cat888

ไพ่ยิปซี กับการเข้าใจชีวิต ไพ่ชุดเล็ก Minor Arcana 2

gypsy3

ไพ่ชุดไม้เท้า Suit of Wands

ไพ่ 1 ไม้เท้าๆ Ace of Wands

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ที่ดีมาก หมายถึง พลังชีวิตที่พระเจ้าหยิบยื่นให้ การเดินทางผจญภัยใหม่ๆ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพลังและสามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งปวง ความอุคมสมบูรณ์ของชีวิต แรงกระตุ้นอย่างรุนแรง การมองโลกในแง่ดี ความดีใจและความตื่นเต้นสุดๆ ความคิดสร้างสรรค์เริ่มต้นขึ้นข่าวดีเรื่องการเลื่อนตำแหน่งหรือได้งานใหม่ มีการลงทุนใหม่ๆ นอกจากนี้ ยังหมายถึงพลังทางเพศที่ชัดเจน เพราะไพไม้เท้าเป็นสัญลักษณ์ของเพศชาย

ความรัก

ความตื่นเต้นทางเพศ มีความสัมพันธ์ใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต ถ้ามีคนรักอยู่แล้วก็จะพัฒนาไปสู่ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ความผูกพันที่คุณมีกับคนรักไม่ใช่แค่ทางกายภาพ แต่เป็นความผูกพันที่มีมาแต่ชาติปางก่อน

การงาน

การทำงานส่วนต่อไปเริ่มต้นขึ้น มีการเซ็นสัญญา การเปิดตัวธุรกิจ ได้รับข่าวดีเกี่ยวกับงาน หรือได้รับการติดต่อจากคนสำคัญ คุณอาจขายต้นฉบับงานได้ แถมได้รับเงินล่วงหน้า พร้อมที่จะลาออกจากงานที่มั่นคงเพื่อก้าวไปสู่เส้นทางของตนเอง

การเงิน

รายได้จะเพิ่มมากขึ้นจากโอกาสใหม่ ๆ ที่เข้ามาโดยไม่รู้ตัว การเสี่ยงโชคจะประสบผลสำเร็จ การลงทุนทางธุรกิจให้ผลตอบแทนที่คาดไม่ถึง

สุขภาพ

มีโอกาสตั้งครรภ์ การเริ่มต้นรักษาสุขภาพแบบใหม่หรือปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาด้วยแนวทางเลือก การตื่นทางจิตวิญญาณส่งผลต่อร่างกายในทางบวก

จิตวิญญาณ

การเกิดใหม่ทางจิตวิญญาณ การมองโลกกว้างขึ้นและการขยายขอบเขตทางความคิด ร่างกายและจิตใจสัมพันธ์กัน ฉวยโอกาสนี้เอาไว้แล้วคุณจะแปลกใจกับผลที่ได้รับ

คำแนะนำ

ความสุขที่สุดได้เดินทางมาถึงคุณแล้ว จงโลดแล่นไปกับมันอย่างเต็มที่

ไพ่ 2 ไม้เท้า Two of Wands

ความหมายทั่วไป

คุณมองเห็นความสำเร็จอยู่ข้างหน้า แต่มันยังมาไม่เร็วดังใจ คุณรู้ว่าควรทำอย่างไรให้ได้ความสำเร็จนั้นมา และกำลังก้าวเดินมาในทิศทางที่ถูกต้อง ความหมายของไพ่ใบนี้คือ พลังชีวิต แรงบันดาลใจ การหยั่งรู้ เป็นไพ่ของคนที่ทำงานด้วยจิตวิญญาณและพลังที่มีในตัวทั้งหมด รู้สึกพึงพอใจกับมัน และรอความสำเร็จที่กำลังจะมาถึง

ความรัก

คุณกับคนรักมีความเห็นตรงกันในบางเรื่องที่เคยคิคร่วมกัน และได้แบ่งปันความฝันบางอย่างร่วมกัน ความฝันนี้ช่วยเชื่อมคุณทั้งสองไว้ในยามที่ทะเลาะกันหรือเกิดความไม่มั่นคงในความสัมพันธ์ แม้อาจต้องใช้เวลาสักพักก่อนที่ความฝันจะเป็นจริง แต่การเดินทางของความฝันนี้ได้พิสูจน์ว่าให้ผลอันน่าประทับใจ

การงาน

ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกับผู้อื่น มีความพึงพอใจในการทำงานร่วมกันมาก เพราะพูดจาภาษาเดียวกันและมีจุดหมายเดียวกัน การเดินทางของคุณอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว คนที่คุณร่วมงานด้วยมีความเชื่อในเรื่องต่างๆ คล้ายคลึงกับคุณ

การเงิน

ผลจากการทำงานกำลังจะทำให้สถานะทางการเงินดีขึ้น ต้องอดใจรอสักหน่อย หมุนเงินไปพลางๆ ก่อน เงินที่รอคอยจะมาแน่นอน

สุขภาพ

คุณกำลังรอคอยผลตรวจสุขภาพ ความกลัวว่าผลตรวจจะออกมาไม่ดีทำให้เกิดอาการวิตกจริตและฝันร้าย คุณควรหากิจกรรมทำไปพลางๆ เพื่อลืมความกังวล เพราะผลตรวจอาจไม่แย่อย่างที่คิด

จิตวิญญาณ

คุณกำลังเตรียมเข้าร่วมกิจกรรมผ่อนคลายจิตใจหรือกิจกรรมกับเพื่อน สิ่งเดียวที่จะดึงคุณไว้ไม่ให้ไปคือ เวลา ขอให้ลืมเรื่องเวลาซะบ้าง แล้วลงมือทำเดี๋ยวนี้ คุณจำเป็นต้องพักสักนิค แล้วจะรู้สึกดีขึ้น

คำแนะนำ

คุณปิดกั้นโอกาสในการเผชิญโลก ลองเปิดมันออกมาและให้โอกาสตัวเองได้ทำในหลาย ๆ สิ่งที่ยังไม่เคยทำ

ไพ่ 3 ไม้เท้า Three of Wands

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นสัญลักษณ์ของพลังเพศหญิงที่ไม่สิ้นสุด เป็นไพ่แห่งความมั่นคง ความเป็นเอกภาพ ความสงบสันติ ความเชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตนเอง พลังชีวิต และการเชื่อมต่อกับพลังที่มองไม่เห็น การเดินทางทางจิตวิญญาณ ความสามารถในการแยกตัวออกเป็นอิสระและความสำเร็จในการรับรู้จิตวิญญาณแห่งชีวิต ความสัมพันธ์ระหว่าง งาน โอกาส อาชีพเป้าหมาย และหลายๆ อย่างที่อยู่ตรงหน้า คุณกำลังรอคอยสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองอย่างไม่เร่งร้อน

ความพยายามที่ผ่านมาประสบความสำเร็จ พัฒนาไปสู่ความมั่นใจมากขึ้น และนำไปสู่การวางแผนระยะยาว คุณสามารถไปได้ไกลเท่าที่ต้องการ คุณต้องการพลังงานจากกลุ่มคนสักสองสามคนก็พอ ส่วนคนอื่นๆ ที่เหลือให้ดึงความสามารถพิเศษและความคิดของพวกเขามาใช้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นพื้นฐานสำคัญที่ทำให้เคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความมั่นใจใหม่ ๆ

ความรัก

คุณจะได้พบคู่แท้ผ่านการนัคบอดหรือการพบกันโดยบังเอิญ ได้แบ่งปันความรู้สึกร่วมกันและดูเหมือนจะไปกันได้ดี มีความเป็นไปได้ว่าจะได้เดินทางร่วมกับคนรักไปยังสถานที่แปลกใหม่หรือต่างประเทศ

การงาน

การเปลี่ยนแปลงที่คุณรอคอยกำลังจะมาถึง ผลงานที่คุณทำกำลังจะได้รับการตอบสนอง คุณได้รับการเลื่อนตำแหน่งในระยะเวลาอันสั้น และจะได้เดินบนเส้นทางที่ปรารถนา

การเงิน

ภาวะการเงินกำลังจะดีขึ้น การลงทุนจะออกคอกผล คุณและเพื่อนร่วมงานอาจให้รางวัลตนเองด้วยการไปท่องเที่ยว คุณอาจกำลังจะซื้อสิ่งของราคาแพง

สุขภาพ

มีข่าวดีเรื่องสุขภาพ ภาวะความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลอยู่ในระดับสมดุล หากคุณตั้งครรภ์ ทารกจะมีพัฒนาการที่ดี คุณสามารถสร้างสมดุลระหว่างการทำงานและการพักผ่อน คุณเปลี่ยนแปลงทัศนคติในการดูแลสุขภาพ และต้องการรับรู้ข้อมูลใหม่ ๆ เกี่ยวกับการคูแลสุขภาพแบบทางเลือก

จิตวิญญาณ

ความคิดหลากหลายได้รับการหลอมรวมเข้าสู่ระบบความเชื่อ

คำแนะนำ

พลังที่พร้อมจะผลักคันคุณให้ก้าวเดินไปข้างหน้าอยู่ในตัวคุณแล้ว รอเพียงคุณก้าวเคินไปตามเส้นทางที่ใจเรียกร้องเท่านั้น

ไพ่ 4 ไม้เท้ๆ Four of Wands

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่แห่งการเฉลิมฉลองหลังเก็บเกี่ยวดอกผลจากการทำงานหนัก และการแต่งงานในความหมายที่ลึกซึ้ง การแต่งงานในที่นี้หมายถึง "ความผูกพัน" ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แม่-ลูก หญิง-หญิง ชาย-ชาย ชาย-หญิง รวมถึงคนที่ตายไปแล้วกับคนที่ยังมีชีวิตอยู่ การแต่งงานแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ แต่เกิดขึ้นหลังจากเรียนรู้ความสัมพันธ์ เชื่อมั่นในสัญชาตญาณและผู้อื่น ก่อนการแต่งงานหรือได้ผลผลิต เราต้องหว่าน ปลูก ดูแล และบำรุงรักษาความสัมพันธ์ เช่นแม่กับลูกที่ทะเลาะกัน หลังจากแม่ตายไปหลายปี ลูกเริ่มคิดถึงความผูกพัน จึงนำแหวนของแม่มาใส่ติดตัว 

ไพ่ใบนี้ยังหมายถึงการรับสิ่งดีๆ มาแบ่งปันกับคนอื่น แบ่งปันความสุขนำพลังของตนเองมาใช้สร้างสรรค์โลก รวมทั้งหมายถึงสัญญาณการก้าวผ่านความเจ็บปวดไปสู่ช่วงเวลาแห่งการเก็บเกี่ยว ความผูกพัน และการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์มั่นคง คุณรู้สึกปลอดภัย มีการตกลงปลงใจต่างๆ การเปลี่ยนผ่านจากภาวะหนึ่งไปสู่อีกภาวะหนึ่ง เช่น จากเด็กสู่วัยรุ่น จากวัยรุ่นสู่ผู้ใหญ่ หรือการคลอดบุตร คุณอาจกำลังจะซื้อที่ดิน บ้าน หรือเคลื่อนย้ายทางกายภาพ เช่นแต่งงานและย้ายไปอยู่บ้านของอีกฝ่าย

ความรัก

หลังผ่านการเรียนรู้ซึ่งกันและกันมายาวนาน ความสัมพันธ์ระหว่างคุณ และคนรักเริ่มมั่นคงมากขึ้น จนอาจถึงขั้นตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ถ้าคุณจัดงานแต่งงาน งานแต่งงานของคุณจะเป็นไปตามแบบแผนของสังคมทั่วไป ถ้ายังไม่ได้ตกลงปลงใจจะคบกับใคร คุณก็จะแต่งกับงานไปก่อน เพราะผลตอบแทนจากการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเงินหรือทรัพย์สินนั้นอยู่ในระดับน่าพอใจทีเดียว

การงาน

คุณได้รับข้อเสนอเรื่องตำแหน่งานจากบริษัทใหม่ด้วยอัตราเงินเดือนที่สูงกว่าเดิม โครงการสร้างสรรค์ที่คิดไว้กำลังได้รับการพัฒนาให้เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

การเงิน

การลงทุนได้ผลดี คุณได้กำไรมากหรือมีรายได้สูง แต่ยังไม่มีเวลาใช้เงิน แนะนำให้ซื้ออสังหาริมทรัพย์เก็บไว้ 

สุขภาพ

ควรเปลี่ยนหมอที่รักษาคุณอยู่หรือเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิต แล้วสุขภาพจะเริ่มดีขึ้น ถ้าพบว่าตั้งครรภ์ ครอบครัวคุณอาจต้องย้ายที่อยู่หลังจากมีสมาชิกใหม่

จิตวิญญาณ

ความมั่นคงทางจิตใจเกิดขึ้น คุณเชื่อในระบบที่ไม่เหมือนคนอื่น แต่มันช่วยตอบสนองความต้องการของคุณได้ดี

คำแนะนำ

จงดื่มด่ำกับความสุขที่คุณกำลังได้รับอย่างเต็มที่

ไพ่ 5 ไม้เท้า Five of Wands

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นค้านมืคของชีวิต เป็นปัญหาระดับตัวตน ความท้าทายที่จะทำให้เราเดิบโตและเปลี่ยนแปลง การเผชิญหน้ากับโอกาสที่ขยายออกและเหนือกว่า นี่คือเป้าหมายของการที่เรามาเกิคบนโลกนี้ ความหมายของไพ่ยังเกี่ยวข้องกับการแข่งขันและความขัดแย้งโดยปกติที่เกิดขึ้นในครอบครัว ที่ทำงาน สังคม กลุ่มเพื่อน เพราะธรรมชาติของมนุษย์มักไม่เห็นพ้องกับผู้อื่น และรู้สึกแบ่งแยก ถ้าเปิดได้ไพ่ใบนี้ ลองสังเกตดูว่าตอนนี้มีใครจ้องทำร้ายคุณอยู่หรือเปล่า รวมทั้งถามตัวเองด้วยว่ากำลังอยากทำร้ายใครบ้างไหม

ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในไพ้ใบนี้มีหลายด้าน อาทิ ความขัดแย้งจากอคติในสังคม เช่น การเหยียดสีผิวหรือเชื้อชาติ การดูถูกคนด้อยโอกาสในสังคม เช่น ชนเผ่า คนพิการ หรือคนยากจน ที่มาของความขัดแย้งไม่ใช่ความแตกต่างระหว่างวัฒนธรรม แต่เป็นความมุ่งมั่นที่จะทำให้เกิดความแตกต่างสูงสุด เราต่างรับรู้ถึงความแตกต่างที่มีและมักใช้มันเป็นข้ออ้างในการดูถูก ต่อต้าน เกลียดชัง และใช้ความรุนแรงต่อผู้อื่น

นอกจากนี้ยังหมายถึงความขัดแย้งภายในตัวเอง เช่น ความสับสนทางเพศ ความรู้สึกผิดจากการแสดงออกทางกามารมณ์มากเกินไป ความสับสนวุ่นวายของความคิดที่หาทางออกไม่เจอ ในใจคิดอย่างหนึ่ง แต่ทำอีกอย่างหนึ่ง ไม่แน่ใจว่าเสียงไหนคือเสียงที่แท้จริงของตนในอีกด้านหนึ่ง ไพ้ใบนี้สะท้อนให้เห็นจิตวิญญาณการต่อสู้ ความก้าวหน้า การพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกีฬาหรือธุรกิจ

ความรัก

คุณกำลังเข้าสู่การแข่งขันเพื่อแย่งชิงชายหนุ่มหรือหญิงสาวคนเดียวกันกับคนอื่น ถ้ามีคู่อยู่แล้ว คู่ของคุณอาจกำลังมีสัมพันธ์กับคนอื่น คุณรู้สึกว่าการงานหรือบุคคลที่สามมาแย่งชิงเวลาไปจากคุณและคนรัก

การงาน

การแข่งขันด้านการงานหยุดนิ่ง คุณไม่สามารถก้าวขึ้นไปในตำแหน่งที่สูงกว่าในช่วงนี้ จึงเกิดความหงุดหงิดในการทำงาน ควรเพิกเฉยกับเสียงนินทาซึ่งเพิ่มมากขึ้นในที่ทำงาน ขอให้เดินหน้างานของคุณให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำไค้ แม้จะเจอความท้าทายครั้งใหญ่ แต่ความพยายามของคุณจะไม่สูญเปล่า

การเงิน

อยู่ในภาวะตึงเครียดเพราะมีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง ให้จ่ายส่วนที่เป็นเงินก้อนเล็กก่อน แล้วสถานการณ์จะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง

สุขภาพ

ชีวิตดูจะหมุนเร็วเกินไป จำเป็นต้องหยุดพักบ้าง หรือถอยหลังสักก้าวเพื่อเติมน้ำให้ก้าวต่อไป

จิตวิญญาณ

กิจวัตรประจำวันทำให้คุณไม่มีเวลาพักผ่อนจิตใจ ลองทำสิ่งต่างๆให้ช้าลงและหาที่ว่างให้ใจตัวเองได้พักบ้าง

คำแนะนำ

พยายามให้มากขึ้นในการก้าวผ่านสิ่งที่ท้าทายคุณอยู่ในขณะนี้

ไพ่ 6 ไม้เท้า Six of Wands

ความหมายทั่วไป

เป็นไพ่ที่มีความชับซ้อนที่สุดในไพ่ชุดไม้เท้า ไฟใบนี้อยู่ในตำแหน่งที่พลังสว่างและมึคมาเจอกัน อันเป็นภาวะธรรมชาติของมนุษย์ เป็นไพ่ "ความสำเร็จ" ไม่ว่ากำลังเริ่มต้นทำอะไรก็คาม แต่ความสำเร็จที่ได้มาต้องแลกกับอะไรบางอย่างในตัวเรา เช่น ความมั่นคงปลอคภัย ความเชื่อบางอย่าง เป็นต้น นอกจากนี้ยังหมายถึงชัยชนะหลังจากผ่านสนามรบ การเดินทาง การปฏิบัติหน้าที่

สิ่งที่ต้องตายจากตัวเรา คือ ตัวตนของเรา เพราะความสำเร็จของมนุษย์ขึ้นอยู่กับสิ่งนี้ ความสำเร็จคือพื้นที่ซึ่งจิตวิญญาณและตัวตนมาเจอกัน ตัวตนมีความต้องการและความปรารถนาเฉพาะตัวซึ่งควบคุมชีวิตเราทั้งหมด หากจะประสบความสำเร็จในสิ่งสูงสุดของชีวิต เราต้องอนุญาตให้ตัวตนของเราตาย เช่นพ่อซึ่งเป็นทั้งนักกีฬาและนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจะต้องเก็บความคาดหวังจากตัวตนภายในไว้เมื่อต้องดูแลลูกที่พิการ แล้วให้ความรักกับลูกโดยปราศจากความชื่นชมยินดีในตัวตนของตนเอง ซึ่งสิ่งนี้ยิ่งใหญ่กว่าชัยชนะใด ๆ เมื่อตัวตนถูกบดบังโดยจิตวิญญาณหรือหัวใจ แสงสว่างจากดวงอาทิตย์ก็จะสาดส่องมายังตัวเรา ชัยชนะอันแท้จริงในชีวิตขึ้นอยู่กับการสละละวางตัวนหรือควบคุมตัวตนให้ได้ แล้วเปิดรับแรงบันดาลใจและความศรัทธา

ความสำเร็จของไพ่ใบนี้มีราคาที่ต้องจ่าย เพราะเป็นความสำเร็จที่อาจยืนอยู่บนหลัง ไหล่ หัว คนอื่นขึ้นมา  เป็นไพ่ที่น่าเวทนามากที่สุด เพราะคุณอาจกล้าทำทุกอย่างเพื่อความสำเร็จแม้ว่าต้องแลกกับจิตวิญญาณของตนเอง เช่นคุณอาจต้องการสร้างผลงานดีเด่นจนต้องเหยียบเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ให้ดูต้อยค่า แต่เมื่อคุณได้สิ่งที่ต้องการแล้วอาจไม่มีใครอยากคบคุณเป็นเพื่อน

ไพ่ใบนี้ยังหมายถึงคนที่พยายามแสคงออกว่า "บริสุทธิ์ใจ" แต่บางทีก็ปิดบังซุกซ่อนบางสิ่งไว้ หากไพ่ใบนี้ปรากฎขึ้น อย่าเชื่อคนที่พยายามแสดงให้เห็นว่าตนเองไม่มีมลทินจนกว่าจะได้พิสูจน์ให้เห็นกับตาตนเอง

ความรัก

คุณเอาชนะใจคนที่คุณหลงรักได้ ถ้าคุณมีคนรักอยู่แล้ว เขาจะมองเห็นด้านอื่นๆ ของคุณ ซึ่งจะนำไปสู่ความเข้าใจที่ลึกซึ้งขึ้น

การงาน

การเรียนจบ ได้งานใหม่ การเลื่อนตำแหน่ง ผลงานของคุณได้รับการยอมรับจากที่ทำงาน ให้ใช้เวลาพักผ่อนวันหยุดแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ เช่น ตั้งแคมป์ดูคาว เที่ยวป่า พักผ่อนในรีสอร์ตท่ามกลางธรรมชาติ

การเงิน

การเงินดีขึ้น งานที่ทำไว้ได้ผลตอบแทนดังที่คาดหมาย

สุขภาพ

อาการป่วยไข้หายไปอย่างน่าอัศจรรย์

จิตวิญญาณ

กิจกรรมที่คุณเข้าร่วมให้ผลที่จับต้องได้ การนั่งสมาธิจะทำให้คุณได้รับคำตอบในสิ่งที่ต้องการ

คำแนะนำ

มีความสุขกับชัยชนะและตระหนักว่าสิ่งที่คุณได้รับจะกลับมาอีก

ไพ่ 7 ไม้เท้า Seven of Wands

ความหมายทั่วไป

ไพ่อยู่ในตำแหน่ง "ชัยชนะ" ที่มีพลังสูงมาก เหมือนคนยืนจังก้าบนยอดเขา และไม่มีใครทำอะไรเขาได้ เป็นไพ่พร้อมรบ มักหมายถึง การฟ้องร้องคดี อยู่ในตำแหน่งของคนที่พร้อมปกป้องตนเอง ลุกขึ้นเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตนเอง ยืนหยัดต่อสู้เพื่อหลักการของตน 

ไพ่ใบนี้ยังหมายถึงพลังอารมณ์ร้อนแรง การพร้อมที่จะต่อสู้กับคนที่เอาเปรียบหรือดูถูกเรา เป็นไพ่สำคัญของพวกศิลปิน การสร้างสรรค์งานใหม่ ๆ ที่แตกต่างโคยไม่ต้องกลัวว่าจะผิค เมื่อเวลาผ่านไป งานของศิลปินเหล่านี้มักได้รับการยอมรับว่าเป็นสุดยอดผลงานทางศิลปะ เป็นไพ่ที่ให้กำลังใจคนที่มีความกล้าหาญ กล้าที่จะแตกต่าง ทำตามสิ่งที่ตนเชื่อมั่นโดยไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ทั้งยังหมายถึงความเมตตา ความอ่อนโยน ไม่คุกคามผู้อื่น

ความรัก

คุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์ไม่พัฒนา ถ้าชอบใครอยู่ก็จะเจอคู่แข่ง ภาวะนี้จะเกิดขึ้นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ แล้วคุณก็จะผ่านมันไปได้ด้วยความเข้มแข็งและชัดเจนมากขึ้นว่าตัวเองเป็นใคร และใครคือคนที่คุณอยากใช้ชีวิตร่วมด้วย

การงาน

ความฝันจะเป็นจริงด้วยตัวคุณเอง และคุณค่อย ๆ ทำงานให้ก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ ไพใบนี้บอกว่าถึงเวลากระโจนเข้าหาความฝันของตัวเองได้แล้ว ถ้าไม่มีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ ให้หยุดซะ ลืมค่าจ้างประจำ การรับประกันผลประโยชน์ หรือรายได้ที่มากกว่าปกติ แล้วเชื่อในตัวเอง ลุกขึ้นมาเดินบนทางที่สร้างด้วยมือคุณเอง คุณจะได้รับประโยชน์ไม่ว่าการแข่งขันจะร้อนแรงแค่ไหนหรือคู่ต่อสู้จะฉลาดเพียงใดก็ตาม

การเงิน

ธุรกิจเริ่มก้าวหน้า สิ่งที่เสี่ยงโชคไว้ให้ดอกผล หากคุณกำลังแข่งขันด้านธุรกิจ ตอนแรกอาจเหมือนเดินขึ้นเขาจนมองไม่เห็นผลกำไร แต่หลังจากเดินขึ้นไปถึงยอดเขาแล้วมองลงมา คุณก็จะเห็นหนทางสร้างเม็ดเงินในกระเป๋าอย่างชัดเจน

สุขภาพ

คุณควรเข้าร่วมกิจกรรมออกกำลังกายแนวบำบัคโรคหลาย ๆ แนว แล้วจะได้รับประโยชน์จากการฝึกฝนเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นโยคะ ซึ่กง ไท้เก๊ก ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนล้วนดีต่อสุขภาพทั้งนั้น

จิตวิญญาณ

คุณได้รับการทคสอบจากคนอื่นที่มีความคิดต่างจากคุณ ขอให้ฟังเสียงในใจตัวเอง

คำแนะนำ

จงยืนหยัดในความเชื่อของตัวเอง แล้วจะได้พบกับความท้าทายและเอาชนะคู่ต่อสู้ได้

ไพ่ 8 ไม้เท้า Eight of Wands

ความหมายทั่วไป

ไพ่อยู่ในตำแหน่งสติปัญญา ความฉลาค มีไหวพริบ ความรุ่งเรือง เป็นไพ่ของการค้นพบทางแก้ปัญหา หรือเข้าถึงจุดสูงสุดแห่งพลังสัญชาตญาณ พลังอันไม่จำกัดของการหยั่งรู้และความคิดสร้างสรรค์ อาจมีข่าวดีมาถึงเป็นของขวัญที่คุณไม่คาคคิด คุณมั่นใจได้ว่าชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีแน่ ๆ ควรเลือกทำสิ่งที่ตั้งใจให้สำเร็จทีละอย่าง

ในอีกด้านหนึ่ง กว่าที่คุณจะเข้าใจปัญหาต่าง ๆ จนพบทางออก คุณอาจต้องผ่านภาวะความเจ็บปวดมาก่อน เช่นคุณดีกับคนคนหนึ่งมาตลอด แต่วันที่คุณขอความช่วยเหลือจากเขาแค่ครั้งเดียว เขาปฏิเสธ คุณก็ได้รับรู้ถึงความจริงที่เกิดขึ้น เป็นความจริงอันแสนเจ็บปวด 

ความรัก

คุณได้พบใครบางคนอย่างรวดเร็ว ไม่คาดฝัน และทั้งสองคนรู้สึกปิ๊งกันทันที คุณได้รับแรงดึงดูคจากคนที่มีความเชื่อทางจิตวิญญาณ หรืองานที่เขาหรือเธอทำอยู่ ถ้าคุณมีคนรักอยู่แล้ว ทุกสิ่งจะร้อนแรงขึ้น คุณทั้งสองอาจตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน การสื่อสารระหว่างคุณกับใครคนนั้นทำให้ความสัมพันธ์ใกล้ชิดแนบแน่นกันมากขึ้น

การงาน

คุณกำลังประสบความสำเร็จทางการงานอย่างรวคเร็ว โดยเฉพาะในด้านความคิดสร้างสรรค์ การเดินทางจะสัมพันธ์กับเรื่องงานและคนที่คุณรู้สึกผูกพันทางใจ การเริ่มต้นโครงการใหม่ ความคิดใหม่ การคิดค้นสิ่งใหม่ ติดต่อลูกค้าใหม่ ได้รับการตอบรับที่น่าพอใจ

การเงิน

เช็คที่รอคอยมาถึงมือคุณแล้ว มีรายได้พิเศษและเงินโอนเข้ามา การเงินก้าวหน้าแบบไม่คาดฝัน

สุขภาพ

เมื่อความเชื่อบางอย่างของคุณเปลี่ยนไปจนทำให้คุณคลายความกังวลมันจะส่งผลให้สุขภาพคีขึ้น หนังสือเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและการรักษาทางเลือกสามารถช่วยคุณได้

จิตวิญญาณ

ทุกสิ่งอาจเกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วภายในเวลาหนึ่งนาทีมันทำให้คุณสัมผัสได้ถึงการมีชีวิตอยู่

คำแนะนำ

การตอบสนองอย่างรวดเร็วจะพาคุณไปสู่การเปลี่ยนผ่านประสบการณ์ชีวิต

ไพ่ 9 ไม้เท้า Nine of Wands

ความหมายทั่วไป

ไพ่อยู่ในตำแหน่งความมั่นคง คู่กับไพ่ 7 ไม้เท้า ไพ่ใบนี้หมายถึงการยืนอยู่บนสิ่งที่เราเชื่อมั่น และปกป้องคุณค่าของตนเอง ข้อเสียคือ บางครั้งเราก็ดื้อรั้นหรือหัวแข็งมากเกินไป จนอาจกลายเป็นท้าทายจุดยืนของตัวเองมากกว่าจะปกป้อง นอกจากนี้ความรู้สึกต่อต้านที่ยังติดอยู่กับตนเองอาจ ทำให้เราเตรียมปกป้องตนเองมากไป ทั้ง ๆ ที่การต่อสู้ได้สิ้นสุดลงแล้ว

ความหมายด้านลบอีกอย่างเกี่ยวข้องกับพลังทางเพศ มักเกิดขึ้นกับคนที่ถูกล่วงละเบิดทางเพศในวัยเด็ก การละเมิดจะมีความชับซ้อนมากขึ้นเมื่อเป็นการกระทำของคนสายเลือดเดียวกัน เหยื่อจะต้องเผชิญสถานการณ์ที่บีบบังคับให้เลือกระหว่างการยอมรับความทุกข์ทรมาน หรือการรับรู้ความเกลียดชังที่เกิดขึ้นในจิตใจ เช่นบางคนยอมถูกพ่อแม่ทำร้ายดีกว่าถูกทอดทิ้งให้เป็นเค็กกำพร้า เด็กๆ มักรู้สึกผิดเมื่อถูกละเมิดสิทธิทั้งทางร่างกายและจิตใจ เป็นภาวะเกี่ยวเนื่องกับระดับจิตใต้สำนึก การกระทำที่คนเหล่านี้แสดงออกมาจะขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาจัดการกับบาดแผลในวัยเด็กอย่างไร

ไพ่ใบนี้อาจเป็นตัวแทนการทำลายความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของเด็กๆ สังคมที่วัดคุณภาพหรือความสำเร็จกันด้วยระดับคะแนนจะมองว่าจินตนาการและการแสดงออกทางศิลปะเป็นสิ่งโง่เขลา

ไพ่ใบนี้ยังหมายความถึงการแยกตัวจากสัญชาตญาณและตัวตน เกิดความไม่แน่ใจในสัญชาตญาณของตนเอง เราอาจเคยเชื่อการหยั่งรู้ของตนเอง แต่จู่ ๆ ก็เกิดไม่เชื่อในสิ่งนั้นขึ้นมา ความสับสนจึงเกิดขึ้น

คุณกำลังเดินทางมาถึงบททคสอบสุคท้าย คุณยังมีพลังงานเหลืออยู่และอยู่ในตำแหน่งความแข็งแกร่ง คุณสามารถดึงความกล้าหาญและความสามารถทั้งหมคออกมาเพื่อก้าวต่อไปให้ถึงเป้าหมาย

ความรัก

ความสัมพันธ์กำลังอยู่ในจุดที่ทั้งคุณและเขาต้องหาเวลาหยุดพักหายใจกันบ้าง คุณทั้งสองต้องทบทวนว่ามีเป้าหมายการเดินทางเหมือนกันไหม คาดหวังความสัมพันธ์ต่อกันแค่ไหน ถ้าเป้าหมายแตกต่างกัน คุณจะยังเดินไปบนเส้นทางนี้ด้วยกันหรือไม่

การงาน

งานที่ทำไว้ได้รับการคัคเลือกให้ออกรายการโทรทัศน์หรือได้รางวัล บางครั้งงานของคุณอาจกำลังถูกตั้งข้อสงสัย หรือเหลือคำถามสุดท้ายให้คุณตอบก่อนก้าวขึ้นรับรางวัลหรือความสำเร็จ

การเงิน

คุณกำลังเผชิญปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน ถอนเงินเกินบัญชี เช็คเค้ง รายได้ถูกจ่ายล่าช้า มีรายจ่ายมากมายประเคประดังเข้ามา คุณอาจต้องยืมเงินคนอื่นมาแก้ปัญหาชั่วคราว

สุขภาพ

มีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย ไอ น้ำมูกไหล แค่หาเวลาพักผ่อนให้มากขึ้นก็จะดีขึ้นเอง

จิตวิญญาณ

คุณรู้สึกเหมือนเจอทางตัน จิตวิญญาณดำรงอยู่อย่างไร้ทิศทาง คุณต้องค่อย ๆ แก้ปัญหาไปทีละเปลาะ ทำในสิ่งที่จำเป็นก่อน แล้วค่อยคลี่คลายเรื่องอื่น ๆ ต่อไป

คำแนะนำ

จงนำพลังที่ได้รับการกระตุ้นจากคนรอบตัวมาเป็นแรงผลักดันให้ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ไปได้

ไพ่ 10 ไม้เท้า Ten of Wands

ความหมายทั่วไป

ไพ่อยู่ในตำแหน่งการมีสัญชาตญาณและพลังสร้างสรรค์อย่างเต็มที่แต่ไม่ได้แสดงออก ต้องการอำนาจของไพ่ถ้วยเพื่อขับเคลื่อน และความเด็ดขาดของไพ่คาบเพื่อจัดการกับความคิดที่เลือนรางและช่วยชี้นำทางข้างหน้า รวมทั้งอำนาจของไพ่เหรียญเพื่อนำมันออกมาสู่โลกของวัตถุที่จับต้องได้ ถ้าเราไม่สามารถนำมันออกมาได้ ความเข้าใจอันลึกซึ้งที่มีก็จะกลายเป็นภาระ แล้วเราก็จะสูญเสียมันไปทั้งหมดในไม่ช้า เป็นไพ่ของการได้รับมากไป แต่หาทางไปต่อข้างหน้าไม่เจอ

ความรัก

ไม่ว่าคุณจะโสดหรือมีคู่ มันกำลังเป็นภาระ คุณรู้สึกเหนื่อยกับความรัก ให้ลองถอยหลังกลับมาทบทวน ถามตัวเองดูว่าสิ่งใดที่คุณต้องการ หรือไม่ต้องการ แล้วก้าวต่อไป

การงาน

ถึงเวลาออกไปสู่โลกภายนอกและใช้ความรู้ความสามารถที่มีอยู่ คุณสามารถจัดการสิ่งที่ตัวเองรับผิดชอบได้ดี แต่ถ้าเริ่มรู้สึกว่ากำลังรับภาระหนักเกินไป ก็อย่าลังเลใจที่จะวางความรับผิดชอบบางอย่างลง แล้วแบ่งเวลาให้กับการพักผ่อนหรือสนุกกับชีวิต คุณจะรู้สึกสดชื่นและรู้สึกอยากทำกิจกรรมใหม่ๆ ดูบ้าง

การเงิน

ต้องเริ่มทบทวนการเงินของตนเองได้แล้วว่าค่าใช้จ่ายส่วนใดจำเป็นหรือไม่จำเป็น รายได้เพียงพอกับรายจ่ายหรือไม่

สุขภาพ

การรักษาดูจะไม่ได้ผล คุณรู้สึกเหนื่อย เครียด ทางออกคือหาเวลาอยู่เงียบๆคนเดียว เล่นโยคะ นั่งสมาธิ กำหนดลมหายใจ บางทีพลังงานที่ได้รับจากกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยแก้ปัญหาสุขภาพของคุณได้ 

จิตวิญญาณ

คุณใช้พลังค้านศิลปะเพื่อค้นหาความต้องการที่ซ่อนอยู่ภายในตนเอง ขณะเดียวกันก็เริ่มรู้สึกว่ามีภาระรับผิดชอบต่อครอบครัวและคนรักมากเกินไป คุณควรซื่อสัตย์ต่อสิ่งที่ตัวเองต้องการ และบอกให้คนที่คุณรักรับรู้ถึงสิ่งนี้ แล้วคุณจะได้พื้นที่ที่คุณโหยหามาครอบกรอง

คำแนะนำ

อย่าให้ภาระหน้าที่และความรับผิคชอบที่มากเกินไปกลายเป็นสิ่งบดบังความสุขสดใสในชีวิต

ไพ่ชุดคน Court Cards

ไพ่ราชาถือเหรียญ King of Pentacles

ความหมายทั่วไป

เป็นบุคคลที่มีความมั่งคั่งทางการเงิน ทำงานธนาคาร ผู้จัดการ ผู้บริหารหรือศิลปีนที่ประสบความสำเร็จ มีความมั่นคงอยู่ภายใน มีเหตุผล เชื่อถือได้ มีการวางแผนที่ดี และมักกังวลเรื่องคุณภาพ จนบางคนอาจ มองว่าเขาน่าเบื่อ ในสังคมที่เขาอยู่ เขาประสบความสำเร็จแบบช้าแต่ชัวร์

หากได้ไพ่ใบนี้ การติดต่อทางอาชีพการงานจะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ถ้าผู้หญิงเปิดได้ไพ่ใบนี้หมายความว่า ผู้ชายที่มีคุณสมบัติเหล่านี้อยู่ใกล้ตัวคุณ หรืออีกไม่นานจะเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิต หากผู้ชายเปิดได้ไพ่ใบนี้หมายถึง พ่อ พี่ หรือเจ้านายจะให้ความช่วยเหลือ

ความรัก

ไม่ว่าจะมีความสัมพันธ์กับใครอยู่ คุณจะถูกเกี้ยวพาราสีด้วยไวน์ อาหารค่ำ หรือการปฏิบัติราวกับคนชั้นสูง เกิดความรู้สึกผูกพันราวกับรู้จักกันมาแต่ชาติปางก่อน ความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ มีโอกาสเดินทางร่วมกับคนพิเศษ ถ้าเปีคเจอพร้อมกับไฟ The Lovers หรือไพ่ 3 ถ้วย การแต่งงานอาจเกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้

การงาน

คุณได้รับการติดต่อเรื่องงาน บุคคลที่มีอิทธิพลทางการงานกำลังพิสูจน์ความสามารถของคุณอยู่ โครงการที่กำลังทำจะประสบความสำเร็จและคุณจะขับเคลื่อนตัวเองไปสู่งานต่อไป

การเงิน

ทรัพย์สมบัติมีอยู่ตรงหน้า แต่คุณจะจัคการให้มันสมดุลกับค่าใช้จ่ายได้อย่างไร ให้ระมัคระวังในการใช้จ่ายเงินด้วย

สุขภาพ

การตรวจสุขภาพได้ผลไม่ค่อยดี ความเจ็บปวคจากอารมณ์ จิตใจ ความโกรธ คือศัตรูสำคัญของสุขภาพ มีอาการเครียดที่คอ ไหล่ หรือปวดท้อง ถ้าเป็นนักวิ่งต้องหันไปออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นที่ลดการใช้เข่า ควรลองเปลี่ยนอาหารให้หลากหลายขึ้น

จิตวิญญาณ

คุณรู้สึกหงุดหงิดโดยไม่ทราบสาเหตุ ลองตรวจสอบตัวเองว่าต้องการเติมเต็มเรื่องอะไรบ้าง แล้วจึงดึงพลังงานต่างๆออกมาเติมเต็มให้เกิดความสมบูรณ์

คำแนะนำ

ให้อดีตที่ประสบความสำเร็จเป็นเครื่องนำทางไปสู่เป้าหมายและความฝันข้างหน้า

ไพ่ราชาถือถ้วย King of Cups

ความหมายทั่วไป

บุคคลนี้เป็นนักปรัชญา นักเทศน์ กุ๊ก เจ้าของร้านอาหาร นักจิตวิทยา ที่ปรึกษา ประกอบอาชีพที่ต้องอาศัยความรู้สึกนึกคิด อารมณ์ จิตใจ บ้านและครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนคนนี้ เขาอาจทำงานที่บ้าน เขาต้องการเป็นอิสระทางการเงิน ไม่ต้องการหากำไรเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจเพียงอย่างเดียว แต่ต้องการทำงานที่รู้สึกสนุกด้วย

ไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนความโรแมนติก เป็นผู้ชายที่สามารถส่งดอกไม้ให้หญิงสาวในวันที่ไม่ใช่วันเกิด ชอบฟังมากกว่าพูด ทำทุกอย่างบนพื้นฐานความรู้สึกและความต้องการของตัวเอง

ความรัก

คุณจะได้พบใครบางคนผ่านกลุ่มปรัชญาหรือกิจกรรมเกี่ยวกับการล่องเรือ ว่ายน้ำ อารมณ์โดยรวมจะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ความเข้าใจอันลึกซึ้ง การเกี้ยวพาราสี ถ้าคุณมีแฟนหรือคนที่ผูกพันอยู่แล้ว ความสัมพันธ์จะพัฒนาไปอีกขั้น บางทีคุณอาจได้รับสิ่งที่เคยอธิษฐานเอาไว้ ถ้าเปิดไพ่ใบนี้ได้พร้อมกับไพ่ 4 ไม้เท้า คุณอาจมีโอกาสได้แต่งงาน

การงาน

คุณเหมาะกับการทำงานที่บ้าน และค่อย ๆ ก้าวไปจนกระทั่งฝันเป็นจริง ทำงานด้วยใจรักมากกว่าเพื่อเงิน สัญชาตญาณการหยั่งรู้ที่ดีเยี่ยมของคุณจะนำคุณไปสู่โอกาสใหม่ ๆ ถ้าได้พร้อมกับไพ่ 7 ไม้เท้า หมายถึงเป้าหมายการทำงานคือการเป็นนายตัวเอง

การเงิน

ทำงานที่บ้านจะดี เงินหมุนดีขึ้น

สุขภาพ

คุณได้รับประโยชน์จากการนวคหรือผ่อนคลายฝ่าเท้าหลังการทำงาน ให้ควบคุมอาหาร อย่าดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ลองว่ายน้ำหรือทำกิจกรรมเกี่ยวกับน้ำ คุณต้องการพักผ่อนสักพัก การเดินทางไปทะเล แม่น้ำ หรือทำอะไรเกี่ยวกับน้ำจะดี

จิตวิญญาณ

คำตอบที่คุณกำลังตามหาอยู่ใกล้ ๆ ตัวคุณหรือภายในบ้านคุณเอง ลองดูที่ชั้นหนังสือ แล้วเลือกหนังสือที่จะช่วยขยายความสิ่งที่คุณอยากรู้ในเชิงปรัชญาหรือช่วยต่อยอดสัญชาตญาณการหยั่งรู้ของคุณให้สมบูรณ์ แรงบันดาลใจส่วนลึกจะเดินทางมาหาในยามหลับฝัน จึงควรปล่อยให้เรื่องราวในฝันดำเนินไป โดยสามารถร้องขอให้สิ่งที่คุณอยากรู้มาปรากฎในความฝันได้ คุณกำลังเก็บเกี่ยวความอุคมสมบูรณ์จากภาวะที่คุณเป็นอยู่ในขณะนี้

คำแนะนำ

เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทบทวนความรู้สึกที่เกิดขึ้น จนกระทั่งเกิดการหยั่งรู้จากภายใน คุณจะรู้สึกปลอดโปร่งเหมือนมีพื้นที่ว่างให้ความคิดดีๆได้ไหลผ่าน

ไพ่ราชาถือดาบ King of Swords

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้หมายถึงคนที่มีอาชีพตำรวจ นักกฎหมาย ทนายความ แพทย์ นักเขียน นักปรัชญา เป็นคนมีอำนาจ หัวหน้าองค์กรหรือหน่วยงาน ตัวแทน กฎหมายและคำสั่ง รวมถึงการตัดสิน เขาจะตัดเรื่องราวที่ไม่จำเป็นหรือไม่มีเหตุผลออกไปได้อย่างง่ายดาย และชั่งน้ำหนักทุกเรื่องอย่างระมัดระวัง 

ถ้าเปิดได้ไพ่ใบนี้หมายความว่า อาจมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทนาย นักกฎหมาย หรือแพทย์ คุณอาจต้องอาศัยความฉลาค การฟัง และการเรียนรู้ สัญชาตญาณของตนเอง คุณเริ่มสังเกตได้ว่าถึงเวลาก้าวออกจากความเชื่อหรือความคิดเก่า ๆ อย่างไรก็ตาม ขอให้มีความยุติธรรมและเหตุผลเมื่อจะต้องตัดสินใจอะไรที่ส่งผลกระทบต่อคนอื่น

ความรัก

ความสัมพันธ์ไม่สดใส ความคิคแตกต่าง อย่าตอบโต้กันด้วยอารมณ์ หาโอกาสให้ตัวเองได้หายใจลึก ๆ และค่อย ๆ อธิบายถึงเหตุผลที่ไม่ลงรอยกัน ถ้าได้คู่กับไพ่ The Lovers หมายความว่า คุณกำลังมีทางเลือกอื่น ๆ ถ้าได้ไพ่ Knight และ ไพ่ The Chariot ด้วย หมายความว่าความสัมพันธ์ถึงจุดต้องแยกห่างจากกันชั่วคราว

การงาน

เจ้านายและเพื่อนร่วมงานชายวิพากษ์วิจารณ์งานของคุณอย่างตรงไปตรงมา สับละเอียดจนคุณเสียขวัญไปเลย แต่คุณก็ชื่นชมความเฉียบคมของพวกเขา นี่เป็นจุดที่การสื่อสารของคุณมีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง คุณควรเปิดใจรับฟังและกล้าแลกเปลี่ยนความคิดกับพวกเขา ถ้าได้ควบคู่กับไพ่ The Tower หมายถึงคุณจะถูกไล่ออกจากงาน

การเงิน

อยู่ในภาวะดึงเครียด แต่อย่าพะวงมากนัก ค่อย ๆ เดินหน้าหาทางแก้ปัญหาไปแล้วจะคลี่คลายได้เอง

สุขภาพ

สุขภาพไม่ค่อยดี ถ้าได้รับคำแนะนำให้ผ่าตัด ควรลองหาทางเลือกอื่นๆดูก่อนว่าเหมาะกับคุณหรือไม่ ถ้าได้คู่กับไพ่ The Sun หรือ The Star แสดงว่าผลการตรวจจะออกมาดี หากตั้งครรภ์อยู่แล้วได้ไพ่ The Empress กับไพ่ Ace of Cups อาจต้องผ่าตัดคลอด

จิตวิญญาณ

การเดินทางทางจิตวิญญาณเกิคขึ้นผ่านความอยากรู้เกี่ยวกับศาสนา ปรัชญา และความเป็นจริงในธรรมชาติ คุณควรอ่าน ศึกษา กันคว้าเพิ่มเติม เมื่อได้พบจุคที่เหมาะสมกับคนเองแล้ว คุณจะรู้สึกจดจ่อมุ่งมั่นอยู่ในแนวทางของคุณ

คำแนะนำ

จงปล่อยให้ความเข้าใจอันทะลุปรุโปร่งนำพาคุณเข้าสู่หัวใจของทุก ๆ สิ่ง

ไพ่ราชาถือไม้เท้า King of Wands

ความหมายทั่วไป

บุคคลนี้เป็นนักลงทุนที่กล้าเสี่ยงด้วยสายตาอันกว้างไกล เป็นนักเริ่มต้นที่ไม่จำกัดพลังงาน เขาอาจทำงานที่เป็นนายตัวเอง งานประชาสัมพันธ์ โฆษณา พนักงานขาย หรือนักธุรกิจ เขาสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น บางครั้งจะมีอารมณ์เดือดดาลหากหาหนทางของตนเองไม่เจอ

ในการตีความอาจหมายถึง ชายสูงวัยจะมีอิทธิพลต่อชีวิตคุณ เขาเป็นคนผลักคันให้คุณก้าวไปข้างหน้าเพื่อจะได้ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ เขาสนับสนุนความฝันของคุณไม่ว่าคุณจะอยากเป็นอะไรก็ตาม บางครั้งพลังขับเคลื่อนอันไม่สิ้นสุดในตัวเขาก็รบกวนคนอื่นที่อยู่ใกล้ชิด แต่ไม่มีใครปฏิเสธความจริงที่ว่า เขาเป็นคนทำให้สิ่งต่างๆประสบความสำเร็จ

ความรัก

คุณมัวแต่สนใจเรื่องานจนไม่มีเวลาให้ความรัก ลองทบทวนดูว่าคุณได้ละเลยความรู้สึกของคนใกล้ชิดไปหรือไม่ ถ้ามีไพ่ 8 ถ้วยรวมอยู่ด้วยแสดงว่าคุณกำลังเดินออกจากความสัมพันธ์ปัจจุบัน

การงาน

ความคิดใหม่ๆ อยู่รายล้อมตัวคุณ เจ้านายและเพื่อนร่วมงานทดลองใช้เครื่องมือใหม่ๆ เพื่อพัฒนางานให้ก้าวหน้า หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ มันกำลังไปได้สวย ทำให้คุณมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

การเงิน

การคิดค้นใหม่ นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการเงิน ถ้าได้ไพ่ 9 เหรียญควบคู่ไปด้วยจะมีความมั่นคงทางการเงินมากขึ้น

สุขภาพ

โรคไมเกรน ร้อนใน หรือปัญหาเกี่ยวกับเส้นประสาทบริเวณสะโพกจะดีขึ้นผ่านการรักษาทางเลือก ลองค้นหาดูว่าวิธีการไหนเหมาะกับคุณ จำไว้ว่าความโกรธส่งผลต่อสุขภาพ ดังนั้นควรหาสาเหตุของปัญหาที่ทำให้คุณโกรธแล้วค่อยๆ แก้ไขตรงจุดนั้น สุขภาพโคยรวมดีขึ้นเมื่อคุณหาจุดผ่อนคลายให้ตนเองได้

จิตวิญญาณ

การเดินทางของคุณยังไม่สิ้นสุด คุณยังต้องเปีครับโอกาสต่างๆที่จะผ่านเข้ามา ให้เดินตามแรงบันดาลใจและใส่ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน บางทีมันอาจอยู่ในป้ายที่ตั้งอยู่สองข้างทางก็เป็นได้

คำแนะนำ

ความมั่นใจในตนเองและความเชื่อมั่นจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้คุณก้าวไปข้างหน้า

ไพ่ราชินีถือเหรียญ Queen of Pentacles

ความหมายทั่วไป

เป็นตัวแทนความเป็นแม่ ผู้ทำงานทุกอย่างได้ดีไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงดูลูก ทำงานบ้าน หรือทำงานนอกบ้าน คุณมีแผนงานที่เพื่อนร่วมงานรอจะร่วมทำให้สำเร็จ ถ้าถามถึงเรื่องในบ้านจะหมายถึงสมาชิกในครอบครัวกำลังต้องการคำแนะนำจากคุณ คุณกำลังมองหาทางแก้ปัญหาที่จับต้องได้ ปฏิบัติได้จริง ถ้าเปิดได้ไพ่ The Magician ร่วมด้วย แปลว่า คุณจะค้นพบทางแก้ปัญหาด้วยแรงบันดาลใจชั่ววูบแบบไม่รู้ที่มาที่ไป

ความรัก

คุณยังไม่ได้เข้าไปสัมพันธ์กับความรักมากนักในช่วงนี้ คุณได้อยู่ในที่ที่เหมาะกับตัวเองแม้ว่าจะอยู่คนเดียวก็ตาม สำหรับคนที่มีคู่รัก ความสัมพันธ์ตอนนี้อยู่ในช่วงที่ดีและสงบสุข

การงาน

คุณสร้างความสำเร็จด้วยตัวเอง ถ้ารู้สึกรักงานใค คุณก็จะทำโดยไม่ไตร่ตรองอะไรมากนัก คุณมีความสุขในโลกส่วนตัวที่ตนเองสร้างขึ้น ซึ่งรายล้อมด้วยหนังสือ ดนตรี ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง

การเงิน

อยู่ในภาวะที่ดีหลังจากมีปัญหามาช่วงหนึ่ง เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการซื้อหุ้น ถ้าได้ไพ่ 10 เหรียญด้วยแสดงว่ากำลังจะได้เงินจำนวนมาก

สุขภาพ

โดยรวมแล้วสุขภาพคี อาจมีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยแบบน่ารำคาญ เช่น ปวดขา ปวดเข่า ปวคท้อง ถ้าตั้งครรภ์หมายความว่าทารกมีพัฒนาการดี

จิตวิญญาณ

เข้าสู่ช่วงชีวิตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับจิตวิญญาณ ทั้งสัญชาตญาณ และเหตุผลต่างๆ มาบรรจบกันอย่างถูกที่ถูกทาง

คำแนะนำ

ลองใช้ความมั่งคั่งและความสามารถเพื่อเพิ่มพลังให้ตัวเองและคนอื่น ๆ

ไพ่ราชินีถือถ้วย Queen of Cups

ความหมายทั่วไป

เป็นตัวแทนสภาวะจิตและความรัก รวมถึงเซ็กซ์ โลกรายล้อมด้วยเด็ก สัตว์เลี้ยง ปรัชญา ธรรมชาติ เซ็กซ์ คุณรู้สึกสบาย ซื่อสัตย์กับตัวเอง สำหรับผู้ชาย ไพใบนี้อาจหมายถึงแม่และเมีย หรือคนสำคัญอื่นๆ รวมทั้งลักษณะสัญชาตญาณที่เขาแสวงหาเพื่อพัฒนาตัวเอง

ความรัก

พลังงานทางเพศดึงคุณไป ความรักคือแรงปรารถนาอันร้อนแรงและโรแมนติกอย่างไม่น่าเชื่อ ความฝันกลายเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับคนรัก หรืออาจบอกคุณเกี่ยวกับคนรักในชาติปางก่อน คุณอาจได้สัมผัสกับประสบการณ์ความรักที่พิเศษ พยายามรักษาสมดุลในชีวิตประจำวันไว้ อย่าให้ตัวเองถูกกลืนกินด้วยแรงปรารถนาของความสัมพันธ์ฉันชู้สาว

การงาน

โอกาสใหม่ ๆ เดินทางมาถึงอย่างถูกที่ถูกทาง งานนี้สร้างความพึงพอใจให้คุณ เจ้านายผู้หญิงจะดูแลคุณอย่างดี หรือแม่ของคุณจะสนับสนุนเรื่องงานอย่างจริงจัง คุณรู้สึกสบายใจกับการได้นั่งทำงานที่บ้านซึ่งรายล้อมด้วยสัตว์เลี้ยงและสัมภาระในโลกของคุณเอง

การเงิน

คุณกำลังจะมีโชค อาจถูกลอตเตอรี่หรือเสี่ยงโชคแล้วได้รางวัล หากอยู่ในภาวะเงินขาดมือก็จะได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง ช่วงนี้ถ้าต้องการซื้อที่ดิน ให้ซื้อที่ใกล้แม่น้ำ บึง คลอง จะขายได้กำไรงามทีเดียว

สุขภาพ

อารมณ์ของคุณมีผลต่อร่างกาย อารมณ์ที่ถูกเก็บกดไว้จะแสดงออกทางร่างกาย เช่น ระบบย่อยอาหาร เท้า ระบบน้ำเหลือง อนามัยเจริญพันธุ์ คุณควรออกกำลังกาย เต้นแอโรบิก นวด หรือควบคุมอาหารให้สมดุล ถ้าอยู่ในภาวะเครียด และไฟนี้ปรากฎใกล้กับไพ่ 6 ถ้วย หมายถึง เด็กๆ เป็นสาเหตุขอความเครียด ถ้าได้คู่กับไพ่ 1 ถ้วย หรือไพ่The Empress คุณอาจตั้งครรภ์

จิตวิญญาณ

ความฝันจะชัดเจน และคุณจะได้ประโยชน์จากการฝึกฝนหรือศึกษาเกี่ยวกับความฝัน การสำรวจเขตแดนอันเร้นลับนี้จะเกิดขึ้นผ่านการทำกิจกรรมกลุ่มเชิงพิธีกรรม การฝึกสมาธิ การเยียวยาทางจิตวิญญาณการทำงานกับเด็กหรือสัตว์

คำแนะนำ

ใช้เวลากับคนรัก เติมพลังให้ตัวเองเพื่อก้าวต่อไปข้างหน้า

ไพ่ราชินีถือดาบ Queen of Swords

ความหมายทั่วไป

เป็นตัวแทนแม่ม่าย หรือคนไม่มีลูก เป็นผู้หญิงเก่งที่ทำงานด้วยตัวเอง คุณรู้ว่าควรทำอย่างไรจึงจะตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปจากหัวใจของสิ่งนั้นๆ คุณเป็นคนพูดเก่งและปากคมเป็นกรรไกร เป็นคนมีความยุติธรรมและเด็ดขาด แต่แสดงออกอย่างเป็นธรรมชาติและสามารถตรวจสอบโดยไม่ให้คนอื่นรู้ตัว ทุกสิ่งไม่ใช่ได้มาอย่างง่ายดาย คุณจะต้องคอยปกป้องเพื่อรักษาตำแหน่งของตนเอง

ความรัก

คุณปิ๊งคนที่มีบุคลิกคล่องแคล่ว แต่ไม่อบอุ่น แม่หรือพี่สาวของชายคนนั้นจะเข้ามาเกี่ยวข้องในความสัมพันธ์ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะเข้ามาแทรกแซงเสมอไป แต่จะให้ความสนใจคุณ ดังนั้นให้สุภาพและมั่นคง ควบคุมอารมณ์และคำพูด หากเป็นผู้ชายและได้ไพ่ใบนี้คู่กับไฟ The High Priestess หมายความว่า คุณกำลังถูกผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าทำเสน่ห์หรือยั่วยวนจนคุณลุ่มหลงมัวเมา

การงาน

เจ้านายและเพื่อนร่วมงานกีคกันคุณออกมา พยายามรักษาท่าทีให้สุภาพ คิดหรือรู้สึกอย่างไรก็อย่าเพิ่งรีบร้อนแสดงอารมณ์ออกไป แล้วคุณจะผ่านปัญหานี้ไปได้

การเงิน

อยู่ในภาวะฝืดเคือง มีรายได้ทยอยเข้ามาแบบช้า ๆ สุขภาพมีความเป็นไปได้ที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัด ถ้าได้คู่กับไพ่ 3 ดาบ หมายถึงการผ่าตัดหัวใจ ให้ลองหาวิธีอื่นรักษาดูด้วย จะได้ไม่ต้องเจ็บตัว

จิตวิญญาณ

ถ้ารู้จักรวมสติปัญญากับอารมณ์เข้าด้วยกัน เส้นทางแห่งจิตวิญญาณของคุณจะปรากฎชัดเจนขึ้น คุณจะถูกดึงเข้าสู่เส้นทางนี้ด้วยตัวคุณเอง

คำแนะนำ

คุณเพิ่งจะก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มาได้ จงเข้มแข็งและก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ

ไพ่ราชินีถือไม้เท้า Queen of Wands

ความหมายทั่วไป

เป็นผู้หญิงที่มีพลังไม่จำกัด มีความโคคเด่นทางด้านศิลปะการแสดงความปรารถนาในสิ่งที่เธอเชื่อและพฤติกรรมของเธอทำให้คนใกล้ชิดรู้สึกไม่ค่อยชอบ ให้ยอมรับว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของเธอผู้นั้น เพราะเธอจะไม่เปลี่ยน

ชีวิตช่วงนี้มีแต่งานและความเชื่อทางจิตวิญญาณหรือจิตใจ คุณได้รับการเติมเต็มความคิดใหม่ ๆ ที่คุณกระหายจะได้ในอาชีพการงานและงานเกี่ยวกับจิตใจ ผู้หญิงอายุมากกว่าจะเข้ามาช่วยเหลือหรือมาเกี่ยวข้อง (ให้ดูไพ่แวดล้อม)

ความรัก

คุณกำลังเผชิญกับความปรารถนาและอารมณ์อันเร่าร้อนแบบไม่ทันตั้งตัวกับคนที่ไม่คาคคิดมาก่อน ผลที่เกิดขึ้นจะทำให้คุณก้าวเข้าสู่เขตแดนใหม่ซึ่งใจกลางความสัมพันธ์เป็นความผูกพันทางจิตวิญญาณ การเดินทางอาจเกิดขึ้นในความสัมพันธ์นี้ และคุณมักจะทะเลาะกันเวลาเดินทางไปยังต่างประเทศด้วยกัน

การงาน

มีความก้าวหน้าและข่าวดี เจ้านายผู้หญิงจะเข้ามาเกี่ยวข้อง สำหรับผู้ชาย ไพ่ใบนี้หมายถึงคุณอาจได้เกี่ยวข้องสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับผู้หญิงซึ่งมีอายุมากกว่าในที่ทำงาน

การเงิน

คุณชอปปิงอย่างไม่บันยะบันยัง เสียเงินให้กับทุกสิ่งที่ตัวเองถูกใจ

สุขภาพ

สุขภาพแข็งแรง แม้ว่าคุณอยากจะลดน้ำหนักอีกหน่อยก็ตาม การบำบัดด้วยสมุนไพรและวิตามินจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ลองกินสมุนไพรที่ช่วยให้คุณนอนหลับสบาย

จิตวิญญาณ

คุณกระโจนเข้าหาหนทางที่ตัวเองต้องการอย่างรวดเร็วเกินไป หรือพยายามก้าวไปข้างหน้าและทดลองทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาอย่างเร่งรีบ คุณควรค่อยๆสัมผัสทุกอย่างด้วยจังหวะที่ช้าลง เชื่อมั่นในลางสังหรณ์ของตนเอง และสนุกกับประสบการณ์ที่ได้รับระหว่างการเดินทาง

คำแนะนำ

คุณเป็นเจ้าของพลังงานที่ทำให้สามารถสร้างสรรค์ชีวิตได้ตามใจปรารถนา

ไพ่อัศวินถือเหรียญ Knight of Pentacles

ความหมายทั่วไป

เขาเป็นคนมีความรับผิดชอบ ทำงานหนัก จริงจัง มุ่งมั่น เชื่อถือได้ แต่บางครั้งก็ดูน่าเบื่อ เขาทำงานอยู่เบื้องหลัง วางแผนและจัดการทุกสิ่งให้กับสมาชิกคนอื่นๆ ให้ความสนใจกับภาระหน้าที่ต่าง ๆ ในชีวิตมากการเดินทางของเขาจะต้องเกี่ยวข้องกับการประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ หรือเรื่องใดสักเรื่องที่ทำเงิน ไม่ใช่การเดินทางไปอย่างไร้จุดหมาย

เป้าหมายของคุณคือความมั่นคงทางการเงิน คุณอาจซื้ออสังหาริมทรัพย์ หรือลงทุนในตลาดหุ้น คุณวางแผนการเงินไว้และต้องทำตามให้ได้ เช่น เก็บเงินสำหรับค่าเทอมลูก ค่าดาวน์บ้าน สถานะทางการเงินกระเตื้องขึ้นทีละน้อยแต่มั่นคง คุณจะเจอสิ่งที่ต้องการโดยไม่ต้องวิ่งตามหา เพราะมันอาจวิ่งเข้ามาหาคุณเอง

ความรัก

คนที่ทำงานหนักและร่ำรวยจะเข้ามาในชีวิต อย่าคาดหวังดอกไม้หรือ อาหารค่ำแสนโรแมนติกจากเขา เพราะเขาไม่ใช่คนช่างเอาใจ แม้จะไม่ชอบสิ่งที่เขาเป็น แต่คุณก็ไม่มีวันเปลี่ยนเขาได้ คุณจะมีความสุขมากขึ้น ถ้าสามารถยอมรับ เข้าใจ และหาความสุขจากด้านดี ๆ ในตัวเขา

การงาน

คุณจะประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน ลูกน้องใหม่ทำงานอย่างทรหดอดทนจนนำชื่อเสียงมาให้บริษัท สิ่งที่คุณต้องให้ความใส่ใจคือ การพัฒนาโครงการที่สร้างรายได้อันมั่นคงและสามารถดึงดูดลูกค้าคุณภาพดีมาเป็นลูกค้าประจำ

การเงิน

มีโชคทางการเงินแบบส้มหล่นหรือทำงานแล้วได้เงินก้อนโต คุณสามารถสนุกกับเงินก้อนนี้ได้ แต่อย่าใช้ฟุ่มเฟือย การเดินทางจะเกี่ยวข้องกับการเงิน

สุขภาพ

อาจมีอาการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ปวคท้อง ปวดแขน แต่อย่ากังวลใจมากเกินไป เพราะโดยรวมแล้วถือว่าสุขภาพยังดีอยู่

จิตวิญญาณ

เรื่องใหญ่ ๆ เกิดขึ้นกับชีวิตในเวลาเดียวกัน มันกระตุ้นให้คุณค้นหาคำตอบ และจัดการกับเรื่องต่างๆให้พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

คำแนะนำ

จงยอมรับภารกิจต่าง ๆ ด้วยความเต็มใจและลงมือทำด้วยตัวคุณเองอย่างเต็มความสามารถ

ไพ่อัศวินถือถ้วย Knight of Cups

ความหมายทั่วไป

บุคคลนี้เปรียบได้กับ คอนกิโฆเต้ ตัวละครในวรรณกรรมสเปนเรื่องดังของโลก ผู้นำกิจกรรมทางสังคม ความโรมานซ์ ความตื่นเต้น และการเดินทาง มาสู่ชีวิตคุณ เสน่ห์ของเขามาจากอาวุธอันทรงอานุภาพและของมีค่าที่ยิ่งใหญ่ ด้วยอาวุที่มีอำนาจมาก เขาจึงเอาชนะดู่ต่อสู้ได้มาก สามารถเปลี่ยนความคิคคนอื่นได้ และนำชีวิตทั้งหมดไปสู่ความสง่างาม

ไพ่อัศวินใบนี้มุ่งเน้นเรื่องอารมณ์ความรู้สึก และความคิดสร้างสรรค์ที่ไหลผ่านมาทางอารมณ์ความรู้สึก เขาเป็นคนอบอุ่นและช่างเจรจา แต่บางครั้งก็สามารถกลบเกลื่อนเรื่องราวหรือประเด็นที่เขาต้องการหลบเลี่ยงไม่พูดถึงได้อย่างดีจนคุณไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

ในการทำนาย ไพใบนี้บอกว่าประสบการณ์ใหม่ ๆ กำลังจะมาถึง มันช่วยให้คุณมีกำลังใจ กระตุ้นความปรารถนา และทำให้เชื่อว่าอะไรก็เป็นไปได้ ไพ่ใบนี้เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงวิถีทางของหัวใจ ความดึงเครียดและเปล่าเปลี่ยวจางคลายไป คุณได้พบสมดุลทางใจที่หายไปในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ความรัก

คุณได้เดินทางกับคนรู้ใจ ทำให้รู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น คุณทั้งสองอยู่ในคลื่นความถี่เดียวกัน ถ้าหัวใจยังว่าง ความสัมพันธ์ใหม่กำลังเริ่มต้นจุดประกายในชีวิต คุณจะได้พบรักกับใครบางคน ชนิดที่รู้สึกวูบวาบไปทั้งตัวทีเดียว ถ้าได้คู่กับไพ่ 8 เหรียญ คุณจะปิ๊งกับคนในห้องเรียน งานสัมมนา หรือกิจกรรมที่คุณเข้าร่วม

การงาน

คุณจะก้าวหน้าในการทำงานถ้าใช้สัญชาตญาณหรือความหยั่งรู้ที่อยู่ในตัวเองนำเสนอผลงานหรือขับเคลื่อนโครงการที่คุณรับผิดชอบ คุณได้รับเสียงตอบรับที่ดี แต่ต้องระวังอย่าแสดงอารมณ์ความรู้สึกดีใจจนคนอื่นหมั่นไส้ เพราะมันอาจเป็นอุปสรรคทำให้งานของคุณหยุดชะงัก

การเงิน

ดูเหมือนเงินที่จ่ายออกไปจะมากพอ ๆ กับเงินที่เข้ามา แต่คุณก็รู้สึกว่าการเงินดีขึ้นกว่าเดิม รู้สึกว่าตนเองโชคดี ถึงเวลาทำตามคำแนะนำของพ่อแม่ ให้เริ่มออมเงิน 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์ของรายได้

สุขภาพ

สุขภาพดีขึ้นจากการมีความสัมพันธ์ทางใจใหม่ ๆ หรือมีเรื่องให้ปลื้มใจ ระวังอาการเจ็บป่วยที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง เช่น ปวคหลัง ปวดขา คุณจะได้รับประโยชน์จากการนวดฝ่าเท้าหรือกิจกรรมเกี่ยวกับน้ำและบรรยากาศโรแมนติก ลองใช้วิธีบำบัดด้วยความฝัน ตีความความฝันของตัวเองดู แล้วคุณจะได้พบกับคำตอบที่น่าประหลาดใจ

จิตวิญญาณ

การเดินบนวิถีทางของความรัก ดินแดนใหม่ทางจิตวิญญาณได้เปิดออก ความฝันนำทางคำตอบมาให้ ให้ตื่นตัวกับสิ่งที่พบเจอในแต่ละวัน พยายามตีความประสบการณ์จากความฝันในคืนที่ผ่านมา คุณอาจได้พบคำตอบบางอย่างที่ต้องการ

คำแนะนำ

ลองกันหาความเชื่อที่อยู่ลึกที่สุดในตัวคุณ แล้วคุณจะเริ่มมองเห็นหนทางสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ตัวเอง

ไพ่อัศวินถือดาบ Knight of Swords

ความหมายทั่วไป

เขาคนนี้เปรียบได้กับอเล็กซานเดอร์มหาราช อัศวินนักรบผู้ควบม้าทะยานไปอย่างกล้าหาญ เอาชนะทุกสิ่งที่ขวางหน้าโดยไม่หวั่นเกรงอุปสรรคใดๆ ไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนความกล้าหาญ ความข้มแข็งทางกายและใจ และหนุ่มฉกรรจ์ก้าวร้าวผู้พร้อมจะปกป้องความเชื่อของตน

ถ้าไพ่อัศวินอยู่ในตำแหน่งของสถานการณ์ หมายถึงกิจกรรมทางสังคมที่เข้ามาอย่างกะทันหัน อาจหมายถึงการเดินทางสั้น ๆ ออกนอกเมืองเพื่อไปแลกเปลี่ยนความรู้หรือสัมมนาเกี่ยวกับงาน

ไพ่ใบนี้ดีความได้ว่า คุณกำลังมุ่งมั่นกับประเด็นที่ต้องการ ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นนักสื่อสารชั้นเยี่ยม แต่ก็มักเน้นการปฏิบัติตามความคิดเห็นของตัวเองมากกว่าจะเอาแต่พูดอย่างเอาเป็นเอาตาย คุณอาจดื้อรั้นหรือก้าวร้าวเกินไป ถึงเวลาหยุดพูดเรื่องที่ว่าคุณจะไปทำอะไร แต่ขอให้ลงมือทำเลย อย่าลังเลที่จะแสดงความเห็นของตัวเอง คุณสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ด้วยการโต้เถียงอย่างมีตรรกะน่าเชื่อถือ

ความรัก

ไม่ว่าจะมีคู่ครองหรือไม่ คุณรู้สึกเหนื่อยล้าและไม่มั่นคง เหมือนมีบางสิ่งขาดหายไปจากชีวิต คุณก็เป็นมนุษย์ปุถุชนธรรมดาที่ต้องการอะไรมาเติมเต็ม ให้อดทนรอคอยอีกสักพัก ลองค่อยๆหาเวลาว่างให้ตัวเองได้ ลองทำในสิ่งที่สนใจ แล้วใครบางคนอาจปรากฎขึ้นข้างกาย

การงาน

คุณจะได้พบกับความก้าวหน้าทางอาชีพการงาน แต่จะต้องพบกับคู่แข่งในสถานที่ที่ไม่ได้คาดหมาย ขอให้สบายใจได้ว่าเพื่อนร่วมงานรอบๆตัวคุณคอยชื่นชมและให้กำลังใจอยู่ การเดินทางจะเกี่ยวกับการทำงานให้บรรลุเป้าหมาย ระวังอย่าปล่อยให้เป้าหมายในการทำงานมีอิทธิพลเหนือคุณมากเกินไป ใช้เวลาแวะพักชื่นชมดอกไม้ข้างทางบ้าง

การเงิน

ความพยายามในงานที่ลงแรงไปให้ผลตอบแทนทางการเงินอย่างคุ้มค่า คุณรู้ว่าอะไรที่ทำแล้วได้ผลดี อย่าปล่อยให้ความใจร้อนมาทำลายโอกาสที่คุณรอคอย

สุขภาพ

คุณสามารถดูแลปัญหาสุขภาพได้ด้วยตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งหมอ และมาถึงจุดที่คุณเชื่อว่าสิ่งนี้ถูกต้อง คุณไม่ได้มองว่าตัวเองเป็นเหยื่อหรือผู้ถูกกระทำ นี่เป็นก้าวแรกของการเยียวยารักษา

จิตวิญญาณ

ความใจร้อนกำลังออกฤทธิ์ ลองใจเย็น ๆ อีกสักหน่อย ปล่อยให้กระบวนการดำเนินไปตามเวลาของมัน ฟังเสียงหัวใจ ไม่ใช่หัวสมอง

คำแนะนำ

หว่านความเชื่ออันสมบูรณ์ที่คุณต้องการ แล้วคุณจะได้รับผลผลิตก่อนถึงเวลาที่คาดหมายเสียอีก ให้ระวังในสิ่งที่คุณปรารถนา

ไพ่อัศวินถือไม้เท้า Knight of Wands

ความหมายทั่วไป

การผจญภัยก้าวไปข้างหน้าแบบไม่มองกลับหลัง เป็นเรื่องของพลังงานและความอยากรู้อยากเห็น อยู่ในช่วงการค้นพบคำตอบในสิ่งที่ไม่เคยตั้งคำถาม เมื่อเดินทางไปเจอปริศนาชุคใหญ่ เขาก็ยิ่งก้าวไปข้างหน้าเพื่อหาคำตอบ ถ้าตีความเกี่ยวกับงาน เขากำลังมาถูกที่ถูกทางคุณได้กันพบในสิ่งที่คุณไม่รู้ตัวว่ากำลังมองหามันอยู่ ให้มุ่งมั่นทำสิ่งนั้นอย่างเต็มที่ รักษาจังหวะและการมองโลกในแง่ดีไว้ มันจะทำให้สถานการณ์ปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

ความรัก

คุณได้พบใครบางคนจากการทำงานหรือการเดินทาง เป็นการปิ๊งกันอย่างกะทันหัน ถ้ามีคู่อยู่แล้ว คุณอาจมีความเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่นั่นไม่ใช่เรื่องใหญ่ ยังมีอีกหลายเรื่องที่คิดตรงกัน คุณและคนรักอาจได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเร็วๆ นี้

การงาน

การเดินทางจะเกี่ยวข้องกับการทำงานหรือคนที่ผูกพัน เกิดความเปลี่ยนแปลงในที่ทำงาน บางคนได้รับการเลื่อนขั้น บางคนถูกไล่ออก แต่คุณไม่ได้รับผลกระทบโดยตรง ถ้าได้คู่กับไพ่ 4 ไม้เท้าและไพ่ 6 ดาบ แสดงว่าจะมีการย้ายออฟฟิศ

การเงิน

มีสภาพคล่องมากขึ้นหลังจากหยุดชะงักมานาน เริ่มมีเงินจับจ่ายบ้าง 

สุขภาพ

อาการเจ็บป่วยออดๆแอด ๆ ค่อยๆดีขึ้น งานบางอย่างส่งผลต่อสุขภาพคุณ ควรเลือกคูว่างานไหนควรทำหรือไม่ควรทำ

จิตวิญญาณ

อยู่ในช่วงค้นหาหนทางพัฒนาค้านจิตวิญญาณ ถึงเวลาที่คุณจะต้องกล้าเปิดเผยตัวตนที่ซ่อนอยู่เพื่อยอมรับในสิ่งที่คุณเป็น

คำแนะนำ

ธรรมชาติของคุณที่เป็นคนกระตือรือร้นจะช่วยให้คุณไปถึงจุดหมาย

ไพ่มหาดเล็กถือเหรียญ Page of Pentacles

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนของคนที่มีความกระตือรือร้นและช่างสงสัย เป็นคนหนุ่มสาวที่คิดค้นโครงการใหม่ๆได้มากมาย เป็นคนหลงใหลการศึกษา เขาทำให้การทำงานและการเล่นแทบจะไม่มีความแตกต่างกันเลย ให้นึกภาพคนคนนี้เป็นเหมือนชายหนุ่มผู้นั่งขลุกอยู่กับคอมพิวเตอร์ จมจ่อมอยู่ในโลกของตนเองอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

ไพ่ใบนี้เป็นแค่การเริ่มต้นของลักษณะนิสัยแบบนี้ คล้ายกับไพ่ The Fool เป็นไพ่ที่มีความสัมพันธ์อย่างชัดเจนกับพลังผืนดินและการเดินทางค้นหาสิ่งที่ต้องการข้างหน้า ชีวิตหมุนเวียนเป็นวัฏจักรตั้งแต่การเริ่มต้นจนถึงจุดสิ้นสุด และกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

ในการทำนายหมายถึง สิ่งที่มีความสำคัญกับคุณในขณะนี้คืออุคมคติที่จับต้องได้ การเงิน และการศึกษา ความกระตือรือร้นของคุณส่งผลต่อสิ่งอื่น ๆ และนำคุณไปอยู่ในจุดที่การงานและการเล่นสามารถทดแทนกันได้ คุณกำลังรอคอยข่าวสารเกี่ยวกับการเงินหรือธุรกิจ

ความรัก

ความรู้สึกรับผิดชอบในความสัมพันธ์ทำให้คุณรู้สึกหนักเกินไปจนขัดแย้งกับความรู้สึกอ่อนไหวที่คุณมี คุณถูกคาดหวังให้มองเห็นทางข้างหน้าที่จะก้าวเดินร่วมกันไป แม้ว่าคุณจะไม่ได้รู้สึกเช่นนั้นทั้งหมด ปัญหาต่างๆที่ผ่านมาระหว่างคุณกับคนรักควรได้รับการเคลียร์กันเสียก่อนจะก้าวเดินต่อไป

การงาน

คุณได้ทำสัญญาทางอาชีพการงานหรือธุรกิจที่คุณเริ่มต้น

การเงิน

คุณอยู่ในจุดที่สามารถคาดการณ์เกี่ยวกับการเงินได้อย่างแม่นยำ รู้ว่าควรจัดการกับบิลต่าง ๆ อย่างไร จะติดต่อธุรกิจกับใคร และมีช่องทางใคร และมีช่องทางใดบ้างในการหารายได้

สุขภาพ

ปัญหาต่าง ๆ ทางกายเกิดจากการสื่อสารภายในตัวคุณเอง เป็นผลกระทบจากจิตใจสู่ร่างกาย อวัยวะที่กำลังอ่อนแอ คือ เข่า ระบบย่อยอาหาร คอ และไหล่ ลองถามตัวเองว่าอะไรที่ทำให้คุณเครียค อะไรทำให้เกิดอาการลังเลใจที่จะก้าวไปข้างหน้า คำตอบที่คุณต้องการรออยู่แล้ว

จิตวิญญาณ

อีกไม่นานคุณก็จะได้ถ่ายทอดประสบการณ์ทางจิตวิญญาณของคุณสู่ผู้อื่น โดยเฉพาะถ้าได้ไพ่ The Hermit ร่วมด้วย

คำแนะนำ

จงทำงานต่าง ๆ ด้วยความกระคือรือรัน แล้วคุณจะพบว่าสิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ผลตอบแทน แต่อยู่ที่ตัวงาน

ไพ่มหาดเล็กถือถ้วย Page of Cups

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนของคนที่อ่อนไหวง่าย มักใช้ความรู้สึกในการสัมพันธ์กับเรื่องต่าง ๆ ทั้งความรัก การงาน หรือคนรอบข้าง เขาทำงานเบื้องหลังได้ดี และสามารถรับช่วงงานที่คนอื่นเริ่มต้นไว้มาทำจนสำเร็จลุล่วง จุดแข็งของเขาคือมีจินตนาการสูง มีความคิดสร้างสรรค์ และจิตวิญญาณในระดับลึก

ไพ่ใบนี้จะเน้นในเรื่องการขยายตัว การเกิดขึ้นของสิ่งใหม่ การพัฒนาทางจิตวิญญาณและความคิดสร้างสรรค์ เสียงของชายคนนี้เหมือนกับเสียงกระซิบบอกจากจิตวิญญาณที่ทำให้คุณก้าวเดินไปถูกทาง เหมือนกับการที่คุณเอื้อมมือไปหยิบหนังสือจากชั้นแล้วได้เล่มที่ต้องการพอดี

ในการทำนายหมายถึง มีสิ่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นในชีวิต สิ่งที่คุณครุ่นคิดมาตลอดเวลาหลายเดือนเริ่มปรากฎออกมาเป็นรูปเป็นร่าง ธุรกิจการเงินมีโอกาสขยายตัว การตั้งครรภ์เกิดขึ้นได้ไม่ยาก

ความรัก

ความสัมพันธ์ใหม่กำลังจะเกิดขึ้น หรืออาจได้รับข่าวสารเกี่ยวกับคนรัก เป็นข่าวที่คุณรอคอย ทุกสิ่งทุกอย่างในขณะนี้มีความเป็นไปได้ทั้งนั้น คุณกับคนรักอาจตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน สำหรับคู่รักที่แต่งงานแล้วอาจกำลังจะมีลูก ถ้ามีลูกอยู่แล้ว ขอให้เปิดโอกาสให้ลูก ๆ ได้มีส่วนในการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ในครอบครัวด้วยก็จะดี

การงาน

ความเบื่อหน่ายในอาชีพการงานที่เกิดขึ้นมานานถูกความสดชื่นที่ถาโถมเข้ามากลืนหายไปหมด มันกวาดคุณไปอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมกับคุณ ข่าวสารที่มีคุณเกี่ยวข้องอยู่ด้วยเดินทางมาถึง ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น มีความหวัง

การเงิน

คุณอยู่ในช่วงติดชะงักทางการเงิน ซึ่งอาจทำให้เกิดความกังวลใจ ถ้ากำลังจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ อย่ารีบซื้อโดยไม่ยั้งคิค ควรตรวจสอบเอกสารต่างๆ ให้ถ้วนถี่เสียก่อน

สุขภาพ

ความรู้สึกทางใจทั้งแง่บวกและแง่ลบส่งผลต่อร่างกายทันที อวัยวะที่อ่อนแอ คือ เท้า ขา และระบบสืบพันธุ์ ก่อนจะรีบไปหาหมอ ขอให้ลองฟังเสียงจากร่างกายตัวเองก่อน ถ้าได้คู่กับไฟ The Empress แสดงว่าคุณกำลังจะตั้งครรภ์ ถ้าได้คู่กับไพ่ 8 ดาบด้วย แสคงว่าตอนปวดท้องคลอดอาจใช้เวลานาน แต่ถ้าได้ไพ่ 4 ดาบ คุณอาจมีโอกาสแท้งลูก

จิตวิญญาณ

อย่าสูญเสียการมองเห็นอารมณ์ความรู้สึกของตนเอง ให้ศึกษาแนวคิดวิทยาศาสตร์แบบลึกลับซึ่งจะทำให้คุณสนใจและเก็บเกี่ยวความมั่นคงภายใน

คำแนะนำ

ถ้าได้เริ่มต้นค้นพบเส้นทางที่แท้จริงเมื่อไหร่ คุณก็จะเปิดตัวเองเข้าสู่ทุก ๆ สิ่งที่มีความเป็นไปได้

ไพ่มหาดเล็กถือดาบ Page of Swords

ความหมายทั่วไป

ไพjใบนี้เป็นตัวแทนของคนที่มีความขัดแย้งในตัวเองอย่างแท้จริง เขาเป็นพวกที่มีความมั่นใจ หนักแน่น พูดตรงไปตรงมา แต่ก็มีแนวโน้มเป็นคนที่ไม่ได้มองปัญหาเป็นเรื่องชีเรียส และมักเลือกการหนีปัญหามากกว่าแก้ปัญหา เขามีลักษณะของผู้ชมและผู้สังเกตการณ์แบบชอบเหน็บแนมผู้อื่นทำให้บางครั้งดูเหมือนเป็นพวกชอบสอดแนม 

ดาบเป็นตัวแทนของสติปัญญาและความชาญฉลาค เด็กเป็นตัวแทนของความกระตือรือร้น ความสงสัยใคร่รู้ เป็นตัวแทนของเด็กทั้งชายและหญิงผิวคล้ำ ในการทำนายอาจหมายถึงบุคคลที่คุณกำลังสัมพันธ์ด้วยไม่ได้ใส่ใจคุณอย่างจริงจัง การเปิดโอกาสให้พูดคุยความรู้สึกที่ค้างคาใจ จะช่วยให้บรรยากาศความคลางแคลงใจหายไป แต่คุณต้องเตรียมใจรับฟังคำวิพากษ์วิจารณ์ของเขาไว้ด้วย คาดว่าจะได้ข่าวเกี่ยวกับกฎหมาย หรือการประชุม คุณกำลังศึกษาหัวข้อที่กระตุ้นสติปัญญาตัวเองอยู่

ความรัก

คุณและคนรักกำลังถกเถียงกันในประเด็นหลัก ๆ หลายเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ ทั้งสองคนต่างพยายามจะเปลี่ยนใจอีกฝ่ายให้มาคิดเห็นอย่างเดียวกับตนเอง ซึ่งนั่นเป็นการสูญเสียพลังงานไปเปล่า ๆ ลองยุติการถกเถียง ถอยห่างออกมาคนละก้าว แล้วสิ่งต่าง ๆ ก็จะถูกเป่าลอยขึ้นไปในอากาศ ความสัมพันธ์จะค่อยๆพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ถ้าหากได้คู่กับไพ่ 2 ถ้วยอาจหมายถึงการแต่งงาน

การงาน

คุณถูกวางตัวให้ทำงานสำคัญกับเพื่อนร่วมงานที่คิดว่าตัวเขาฉลาดกว่าคุณ อย่าไปเสียอารมณ์มากนัก พยายามอย่าสั่งสอนเขาด้วยมุมมองจากตัวคุณเพียงอย่างเดียว ควรแก้ปัญหาด้วยการสำรวจข้อโต้เถียงของเขาโดยไม่ละเลยการประนีประนอมกับหลักการของคุณ คุณได้รับหนังสือสัญญาที่รอคอยอยู่ ควรขอให้ทนายของคุณช่วยอ่านสัญญาก่อนที่จะเซ็นชื่อ

การเงิน

บางครั้งคุณอาจมองอะไรด้วยความใสชื่อมากเกินไป ควรใช้ไหวพริบในเรื่องนี้ให้มากหน่อย ลองหาคนที่มีความรู้ทางการเงินมาให้คำปรึกษา

สุขภาพ

ร่างกายคุณถูกเผาไหม้จากการทำงานมากเกินไปจนไม่มีเวลาพักผ่อน หากลองใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กับสิ่งที่คุณรักมากที่สุด คุณจะกลับมาด้วยความสดชื่นแจ่มใสและมุมมองใหม่ ๆ ในชีวิต ปัญหาสุขภาพที่เรื้อรังมานานควรได้รับการตรวจเช็ก ลองจัดตารางกิจกรรมในชีวิตเสียใหม่ให้เหมาะสมกับตัวเอง ถ้าได้คู่กับไพ่ 3 ดาบอาจมีการผ่าตัดเกิดขึ้น

จิตวิญญาณ

จงยอมรับว่าตัวเองจำเป็นต้องเดินไปสู่สาระที่ยิ่งใหญ่กว่าในชีวิต ให้วางเป้าหมายที่แท้จริงสำหรับการพัฒนาทางจิวิญญาณ เข้าร่วมการอบรมต่างๆ หรือกลุ่มทางศาสนา ควรศึกษาในเรื่องการทำนายทางจิตวิญญาณและทำตามคำทำนายที่ได้รับ

คำแนะนำ 

จงใช้จิตใจที่ใฝ่รู้และความเฉลียวฉลาดของคุณนำทางเข้าสู่การเรียนรู้ภาวะต่าง ๆ ของมนุษย์

ไพ่มหาดเล็กถือไม้เท้า Page of Wands

ความหมายทั่วไป

ไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนของนักผจญภัย ผู้รักความสนุก มีพรสวรรค์ในการดึงดูคคนจำนวนมาก และเบื่อง่าย เขามักเป็นตัวแทนของเมล็ดพันธุ์สร้างสรรค์ที่ปลูกไว้และตอนนี้เริ่มแตกหน่อ

 

ในการทำนายหมายถึง การกลับมาเริ่มต้นทำงานในโครงการที่ยังทำไม่เสร็จ เพราะทำไปอย่างขาดความเข้าใจว่าต้องการอะไร และคิดว่าตัวเองรู้มากกว่าที่สามารถทำได้จริง คุณกำลังมองหาคนอื่นมาช่วยทำให้งานของคุณสำเร็จทั้งๆ ที่ความสำเร็จอยู่ตรงหน้าและคุณสามารถไขว่คว้ามาได้ด้วย

คนเอง โครงการที่คุณฟูมฟักมานานหลายเดือนกำลังจะได้นำเสนอ หรือนิยายที่เขียนไว้กำลังจะเสร็จ คุณสมัครเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาจิตวิญญาณในช่วงวันหยุด

ความรัก

โทรศัพท์หรืออีเมลที่รอกอยมาถึง ความสัมพันธ์ใหม่เกิดขึ้น คุณเริ่มรู้สึกสนุก ตื่นเต้น และเติมเต็ม คุณเริ่มแลกเปลี่ยนเรื่องราวที่ตัวเองสนใจกับใครบางคน หรืออาจได้ทำงานด้วยกัน

การงาน

ข่าวเกี่ยวกับงานที่คุณรอคอยจะเป็นข่าวดี คุณกำลังเริ่มต้นงานใหม่หรือรับช่วงงานต่อจากคนอื่น คุณอาจทำหน้าที่โกสต์ไรเตอร์ บรรณาธิการ หรือทำงานอิสระ ถ้าได้คู่กับไพ่ The World อาจหมายถึงงานที่คุณทำได้รับรางวัลหรือการยอมรับ

การเงิน

การเงินดีขึ้น การขอคืนเงินต่างๆ เป็นไปอย่างราบรื่น ได้รับดอกเบี้ย ได้เงินพิเศษจากงานที่ทำไป

สุขภาพ

คุณไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารและเลิกใช้ชีวิตแบบเคิม ๆ เช่น งดอาหารไขมัน แล้วหันมาออกกำลังกาย นั่งสมาธิเชื่อมโยงร่างกายกับจิตใจเข้าด้วยกันแล้วสุขภาพจะดีขึ้น

จิตวิญญาณ

ปลดปล่อยตนเองให้เป็นอิสระจากข้อจำกัดต่าง ๆ ที่ควบคุมโดยผู้อื่น คุณกำลังเข้าสู่ช่วงการเกิดใหม่ มีบางสิ่งปรากฏขึ้นมาจากส่วนลึกของหัวใจ ปลุกคุณให้ตื่นขึ้นจากความมืดมิด แล้วก้าวเข้าไปสู่แสงสว่าง

คำแนะนำ

คุณกำลังยืนในจุดที่มีพลัง จงก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

วิธีวางไพ่และตัวอย่างการอ่านคำทำนาย

แบบที่ 1 ทำนายเหตุการณ์ปัจจุบัน

ตำแหน่งที่ 1 หมายถึง เจ้าชะตา สถานะ

ตำแหน่งที่ 2 หมายถึง สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นหรือรู้สึกอยู่ในขณะนี้

ตำแหน่งที่ 3 หมายถึง บุคคลแวดล้อม

ตำแหน่งที่ 4 หมายถึง เหตุการณ์ เรื่องราวที่สนับสนุนดวง หรือสิ่งที่ต้องแก้ไข

ตำแหน่งที่ 5 หมายถึง ข้อควรระวัง

ตำแหน่งที่ 6 หมายถึง อนาคตอันใกล้

ตำแหน่งที่ 7 หมายถึง ปัญหาหรือวิธีแก้ไข

ตำแหน่งที่ 8 หมายถึง สถานที่อยู่และที่ทำงาน

ตำแหน่งที่ 9 หมายถึง สิ่งที่คาดหวังหรือตั้งเป้าหมายไว้

ตำแหน่งที่ 10 หมายถึง บทสรุป

ตัวอย่างการอ่านคำทำนาย

ตำแหน่งที่ 1 : ไพ่ 6 เหรียญ

เจ้าชะตามีบุคลิกที่ดูเหมือนขัคแย้งในตัวเองหรือค่อนข้างชับซ้อน ด้านหนึ่งเป็นคนใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่อีกค้านก็อยากมีอิทธิพลเหนือคนอื่น ต้องการให้คนอื่นเชื่อฟัง นอบน้อม

ตำแหน่งที่ 2 : ไพ่ 6 ถ้วย

เรื่องราวในอดีตกำลังมีอิทธิพลกับชีวิตคุณในขณะนี้ เช่น ความทรงจำในวัยเด็ก หรือเหตุการณ์ที่เคยประสบในอดีต คนเก่าๆที่เคยรู้จักหวนกลับเข้ามาในชีวิต

ตำแหน่งที่ 3 : ไพ่ The High Priestess

บุคคลแวดล้อมที่มีอิทธิพลต่อคุณในช่วงนี้เป็นผู้หญิงที่มีลักษณะลึกลับ ประกอบอาชีพแบบหลบๆ ซ่อนๆ เช่น ผู้หญิงทำงานกลางคืน หรือทำธุรกิจใต้ดิน คุณควรพิจารณาสิ่งที่ได้ยินได้ฟังก่อนตัดสินใจทำตาม เพราะบุคคลนี้จะมีอารมณ์ค่อนข้างแปรปรวน

ตำแหน่งที่ 4 : ไพ่ The Fool

เหตุการณ์หรือเรื่องราวที่สนับสนุนควง ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ควรใช้จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ เชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตนเอง และมุ่งมั่นไปข้างหน้าอย่างไม่ลังเล

ตำแหน่งที่ 5 : ไพ่ The Empress

ข้อควรระวัง คุณเป็นคนมีเมตตา มีบริวารมากมาย แต่เมื่อไพ่อยู่ในตำแหน่งนี้แสดงว่า ผู้คนที่คุณให้ความช่วยเหลืออาจไม่ได้ชาบซึ้งในบุญคุณ การไหว้วานใครให้ทำอะไรในช่วงนี้อาจไม่ได้รับการตอบสนองตามที่คาดหวังแม้ว่าคุณจะเคยช่วยพวกเขามากมายก็ตาม

ตำแหน่งที่ 6 : ไพ่ The Emperor

อนาตอันใกล้ บางสิ่งที่คุณปรารถนากำลังปรากฏขึ้นในชีวิต แม้จะยังมองไม่เห็นในขณะนี้ก็ตาม จุดแข็งของคุณคือพลังจากแรงปรารถนาอันแรงกล้า คุณมองเห็นอุปสรรคต่าง 1 เป็นเรื่องท้าทาย มันทำให้คุณกล้าลุยไปข้างหน้าและได้รับผลตอบรับที่ดี ถ้าคุณมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าก็จะเห็นทางเดินข้างหน้าอย่างชัดเจน อย่ากังวลกับอุปสรรคที่รออยู่ เพราะคนอื่นอาจทำไม่ได้อย่างที่คุณทำ หรือมองไม่เห็นมันอย่างที่คุณเห็น

ตำแหน่งที่ 7 : ไพ่ 2 ดาบ

ถ้าถามถึงการแก้ปัญหา ไฟใบนี้หมายความว่า สติปัญญาอาจไม่ใช่คำตอบ แต่ต้องมีสมดุลระหว่างสัญชาตญาณและความรู้สึก ต้องเปิดดวงตาที่สามเพื่อให้มองเห็นสิ่งที่ควงตาทั้งสองมองไม่เห็น ไพ่ใบนี้เป็นไพ่แห่งการแยกตัวเองออกมาจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ เพื่อมองจากภายนอกกลับเข้าไปภายใน เป็นการใช้สติปัญญาเพื่อมองเห็นความแตกต่างและทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ถ้าคุณยังไม่ยอมตัดสินใจเลือกอะไรสักอย่าง หรือไม่แก้ปัญหาสิ่งที่เกิดขึ้นให้เด็ดขาด ปัญหานั้นก็จะยังคงอยู่ เหมือนการซื้อเวลาไปเรื่อย ๆ และในอนาคตไม่ช้าก็เร็ว คุณก็ต้องเผชิญกับการตัดสินใจอีกครั้ง คุณต้องเลือกอะไรบางอย่าง แต่กลับไม่กล้า และรู้สึกกลัวจนขาสั่น บางครั้งคุณอาจต้องการบุคคลที่สามเพื่อช่วยในการตัดสินใจ

ตำแหน่งที่ 8 : ไพ่ 10 เหรียญ

บ้านที่คุณอยู่ในปัจจุบันนี้เหมาะกับการทำเป็นโฮมออฟฟิศ เพราะคุณจะมีรายได้จากการทำงานที่บ้าน

ดำแหน่งที่ 9 : ไพ่ The Magician

สิ่งที่คาดหวังจะสำเร็จได้ด้วยการใช้สัญชาตญาณของคุณเอง อิทธิพลจากสิ่งที่อยู่เหนือธรรมชาติกำลังส่งผลต่อชีวิต คุณอาจรับรู้ถึงสิ่งนี้ได้โคยสัญชาตญาณหรือลางสังหรณ์ จนทำให้สามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่แม้จะหนักมาก ให้ผ่านไปได้ด้วยดี คุณอาจสังเกตได้ว่า บางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นโดยบังเอิญและนำไปสู่สิ่งที่สร้างสรรค์หรือสิ่งที่คุณปรารถนาให้เป็นอย่างนั้น

ตำแหน่งที่ 10 : ไฟ The Star

บทสรุป ทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่ควรจะเป็น ชีวิตเกิดความสมดุล ประสบความสำเร็จในทุกสิ่ง

แบบที่ 2 ทำนายพื้นดวง

เทคนิคการทำนายพื้นดวง

ㆍ พิจารณาไพ่ทั้งหมดก่อนว่ามีไพ่ชุดใหญ่กี่ใบ และอ่านคำทำนาย ความหมายทั่วไปของไพ่ชุดใหญ่ก่อน เพราะเป็นเหตุการณ์หลัก ๆ ที่จะช่วยให้เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งส่งผลต่อการคำเนินชีวิตของเจ้าชะตา หากไม่มีไพ่ชุดใหญ่ปรากฎขึ้นเลย แสดงว่าเจ้าชะตาอาจไม่มีสมาธิขณะสับไพ่ ให้ลองล้างไพ่และสับใหม่

ㆍ หลังจากอ่านคำทำนายไพ่ชุดใหญ่จบแล้ว ให้พิจารณาไพ่ชุดเล็กโดยรวมว่า มีไพ่ดาบ ถ้วย ไม้เท้า และเหรียญ ในสัดส่วนเท่าใค หากไพ่ดาบมีจำนวนมากกว่าไพ่ชุดอื่น แสดงว่าชีวิตของเจ้าชะตาประสบกับอุปสรรคความยุ่งยากอยู่เสมอ ถ้าส่วนใหญ่เป็นไพ่ถ้วย หมายถึงชีวิตโคยรวมพบเจอแต่ความสุขสมหวัง หากไพไม้เท้าปรากฎขึ้นมาก แสดงว่าชีวิตทุ่มเทให้กับงานเป็นหลัก ถ้าจะมีความทุกข์ก็จะเกี่ยวกับเรื่องงานมากกว่าเรื่องอื่น แต่หากส่วนใหญ่เป็นไพ่เหรียญ แสคงว่าเงินทองมีใช้ไม่ค่อยขาดมือ

ㆍ การทำนายไพ่พื้นดวง นอกจากอ่านไพ่ตามตำแหน่งแล้วยังสามารถนำไพ่ในทิศทางเดียวกันมาประกอบการทำนายได้ด้วย ดังตัวเลขที่ปรากฎในภาพ โคยอ่านคำทำนายหลักจากหมายเลขแรก และคำทำนายเสริมในตัวเลขถัดมา เช่น เจ้าชะดา (1-5-9) ให้อ่านคำทำนายจากไพ่ตำแหน่งที่ 1 เป็นหลัก แล้วเสริมด้วยไพ่ตำแหน่งที่ 5 และ 9 เป็นต้น

ตำแหน่งที่ 1 หมายถึง เจ้าชะตา สถานะ (1-5-9) หรืออาชีพ (1-4-7)

ตำแหน่งที่ 2 หมายถึง นิสัย จิตใจพื้นฐาน (2-5-8)

ตำแหน่งที่ 3 หมายถึง เหตุการณ์แวคล้อม (3-5-7)

ตำแหน่งที่ 4 หมายถึง คู่ครอง (4-5-6)

ตำแหน่งที่ 5 หมายถึง ฐานเสริมดวงหรือบุคคลที่จะช่วยเหลือ

ตำแหน่งที่ 6 หมายถึง อนาคต สิ่งที่มุ่งหวัง

ตำแหน่งที่ 7 หมายถึง อุปสรรคในชีวิต (7-5-3) หรือสุขภาพ (7-8)

ตำแหน่งที่ 8 หมายถึง ที่อยู่อาศัยที่เหมาะสม (8-5-2)

ตำแหน่งที่ 9 หมายถึง บั้นปลายชีวิต (9-6-3)

ตำแหน่งที่ 10 หมายถึง บทสรุป

ตัวอย่างการอ่านคำทำนายตามตำแหน่งไพ่หนักและไพ่เสริม

ดำแหน่งที่ 1 : ไพ่ The Emperor

เจ้าชะตามีบุคลิกเป็นคนที่มีอำนาจ เช่น เจ้านาย พ่อ ผู้นำรัฐบาล ตำรวจ ศาล และผู้มีอำนาจในสังคม เป็นคนที่มีความคิดเป็นเหตุเป็นผล มีความมั่นคง สามารถจัดการสิ่งต่าง ใ ให้เข้าที่เข้าทางภายใต้โครงสร้าง

สังคม เสริมด้วยไพ่ 9 เหรียญ และไพ่ 7 ไม้เท้า แสคงว่าเป็นคนฐานะดี และมีความมั่นคงในอาชีพการงาน

ในแง่อาชีพการงาน คุณจะได้ทำงานที่มีอำนาจบารมีพอสมควร เสริมด้วยไพ่ 2 ถ้วย และไพ่อัศวินถือถ้วย แสดงว่าเป็นงานที่เหมาะกับความเป็นตัวคุณ รู้สึกลงตัวกับงานที่คุณรัก และต้องใช้วาทศิลป์ในการเจรจา

ตำแหน่งที่ 2 : ไพ่ 9 ไม้เท้า

นิสัยใจกอเป็นคนมั่นคง ยืนหยัดในสิ่งที่ตัวเองเชื่อมั่น และพร้อมจะปกป้องคุณค่าของตนเอง ข้อเสียคือดื้อรั้น บางครั้งก็หัวแข็งมากเกินไปจนอาจกลายเป็นท้าทายจุดยืนของตัวเองมากกว่าจะปกป้อง บางครั้งอาจเตรียมปกป้องตนเองมากไป ทั้ง ๆ ที่การต่อสู้ได้สิ้นสุดไปแล้ว เสริมด้วยไพ่ 9 เหรียญ และไพราชินีถือดาบ แสดงว่าเป็นคนหาเงินเก่ง หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมค และเป็นคนที่มีความเด็ดขาดพอสมควร

ตำแหน่งที่ 3 : ไพ่ 5 ดาบ

เหตุการณ์แวคล้อม คุณมักอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่มั่นคง ไม่มีอะไรแน่นอน หรือตัคสินผลแพ้ชนะเด็ดขาค คุณจะต้องลุ้นและเตรียมใจยอมรับผลที่มีโอกาสพลิกผันแบบ 50-50 อยู่เสมอ เสริมด้วยไพ่ 9 เหรียญและไพ่อัศวินถือถ้วย แสดงว่าเหตุการณ์ที่คุณต้องลุ้นมักเกี่ยวกับความเสี่ยงทางธุรกิจ แต่คุณก็มักได้รับชัยชนะหรือประสบความสำเร็จทางธุรกิจดังที่หวังไว้

ตำแหน่งที่ 4 : ไพ่ 2 ถ้วย

คุณจะได้พบกับคู่ครองที่เคารพระยะห่างของกันและกัน พร้อมจะให้มากกว่าเรียกร้อง ความสัมพันธ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแบบปุบปับ แต่ต้องอาศัยระยะเวลาและการเรียนรู้ร่วมกัน จนกระทั่งผสานความปรารถนาเป็นหนึ่งเดียว เสริมด้วยไพ่ 9 เหรียญ และไพ่ 8 ดาบ แสดงว่าคู่ครองเป็นคนมีฐานะดี แต่ค่อนข้างจะเครียดเพราะมองโลกในแง่ร้าย

ตำแหน่งที่ 5 : ไพ่ 9 เหรียญ

ฐานเสริมดวงหรือบุคคลที่จะช่วยเหลือ คุณมีคนที่จะช่วยเหลือทางด้านการเงิน หรือหากทำงานก็จะได้เพื่อนร่วมงานที่พร้อมจะทำให้คุณก้าวหน้า คุณเป็นคนที่มีโชคทางการเงิน

ตำแหน่งที่ 6 : ไพ่ 8 ดาบ

อนาคตหรือสิ่งที่มุ่งหวัง คุณกังวลกับอนาคตและมองโลกในแง่ร้ายเกินไปจนรู้สึกว่าหมดหนทางแก้ปัญหา ลองใช้สติในการใคร่ครวญ แล้วคุณจะพบว่ามีทางเลือกมากมายสำหรับการแก้ปัญหา

ตำแหน่งที่ 7 : ไพ่อัศวินถือถ้วย

อุปสรรคในชีวิต ระวังอย่าให้ความเป็นคนเจ้าเสน่ห์ของคุณมาทำร้ายตัวคุณเอง คุณสามารถเปลี่ยนแปลงความคิดคนอื่นได้ แต่ก็ต้องระวัง อย่าใช้มันในทางที่ผิด เสริมด้วยไพ่ 9 เหรียญ และไพ่ 5 ดาบ แปลว่าอุปสรรคจะมาจากเรื่องเงินๆทองๆ ที่ต้องลุ้นหรือวิ่งเต้นให้ได้ผลกำไรตามที่ต้องการ

ด้านสุขภาพ ระวังโรคที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง เช่น ปวดหลัง ปวดขา เป็นต้น  เสริมด้วยไพ่ราชินีถือดาบ หมายถึง ถ้าไม่รีบรักษาแต่เนิ่นๆอาจถึงขั้นต้องผ่าตัด ควรลองใช้วิธีการนวดบำบัดหรือการแพทย์ทางเลือกตั้งแต่ยังเป็นไม่มากนัก

ตำแหน่งที่ 8 : ไพราชินีถือดาบ

คุณเหมาะจะอาศัยอยู่ในบริเวณที่มีลักษณะสันโดษ ไม่พลุกพล่าน สถานที่โอ่โถงน่าเคารพเกรงขาม แต่กว่าคุณจะได้ที่อยู่ที่เหมาะสมก็ต้องเก็บหอมรอมริบอยู่นานทีเดียว เสริมด้วยไพ่ 9 เหรียญ และไพ่ 9 ไม้เท้า แสดงว่าที่อยู่อาศัยจะนำเงินทองมาให้ หรือการทำธุรกิจที่บ้านจะสร้างความมั่นคงและร่ำรวยให้คุณ

ตำแหน่งที่ 9 : ไพ่ 7 ไม้เท้า

บั้นปลายชีวิต คุณจะได้อยู่ในจุดที่สูง มีความมั่นคง และไม่มีใครทำอะไรคุณได้ ไพ่เสริมคือไพ่ 8 คาบ และไพ่ 5 ดาบ หมายถึง ให้ระวังโรคเครียดที่เกิดจากการวิตกกังวลเรื่องความไม่แน่นอนหรือการมองโลกในแง่ร้ายเกินไป

ตำแหน่งที่ 10 : ไพ่ Tower

บทสรุปในชีวิตคุณอาจเจอเรื่องพลิกผันแบบกะทันหัน ฉะนั้นจงมีสติอยู่กับปัจจุบัน และพร้อมยอมรับความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ

แบบที่ 3 ตอบคำถามแบบเฉพาะเจาะจง

ตำแหน่งที่ 1 หมายถึง เจ้าชะตา

ตำแหน่งที่ 2 หมายถึง เหตุการณ์

ตำแหน่งที่ 3 หมายถึง วิธีแก้ไข

ตำแหน่งที่ 4 หมายถึง บทสรุป

ตัวอย่างการอ่านคำทำนายคำถามเกี่ยวกับความรัก

คนรักเปลี่ยนไปเพราะมือที่สามใช่ไหม ?

คำทำนาย : ปรากฎไพ่ 3 ดาบ และไพ่ 3 ไม้เท้าในตำแหน่งวิธีแก้ไข และบทสรุป หมายถึง ค่อนข้างชัดเจนว่ามีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งอาจเป็นบุคคลในที่ทำงานเดียวกัน

ไพ่ 6 ดาบในตำแหน่งเจ้าชะตา แสดงว่า คุณกำลังบาดเจ็บไม่ว่าทางกายหรือทางใจ

ไพ่ 2 เหรียญในตำแหน่งเหตุการณ์ แสดงว่าคุณและคนรักอยู่ระหว่างการปรับสมดุลในความสัมพันธ์ แต่เนื่องจากมีมือที่สามเข้ามาแทรก การแก้ไขจึงต้องตัดมือที่สามออกไปให้ได้ แล้วทั้งคู่จึงจะหันหน้าเข้าหากันได้

แบบที่ 4 ทำนายอดีต ปัจจุบัน อนาคต

ตำแหน่งที่ 1 หมายถึง อดีต

ตำแหน่งที่ 2 หมายถึง ปัจจุบัน

ตำแหน่งที่ 3 หมายถึง อนาคต

ตัวอย่างการอ่านคำทำนาย

ตำแหน่งที่ 1 : ไพ่ 6 เหรียญ

ในอดีตคุณมีความก้าวหน้าทางอาชีพการงานโดยมีคนคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ

ตำแหน่งที่ 2 : ไพ่ 9 คาบ

ปัจจุบันคุณกำลังเครียดหรือเผชิญกับเรื่องราวเจ็บปวคจนถึงขั้นเก็บไปนอนฝันร้าย ความเจ็บปวดนี้อาจเกิดจากคนรอบข้าง เช่นคนรักเจ็บป่วยเรื้อรัง คำแนะนำคือ จงยอมรับในความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น แล้วปล่อยให้มันผ่านไป หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกดีขึ้นเรื่อย ๆ หากมีอาการเครียดมากจนนอนไม่หลับ แนะนำให้ปรึกษาจิตแพทย์

ตำแหน่งที่ 3 : ไพ่ราชาถือดาบ

หากในอนาคตคุณสามารถแยกแยะสิ่งที่รบกวนจิตใจออกไปได้ คุณจะกลายเป็นคนที่มีเหตุผล ความยุติธรรม และอำนาจบารมีจนเป็นที่เคารพนับถือของคนอื่น คำแนะนำของไพใบนี้คือ จงปล่อยให้ความเข้าใจอันทะลุปรุโปร่งนำพาคุณเข้าสู่หัวใจของทุก ๆ สิ่ง

แบบที่ 5 ทำนายอนาคต 12 เดือน

ตัวอย่างการอ่านคำทำนาย

เดือนที่ 1 : ไฟ The Empress

ได้พบกับความสุขสมหวังในสิ่งที่ต้องการ คุณจะเป็นที่พึ่งทางใจของคนรอบข้างที่ต้องการคำปรึกษา

เดือนที่ 2 : ไพ่ 10 เหรียญ

คุณจะมีโชคทางการเงินอย่างเต็มที่ เงินทองไหลมาเทมาจนนับไม่ทันทีเดียว หนี้สินต่าง ๆ จะได้รับการเคลียร์จนหมด

เดือนที่ 3 : ไพ่ 10 ถ้วย

ความสุขสำราญแบบสุด ๆ คะแนนเต็มสิบไปเลย

เดือนที่ 4 : ไพ่ The Devil

คุณจะได้พบกับเหตุการณ์ที่มีเรื่องปกปิคซ่อนเร้น หรืออาจพบคนที่ไม่น่าไว้ใจ คนคนนี้จะมีสองด้าน ด้านหนึ่งเหมือนมีความลับเก็บซ่อนไว้ อีกด้านหนึ่งเหมือนเป็นคนจริงใจ ต้องระมัดระวังการคบคนในช่วงเดือนนี้

เดือนที่ 5 : ไพ่ 8 ดาบ

คุณรู้สึกเครียด วิตกกังวลกับบุคคลหรือเหตุการณ์ที่ผ่านมาจนรู้สึกว่าไม่มีทางออก จงตั้งสติและค่อย ๆ คิดว่าสาเหตุของปัญหาอยู่ที่ไหน เพราะทุกปัญหามีทางออกเสมอ

เดือนที่ 6 : ไพ่ Death

ความกังวลใจต่าง ๆ จะสิ้นสุดลง คุณอาจมีเรื่องบางอย่างที่ต้องยุติเพื่อเริ่มต้นใหม่ในอนาคๆ เช่น เปลี่ยนงาน เปลี่ยนคนรัก

เดือนที่ 7 : ไพ่ 1 ถ้วย

คุณกำลังเริ่มมีความรักหรือความผูกพันใหม่ ๆ ถ้าเป็นผู้หญิงที่แต่งงานแล้วอาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ในช่วงนี้ หากเป็นผู้ชายก็มีโอกาสได้เป็นคุณพ่อ

เดือนที่ 8 : ไพ่ The Lovers

คุณจะได้รู้จักรสชาติของความรักทั้งสองค้าน ทั้งสุขที่สุดและทุกข์ที่สุด

เดือนที่ 9 : ไพ่ 6 เหรียญ

ช่วงเดือนนี้การงานการเงินกำลังเดินหน้า คุณจะได้รับการสนับสนุนทางการเงิน ความคิด และความพยายาม และได้รับความช่วยเหลือจากใครบางคนเมื่อถึงคราวจำเป็น

เดือนที่ 10 : ไพ่ 9 ดาบ

ความเครียดและวิตกกังวลทำให้คุณนอนฝันร้าย ลองหากิจกรรมที่ผ่อนคลายทำดูบ้าง

เดือนที่ 11 : ไพ่ Temperance

คุณกำลังจะเปลี่ยนผ่านเข้าสู่สิ่งใหม่ ๆ มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้

เดือนที่ 12 : ไพ่ The World

คุณมีความสุขสมบูรณ์พร้อมในช่วงเดือนนี้ มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยว และรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวาพร้อมเผชิญกับเหตุการณ์ใหม่ ๆ ในอนาคต

hello world!