบแทนทางการเงินอย่างเต็มที่และได้รับการยอมรับจากสาธารณชน คุณกำลังก้าวสู่อีกจุดหนึ่งของอาชีพ เป็นจุดที่ขยับขึ้นไปอยู่ในระดับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

เป็นไพ่ของการรวมตัวกันเพื่อเกิดสิ่งใหม่ การติดต่อสื่อสาร การทำอะไรร่วมกัน การเป็นเอกภาพ และการก้าวไปข้างหน้าเพื่อเดิบโตขึ้น สิ่งที่ต้องระวังคือตัวคนของแต่ละคน ควรมีเกณฑ์อะไรบางอย่างที่ช่วยให้การทำงานร่วมกันประสบความสำเร็จ

ความรัก

คุณผ่านการแก้ปัญหาในอดีตและความแตกต่างระหว่างทั้งคู่ ความสัมพันธ์ก้าวไปสู่อีกระดับ มีวุฒิภาวะและความไว้เนื้อเชื่อใจกันมากขึ้น คุณอาจซื้อหรือตกแต่งบ้านสำหรับใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน

การงาน

คุณได้รับการยอมรับทางอาชีพการงานจนได้เลื่อนขึ้นมารับตำแหน่งสำคัญ ถ้ากำลังเขียนงานอยู่ คุณกำลังอยู่ในช่วงลงรายละเอียดหลังจาก วางโครงเรื่องหลักไปแล้ว และจะสามารถขายงานชิ้นนี้ได้อย่างน่าพึงพอใจ

การเงิน

ถ้าคุณปล่อยเงินกู้ ถึงเวลาที่จะได้รับดอกเบี้ยแล้ว เช็คที่ได้มาก็ไม่เด้ง เงินที่ให้ใครยืมไว้ก็จะได้คืน คุณจะได้เงินจากการลงทุนในตลาดหุ้นหรือ จากโครงการลงทุนที่สร้างสรรค์ คุณใช้เงินกับการซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน ใส่ความคิดใหม่ ๆ เข้าไปเพื่อพัฒนารายละเอียดของมันให้ดีขึ้น ท้ายที่สุดคุณอาจต้องการความช่วยเหลือจากคนอื่นเพื่อทำให้มันสมบูรณ์แบบ

สุขภาพ

คุณควรเข้ารับการตรวจสุขภาพประจำปี คุณอาจเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ และต้องการการรักษาบนพื้นฐานของการใช้ศิลปะมากกว่าการแพทย์เพียงอย่างเดียว

จิตวิญญาณ

คุณกำลังเริ่มต้นเข้าสู่เรื่องราวลึกลับเก่าแก่หรือสมาคมลับ รวมไปถึงกลุ่มคนที่รวมตัวกันเพราะมีภูมิหลังเดียวกัน ในฐานะผู้ค้นหาหนทางการเติบโตทางจิตวิญญาณและสติปัญญา คุณสามารถยอมรับศาสตร์อันลี้ลับได้อย่างรวดเร็ว

คำแนะนำ

ลองใช้ทักษะและความสามารถสร้างสรรค์บางสิ่งที่สวยงามและยั่งยืน

ไพ่ 4 เหรียญ Four of Penitacles

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่ของคนขี้เหนียว หวงทรัพย์สมบัติ ยึคติดกับสิ่งของ มีเงินแต่ขาดเสรีภาพ การแสดงออก และการเติบโต คุณเก็บเงินทุกบาททุกสตางค์ เกลียดชังความฟุ่มเฟือย และต้องการความมั่นคงทางการเงินมากเกินไป คุณพร้อมที่จะประนีประนอม ยอมเหนื่อยกับการทำงานหนัก และละทิ้งความสุขเพื่อแลกกับสิ่งนี้ คุณกำลังยึคติดกับสิ่งเดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สินงาน ความสัมพันธ์ หรือสภาพแวคล้อมที่ทำให้รู้สึกปลอดภัย คุณรู้ว่าการยึดมั่นกับความมั่นคงปลอดภัยจะทำให้สามารถเติมเต็มอะไรได้ แค่คุณก็กลัวความเปลี่ยนแปลงมากเกินไป

อย่ากังวลกับความเปลี่ยนแปลงหรือพยายามยึคติดกับสิ่งเดิม ๆ เพราะมันอาจทำให้คุณพบกับความล้มเหลว เปิดตัวเองสู่ความคิดใหม่ๆ และรับฟังความเห็นจากคนอื่นบ้าง ข้อดีของไพ่ใบนี้คือ การมีวินัยทางการเงิน การควบคุมตนเอง แค่คำถามสำคัญมีอยู่ว่า อะไรคือ "ความพอเพียง" สำหรับคุณ ถ้าคิคว่าโลกภายนอกให้สิ่งที่คุณต้องการไม่พอ ลองถามตัวเองว่าต้องการอะไร

ความรัก

คุณกำลังพยายามเหนี่ยวรั้งความสัมพันธ์ที่ไม่มีความก้าวหน้าอีกต่อไป หรือนำรูปแบบความสัมพันธ์เก่ามาใช้กับคนรักใหม่ ความกลัวแบบฝังรากลึกจากการถูกทอดทิ้งเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณยึดติดกับความสัมพันธ์ที่ไปกันไม่ได้อีกต่อไป แม้ว่ามันจะสร้างความทุกข์ให้ก็ตาม

การงาน

คุณไม่ชอบงานที่ทำอยู่ แต่ก็ยังทนทำต่อไปเพราะมันทำให้รู้สึกปลอดภัย ความคิดแบบนี้จะทำให้คุณมองข้ามโอกาสดีๆ ที่เปีครออยู่ สิ่งที่คุณกำลังวิตกกังวลคือความไม่แน่นอนในการทำงานที่เสี่ยงหรือไม่คุ้นเคย แต่ภาวะนี้จะเป็นแต่การเปลี่ยนผ่านหรือช่วงเวลาสั้นๆ คุณกำลังวางแผนสร้างรากฐานความสำเร็จในอนาคต

การเงิน

ค่าใช้จ่ายได้รับการเคลียร์จนหมด ไพ่ใบนี้บางครั้งหมายถึงตำแหน่งของความทุกข์อันเกิดจากความไม่รู้จักพอ แม้จะมีความมั่นคงทางการเงินมากเพียงใด แต่ก็อาจยังรู้สึกว่าไม่มั่นคง เพราะคุณไม่รู้ว่าการสร้างความมั่งคั่งในทรัพย์สินเงินทองนั้นเป็นความต้องการซึ่งไม่มีที่สิ้นสุด

สุขภาพ

สุขภาพของคุณขึ้นอยู่กับทัตนคคิและความเชื่อเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน อาการป่วยที่เป็นอยู่ควรได้รับการบำบัดด้วยคำปรึกษามากกว่าการใช้ยา คุณควรเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง ถ้าเริ่มต้นทำได้ครั้งหนึ่ง อาการเครียดจนท้องผูกหรือไมเกรนก็จะกลายเป็นอดีต

จิตวิญญาณ

มองหาตำแหน่งภายในร่างกายที่ทำให้คุณรู้สึกสบาย และให้มันเป็นจุดเริ่มต้นของการนั่งสมาธิเพื่อรับพลังจักระ ปฏิบัติตามสิ่งที่คุณค้นพบ หลังจากนั้นคุณจะได้สัมผัสถึงสารเคมีบางอย่างที่เกิดขึ้นจากระดับความลึกสุดของสภาวะที่คุณเป็น

คำแนะนำ

ควรพยายามอย่างเต็มที่ทุกฝีก้าว และอย่าปล่อยให้สิ่งต่างๆ สูญเสียไปอย่างเปล่าประโยชน์

ไพ่ 5 เหรียญ Five of Pentacles

ความหมายทั่วไป

ข่าวไม่ดีกำลังเข้ามารุมเร้า และตัวคุณเองก็เกิดความแห้งแล้งทางจิตวิญญาณ ความโดดเดี่ยวทางอารมณ์ ไม่มีความเป็นเพื่อน ไม่สามารถเข้าถึงคนอื่น ขาคคุณค่าในตนเอง คุณกำลังเผชิญวิกฤติทางการเงิน ความยากลำบาก และความไม่มั่นคง เนื่องจากการถูกเลิกจ้างหรือหนี้ก้อนใหญ่ ค่ารักษาพยาบาลต่าง ๆ อาจเป็นภาระกับคุณมาก โลกของคุณกำลังสั่นสะเทือน และคุณวิตกว่ามันจะพังครืนลงมาเมื่อไร

ไพ่ใบนี้มักหมายถึงงานแบบฟรีแลนซ์ที่มีเข้ามาน้อยลง หรือความหวาดหวั่นเมื่อเปลี่ยนงาน มันสะท้อนถึงสถานการณ์ต่างๆ ที่ขยายตัวขึ้น และไม่มีใครสามารถช่วยคุณได้นอกจากตัวคุณเอง จริงๆแล้วคุณไม่ได้

รู้สึกเจ็บปวดมากนัก แต่คุณคิดและเชื่อไปเองว่ากำลังรู้สึกเจ็บปวด คุณรู้สึกถูกเพิกเฉยจากคนใกล้ตัว ในทางร่างกาย คุณต้องใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้น ใจคุณมุ่งไปที่เรื่องความอยู่รอด

ขอให้ยุติความกังวลใจ ขับเคลื่อนพลังของคุณไปข้างหน้าให้ถึงจุดหมาย คุณต้องหาวิธีจัดการกับความรู้สึกของตนเองอย่างสร้างสรรค์ หาหนทางรักตัวเอง ให้อภัยตัวเอง ยอมรับตัวเอง และบอกตัวเองว่าจะไม่พูดจาทำร้ายคนที่คุณรักอีกต่อไปแล้วด้านดีของไพ่ใบนี้คือ ความพยายาม ความไม่ย่อท้อ ไม่สิ้นหวังกับความหนาวเหน็บ และพยายามก้าวเดินต่อไป

ความรัก

มีสิ่งที่ขาดหายไปในความสัมพันธ์ เกิดความอ่อนแรงทางจิตวิญญาณภายในที่มีต่อกัน คนรักของคุณไม่ได้นับถือศาสนาเดียวกับคุณ ถ้าคุณทั้งสองสามารถผ่านช่วงเวลาแห่งความยุ่งยากไปได้ คุณก็จะค้นพบส่วนที่อยู่ลึกที่สุดของความรัก ซึ่งคุณไม่เคยรู้เลยว่าอยู่ที่ไหน

การงาน

คุณกำลังว่างงานหรือกำลังจะสูญเสียงาน และไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรกับภาวะเช่นนี้ คุณไม่สามารถจัดการกับหุ้นส่วนธุรกิจหรือข้อตกลงต่างๆ ซึ่งนำความเครียดมาให้ ลองถอยกลับมาหนึ่งก้าว มองสถานการณ์อย่างใจเย็นและปราศจากอคติ

การเงิน

คุณกำลังอยู่ในสถานะทางการเงินหรือธุรกิจขาลง จงดึงตัวเองออกมาจากช่วงเวลาที่ยากลำบาก ถ้าคุณกำลังคิดเรื่องการยื่นขอล้มละลาย อย่ารีบทำแบบนั้น ให้เวลาตัวเองคิดทบทวนถึงทรัพย์สินที่มีอยู่ด้วยสายตาที่มองไปข้างหน้า ลองพิจารณาทางเลือกที่คุณเคยปฏิเสธไปแล้วดูอีกครั้ง

สุขภาพ

ปัญหาทางกายต้องการความเอาใจใส่ แต่มันก็ไม่เลวร้ายอย่างที่คิด ปัญหาการเงินและความอ่อนไหวทางอารมณ์ทำให้คุณเครียด ถ้าวางปัญหาเหล่านั้นลง และค่อย ๆ เรียนรู้วิธีจัดการกับมัน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้น

จิตวิญญาณ

คนที่จะช่วยคุณได้คือตัวคุณเอง ควรเริ่มต้นชำระล้างจิตใจ ประกอบพิธีกรรมที่สร้างความสมคุล เตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับโอกาสใหม่ๆ เหมือนกับชาวนาเตรียมคินสำหรับเพาะปลูกในฤดูกาลใหม่

คำแนะนำ

จงเตรียมพร้อมที่จะดึงตนเองขึ้นมาจากกันเหวเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เพราะโชคชะตากำลังจะหมุนกลับนับจากจุดนี้

ไพ่ 6 เหรียญ Six of Pentacles

ความหมายทั่วไป

ไพ่อยู่ในตำแหน่งของการก้าวไปข้างหน้า งานต่างๆจะได้รับผลตอบแทน มีความช่วยเหลือรอคอยอยู่ คุณจะได้รับการสนับสนุนทางการเงิน ความคิด และความพยายาม ควรเปิคตัวเองให้ยอมรับกับบางสิ่งที่อาจมองไม่เห็น ซึ่งจะทำให้คุณได้รับความช่วยเหลือจากใครบางคนเมื่อถึงคราวจำเป็น

ไพ่ใบนี้ค่อนข้างมีความชับซ้อน ด้านหนึ่งคือความเป็นคนใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่อีกค้านคือความอยากมีอิทธิพลเหนือคนอื่น ต้องการทำให้คนอื่นเชื่อฟัง นอบน้อม ถ้าไพใบนี้ปรากฎขึ้นมา ไม่ว่าจะในเรื่องส่วนตัวหรืออาชีพ จะหมายถึงการเรียกร้องให้คนอื่นตอบแทนหรือตอบสนองในสิ่งที่คนต้องการ

สิ่งที่ต้องระวังคือ หากการให้เกิดขึ้นโดยผ่านการกำหนดปริมาณของสิ่งที่อยากให้ และจงใจให้เพียงแค่ส่วนหนึ่ง ไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้รับ ผลที่เกิดขึ้นอาจทำให้ผู้รับรู้สึกว่าคุณกำลังดูหมิ่นความทุกข์ยากของเขา

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่แห่งการจัดการภารกิจต่างๆให้ลงตัว ซึ่งบางครั้งคุณต้องยอมเสียสละอำนาจในการบริหารงาน โดยแยกตัวออกมาจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อให้เกิดการตัดสินใจอย่างเที่ยงธรรม บางครั้งคุณไม่อาจแสดงความสามารถได้อย่างเต็มที่เพราะถูกปัจจัยอื่นขัดขวาง ทางที่คุณเลือกมักต้องแลกกับอีกสิ่งหนึ่งเสมอ

คุณจะต้องตัดสินใจใช้พลังงานและเวลาในการทำสิ่งที่เหมาะสม หากกิจกรรมบางอย่างเรียกร้องเวลามากเกินไป ก็ควรหาทางปล่อยให้จิตวิญญาณเป็นอิสระและเป็นตัวของตัวเองบ้าง

ความรัก

คุณและคนรักมีความสัมพันธ์แบบส่งเสริมซึ่งกันและกัน เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ ถ้าคุณยังโสด จะได้พบคนพิเศษผ่านกลุ่มคนที่คอยช่วยเหลือสนับสนุนคุณ เขาหรือเธออาจทำงานในแวดวงสุขภาพ

การงาน

โครงการที่เพิ่งเปิดตัวไปประสบความสำเร็จ สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ก็เป็นไปได้

การเงิน

การเงินดีขึ้น การกู้เงินผ่านฉลุย โครงการต่างๆ รวมทั้งงานการกุศลจะได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินจากบุคคลที่สาม

สุขภาพ

คุณมีโอกาสป่วยในช่วงนี้ หากมีคนเสนอทางเลือกในรูปแบบนวดบำบัดให้ลองพิจารณาดู บางทีอาจทำให้สุขภาพดีขึ้นโดยไม่ต้องนอนโรงพยาบาล ค่ารักษาพยาบาลจะมีบริษัทประกันสุขภาพรับผิดชอบหรือมีคนใจดีมาช่วยจ่ายให้

จิตวิญญาณ

การแลกเปลี่ยนพลังเกิดขึ้น คุณได้พัฒนาสติปัญญาและได้รับคำแนะนำค้านพลังบำบัดในระดับสูงขึ้นไป สิ่งที่คุณมอบให้คนอื่นได้รับผลตอบแทนคืนกลับเป็นสองเท่า

คำแนะนำ

การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่นจะดึงดูดสิ่งที่คุณต้องการเข้ามา

ไพ่ 7 เหรียญ Seven of Pentacles

ความหมายทั่วไป

หลังจากทุ่มเทกับงานไปมาก กลไกต่างๆ ก็สามารถดำเนินไปได้ด้วยตัวมันเอง ถึงเวลาพักสักครู่แล้วค่อยกลับมาลุยงานต่อ คุณอยู่ในจุดที่สร้างความสำเร็จไปแล้วระดับหนึ่ง และกำลังจะก้าวต่อไปข้างหน้า คุณต้องการทบทวนเป้าหมาย ความสำเร็จ การใช้ชีวิต ความฝัน และตัดสินใจว่าพึงพอใจแล้วกับทุกอย่างในวันนี้ หรือต้องการอะไรมากกว่านี้หรือไม่ เป็นไพ่แห่งความสำเร็จที่ยังไม่สมบูรณ์ทีเดียว เป็นความสำเร็จที่เกิดขึ้นหลังจากการทำงานหนัก ความหมายแง่บวกคือ การผลิดอกออกผลของการตระหนักรู้ในตนเอง ความหมายแง่ลบคือ ความเพียบพร้อมหรือสิ่งที่ตกทอดมาจากบรรพบุรุษมีมากเกินไป จนทำให้ชีวิตว่างเปล่ากว่าที่ควรจะเป็น เมื่อได้ไพ่ความสำเร็จใบนี้ แต่ละคนต้องถามตนเองว่า มีความสุขกับมันไหม

ความรัก

คุณกำลังทบทวนและประเมินความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักตลอดเวลาที่ผ่านมาว่าดำเนินไปอย่างไร คุณควรให้ความสำคัญกับการทบทวนความสัมพันธ์มากพอๆกับการหาข้อสรุป อย่ารีบด่วนสรุปอะไรง่ายๆ

ถ้าคุณเป็นโสด คุณตรวจสอบสถานการณ์ปัจจุบันและก้าวไปข้างหน้าเพื่อเปลี่ยนวิถีชีวิตหลักๆ

การงาน

คุณผ่านพ้นภาวะการงานอันตึงเครียดสู่ความสำเร็จทั้งกายและใจ คุณอาจได้รับการเสนอตำแหน่งที่สูงขึ้น แต่หากคุณต้องการเพียงสัมผัสสิ่งแปลกใหม่ในชีวิต ก็ควรเลือกการลาพักร้อนให้ยาวขึ้นแทนจะดีกว่า เพราะถ้าเลือกการทำงานหนักกว่าที่เคยทำ ก็จะช่วยได้แค่เติมความสมบูรณ์ที่มีอยู่แล้วเท่านั้น

การเงิน

แม้สิ่งที่คุณกำลังทำยังไม่ปรากฎผล ก็ขอให้ก้าวต่อไปข้างหน้า ลองเสี่ยงกับโอกาสทางการเงินใหม่ๆ ดูบ้าง แล้วคุณจะได้รับผลตอบแทน เช่น ถ้าลองขายข้าวของเก่า ๆ ในบ้าน ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณไม่เคยนึกถึงมาก่อน มันอาจช่วยพาคุณให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้

สุขภาพ

โรคเก่ากำเริบ แต่คุณมีความพร้อมที่จะจัดการกับความเจ็บป่วยมากกว่าเดิม คุณพึงพอใจกับผลตรวจสุขภาพ และเริ่มวางแผนออกกำลังกาย รวมทั้งทดลองกินอาหารแบบใหม่ ๆ

จิตวิญญาณ

คุณเริ่มหยุดทัศนคติเชิงลบ คุณตระหนักดีว่าสิ่งที่อยู่ภายในจิตใจส่งผลต่อการดำเนินชีวิต ถ้าเข้าร่วมกิจกรรมซึ่งเปิดเผยสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใน คุณจะตะลึงกับผลที่เกิดขึ้น

คำแนะนำ

จงมุ่งมั่นในการทำงาน เพราะคุณจะสามารถเคลื่อนไปสู่โครงการต่อไป

ไพ่ 8 เหรียญ Eight of Pentacles

ความหมายทั่วไป

เป็นไฟที่ดีที่สุดในไพ่เหรียญ คุณมีความสุข พึงพอใจกับการใช้ชีวิต สนุกกับการทำงาน มีความปรารถนาที่จะทำสิ่งต่างๆ และรู้ว่าจะมีความสุขในสิ่งที่ทำได้อย่างไร

ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับการศึกษา การแลกเปลี่ยนเชิงปฏิบัติการ คุณเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพหรือลงทะเบียนเรียนเต็มเวลาเพื่อให้ได้ใบปริญญา คุณเปลี่ยนความสามารถพิเศษและความสนใจไปสู่อาชีพใหม่ คุณกำลังเป็นมือใหม่และรักในทุก ๆ นาทีของการเรียนรู้สิ่งใหม่ นายจ้างอาจส่งคุณไปฝึกงานหรือดูงานเพื่อหาความรู้เพิ่มเติม

ในอีกด้านหนึ่ง ไพใบนี้ไม่เหมาะกับคนทำงานศิลปะ เพราะถ้ารู้สึกว่าทุกอย่างสมบูรณ์แบบแล้วก็จะไม่สามารถสร้างสรรค์งานได้อีก เป็นไพ่ที่เหมาะสำหรับช่างฝีมือ นักวิทยาศาสตร์ แพทย์ วิศวกร ซึ่งเป็นอาชีพที่ต้องการความน่าเชื่อถือ ความมั่นใจในวิชาความรู้ และความมั่นคง ไพ่ใบนี้บอกว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นดีแล้ว แต่ระวังการตัดขาคจากสังคมเพราะมุ่งมั่นทำงานมากเกินไป

ถ้าได้ไพ่ 7 เหรียญและ 8 เหรียญ จงตั้งคำถามกับความสุข ความสำเร็จในสิ่งที่มี ว่าได้มันมาอย่างไร เรียนรู้จากความสำเร็จที่ได้มา ไม่เช่นนั้นคุณจะมองเห็นเพียงแค่ความสุข ซึ่งเมื่อมันผ่านไปก็จะเหลือแต่ความว่างเปล่า

ความรัก

ลองใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ ในความสัมพันธ์ที่เริ่มเติบโต คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ซึ่งทำให้เกิดความผูกพันมากขึ้น ถ้าคุณยังโสด คุณจะปิ๊งใครบางคนในห้องเรียนหรือมหาวิทยาลัยระหว่างการสัมมนาหรือเวิร์กชอป

การงาน

การขยายตัวของงาน การเริ่มต้นโครงการใหม่ และความรับผิดชอบใหม่ กำลังทดสอบความสามารถของคุณ ถึงแม้คุณยังมีความรู้ไม่มากนักแต่ก็สามารถทำได้ดี ความสนใจใฝ่รู้และเจตจำนงในการเรียนรู้จะชดเชยประสบการณ์ที่ขาดหายไป

การเงิน

หากคุณขอทุนการศึกษา คุณมีโอกาสที่จะได้รับทุนนี้ หรือหากเสนอโครงการใหม่กับเจ้านายก็จะได้รับการอนุมัติ แต่หากต้องการเปลี่ยนแปลงสถานะทางการเงินจากรายได้หลักหรือการลงทุนต่างๆ มันจะยังไม่เกิดขึ้นช่วงนี้

สุขภาพ

การเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบาย เสียสมดุล หรือพลังลดน้อยลง ขอให้พักผ่อนมากกว่าเคิม รับประทานวิตามิน ใส่ใจกับอาหาร คุณกำลังมีปัญหาเรื่องฟัน เหงือก หรือระบบย่อยอาหาร ซึ่งมีสาเหตุมาจากความไม่สมดุลในชีวิต ลองใช้ธรรมชาติบำบัดเพื่อแก้ปัญหา

จิตวิญญาณ

คุณกำลังเข้าใจหลักการของเซน การใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันขณะ เฝ้าดูชีวิตในแต่ละวัน

คำแนะนำ

จงภูมิใจในทุกๆ สิ่งที่ทำ

ไพ่9 เหรียญ Nine of Pentacles

ความหมายทั่วไป

คุณมาถึงจุดที่ประสบความสำเร็จค้านทรัพย์สินเงินทองและความสงบภายใน คุณสนุกสนานกับความสัมพันธ์ต่างๆ แต่เวลาอยู่คนเดียวก็ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว คุณพึงพอใจกับสิ่งแวคล้อมส่วนตัวที่ตนเองสร้างขึ้น เช่น บ้าน สวน สัตว์เลี้ยง และการใช้ชีวิตแบบสบาย ๆ คุณไม่ได้รอคอยคนอื่นมาเติมเต็มความรู้สึกให้

เป็นไพ่แห่งความอุดมสมบูรณ์และการตระหนักรู้ การยอมรับในข้อดีข้อคด้อยของตนเองทำให้เกิดความสุข การเลือกที่จะทำหรือไม่ทำอะไรผ่านการยอมรับตนเองและการมีระเบียบวินัยหรือฝึกฝนตนเอง การรู้จักตนเอง ทั้งเรื่องเพศ จิตวิญญาณ ความก้าวร้าว ความคิคสร้างสรรค์ และรู้ว่าเมื่อไรควรปล่อยให้เป็นอิสระ เมื่อไรควรควบคุมมัน การยอมรับทั้งด้านมืดและด้านสว่างของตนเองจะทำให้คุณมีความสมบูรณ์ สงบ และสง่างาม ความหมาย อีกด้านหนึ่งคือ การแยกตัวออกจากผู้อื่น ตัดขาดจากการสื่อสารและโลกภายนอก

ความมั่นใจในตนเองเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ คุณเดินตามดวงดาวของคุณ ความพึงพอใจเกิดจากการยืนอยู่บนความสามารถและพรสวรรค์ของตนเอง

ความรัก

ความสัมพันธ์ราบรื่นและสบาย ๆ ถ้าสถานการณ์บังกับให้ต้องไกลห่างกัน คุณจะคิดถึงเขาอย่างมากมาย ถ้าคุณยังโสด จะได้พบรักจากการทำงานหรือธุรกิจ

การงาน

โอกาสทางการงานมากองอยู่บนตักแล้ว คุณได้เพื่อนร่วมงานที่ไม่ได้คาดหมาย หรืองานที่ทำไปได้ผลดีเกินคาด ถ้าทำงานส่วนตัว คุณอยู่ในจังหวะที่พึ่งพาการเงินของตัวเองได้ จึงไม่ต้องทำงานในโครงการที่ไม่อยากทำ

การเงิน

คุณอาจใช้เงินกับการปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ แต่งบ้านหรือแต่งสวน ไม่ว่าจะทำอะไรเกี่ยวกับเงินหรือการลงทุนก็ตาม ขอให้เชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตนเอง เพราะตอนนี้จะหยิบจับอะไรก็ดูเป็นเงินเป็นทองไปหมด

สุขภาพ

สุขภาพดีขึ้นมาก โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดหรือมีปัญหาสุขภาพกาย ลองหาทางเลือกอื่นในการรักษาดูบ้าง เช่น อ่านหนังสือการ บำบัดโรคด้วยตนเอง ใช้เวลาอยู่คนเดียวให้มากขึ้น ทำสวน หรือเลี้ยงสัตว์

จิตวิญญาณ

คุณก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงค้านความตระหนักรู้และเข้าสู่ความเข้าใจ ในระดับสูงขึ้นจากความสมบูรณ์ภายใน คุณได้ลองการบำบัดด้วยเวทมนตร์หรือหันไปทำงานศิลปะเพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัว

คำแนะนำ

เพื่อนที่ดีที่สุดของคุณก็คือตัวคุณเอง

ไพ่ 10 เหรียญ Ten of Pentacles

ความหมายทั่วไป

ไพ่เศรษฐี ความมั่นคงทางการเงิน บ้าน ชีวิตครอบครัว การซื้อทรัพย์สิน อาจรวมถึงการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน ในอีกระดับหนึ่ง ไพ่เตือนให้เรานึกถึงความอัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ในวิถีชีวิตประจำวัน

ด้านบวกของไพ่ใบนี้คือ ความสมบูรณ์ทางทรัพย์สิน ส่วนด้านลบคืออันตรายถ้ารวยแล้วไม่สนใจคนอื่น เมื่อมีทรัพย์สมบัติมากเกินไปก็อย่าลืมตัว ระวังอย่าให้สิ่งของนอกกายมีค่าเหนือจิตใจจนไม่ใส่ใจคนอื่น

ความรัก

ความสัมพันธ์งอกงาม ทุกอย่างลงตัว ถ้าคุณยังโสด ในไม่ช้าจะได้พบกับใครบางคนผ่านการเดินทางเพื่อธุรกิจหรืองาน อย่าพยายามเฝ้ามองหาใครคนนั้น เพราะความรักจะตามหาคุณเอง

การงาน

คุณประสบความสำเร็จในอาชีพและอยู่ในตำแหน่งสำคัญ อย่ากลัวที่จะเสี่ยงในการทำงานที่คุณเคยประสบความสำเร็จ ขอให้มุ่งมั่นทำต่อไป

การเงิน

คุณได้รับมรดกก้อนโต ส้มหล่นจากตลาคหุ้น ให้ใช้ผลกำไรบางส่วนลงทุนกับโครงการหรือทรัพย์สินใหม่ ๆ ถึงเวลาต่อยอดผลกำไรที่มีออกไป

สุขภาพ

สุขภาพคีขึ้นทั้งกายและใจ ถ้ามีสัตว์เลี้ยงในบ้านป่วย ยังต้องพาไปหาหมอ ลองเปลี่ยนอาหารดู อาจช่วยให้ดีขึ้น

จิตวิญญาณ

ให้เฝ้าดูประสบการณ์ที่ซ่อนอยู่ในสิ่งธรรมดา ภายใต้ความหรูหราที่แวดล้อมคุณอยู่ในชีวิตประจำวัน คุณจะได้รับบางสิ่งที่มองไม่เห็นจากความมั่งคั่งทางวัตถุ คุณกำลังอยู่ระหว่างการปรับตัวตนที่สูงขึ้นกับประสบการณ์ หูทิพย์ ตาทิพย์ และฝันล่วงหน้า

คำแนะนำ

ความมั่งคั่งทางวัตถุเป็นเสมือนบทเรียนสำคัญที่คุณจะได้เรียนรู้และเข้าใจความปรารถนาที่เกิดขึ้นจากรูปลักษณ์ภายนอก

ไพ่ชุดถ้วย  Suit of Cups

ไพ่ 1 ถ้วย Ace of Cups

ความหมายทั่วไป

ไพใบนี้เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่มีอยู่ในจิตวิญญาณโคยธรรมชาติซึ่งจะเชื่อมต่อกับบางสิ่งที่ใหญ่กว่าตัวเราเอง เป็นสัญลักษณ์ของการถือกำเนิดสิ่งใหม่ การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ โอกาสใหม่ๆ ความตื่นทางจิตวิญญาณ ความสุขกำลังจะเริ่มต้นขึ้น

ความรักที่กำลังจะเกิดขึ้นไม่ได้เป็นแบบฉาบฉวย แต่เป็นความรักบริสุทธิ์ คุณจะได้พบกับความรักที่ไม่มีเงื่อนไข เป็นรักที่ยอมรับซึ่งกันและกัน ไพ่ใบนี้เชื่อมกับสัญลักษณ์ของความเป็นเพศแม่ หากใครอยากมีลูกก็เตรียมลุ้นได้เลย

ความรัก

รักแรกพบเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและทำให้คุณรู้สึกถูกดึงดูดอย่างรุนแรง การหมั้นหมาย การประกาศแต่งงาน และการสร้างพันธสัญญาต่อกันจะเกิดขึ้น ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นจะไปไกลกว่าที่คุณคาดหมายไว้

การงาน

คุณจะได้งานใหม่ที่เหมาะสมกับตัวเอง ถ้าต้องทำงานในโครงการระยะยาวที่น่าเบื่อและยืดเยื้อ คุณจะค้นพบวิธีช่วยให้รู้สึกมีชีวิตชีวากับการทำงาน คุณได้รับการยอมรับและคำชื่นชมจากบรรดาเพื่อนร่วมงานในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ แรงบันคาลใจ และการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ

การเงิน

ลองให้ความสนใจกับโอกาสที่ไม่ได้คาดหมาย เช่น การซื้อบ้านราคาแพง หรือการรีไฟแนนซ์บ้านหลังเดิม เพราะโอกาสทางการเงินจะมาถึงในไม่ช้า

สุขภาพ

ช่วงนี้คุณรู้สึกสบายกายสบายใจมากเป็นพิเศษ คุณอาจมีโอกาสตั้งครรภ์ หรือถ้าตั้งครรภ์อยู่แล้ว และได้ไพ่ 3, 4 หรือ 5 ดาบควบคู่กันคุณจะต้องผ่าตัดคลอด

จิตวิญญาณ

ยอมแพ้ ยอมรับ และยินยอมเปิคโอกาสให้สิ่งต่าง ๆ เข้ามาในชีวิตคุณกำลังเดินทางไปสู่ระดับจิตสำนึกที่สูงขึ้น สมาธิจะเปิดหัวใจคุณให้ปลื้มปีติในความรักอันแสนประเสริฐ

คำแนะนำ

ในความขัดแย้งระหว่างหัวใจกับเหตุผล ขอให้คุณเลือกทำตามหัวใจตัวเอง

ไพ่ 2 ถ้วย Two of Cups

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่ที่หมายถึง "ความสัมพันธ์" ของความรัก มากกว่าเรื่อง "คนรัก" เป็นความสัมพันธ์ที่ดำเนินไปอย่างสมดุลจนถึงขั้นตัดสินใจแต่งงานหรือใช้ชีวิตร่วมกัน ทั้งคู่รู้สึกเป็นอิสระ เท่าเทียมกัน ไม่ควบคุมกันและกัน ไม่เรียกร้อง เพราะต่างคนต่างมีและพร้อมจะให้ เป็นความห่วงใยมากกว่าความหวงแหน เคารพระยะห่างของกันและกัน ความสัมพันธ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแบบปุบปับ แต่ต้องอาศัยระยะเวลาและการเรียนรู้ร่วมกันจนกระทั่งผสานความปรารถนาเป็นหนึ่งเดียว

ไพ่ใบนี้ยังหมายถึงความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน อาจเป็นเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว เป็นส่วนเดิมเต็มกันและกัน มีพลังของเพศหญิงและเพศชาย เขาและเธอคนนี้อาจเป็นคู่แท้ทางจิตวิญญาณ (soul mate) ของคุณนั่นเอง

ในอีกด้านหนึ่ง ไพ่ใบนี้หมายถึงการมีอุดมการณ์มากเกินไปจนไม่สามารถยอมรับความจริงได้ ว่าในโลกความเป็นจริงไม่มีอะไรเป็นดังหวังทั้งหมด เมื่อคาดหวังมากไป ความผิดหวังก็จะตามมา

ความรัก

คุณจะตกลงปลงใจผูกมัดกับใครสักคนที่คุณรู้สึกผูกพันอย่างลึกซึ้ง หากกำลังเริ่มต้นคบใคร คุณจะรู้สึกเหมือนโลกนี้มีเพียงเราสองคน ตัดขาดตนเองจากโลกภายนอก คุณอาจได้แสดงความรักต่อสมาชิกในครอบครัวและคนรอบข้าง เป็นช่วงเวลาดีที่จะได้ปรับความเข้าใจกับคนรัก เพื่อนรักหรือคนในครอบครัว ถึงเรื่องราวเก่า ๆ ที่เคยโต้เถียงกัน คุณจะรู้สึกว่าได้ลบล้างเรื่องค้างคาใจและก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมีความสุข

การงาน

คุณได้ทำงานกับเพื่อนร่วมงานที่ถูกใจ งานต่างๆ สำเร็จลงอย่างราบรื่นคุณอาจได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น หากสมัครงานไว้ก็จะได้งานทำ 

การเงิน

เงินจะมาพร้อมกับความรักหรือเพื่อนร่วมงานที่คุณทำงานด้วยอย่างมีความสุข การร่วมลงทุนกับเพื่อนให้ดอกผลงอกงาม โชคจากหุ้นที่ไม่ได้คาดหมายจะทำให้สามารถใช้หนี้เก่าได้จนหมค และแก้ปัญหาการเงินได้ในระยะยาว

สุขภาพ

สุขภาพดีขึ้น ควรลองตรวจสุขภาพเพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายมีความสมดุล ทั้งระดับน้ำตาลในเลือด การคูคซึมสารอาหาร ความดันโลหิต

จิตวิญญาณ

จักระหรือประตูรับพลังในตำแหน่งหัวใจได้รับการ เปิดออก คุณรู้สึกเหมือนเป็นหนึ่งเดียวกับจักรวาล การตระหนักถึงความจริงในมิติที่หลากหลายส่งผ่านเข้าไปสู่ร่างกายและความฝันอันแจ่มชัค คุณได้รับประสบการณ์ของความกลมกลืนและการเชื่อมโยงของทุกๆสิ่ง

คำแนะนำ

การได้รวมเป็นหนึ่งเดียวกับคนอื่นจะทำให้คุณประสบความสำเร็จมากกว่าการก้าวเดินเพียงลำพัง

ไพ่ 3 ถ้วย Three of Cups

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่แห่งการเติมเต็ม การแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ ปราศจากตัวตนและการแบ่งแยก การเฉลิมฉลองจากสิ่งที่ได้ลงแรงไป ทั้งการแต่งงาน การรวมญาติ วันเกิด หรือแม้แต่การถูกลอตเตอรี่ คุณจะมีวันหยุดยาวสำหรับการเฉลิมฉลอง

พลังในการหยั่งรู้ของคุณกำลังผลิบาน คุณสามารถจำแนกอารมณ์อ่อนไหวและระบบความเชื่อที่มีอยู่ ถ้าคุณชอบดูไพ่ยิปซีให้เพื่อนๆ คุณจะได้ขยับขึ้นสู่การเป็นนักดูไพ่มืออาชีพ ถ้ากำลังจมปลักอยู่ในความสับสนเรื่องความสัมพันธ์ คุณจะพ้นจากภาวะนี้ในไม่ช้า และไปถึงบทสรุปที่มีความสุขบาดแผลต่างๆ จะหายไปและยอมให้คุณผ่านไปสู่อีกก้าวหนึ่งของชีวิต

ความรัก

เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ได้อยู่กับคนที่คุณรัก ถ้ายังโสด คุณจะพบรักกับคนในงานปาร์ตี้ การรวมกลุ่ม หรืองานแต่งงาน ถ้ามีคู่อยู่แล้ว คุณจะได้ประกาศคำมั่นสัญญาต่อกันในงานเลี้ยงครอบครัวหรือเพื่อนสนิท

การงาน

บรรยากาศในที่ทำงานเต็มไปด้วยความชื่นมื่น พนักงานทุกคนได้ประโยชน์จากผลงานชิ้นโบแดงขององค์กร คุณกำลังจะได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งหน้าที่ที่ได้รับการยอมรับจากสังคมมากขึ้น

การเงิน

สถานการณ์การเงินอยู่ในช่วงเข้ามือช้ายออกมือขวา มีเงินเข้ามามากมาย แต่คุณก็หาทางใช้มันออกไปอย่างรวดเร็ว ทั้งเพื่อสมาชิกในครอบครัวหรือตัวคุณเอง เช่นชวนคนรักไปฮันนีมูนรอบสอง

สุขภาพ

คุณพอใจกับผลการตรวจสุขภาพ แต่แพทย์ยังแนะนำให้ควบคุมอาหารและออกกำลังกายให้มากขึ้น

จิตวิญญาณ

การเข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มจะนำไปสู่การตื่นทางจิตวิญญาณ การร่วมงานเฉลิมฉลอง พิธีกรรมต่าง ๆ จะทำให้คุณได้รับความรู้สึกใหม่ๆ จากความสงบภายในและการเคารพทุกคน

คำแนะนำ

ขอให้เฉลิมฉลองกับชีวิตและแบ่งปันความสุขให้แก่ผู้คนรอบข้าง

ไพ่ 4 ถ้วย Four of Cups

ความหมายทั่วไป

คุณมีสิ่งต่าง ๆ มากเกินความต้องการ และมีอิสระในการเลือกเมื่อรู้สึกพร้อม เพราะทุกอย่างรอคุณอยู่แล้ว คุณควรมีเวลาไตร่ตรองอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจเลือก โดยนึกถึงความต้องการของจิตใจ ความสมดุลทางใจและไม่หลงระเริงกับสิ่งล่อใจ

คุณอยู่ท่ามกลางสิ่งที่คนอื่นหยิบยื่นให้มากเกินไปจนเกิดอาการเบื่อหน่ายและเมินเฉยกับทุกสิ่ง ขอให้ค่อยๆ พิจารณาสิ่งเหล่านั้นอย่างถี่ถ้วน เพราะอาจมีสิ่งดีๆ ที่เหมาะกับตัวคุณมากกว่าที่คุณคิด ถ้าอยู่ระหว่างการทำสิ่งใดมานานเกินไปจนเกิดอาการเฉื่อยชา ไพ่ใบนี้บอกว่า คุณไม่ควรหลับใหลอยู่ในภาวะเดิมๆนั้นอีกต่อไป แต่ควรตื่นขึ้นมาคันหาและเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆดูบ้าง อย่าปล่อยให้สิ่งดีๆ ผ่านเลยไปโดยไม่ไขว่คว้าไว้

ความรัก

ความไม่พอใจ ความเจ็บปวด การหลุดพ้นจากภาพลวงตา เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ จงใช้เวลาในการเปีดใจพูดคุยถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ถ้าคุณยังไม่มีคนพิเศษ ไม่ใช่เพราะไม่มีใครมาจีบ แต่เป็นเพราะคุณไม่ยอมเลือกใครสักคนที่มาหลงรักคุณนั่นเอง เพียงแค่หันไปมองคนเหล่านั้นก็อาจพบใครสักคนที่เหมาะกับคุณ พูดง่ายๆ ก็คือ อย่าเลือกมากเกินไป เดี๋ยวรถด่วนขบวนสุดท้ายผ่านไปแล้วอย่ามานั่งเสียดายก็แล้วกัน

การงาน

การทำงานแบบเดียวกันเป็นประจำทุกวันทำให้คุณขาดแรงบันดาลใจ หยุดวงล้อแบบเดิมๆซะ ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว ถ้าคุณไม่ชอบงานที่ทำอยู่ ให้ลองหางานใหม่ที่รู้สึกอยากทำ อย่ามัวแต่รออยู่กับที่ เพราะจะทำให้คุณเฉื่อยชาและทำงานแบบเช้าชามเย็นชามไปเรื่อย ๆ

การเงิน

คุณต้องการแหล่งรายได้ใหม่ แต่กลับมองข้ามสิ่งที่มองเห็นได้ง่ายๆไป ลองทบทวนถึงโอกาสหรือการลงทุนที่เคยปฏิเสธไปแล้ว สิ่งต่างๆ ไม่ได้รออยู่อย่างสิ้นหวัง แต่รอให้คุณหยิบฉวยมันขึ้นมาใหม่

สุขภาพ

ถ้าคุณเริ่มมองโลกในมุมใหม่ สุขภาพก็จะดีตามไปด้วยอย่างเห็นได้ชัด ร่างกายของคุณถูกจำกัดด้วยอารมณ์ต่าง ๆ หรือการขาดการมองโลกอย่างเข้าใจ คุณไม่ได้ตระหนักถึงความต้องการทางจิตใจ จึงทำให้ส่งผลกระทบต่อร่างกาย เวลานี้คุณอาจต้องการคำปรึกษาจากนักจิตวิทยามากกว่าแพทย์จงจำไว้ว่า "ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว"

จิตวิญญาณ

คุณจมอยู่ระหว่างความไม่แน่นอน ความเชื่อทางศาสนาอาจไม่ได้ทำให้คุณพบกับสิ่งที่ต้องการ ไม่มีสิ่งใหม่มาช่วยเติมเต็มความว่างเปล่าในจิตวิญญาณของคุณได้ แต่แม้จะรู้สึกว่างเปล่าเพียงใด คุณก็สามารถคลี่คลายปลดปล่อยความสับสนต่าง ๆ และค่อย ๆ หาคำตอบที่คุณต้องการได้ในที่สุด

คำแนะนำ

ทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตด้วยสายตาที่เปีดกว้าง มองดูโอกาสต่างๆ รอบตัวที่คุณอาจเคยมองข้ามไป

ไพ่ 5 ถ้วย Five of Cups

ความหมายทั่วไป

ไพใบนี้ป็นไพ่แห่งความเจ็บปวด ต้องการความเข้มแข็ง และการคิดทบทวนอย่างรอบคอบ ความเจ็บปวดเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อไรความเจ็บปวดนี้จะสิ้นสุดลง แต่วันหนึ่งมันจะหายไปเอง ขอเพียงคุณผ่านช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันและผ่านมันไปให้ได้ เมื่อถึงวันที่ความเจ็บปวดถูกปลดปล่อยออกไป จะเกิดความเปลี่ยนแปลงในตัวคุณ ทำให้รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย พร้อมก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมีความสุขมากขึ้น

สิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว ขอให้มันผ่านไป อย่าไปฟูมฟายกับมัน ขอให้เฝ้าดูสิ่งที่เหลืออยู่ อย่าเฝ้าดูสิ่งที่หายไป ใช้เวลาในการเฝ้าดูอย่างมีสติ เพราะคุณไม่มีทางเปลี่ยนแปลงอดีตได้ คุณไม่จำเป็นต้องปกปิดความผิดหวัง เพียงแค่ยอมรับและปล่อยให้มันผ่านไปเท่านั้นเอง

ความรัก

คุณและคนรักมีปัญหาบางอย่างทำให้ไม่สามารถคบกันต่อไปได้ ความสัมพันธ์ที่สิ้นสุดลงทำให้คุณรู้สึกสูญเสีย อ้างว้าง คุณต้องการให้คนรักกลับคืน แต่มันเป็นเรื่องยาก จงยอมรับในความสูญเสียและเตรียมพร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนในอนาคต

การงาน

ปัญหาต่าง ๆ จะยังไม่ได้รับการแก้ไขในเร็ววันนี้ คุณอาจได้รับคำตอบล่าช้าเรื่องงานที่สมัครไป ต้องรอสัมภาษณ์ หรือผลการประเมินต่างๆ ถ้าต้องทำงานที่ทำให้รู้สึกเหนื่อยหน่าย หรือบริษัทจำเป็นต้องลดจำนวนพนักงานลง และคุณอาจถูกเลิกจ้าง ขอให้ทบทวนความต้องการอย่างซื่อสัตย์กับตัวเอง คุณอาจต้องเริ่มต้นลองหางานใหม่

การเงิน

คุณกำลังเผชิญความผิดหวังด้านการเงิน บริษัทอาจเกิดปัญหา ทำให้การจ่ายเงินไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้หรือช้ากว่ากำหนด ลองหางานอื่นที่จะช่วยให้มีรายได้เพิ่มเติม อย่ามัวนั่งรอพบกับความผิดหวังเพียงอย่างเดียว

สุขภาพ

คุณป่วยใจมากกว่าป่วยกายเพราะทนรับความผิดหวังที่เกิดขึ้นไม่ได้ คุณนั่งร้องไห้ทั้งวัน ไม่กินข้าวกินปลา ไม่ลุกจากที่นอน อย่ามัวแต่พึ่งยาเม็ดแก้ปวดหัว แค่ลองหาเพื่อนเพื่อปรับทุกข์หรือคุยกับคนที่เข้าใจคุณก็จะดีขึ้น

จิตวิญญาณ

ความเจ็บปวดและอ้างว้างที่คุณรู้สึกมาจากการสูญเสียทางจิตวิญญาณขั้นรุนแรง ขอเพียงให้อภัยตนเองและผู้อื่น คุณก็จะพบกับแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ให้ก้าวเดินออกมาจากความมืดมนเดียวดาย

คำแนะนำ

ให้ลองเลือกสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่อยากทำขึ้นมา และก้าวเดินไปข้างหน้า

ไพ่ 6 ถ้วย Six of Cups

ความหมายทั่วไป

คุณคิดถึงความทรงจำในวัยเด็กและโหยหาช่วงเวลาดีๆ ที่เคยเกิดขึ้น ทักษะความสามารถที่คุณเคยเก็บไว้เฉยๆ จะถูกนำกลับมาใช้งานอีกครั้ง หรือคุณอาจได้ลองนำโอกาสที่เคยพลาดไปกลับมาทบทวนใหม่ ความพยายามในอดีตจะส่งผลให้ได้รับรางวัลในอนาคต คุณมองข้ามความสำเร็จที่จะมาถึงในอนาคตหรือในปัจจุบันเพียงเพราะ ยังยึดติดอยู่กับความทรงจำแสนสุขที่ผ่านไปแล้วใช่หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้น ขอให้ยอมรับว่าความสุขเหล่านั้นกลายเป็นอดีตไปแล้ว คุณจะได้ไม่พลาดโอกาสดี ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

คุณควรจดจำความปรารถนาและความฝันในวัยเยาว์ไว้เพื่อใช้สร้างสรรค์สิ่งต่างๆในชีวิต คนที่คุณเคยรู้จักในอดีตอาจนำความช่วยเหลือมาให้ ทั้งการให้กำลังใจ แรงบันดาลใจ อย่าปล่อยให้สิ่งที่คุณเฝ้าปรารถนาแต่ยังไม่เคยเกิดขึ้น มาเป็นอุปสรรคต่อการก้าวสู่ความสำเร็จในปัจจุบัน

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่แห่งความเสียสละ ยอมเจ็บปวคเพื่อคนที่เรารัก แต่หลังจากแสงสว่างมาถึง คุณจะมองเห็นโลกในมุมที่เปลี่ยนไป คุณยอมเมินเฉยต่อคนรักเพื่อให้เขาเติบโตขึ้น ไม่ทำให้เหลิงหรือปกป้องเขาตลอดไป

ความรัก

ถ่านไฟเก่ากำลังจะคุโชน จู่ ๆ คนรักเก่าก็ปรากฏตัวและทำให้คุณรู้สึกวาบหวามใจอีกครั้ง คุณอาจได้พบเพื่อนเก่าในวัยเด็กที่นำข่าวดีหรือเรื่องราวโรแมนติกมาให้ได้ชุ่มชื่นหัวใจ

การงาน

งานที่คุณสร้างสรรค์ได้รับแรงบันคาลใจจากเรื่องราวในวัยเด็กหรือ เหตุการณ์ที่เคยพบเจอ การวาดภาพ แต่งบทกวี สร้างภาพยนตร์ เขียนนวนิยาย นำความสำเร็จทั้งเงินและกล่องมาให้ คุณได้รับรางวัลอันทรง

เกียรติจากความพยายามที่ผ่านมา ใครบางคนที่คุณเคยร่วมงานด้วยในอดีตหวนกลับมาเจอกันและนำโอกาสดีๆ มาเสนอให้คุณอีกครั้ง

การเงิน

ของเล่นเก่าหรือสิ่งของมีค่าในวัยเยาว์นำเงินมาสู่กระเป๋าคุณโดยการค้าในตลาดของเก่า คุณจะได้ผลตอบแทนอย่างน่าพึงพอใจถ้าหากลงทุนในธุรกิจเกี่ยวกับเด็ก แฟนตาซี หรือความใฝ่ฝันของเด็กๆ เช่น เปิดร้านขายของเด็กเล่น เสื้อผ้าเด็ก พาทัวร์สวนสนุก

สุขภาพ

ขอให้แน่ใจว่าแพทย์ที่คุณปรึกษามีประวัติอาการเจ็บป่วยของคุณอยู่ เพราะอาการของคุณจะเกี่ยวกับปัญหาทางอารมณ์หรือสุขภาพที่เคยเป็นในอดีต โรคเก่า ๆ อาจกำเริบขึ้นได้ คุณอาจได้รับประโยชน์จากการรักษา ที่ใช้แนวทางบำบัดเชิงจิตวิญญาณ หรือสะกคจิตเพื่อระลึกชาติ คุณอาจต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่เคยทำสิ่งผิดพลาดในอดีต และขอขมาลาโทษต่อเจ้าที่เจ้าทางในสถานที่นั้น

จิตวิญญาณ

คุณรำลึกถึงความรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยที่เคยได้รับจากพิธีกรรมและความเชื่อของครอบครัวเมื่อครั้งยังเด็ก คุณอาจกลับไปยังศาสนสถานที่คุ้นเคยในวัยเด็กหรือศึกษาความเชื่อเก่าๆ

คำแนะนำ

การฟื้นคืน หมุนเวียน และการนำกลับมาใช้ใหม่ จะทำให้คุณได้พบคำตอบเกี่ยวกับทักษะ ความฝัน หรือจินตนาการที่หลงลืมไปแล้ว

ไพ่ 7 ถ้วย seven of Cups

ความหมายทั่วไป

จินตนาการและความเพ้อฝันผสานรวมกันเพื่อสร้างโอกาสใหม่อันยิ่งใหญ่ คุณอาจได้รับทางเลือกมากมายนับไม่ถ้วน แต่ก็รู้สึกสับสนและยุ่งยากในการแยกแยะสิ่งคีและไม่ดีออกจากกัน คุณจำเป็นต้องตัดสินใจและใช้เวลาพิจารณาสิ่งต่าง ๆ อย่างรอบคอบ สิ่งที่คุณต้องการมากที่สุดอาจอยู่ใกล้แค่ปลายจมูก แค่เพียงรอคอยการยอมรับจากคุณเท่านั้น เพียงเลือกสิ่งใคสิ่งหนึ่งที่ล่องลอยอยู่รอบตัวคุณ ความฝันเหล่านั้นก็จะไม่ล่องลอยเรื่อยเปื่อย ภายใต้ความสับสนและการตัดสินใจไม่ได้ คุณจะต้องรอคอยอย่างสร้างสรรค์เพื่อปลดปล่อยมัน

ไพ่ใบนี้อยู่ในตำแหน่งการเคลื่อนย้ายและแรงบันดาลใจ เป็นไพ่ของคนที่มีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ความสำเร็จอยู่ที่การทำเรื่องเพ้อฝันล่องลอยให้เป็นรูปธรรม ข้อควรระวังคือการขาคสมคุล ถ้ามีมากไปอาจไม่ดีเพราะจะมัวแต่เพ้อฝัน ถ้าได้ไพ่ 8 ถ้วยควบคู่ไปด้วยจะสมดุลมากขึ้น

ความรัก

คุณหมกมุ่นกับการตามหาคนรักและคู่แท้ การลุ่มหลงในความรัก หรือปล่อยให้ความรักนำทางจะทำให้ขาดสติ ลองทบทวนทางเลือกต่างๆที่มีอยู่มากมาย แล้วถามใจตัวเองว่าต้องการอะไรกันแน่

การงาน

สำหรับศิลปิน นักแสดง นักเขียน คนทำหนัง หรือผู้ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการในการทำงาน มากๆ จะต้องคิดถึงความเป็นจริงด้วยว่า จะสามารถทำได้ดังที่จินตนาการหรือไม่ เพราะถ้าเพ้อฝันมากเกินไปสิ่งที่คิดอาจทำไม่ได้จริง ไพ่ใบนี้ยังบอกให้ระวังคนที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย นำของปลอมมาหลอกขาย อย่าหลงเชื่อง่าย ๆ เป็นอันขาด

การเงิน

ระวังถูกหลอกให้ร่วมลงทุนในสิ่งที่ดูจะมีผลกำไรมหาศาลในช่วงเวลาสั้นๆ ควรปรึกษาผู้มีประสบการณ์ในการลงทุนก่อนตัดสินใจ

สุขภาพ

แพทย์ไม่สามารถหาสาเหตุอาการป่วยของคุณได้ คุณอาจต้องการแนวทางรักษาแบบทางเลือกหรือการบำบัดด้วยวิธีอื่น เช่น ลองเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ที่คุณเคยฝันอยากจะไป ออกตามหาสิ่งที่คุณต้องการอยู่ลึกๆภายใน สิ่งเหล่านี้อาจช่วยให้อาการป่วยหายไปได้ง่ายๆ

จิตวิญญาณ

คุณกำลังคันหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อเติมเต็มจิตวิญญาณ คุณอาจได้เข้าร่วมกิจกรรมที่ทำให้มีโอกาสสำรวจความต้องการภายในของตนเอง หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่น นั่งสมาธิ โยคะ การทำนายควงชะตา พลังหินบำบัดเป็นต้น

คำแนะนำ

ทำความเข้าใจกับความฝันของคุณให้แจ่มแจ้งโดยมองอย่างสร้างสรรค์ เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายที่เลือกไว้และทำให้เกิดขึ้นจริง

ไพ่ 8 ถ้วย Eight of Cups

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้อยู่ในตำแหน่งของเหตุผลและสติปัญญา เกี่ยวข้องกับความเปลี่ยนแปลงเพราะรู้สึกว่าสิ่งที่มียังไม่ดีพอ คุณเข้าสู่จุดอิ่มตัวในความสัมพันธ์ต่างๆ ทั้งการงานและความรัก อยู่ในภาวะที่ต้องการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่าและความสมบูรณ์แบบของบางสิ่งบางอย่าง โดยเป็นการตัดสินใจที่ยืนอยู่บนเหตุผลและมีสติ ระหว่างรอเวลาเปลี่ยนผ่าน คุณอาจรู้สึกเศร้าเหนื่อยล้า แต่หลังจากนั้นคุณจะได้รับพลังใหม่เข้ามาในชีวิต

คุณอยู่ในภาวะเกิดความเปลี่ยนแปลงภายใน กำลังทบทวนตัวเองเพื่อให้เกิดความเข้าใจในอารมณ์และยกระดับจิตวิญญาณของตนเอง คุณกำลังสื่อสารระหว่างความคิดและความรู้สึก ระหว่างความตั้งใจที่มีสติและความเร้นลับของจิตใต้สำนึก หลังจากนั้นจะเกิดความรุ่งโรน์ขึ้นในใจและเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างเหมาะสม

คุณละทิ้งความผิดหวังไว้ข้างหลังและก้าวต่อไปข้างหน้า ไพ่ใบนี้ต่างจากไพ่ 5 ถ้วยซึ่งหมายถึงความผิดหวังที่ใครบางคนทิ้งคุณไป แต่เป็นไพ่ที่คุณเลือกเดินออกจากความสัมพันธ์อันแห้งแล้งระหว่างคุณกับคนรัก รวมถึงการตัดสินใจเปลี่ยนงานใหม่ด้วยตนเอง

ไพ่ใบนี้มีความสัมพันธ์กับไพ่นักพรต (The Hermit) ซึ่งเลือกที่จะละทิ้งชีวิตปุถุชนไว้เบื้องหลังและอุทิศตนให้การคันหาทางจิตวิญญาณ

ความรัก

คุณเดินมาถึงทางแยก ความสัมพันธ์อันยาวนานกำลังสิ้นสุดลง คุณต้องเตรียมพร้อมจะเดินหน้าไปบนเส้นทางใหม่ แม้จะเศร้าเพราะการลาจาก คนที่มีความหมายต่อชีวิตมากเพียงใด แต่คุณก็โหยหาการเปลี่ยนแปลงไปสู่เส้นทางใหม่มากเช่นกัน

การงาน

คุณเดินทางมาไกลมากที่สุดในอาชีพการงานปัจจุบันแล้ว แม้ยังไม่มั่นใจว่าจะก้าวเดินต่อไปทางไหน แต่คุณก็พร้อมจะดันหาสิ่งใหม่ ลองคุยกับเพื่อนๆถึงความคิดนี้เพื่อมองหางานใหม่ที่เดิมเต็มจิตวิญญาณของคุณ

การเงิน

ปัญหาการเงินและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่คุณเผชิญอยู่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่คุณกลับรู้สึกพร้อมจะทิ้งงานที่มั่นคงเพื่อออกไปเผชิญโลกภายนอก หากคุณกล้าเสี่ยงกับความเปลี่ยนแปลง โอกาสใหม่ ๆ ก็รออยู่ คุณจะพบหนทางหารายได้ใหม่ ๆ บนเส้นทางที่คุณเชื่อมั่น บางทีอาจได้ลงทุนทำธุรกิจกับเพื่อนรัก

สุขภาพ

ความรู้สึกไม่ปลอดภัยจากการไม่รู้อนาคตของตนเองส่งผลต่อสุขภาพ คุณอยู่ในภาวะกดคัน ไม่มั่นคง แต่ก็กำลังก้าวเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง คุณปฏิเสธสิ่งที่จะทำให้หมดความกล้าหาญ ดึงตัวเองออกมาจากอารมณ์หมองเศร้า และปล่อยให้ร่างกายใช้ความสามารถในการเยียวยาตนเอง

จิตวิญญาณ

คุณคันพบจุดที่ลึกที่สุดของความโคดเดี่ยว ด้านในตัวคุณกำลังหันเห ทิศทางไปสู่ความเปลี่ยนแปลงในชีวิต ในความนิ่งสงบและการใคร่ครวญ คุณไค้พบทางเชื่อมต่อไปสู่ระดับที่สูงขึ้น จิตวิญญาณของคุณเริ่มต้นแสวงหาจากความโดดเดี่ยว ปราศจากความต้องการใดๆ  และผ่านสิ่งเหล่านี้ คุณได้เปิดตัวเองสู่ทุกๆ สิ่งที่เคยขาดหายไปในชีวิต

คำแนะนำ

ลองเดินตามเสียงที่อยู่ภายในเพื่อมุ่งหน้าไปหาขอบฟ้าใหม่

ไพ่ 9 ถ้วย Nine of Cups

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่แห่งความสุข ความสมบูรณ์ ความสำเร็จ ความปรารถนาต่างๆได้รับการตอบสนอง เป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน มีความสุขกับสิ่งดีๆ ในชีวิต และการทำเพื่อความพึงพอใจของตนเองบ้าง อีกด้านหนึ่ง สิ่งดีๆ ที่ผ่านเข้ามามากเกินไปจะทำให้คุณเป็นคนเกียจคร้าน ตามใจตัวเองมากเกินไปจนอาจดูเห็นแก่ตัว สร้างความโดคเดี่ยวให้ตนเองจนไม่มีที่ว่างให้คนอื่น บางครั้งอาจเสพติดลุ่มหลงอยู่กับอะไรบางอย่างมากเกินไป หรือหาสิ่งหนึ่งทำเพื่อหลบหนีจากอีกสิ่งหนึ่ง เช่นหลีกหนีการเผชิญปัญหาด้วยการกินทุกอย่างที่ขวางหน้า

ความรัก

ความบังเอิญพาให้คุณและคนที่คุณต้องการเดินทางมาเจอกันพอดี ความปรารถนาต่อกัน ความพึงพอใจทางเพศ หรือการตกลงปลงใจในความสัมพันธ์แบบลึกซึ้งเกิดขึ้นระหว่างคุณกับใครบางคน

การงาน

โครงการที่ถูกชะลอไว้เริ่มเดินหน้าต่อจนสำเร็จ แต่อาจไม่เป็นไปตามแนวทางที่คาดหวังไว้ การประชุมหรือการทำสัญญานำคุณไปสู่โอกาสดีที่ไม่ได้คาคหมาย ความสำเร็จทางอาชีพการงานมากองอยู่ตรงหน้าแล้ว

การเงิน

จงเชื่อมั่นในความโชคดีของตัวเอง คุณกำลังมีโชคทางการเงิน อาจถูกลอตเตอรี่หรือได้รับรางวัล หากไม่ชอบเสี่ยงโชค ธุรกิจของคุณอาจได้รับผลกำไรงดงามกว่าที่คาดการณ์ไว้

สุขภาพ

ความพึงพอใจภายในของคุณผสมผสานเข้าสู่ร่างกายและจิตใจด้วยพลังด้านบวก จงมั่นใจว่าสุขภาพของคุณยังดีอยู่ อย่าหลงเชื่อคำพูดของคนอื่นที่แนะนำให้คุณเสียเงินเพื่อบำรุงสุขภาพให้ดีขึ้น เช่น การซื้อวิตามินเสริมต่างๆ เป็นต้น

จิตวิญญาณ

เปิดตัวเองสู่ความสามารถภายในเพื่อมองเห็นเหตุการณ์อนาคต ใช้การมองอย่างสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่สอดคล้องกับวิสัยทัศน์และโลกทรรศน์

คำแนะนำ

อนุญาตให้ตัวเองมีความปรารถนาในสิ่งต่าง ๆ ที่เชื่อมั่นว่าจะได้รับ

ไพ่ 10 ถ้วย Ten of Cups

ความหมายทั่วไป

ความหมายแรกของไพ่ใบนี้คือ ความสุขในครอบครัว แต่สามารถตีความได้ถึงทุก ๆ สถานการณ์ที่ทำให้คุณไปถึงอีกขั้นของการเติมเต็มและความมั่นคงทางจิตใจ ความสัมพันธ์แบบคนรักพัฒนาไปสู่ความรักที่ยาวนาน มั่นคง และทอดยาวไปจนถึงการสร้างครอบครัวร่วมกัน เป็นไพ่ตัวแทนแห่งความสนุกสนาน ความพึงพอใจในความสัมพันธ์ส่วนตัว บ่งบอกถึงความสำเร็จ ความสุขแบบสมบูรณ์ถาวร ความสอดคล้องกลมกลืน ความเจริญรุ่งเรือง

คุณกำลังมีความสุขอย่างแท้จริง ไม่ใช่ความสุขจากการหลีกหนีความเจ็บปวด มิตรภาพของคุณขยายออกไปสู่เพื่อนบ้าน คู่สัญญาธุรกิจ คุณพร้อมจะมอบความรู้สึกขอบคุณคืนกลับไปสู่ชุมชน ผ่านการร่วมมือร่วมใจและการทำงานเป็นทีม ทำให้ทุก ๆ ด้านในชีวิตคุณพัฒนาและเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น

ความรัก

ความรักแท้ การตกลงปลงใจกัน หากคุณยังโสดจะได้พบรักกับคนที่รู้สึกว่าใช่ หากกำลังคบกับใครบางคน คนคนนี้อาจเป็นคนที่คุณจะใช้ชีวิตอยู่ด้วย หากแต่งงานแล้ว ไพใบนี้บอกว่าคุณทั้งสองจะได้อธิษฐานร่วมกันอีกครั้งว่า จะขอใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างมีความสุข โดยจะยอมเสียสละความสุขของตนเองเพื่อให้ชีวิตคู่ราบรื่นยาวนาน

การงาน

คุณผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากไปแล้ว การได้ติดต่อกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวจะนำสิ่งที่ดีมาให้งานที่ทำอยู่ คุณสามารถผสานชีวิตการทำงานและชีวิตครอบครัวเข้าด้วยกัน เมื่อเลิกงานกลับบ้าน คุณรู้สึกมีความสุขสดใสอีกครั้ง

การเงิน

การประสานงานใหม่ ๆ ช่วยพัฒนาธุรกิจให้ดีขึ้น สถานการณ์ทางการเงินดูดีทีเดียว ธุรกิจครอบครัวดำเนินไปได้ดีและประสบความสำเร็จ คุณรู้สึกพึงพอใจกับการได้รับการสนับสนุน ขณะเดียวกันคุณได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้อื่นเป็นการตอบแทนด้วยเช่นกัน

สุขภาพ

สุขภาพคุณดีขึ้นมาก ปัญหาสุขภาพทางกายที่รุมเร้าหายเป็นปลิดทิ้งความรู้สึกใหม่จากความสงบและสุขภาพดีมาถึงแล้ว

จิตวิญญาณ

ความกตัญญูเป็นหัวใจของพลังทางจิตวิญญาณในตัวคุณ คุณได้ร่วมกิจกรรมกับคนที่มีความเท่าเทียมกันและแสดงออกถึงความพึงพอใจจากของขวัญอันวิเศษ คุณขอบคุณในความมหัศจรรย์แห่งชีวิตที่นำความสุขสมบูรณ์มาให้หลังจากผ่านช่วงเวลาแห่งการผลิคอกออกผล

คำแนะนำ

การเติมเต็บความรักให้แก่สมาชิกในครอบครัวและกัลยาณมิตรรอบตัวจะทำให้คุณมีความสุขและความมั่นคงในจิตใจอย่างเต็มเปี่ยม

ไพ่ชุดดาบ Suit of Swords

ไพ่ 1 ดาบ Ace of Swords

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นของขวัญที่พระเจ้ามอบให้มนุษย์ นั่นคือ สติปัญญา ความจริงใจ และความชัดเจน ความหมายหลักของไพ่คือ การ แสวงหาความจริง โดยไม่เกรงกลัวอำนาจที่เหนือกว่า ความจริงเป็นสิ่งล้ำค่าแม้ว่ามันอาจนำมาซึ่งความเจ็บปวดก็ตาม คุณจะรับรู้ความจริงที่ว่านี้ได้ด้วยสติปัญญา ไม่ใช่สัญชาตญาณหรือความรู้สึก หากใช้คาบแห่งสติปัญญาตัดภาพลวงตาออกไป คุณจะคันพบวิธีแก้ไขปัญหาและสามารถเอาชนะอุปสรรขวากหนามต่างๆไปได้บนพื้นฐานของการยอมรับความจริง หากกำลังอยู่ในสถานการณ์ความขัดแย้ง ไพ่ใบนี้กำลังบอกให้คุณใช้สติปัญญาให้เป็นประโยชน์เพื่อนำไปสู่บทสรุปซึ่งเป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่าย ไพใบนี้ยังหมายถึงการเริ่มต้นคิดอะไรใหม่ๆ เพื่อหาคำตอบจากสิ่งที่คุณสงสัยมานาน หรือเพื่อแก้ปัญหาเก่าๆ ที่ค้างคาอยู่ คุณกำลังจะพบหนทางใหม่ในการแก้ไขปัญหา

ความรัก

อารมณ์ความรู้สึกเริ่มผันแปรอย่างรุนแรง อาจมีเรื่องน่าประหลาดใจ ทั้งเชิงบวกและลบเกิดขึ้นโคยไม่ทันตั้งตัว เช่น จู่คนรักซึ่งเคยเฉยชาอาจโรแมนติกขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย หรือเกิดอาการพิศวาสใครสักคนอย่างรุนแรง บางทีความสัมพันธ์ที่เคยอบอุ่น จู่ ๆ ก็กลับกลายเป็นเย็นชา ถ้าได้ไพ่ใบนี้ขณะกำลังเผชิญความรู้สึกถูกผูกมัดจากใครบางคนมากเกินไป หรือเบื่อหน่ายกับปัญหาเดิม  แสดงว่าคุณพร้อมแล้วที่จะดึงผ้าปิดตาซึ่งทำให้คุณมองไม่เห็นทางข้างหน้าและทำให้รู้สึกอึดอัดออกไป ถึงเวลาตัดสินใจเริ่มต้นแก้ปัญหาเดิมด้วยการหาทางออกใหม่ ๆ

การงาน

คุณกำลังเริ่มคิดคันอะไรใหม่ ๆ การตัดสินใจที่เด็ดขาดจะทำให้แก้ปัญหาความเข้าใจผิดและจัดการปัญหาเก่าๆได้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับโครงการใหม่

การเงิน

ถึงเวลาแก้ปัญหาทางการเงินอย่างจริงจังด้วยการตรวจดูบัญชีรายรับรายจ่ายและหนี้สินต่าง ๆ แล้ววิเคราะห์สถานการณ์ทางการเงินตามสภาพความเป็นจริง หลังจากนั้นคุณอาจต้องเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเพื่อปรับปรุงสถานะทางการเงินให้ดีขึ้น เช่น คิดหาวิธีการใหม่ๆ ในการเจรจากับลูกหนี้ หรือเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เงินของตนเองเพื่อให้มีเงินเก็บมากขึ้น

สุขภาพ

ช่วงนี้ต้องระวังโรคที่เกิดจากความเครียดหรือวิตกกังวล ควรหาเวลาออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตัวเองเพราะเป็นยารักษาโรคนี้ได้ดีที่สุด คุณอาจเริ่มต้นออกกำลังกายกับกลุ่มเพื่อนใหม่ ๆ หรือจัดโปรแกรมออกกำลังกายสำหรับตัวเอง หากทำได้ก็จะช่วยสร้างสมดุลภายใน ช่วยให้รู้สึกปลอดโปร่งทั้งร่างกายและจิตใจ

จิตวิญญาณ

คุณอยู่ในช่วงเวลาของการใช้สติปัญญาเพื่อทะลวงผ่านภาพมายาต่าง ๆที่บดบังความจริงเอาไว้ และเข้าสู่ภาวะแห่งความเข้าใจ ถึงเวลาเปิดใจรับรู้ความจริงซึ่งจะทำให้คุณก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง

คำแนะนำ

คุณจะสามารถเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ได้โดยการประยุกต์ใช้พลังแห่งความมุ่งมั่นและสติปัญญา ขอเพียงตระหนักรู้ในทุกๆ สิ่งที่เผชิญอยู่ คุณก็จะมองเห็นทางออกในการแก้ปัญหา

ไพ่ 2 ดาบ Two of Swords

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้ดีความได้หลายด้าน ด้านหนึ่งคือเรากำลังจัดการกับความโดดเดี่ยวหรือแปลกแยกที่เราเป็นคนเลือกเอง อีกด้านเป็นภาวะติดชะงักในการตัดสินใจหลังจากใช้สติปัญญาครุ่นคิดวนเวียนอยู่กับเรื่องต่างๆ

อันที่จริงการใช้สติปัญญาครุ่นคิดถือเป็นเรื่องดี แต่หากใช้มากเกินไปก็จะกลายเป็นดาบสองคม ทำให้หมกมุ่นกับสิ่งนั้นจนเกินพอดี ดังนั้นคุณต้องทำให้เกิดสมดุลระหว่างการใช้สติปัญญาและจิตใต้สำนึก ถึงเวลาแล้วที่คุณควรปรับตัวเข้าสู่ภาวะจิตใต้สำนึก บางทีความฝันอาจนำข้อมูลบางอย่างมาให้

ถ้าไพ่ใบนี้ขึ้นมาเพื่อถามถึงการแก้ปัญหา หมายความว่าสติปัญญาอาจไม่ใช่คำตอบ แต่ต้องมีสมดุลระหว่างสัญชาตญาณและความรู้สึก ต้องเปิดดวงตาที่สามเพื่อให้มองเห็นสิ่งที่ควงตาทั้งสองมองไม่เห็น ไพ่ใบนี้เป็นไพ่แห่งการแยกตัวเองออกมาจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ เพื่อมองจากภายนอกกลับเข้าไปภายใน เป็นการใช้สติปัญญาเพื่อมองเห็นความแตกต่างและทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ถ้าคุณยังไม่ยอมตัคสินใจเลือกอะไรสักอย่าง หรือไม่แก้ปัญหาสิ่งที่เกิดขึ้นให้เด็ดขาค ปัญหานั้นก็จะยังคงอยู่ เหมือนการซื้อเวลาไปเรื่อยๆและในอนาคตไม่ช้าก็เร็ว คุณก็ต้องเผชิญกับการตัดสินใจอีกครั้ง คุณต้องเลือกอะไรบางอย่าง แต่กลับไม่กล้า และรู้สึกกลัวจนขาสั่น บางครั้งคุณอาจต้องการบุคคลที่สามเพื่อช่วยในการตัดสินใจ

ความรัก

ไพ่ใบนี้แสคงความสัมพันธ์ที่ยุ่งยากมากที่สุดในบรรดาไพ่ชุดดาบ เป็นภาวะตรงข้ามกับไพ่ 2 ถ้วย ถึงเวลาที่คุณต้องเริ่มวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักชื่งมีความแตกต่างกัน คุณกำลังเรียกร้องให้เกิดการยอมรับความแตกต่างของกันและกัน แม้ว่าความสัมพันธ์จะไม่สมบูรณ์แบบ แต่คุณทั้งสองก็คบกันต่อไปได้ เพราะไพใบนี้เป็นไพ่สันติภาพ คุณจะไม่ยอมทำลายความสัมพันธ์เพื่อให้ได้รับความสมบูรณ์แบบ คุณไม่ต้องการเป็นผู้ชนะ และรู้ว่าตัวเองไม่ได้เป็นฝ่ายถูกเสมอไป 

คุณรู้ว่ามีหนทางมากมายที่จะรักษาความสัมพันธ์ไว้ได้ การทำเป็นมองไม่เห็นข้อบกพร่องของอีกฝ่ายถือเป็นวิธีชอบนิสัยบางอย่างของสามี แทนที่จะคอยแต่บ่นว่าสามี ก็ให้เริ่มลงมือทำสิ่งนั้นหรือแก้ไขสิ่งนั้นเอง แล้วความหงุดหงิดก็จะหายไปโดยไม่ต้องทะเลาะกัน ถือคติว่า "ถ้าเปลี่ยนคนอื่นไม่ได้ ก็ควรเปลี่ยนตัวเราเอง" เพื่อให้บ้านยังเป็นบ้าน อีกทางเลือกหนึ่งคือ ลองอยู่ห่างกันสักพักเพื่อให้แต่ละฝ่ายได้มีโอกาสทบทวนตัวเอง หลังจากนั้นค่อยกลับมาพูคคุยกันใหม่

การงาน

คุณกำลังอยู่ระหว่างการเจรจา ซึ่งคูเหมือนยังไม่มีสิ่งน่าพอใจที่จะทำลายภาวะหยุดนิ่งนี้ได้ ถ้าจำเป็นจริง ๆ คุณอาจต้องขอความช่วยเหลือจากบุคคลที่สามที่มีความเป็นกลาง ถ้ากำลังรอผลการสมัครงาน สมัครเรียน หรือการยื่นเรื่องต่าง ๆ คำตอบจะยังมาไม่ถึง ขอให้คุณอดทนรออย่างใจเย็น

การเงิน

สถานการณ์ทางการเงินเกิดภาวะหยุดนิ่ง ถึงเวลาต้องแก้ไขให้เกิดสภาพคล่องมากขึ้น

สุขภาพ

คุณกำลังสะกดกลั้นอารมณ์ความรู้สึกบางอย่างจนเกิดความเครียด การปฏิเสธความรู้สึกที่แท้จริง ความกลัว และความลังเลใจเกี่ยวกับอนาคตสุขภาพ การฟังผลอาจเลื่อนออกไป

จิตวิญญาณ

คุณควรลองฝึกสมาธิ เฝ้าคูลมหายใจของตนเองเพื่อแยกตัวเองออกจากโลกภายนอก และสร้างสมดุลภายในจิตใจ

คำแนะนำ

คุณควรตัดสินใจหรือลงมือทำในสิ่งที่กำลังลังเลใจเพื่อให้ตนเองก้าวเดินต่อไปข้างหน้าได้

ไพ่ 3 ดาบ Three of Swords

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้คือการเผชิญหน้ากับความจริงและการเดิบโตทางใจ หากกำลังเผชิญกับความเจ็บปวด ไม่ว่าทางกายหรือทางใจ ไพใบนี้บอกว่าถึงเวลาต้องยอมรับความจริง อย่าวิ่งหนีหรือปฏิเสธ ความเจ็บปวดก็เปรียบเหมือนถ้วยชามสกปรกที่รอคนมาล้าง ถ้าปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไม่ลงมือล้าง มันก็จะยังสกปรกอยู่อย่างนั้น มันก็จะรอเราอยู่เหมือนเดิม ดุจทาสผู้ซื่อสัตย์ และเราไม่มีวันหนีมันพ้น

ไม่มีใครในโลกนี้ไม่เคยเจ็บปวด และไม่มีใครรู้ว่าความเจ็บปวดจะหายไปวันไหน เพียงแค่ยอมรับและเรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน แล้ววันหนึ่งความรู้สึกเจ็บปวดจะค่อย ๆ จางหายไปเอง สิ่งที่มาคู่กับความเจ็บปวดคือการปลดปล่อยและการชำระล้างจิตใจ ถ้าอยากร้องไห้เพื่อระบายความเจ็บปวดก็ร้องให้เต็มที่ หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกดีขึ้น เมื่อความเจ็บปวดผ่านไป คุณจะเติบโตขึ้นและไม่เสียน้ำตาให้กับมันอีก ความหมายของเลข 3 คือ การเดิมเต็ม ความกล้ายอมรับการเปลี่ยนแปลงและยอมรับความจริง

ความรัก

คุณเจ็บปวดกับความรักมามากพอแล้ว ขอให้เผชิญหน้ากับความจริงและยุติความสัมพันธ์ที่จะทำให้คุณเจ็บปวดช้ำแล้วซ้ำเล่า  ถ้าคุณยังไม่ได้ตกลงเป็นคู่รักกัน แต่อยู่ระหว่างการดูใจ ก็อย่าเพิ่งรีบร้อน ลองทบทวนความสัมพันธ์ที่ผ่านมาแล้วค่อยตัดสินใจ

การงาน

ความเปลี่ยนแปลงกำลังจะเกิดขึ้น งานที่คุณวางแผนไว้อาจถูกแก้ไขเปลี่ยนแปลงโดยบุคคลอื่น

การเงิน

ให้ยุติโครงการลงทุนต่าง ๆ ที่ดูไม่เข้าท่า ถึงเวลาต้องเลิกพฤติกรรมการใช้จ่ายที่ไร้สาระเสียที คุณควรเริ่มต้นเก็บเงินหรือลงทุนด้วยวิธีการใหม่

สุขภาพ

ระวังโรคเกี่ยวกับหัวใจและเลือด หากเป็นโรคหัวใจอาจจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัด หากกำลังตั้งครรภ์แล้วได้ไพใบนี้ควบคู่กับไพ่จักรพรรดินี ไพ่ 1 ถ้วย หรือไพ่มหาคเล็กถือถ้วย คุณอาจต้องคลอดด้วยการผ่าตัด

จิตวิญญาณ

คุณควรพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ใช้โอกาสแห่งความผิคหวังเพื่อก้าวต่อไปข้างหน้า จงมองเข้าไปภายในตัวเองเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจ ปลดปล่อยความคิดเดิมๆ เพื่อให้ความคิดใหม่ๆ เกิดขึ้น ยอมแพ้ให้กับสิ่งไม่จำเป็นสำหรับชีวิตเพื่อเปิดพื้นที่ให้สิ่งใหม่ก้าวเข้ามา

คำแนะนำ

จงเรียนรู้ ตรวจสอบ และจัดการกับความเจ็บปวด เพียงเท่านี้คุณก็จะก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง

ไพ่ 4 ดาบ Four of Swords

ความหมายทั่วไป

ไพ่เลข 4 เป็นตัวเลขแห่งความมั่นคง แต่ขาคการเคลื่อนไหว มีภาวะเกียจคร้าน เชื่องซึม คุณกำลังอยู่ในภาวะต้องการแยกตัวเองออกจากโลกภายนอกเพื่อรักษาร่างกายจากอาการเจ็บป่วย หรือรักษาแผลใจด้วยการอยู่เงียบ ๆ คุณต้องการหามุมสงบเพราะรู้สึกว่าผู้คนแวคล้อมเต็มไปด้วยความคิดวุ่นวายวิ่งชนกันไปมา ไพ่ใบนี้ยังหมายถึง การนั่งสมาธิเข้าสู่จิตวิญญาณภายใน เป็นการเยียวยา การมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยไม่สนใจสิ่งอื่น ตัดขาดตนเองออกจากสิ่งอื่น

ถ้าได้ไพ่ใบนี้ควบคู่กับไพ่ร้าย อาทิ ไฟ Death, ไพ่ 10 คาบ หรือ ไพ่ The Tower หมายถึงภาวะร่างกายไม่ดี หรืออาจหมายถึงการเสียชีวิตก็ได้

ความรัก

ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักกำลังอยู่ในภาวะเฉยชาต่อกัน คุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังอยู่เพียงลำพัง นี่เป็นช่วงเวลาที่ควรหาเวลาอยู่ห่างกันสักพัก ต่างคนต่างไปทำกิจกรรมที่ตนเองชอบ หลังจากนั้นจึงค่อยกลับมาคุยกันใหม่ หากคุณยังไม่มีกู่รักก็จะต้องอคทนรอต่อไปอีกสักหน่อย เพราะคนที่ได้เจอในช่วงเวลานี้จะยังไม่ใช่คนที่ทำให้คุณรู้สึกหัวใจเต้นแรง แต่เป็นคนที่ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความจืดชืคมากกว่า

การงาน

กิจกรรมต่าง ๆ หยุดนิ่ง โครงการหยุดชะงักลง คุณกำลังรู้สึกผิดหวังเหนื่อยล้า และหัวเสีย คุณมาถึงทางตันและต้องการระยะห่างระหว่างตัวเองกับปัญหา ลองหยุดพักจากสิ่งที่ทำอยู่สักพักหรืออาสาไปทำงานในโครงการอื่น หลังจากนั้นคุณจะกลับมามองปัญหาเดิมด้วยความคิดใหม่ ๆ

การเงิน

ช่วงนี้ภาวะการเงินหยุดนิ่ง หรือสิ่งที่คาดว่าจะได้กลับยึดเยื้อออกไปคุณต้องอดทนสักหน่อยเพื่อให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้

สุขภาพ

ต้องระวังว่าอารมณ์โกรอเกรี้ยวหงุดหงิดจะทำร้ายตัวคุณเอง กลายเป็นไฟร้อนที่เผาร่างกายให้ป่วยไข้ได้ง่าย ๆ ควรหาทางระบายออกด้วยการเล่นกีฬา ทำงานศิลปะ หรือกิจกรรมที่ช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้น

จิตวิญญาณ

คุณควรหยุดพักจากความวุ่นวายต่าง ๆ เพื่อเดิมพลังให้จิตวิญญาณของตนเองด้วยการหาหนังสือแนวฝึกฝนจิตวิญญาณมาศึกษา

คำแนะนำ

วางสิ่งที่คุณกังวลไว้ด้านหนึ่ง และขอเวลานอกเพื่อไปเติมพลังความสดใสก่อนกลับมาเผชิญปัญหาต่างๆ อีกครั้ง

ไพ่ 5 ดาบ Five of Swords

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้มี 3 ความหมายความหมายแรกคือ ภาวะความหลงละเลิงกับการใช้อำนาจและการได้เปรียบคนอื่นๆ  เป็นด้านมืดที่ซุกซ่อนอยู่ในคนทุกคน เป็นความรู้สึกสะใจกับชัยชนะหลังจากถูกกคขี่มานาน แต่ชัยชนะที่ได้มากลับไม่ได้ทำให้รู้สึกภูมิใจ เพราะได้มาโดยไม่โปร่งใส

ความหมายที่สอง เป็นไพ่ของการแยกตัว การไม่ยอมเล่นในกติกาที่มีคนแพ้กับคนชนะ แต่จะหาทางเลือกใหม่ที่ได้ประโยชน์กันทุกฝ่าย ต้องยอมรับว่าคุณอาจโกรอคนที่ใช้อำนาจกับคุณ แต่ก็สามารถหาทางออกแบบวิน-วินได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้แพ้ในเกมของเขาเสมอไปความหมายที่สามคือ ความรู้สึกอับอายเมื่อได้รับความพ่ายแพ้

สรุปความหมายเชิงลบของไพ่ใบนี้คือ ความเคราะห์ร้าย ความรู้สึกแปลกแยกจากผู้คน ความรู้สึกว่าตนเป็นผู้ชนะเกิดขึ้นชั่วระยะหนึ่งเพราะตัดขาดจากความรู้สึกเมตตาสงสาร

สรุปความหมายเชิงบวกคือ พลังแห่งความทะเยอทะยาน การไม่ยอมจำนนต่ออุปสรรค ความมั่นใจในตนเองในชีวิตคนเรา ความโกรธ การต้องการแก้แค้น สามารถทำให้เกิดพลังเอาชนะอุปสรรดต่าง ๆ หรือเกิดความคิดสร้างสรรค์มากมายปรากฎออกมา ประสบการณ์นี้ไม่ได้ทำลายเรา แต่สอนให้เรามีอิสระ กล้าหาญ เข้มแข็งและอดทน

ความรัก

การใช้อำนาจเหนืออีกฝ่ายหนึ่งมากเกินไปจะนำมาซึ่งความแตกร้าว ที่ผ่านมาหากคุณพยายามเรียกร้องให้คนรักทำตามความต้องการของตัวเอง สุดท้ายจะพบว่าคุณสูญเสียมากกว่าได้รับ อย่าปล่อยให้บุคคลอื่นเข้ามาแทรก ในปัญหาระหว่างคุณกับคนรัก ความสัมพันธ์อาจสิ้นสุดลงได้ ถ้าคุณทั้งสองไม่รู้จักประนีประนอม

การงาน

คุณกำลังอยู่ในภาวะที่ต้องต่อสู้ดิ้นรน และจะได้รับความช่วยเหลือเล็กน้อยจากผู้อื่น ในที่ทำงาน ตัวคุณจะเป็นศัตรูของตัวเอง ก่อนจะโจมตีใครทางธุรกิจ ให้คิดถึงผลที่จะตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรหาใครสักคนมาช่วยเจรจาไกล่เกลี่ยปัญหาให้

การเงิน

ถึงแม้จะชำระหนี้ได้ทั้งหมด แต่คุณจะยังคงกังวลกับสถานการณ์ทางการเงินที่อยู่ในภาวะไม่แน่นอน เงินที่คาดหวังว่าจะได้รับมากมายอาจไม่เป็นดังหวัง สิ่งต่าง ๆ ที่ต้องการจะยังไม่ได้มาโดยง่าย จึงต้องระมัดระวังเรื่องการใช้เงินในช่วงนี้ ถ้าคุณมีความคิดที่ชัดเจนและลงมือปฏิบัติอย่างเป็นเหตุเป็นผล คุณจะผ่านช่วงเวลานี้ไปได้โคยไม่ได้รับความเสียหาย

สุขภาพ

ระวังอย่าให้ความโกรธทำร้ายตัวคุณเอง ถ้าต้องการปลดปล่อยภาวะกดดันต่าง ๆ ที่รุมเร้าเข้ามาจนบั่นทอนสุขภาพ ให้หาทางออกด้วยการลงแข่งขันกีฬาและการใช้ศิลปะป้องกันตัว

จิตวิญญาณ

จงเฝ้าดูมูลเหตุของปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น อย่าให้ตัวเองถูกดูดกลืนไปกับปัญหาต่าง ๆ ที่ประดังเข้ามา

คำแนะนำ

ถ้าคุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีทางชนะ ขอให้ยอมรับและถอนตัวออกมาอย่างสง่างาม

ไพ่ 6 ดาบ Six of Swords

ความหมายทั่วไป

ความหมายเชิงบวก เป็นไพ่ของความกล้าหาญ อดทน และเสียสละเพื่อผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปให้ได้ สะท้อนภาวะการยอมรับและเรียนรู้ที่จะอยู่กับความบกพร่องหรือความพิการที่มีอยู่ในตัวคนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย จิตใจ จิตวิญญาณ หรือความรู้สึก หาทางปรับตัวเพื่อเป็นอิสระจากข้อจำกัดเหล่านั้น โดยไม่ใช้มันเป็นข้ออ้างที่จะทำให้เรามีความสามารถน้อยกว่าที่ควรจะเป็น เช่น คนพิการแขนขาดที่ไม่มัวแต่โทษความพิการหรือโชคชะตา แต่สามารถค้นหาศักยภาพของคนเองเพื่อทำสิ่งที่มีคุณค่าได้

ความหมายเชิงลบ เป็นไพ่ของคนบาคเจ็บไม่ว่าทางร่างกายหรือจิตใจ อาจหมายถึงการไม่สามารถจัดการกับความพิการได้ การตกอยู่ภายให้สถานการณ์แย่ ๆ เป็นเวลานานจนกระทั่งกลายเป็นความเจ็บปวดเรื้อรัง เช่นถูกกดดันโดยความคาคหวังจากคนรอบข้างว่าต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้

แม้ว่าไพใบนี้จะเศร้า ยุ่งยาก และชับซ้อน แม้ว่าความเจ็บปวดจะยังไม่สิ้นสุด และยังไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่คุณก็ได้เรียนรู้และเติบโตขึ้น คุณตัคสินใจเปลี่ยนทิศทางเดินเพื่อแก้ปัญหา และเริ่มก้าวไปข้างหน้าด้วยความหวังในหัวใจ สถานการณ์กำลังจะดีขึ้น คุณอาจมีโอกาสเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลหรือมีเพื่อนต่างชาติมาเยี่ยม

ความรัก

ถ้ากำลังมีปัญหากับคนรัก ลองหาเวลาเดินทางไปเที่ยวด้วยกันในระยะเวลาสั้นๆ เพื่อปรับความเข้าใจ ถ้ายังโสด ให้ลองวางแผนไปเที่ยวทางน้ำ คุณอาจได้พบกับคนที่ถูกใจหรือมีคนมาปิ๊งให้รู้สึกวูบวาบหัวใจ หรืออาจได้ประสบการณ์รักแบบใหม่

การงาน

คุณกำลังจะเปลี่ยนงาน ให้เตรียมใจสำหรับงานใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่าน คุณจะได้รับความช่วยเหลือจากคนที่คาดไม่ถึง

การเงิน

อาจมีปัญหาได้เงินล่าช้าจากที่คาคการณ์ไว้ หรือต้องเริ่มจัดระเบียบรายรับรายจ่ายใหม่ แต่คุณก็ผ่านมันไปได้

สุขภาพ

โรคเครียดอาจทำให้คุณต้องไปพบแพทย์ อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้น แต่ไม่ใช่ในชั่วข้ามคืน

จิตวิญญาณ

คุณกำลังเดินทางค้นหาภาวะทางจิตใจหลาย ๆ แบบ ได้มีโอกาสศึกษาความเชื่อหลาย ๆ ประเภท

คำแนะนำ

ควรพยายามสร้างระยะห่างระหว่างตัวคุณกับความยุ่งยากในอดีตเข้าไว้

ไพ่ 7 ดาบ Seven of Swords

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่แห่งการทรยศหักหลัง ความไม่ซื่อสัตย์ คุณต้องยอมรับว่ามีคนที่พร้อมจะเอาเปรียบหรือหักหลังคุณได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนรัก เพื่อนร่วมงาน หรือคนในสังคม เช่นเพื่อนร่วมงานที่คอยจ้องจับผิดคุณไปฟ้องเจ้านาย หรือทำให้คุณเสียหน้าเสมอ เป็นต้น คำถามก็คือ คุณจะจัดการกับสิ่งนี้อย่างไร ไพ่ใบนี้สอนให้ทบทวนว่า คุณกำลังซื่อสัตย์กับสิ่งที่กระทำอยู่หรือเปล่า เช่นปากบอกว่าอนุรักษ์ธรรมชาติ แต่ชอบใช้ทรัพยากรสิ้นเปลือง

ถ้าไพ่นี้ปรากฎขึ้นให้ลองมองไปรอบตัว สำรวจดูว่ามีใครจ้องทำลายคุณอยู่หรือไม่ ในทางกลับกันก็ต้องถามตัวเองด้วยว่า คุณกำลังเอาเปรียบใครอยู่หรือเปล่า เพราะบางทีทั้งคุณและเขาต่างก็ไม่ได้จริงใจต่อกัน แต่คบกันเพื่อหวังผลประโยชน์ คุณต้องชื่อสัตย์กับตัวเองในการตอบคำถามนี้ด้วยเหมือนกัน

ความหมายเชิงบวกคือ การลคศัตรู เมื่อไพใบนี้ปรากฎขึ้น แสดงว่ากำลังมีคนไม่ชอบหน้าคุณ ถ้าคุณพยายามไม่ทำให้ใครโกรธ หรือถ้ามีใครชอบแกล้งทำให้คุณเสียหน้า แต่คุณแสดงให้เขารู้ว่าคุณไม่ได้รู้สึกอะไร ก็จะไม่มีใครทำอะไรคุณได้

ความหมายเชิงลบคือ การยอมให้คนอื่นเอาเปรียบ เป็นคนอ่อนต่อโลกมากเกินไป ต้องถามตัวเองว่ากำลังยอมตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะถูกเอาเปรียบหรือไม่ เช่นยอมให้เพื่อนไม่จ่ายค่าเช่าบ้าน แต่ใช้เงินฟุ้งเฟ้อไปกับอย่างอื่น หรือยืมเงินแล้วไม่คืน เป็นต้น อีกความหมายหนึ่งคือคนที่ไม่เคยเชื่อใจใคร เช่น คนที่โตมากับคำสัญญาลวงหลอกของพ่อแม่ คนที่ผิดหวังซ้ำๆ

คนที่เพิ่งถูกหลอกมาจะมีความรู้สึกหวาคระแวงและไม่กล้าเปิดใจรับคนอื่น ทุกคนมีสิทธิ์เจอช่วงเวลาแบบนี้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถเชื่อใจใครได้อีก

ความรัก

คุณอยากใกล้ชิดกับคนรักให้มากขึ้น แต่แทนที่จะพูดความในใจให้เขารู้ คุณกลับเลือกการทิ้งระยะห่าง หรือเลี่ยงไปพูดเรื่องอื่นเพื่อกลบเกลื่อนความรู้สึกที่แท้จริงไว้ คุณกำลังถ่วงเวลาความสัมพันธ์ที่คลุมเครือให้ยืคยาวออกไป พึงตระหนักและยอมรับว่า ทุกคนมีโอกาสเปลี่ยนไปได้เสมอ ระยะเวลาความสัมพันธ์อันยาวนานไม่ได้เป็นเครื่องยืนยันว่าทั้งสองคนจะมั่นคงต่อกันตลอดไป ถ้าเกิดความหวาดระแวงขึ้นมา ทางออกคือการพูดความจริง

การงาน

หากคุณเป็นหัวหน้า ลูกน้องคุณอาจจะทิ้งงานแบบไม่รับผิคชอบ ทำให้คุณต้องแบกหน้ารับแทน หรือมีคนกำลังใช้เล่ห์เหลี่ยมกลั่นแกล้งคุณ ทางออกคือต้องหลีกเลี่ยงการเมืองในองค์กร และยืนอยู่บนความคิดอันหลักแหลมของคุณเองในการจัดการกับเรื่องเหล่านี้ ถึงที่สุคแล้วคุณอาจต้องแก้ปัญหาโดยการเรียกคุยกันนอกรอบ

การเงิน

การเงินช่วงนี้ค่อนข้างสะดุด คุณต้องวางแผนการเงินอย่างรอบคอบและมีสติในการใช้เงิน หากมีใครมาซักชวนให้ลงทุนเพื่อหวังรวยทางลัด ให้หลีกเลี่ยงเอาไว้

สุขภาพ

ช่วงนี้ต้องระมัคระวังการบำบัครักษาต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็น อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจเลือกวิธีการรักษาจนกว่าจะได้ลองศึกษาทางเลือกอื่นๆ ดูก่อน

จิตวิญญาณ

ระวังจะถูกหลอกให้เชื่อในลัทธิอะไรบางอย่าง ต้องตั้งสติให้มั่นและอย่าเชื่อคนง่าย

คำแนะนำ

ขอให้คุณค่อย ๆ ถอนตัวออกจากการต่อสู้แข่งขันโดยไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัวเมื่อพร้อมที่จะต่อสู้อีกครั้ง ค่อยเริ่มรุกคืบเข้าไปใหม่

ไพ่ 8 ดาบ Eight of Swords

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่ของคนที่มองโลกในแง่ร้ายเกินไป หรือมีอคติล่วงหน้าต่อสิ่งต่างๆ จนไม่เคยตั้งคำถามหรือตรวจสอบข้อเท็จจริงในสิ่งที่เกิดขึ้น คุณกำลังถูกกักขังด้วยคุกทางใจ ถูกกลืนกินด้วยความหวาดกลัวและความไม่ปลอดภัย ดูเหมือนคุณจะอยู่ในสถานการณ์ที่ไร้ทางออก ทว่าจริงๆ แล้วมันยังมีหนทาง เพียงแค่เลิกปิดตาตัวเองด้วยความหวาคกลัวหรืออคติ เมื่อมีอคติต่อสิ่งใค ทางแก้คือการย้อนกลับไป 180 องศา แล้วทดลองเดินอีกทางหนึ่งดู อย่าปล่อยให้ตนเองโดคเดี่ยว อย่าคิดว่าตนเองมีปัญหาคนเดียว ลองหาเพื่อนที่จะช่วยเป็นกำลังใจ ช่วยเรามองในมุมอื่น และช่วยทบทวนว่าทำไมเราจึงมีอคติทั้งต่อตนเองและคนอื่น

ความหมายเชิงบวกคือ ความกล้าหาญและศรัทอาที่จะก้าวต่อไปแม้จะยังมองไม่เห็นทางข้างหน้าหรือรู้สึกว่าไม่มีใครช่วยเราได้ เช่น หลังการพลัดพรากทั้งจากการหย่าร้างหรือความตาย เราอาจร้องไห้เสียใจอย่างรุนแรงในช่วงแรก แต่เราต้องกล้าที่จะก้าวเดินต่อไปแม้ไม่มีใครยืนเคียงข้างเหมือนที่ผ่านมา

ความรัก

ถึงแม้ว่าคุณจะรู้สึกอึดอัดกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ แต่คุณก็หวาดกลัวเกินกว่าจะยุติความสัมพันธ์เพื่อให้ตัวเองเป็นอิสระ

การงาน

คุณรู้สึกเหมือนกำลังถูกปิดกั้นทุกหนทางจนหมดกำลังใจ คุณอยากจะออกจากงานที่เต็มไปด้วยความกดดัน แต่ดูเหมือนว่าคุณยอมอดทนมาก กว่าจะจัดการให้เกิดความเปลี่ยนแปลงตามที่คุณต้องการ ให้ลองพิจารณาอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ อย่างถ้วนถี่ แล้วจะรู้ว่ามีทางออกอีกมากมายในโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้

การเงิน

คุณตกอยู่ในวงจรปัญหาการเงินอันย่ำแย่ จำเป็นต้องหาเงินเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่คุณเชื่อว่าโชคร้ายจะยังไม่จบลงง่ายๆ  สิ่งแรกที่ควรทำคือเอาชนะความกลัวและมองหาทางเลือกต่างๆ ในการแก้ปัญหา

สุขภาพ

คุณอยู่ระหว่างการตรวจวินิจฉัยโรค ความโศกเศร้าและความสิ้นหวังกำลังกัดกร่อนสุขภาพ หากมองในแง่จิตวิทยาแล้ว ความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นอาจเป็นภาวะที่คุณกำลังต้องการหลีกหนีการเผชิญหน้ากับความยุ่งยากต่างๆ

จิตวิญญาณ

คุณควรเคินทางเข้าไปในจิตใจเพื่อค้นหาหนทางที่จะหยุดพักจากการกักขังตัวเอง ยอมรับข้อจำกัดของตัวเอง และเริ่มก้าวเดินออกมาในหนทางใหม่

คำแนะนำ

เพียงลบความเชื่อผิด ๆ หรืออคติเดิม ๆ ที่มีอยู่ออกไป ชีวิตก็จะเปลี่ยนไปสู่หนทางที่มีความสุขมากขึ้น

ไพ่ 9 ดาบ Nine of Swords

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่ของความเจ็บปวดที่ซับซ้อนเกินกว่าจะจัดการด้วยเหตุผล เพราะ เป็นความเจ็บปวดในระดับจิตใต้สำนึก สิ่งที่สะท้อนถึงความเจ็บปวดรูปแบบนี้คือ ฝันร้าย หรือความหวาดกลัวโดยไม่รู้สาเหตุ เป็นตัวแทนของสิ่งที่หลบช่อนในความมืดของจิตใต้สำนึกซึ่งไม่สามารถจัดการได้ด้วยระดับจิตสำนึก

ไพ่ใบนี้มีความสัมพันธ์กับไพ่ 3 ดาบ นั่นคือหากเราไม่ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ความเจ็บปวดก็จะย้อนกลับมาหาเราซ้ำแล้วซ้ำอีกเป็น 3 เท่าจากเดิม มันจะวนเวียนอยู่ในกระแสจิตใต้สำนึก กลายเป็นบาดแผลเรื้อรังและคอยทิ่มแทงหัวใจเราให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้เสมอ ต้นเหตุของความเจ็บปวดจะมาจากคนอื่น เช่นคนรักป่วยหนัก ซึ่งความเจ็บปวดลักษณะนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน อยู่ที่ว่าเราจะจัดการและอดทนกับความเจ็บปวดนั้นได้อย่างไร

ไพ่ใบนี้ยังหมายถึงช่วงเวลาที่ความสุขสุดยอดปรารถนาได้ผ่านมาและ ผ่านไปแล้วอย่างไม่มีวันหวนคืน หรือความสมบูรณ์แบบที่เคยมีลดน้อยลง เหลือเพียงความบกพร่องที่เราต้องยอมรับ เช่น บางคนเคยเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงตอนอายุยังน้อย แต่พอโตขึ้น สังคมก็ลืมเลือนไป กลายเป็นคนธรรมดาที่ไม่มีใครรู้จัก

ความรัก

คุณอาจกำลังรู้สึกว่าถูกคนรักหลอกลวงหรือเมินเฉย อย่าปล่อยให้ตัวเองหมกมุ่นอยู่กับความสงสัย ขอให้กล้าพูดคุยกันอย่างเปิดเผย แม้ความจริงจะเป็นอย่างที่คุณกังวล แต่ก็ยังดีกว่าเก็บความหวาดระแวงไว้คนเดียว และปล่อยให้มันทำลายความสัมพันธ์ไปเรื่อย ๆ การได้รับรู้ความจริงจะทำให้คุณหาทางออกในความสัมพันธ์ต่อไปได้

การงาน

ปัญหาจากการงานกำลังทำให้คุณเครียดและฝันร้าย หนทางแก้ไขคือ กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านั้น และค่อย ๆ หาทางออกทีละปัญหา 

การเงิน

ภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่รุมเร้าทำให้คุณเกิดอาการเครียด และความเครียดนั้นกำลังกัดกร่อนสุขภาพคุณจนอ่อนเปลี้ยเพลียแรง คุณจะต้องเริ่มลงมือจัดการกับปัญหาโดยยืนอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง

สุขภาพ

อาการป่วยไข้ของคุณขณะนี้เกิดจากความเครียด การกินยาจะช่วยบรรเทาอาการเพียงชั่วคราวเท่านั้น แต่หากปัญหาที่ทำให้คุณเครียดได้รับการแก้ไข สุขภาพก็จะดีขึ้นเอง

จิตวิญญาณ

หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหา ให้ลองปรึกษาคนที่ไว้ใจได้ คุณอาจได้รับคำแนะนำดีๆ สำหรับปัญหาที่รุมเร้าอยู่ในขณะนี้

คำแนะนำ

ยอมรับความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น แล้วปล่อยให้มันผ่านไป หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ

ไพ่ 10 ดาบ Ten of Swords

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นจุดสิ้นสุดของความโชคร้าย เป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ เป็นจุดเริ่มต้นของข่าวดีที่กำลังจะมาถึง ถึงเวลาเลิกพฤติกรรมไม่ดีที่สืบทอดกันมาในครอบครัวหรือนิสัยแย่ ๆ ของตัวเอง คุณกำลังพบจุดหักเหที่สำคัญ จากจุดต่ำสุดเพื่อก้าวสู่จุดที่สูงขึ้น คุณจะมองเห็นสัจธรรมนี้แล้วตัดสินใจเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่ เป็นไพ่ที่มีความหมายดี เพราะเป็นการก้าวย่างไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น

ความรัก

คนที่คุณรักทำให้คุณเจ็บปวคแสนสาหัส เขาปฏิบัติกับคุณแย่มาก และคุณก็รู้สึกเสียใจมากเช่นกัน ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องก้าวเดินออกมาจากชีวิตของเขา ทิ้งความเจ็บปวคไว้ข้างหลัง แล้วก้าวสู่หนทางใหม่ ทางเลือกนี้อาจทำให้คุณรู้สึกเดียวดายในระยะแรก แต่มันก็ยังดีกว่าการก้าวเดินเคียงคู่กับคนที่สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้คุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า

การงาน

คุณถูกบังคับให้ออกจากงานหรือเปลี่ยนงาน อาจโคนคนใกล้ตัวหักหลัง ขอให้มองว่าชีวิตกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปสู่เส้นทางเดินที่ดีกว่า

การเงิน

คำแนะนำทางการ เงินที่ผิดพลาคจากใครบางคนทำให้คุณไม่ได้ตั้งตัวกับปัญหาที่เกิดขึ้น คุณรู้สึกเหนื่อยกับการจัดการปัญหา ขอให้ทำใจกับผลกำไรที่ลคลง แล้ววางแผนใช้เงินที่เหลืออยู่อย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้พลาดพลั้งอีก

สุขภาพ

คุณไม่พอใจคุณภาพการรักษาพยาบาลที่ได้รับ ยาตัวใหม่หรือวิธีการรักษาแบบใหม่ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นกว่าเดิม ถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนหมอหรือลองรักษาด้วยทางเลือกอื่น ๆ เช่น สมุนไพร หรือโภชนาการบำบัด

จิตวิญญาณ

ความตายและการเกิดใหม่เป็นวัฎจักรของชีวิต เป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกับการปลดปล่อยตัวตนระดับลึก คุณกำลังจะได้รับการปลดปล่อยและเปลี่ยนผ่านไปสู่ภาวะจิตวิญญาณอีกระดับหนึ่ง

คำแนะนำ

คุณอาจรู้สึกว่ากำลังพบกับความสูญเสียครั้งใหญ่หรือใช้ชีวิตอยู่บนความเสี่ยง แต่คุณก็รอดมาได้ ขอให้ใช้ชีวิตในก้าวต่อไปอย่างระมัดระวัง