cat888

รวยด้วยรหัสเลข บัตร ATM ดูดวงปี 2564

รวยด้วยรหัสเลข

หลายคนปรารถนาความสำเร็จ หลายคนต้องการความร่ำรวยมั่งคั่ง และมั่นคง ศาสตร์ต่างๆ มากมายที่คอยประคองพยุงและช่วยเหลือมนุษยชาติให้ไปถึงฝั่งฝันนั้นมีอยู่มากมาย เพียงแต่วาสนาของใครเท่านั้นที่จะนำพาไปให้ได้พบประสบกับศาสตร์ที่อยู่บนพื้นฐานของเหตุและผลและเป็นความจริงได้

ศาสตร์แห่งตัวเลขในหลักของสายโหร ซึ่งไม่ใช่หมอดูใต้ต้นมะขาม มีที่มาค่อนข้างชัดสืบทอดมาจากสายตระกูลย่อมมีความชัดเจนในหลักตรรกะ ในการสืบค้นเรื่องของดวงดาวอย่างมาดแม่นยิ่งนักเพราะผู้ที่เป็นโหรหาใช่เรียนรู้กันเพียงแค่เรื่องของดวงดาว แต่เรียนรู้ถึงเรื่องพิธีกรรมชั้นสูงด้วย ตลอดทั้งเรียนรู้เรื่องของพฤกษาศาสตร์ นรลักษณ์ศาสตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

เมื่อมาถึงในยุคทุนนิยม กลับเปลี่ยนแปลงทางพลวัตมาก ดังนั้นความร่วมสมัยของโหรในการหยิบโยงเชื่อมถึงจึงต้องปรากฎเพื่อให้คนในสังคมนำเอาสิ่งเป็นสาระอย่างแท้จริงไปปรับใช้กับชีวิตประจำวัน

ทางทีมงานโหร อ.นโม ธนินธามธารณ์ ได้สรุปกันว่า ควรที่จะหยิบยกเอาศาสตร์แห่งตัวเลขที่มีหลักแห่งโหรโดยแท้ที่เชื่อมโยงต่อดวงของผู้คนมาแนะนำ ดีกว่าเพียงแค่การหยิบหาคู่ดาวที่เป็นกำลังสมพล กำลังส่งเสริมกันมานำเสนอ

เนื่องจากแม้ว่าดาวที่เป็นคู่สมพลกัน สามารถเข้าได้กับทุกดวงชะตาก็จริง แต่นั่นมันเหมือนกับเป็นการท่องสูตรคูณที่หาใช่เป็นตัวเลขเฉพาะ หรือปัจเจก กล่าวคือไม่ใช่เป็นตัวเลขที่เพื่อและเฉพาะเจาะจงลงไปที่บุคคลนั้นๆ ที่สำคัญไม่เชื่อมโยงกับดวงซะตาของบุคคลนั้นๆ อย่างแท้จริง

หลายคนอยากรวย จึงใช้หลักตัวเลขมาเชื่อมโยงไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทะเบียนรถ เบอร์โทรศัพท์ เพียงเพื่อให้เกิดความมั่นคงและร่ำรวยตามความเป็นจริงแล้ว สิ่งเหล่านี้ถ้าจะค้นหาเพื่อให้ตรงและเหมาะกับดวงชะตาจึงค่อนข้างเป็นเรื่องยากและต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่เป็นเรื่องใกล้ตัวและอยู่ในตัวของคนทุกคนอยู่แล้ว อีกทั้งเมื่อต้องการที่จะเปลี่ยนก็ไม่ต้องไปใช้เงินทองอะไรเลย...ที่สำคัญไม่ต้องไปสืบค้นหาด้วย เพราะเมื่อต้องการก็สามารถดำเนินการได้เลยด้วยตัวเอง นั่นคือ ตัวเลข 4 หลักจากบัตรเอทีเอ็ม

คุณจะเชื่อหรือไม่ว่า ถ้าคุณได้อ่านแล้วนำเอาไปทำจริงๆ ชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีทันที

หลักคิดในการเปลี่ยนเลขบัตรเอทีเอ็ม

  1. ใช้วิชาโหรมาเชื่อมโยงกับดวงดาวเจ้าของบัตรเอทีเอ็ม และเป็นตัวเลขจำเพาะที่เหมาะสมกับบุคคลนั้นๆ
  2. บัตรเอทีเอ็ม มีอยู่กับคุณทุกคนในตัว
  3. บัตรเอทีเอ็ม คุณสามารถเปลี่ยนได้ทันทีด้วยตัวเอง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย
  4. เอทีเอ็ม คือเรื่องของการเงินโดยเฉพาะ เพราะเมื่อคุณคิดอยากรวย มั่นคง ก็ต้องทำที่นี่เพราะความรวยก็คือ เรื่องเงิน ไม่ใช่เรื่องอื่นๆ

เมื่อเปลี่ยนแล้วจะทำให้ชีวิตเปลี่ยนอย่างไร

  1. ตัวเลขที่รหัสบัตรจะมีพลังบวกมากกว่าพลังลบ
  2. แปรสภาพจากที่เคยทำหน้าที่กดเงินออก จะเป็นพลังที่บวกมากขึ้นด้วยการเป็นพลังดูดเงินให้เพิ่มมากกว่าเดิม
  3. ทำให้ตัวเลขการเงินในบัญชีมีความแข็งแกร่งมากขึ้นอย่างอัศจรรย์

สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ ตัวคุณเองมีความจำเป็นที่จะต้องรู้ คือวันเกิดของคุณกับปีเกิดของคุณ อีกทั้งต้องอ่านพื้นฐานดวงชะตาของคุณให้เกิดความเข้าใจก่อนว่า เป็นดาวอะไรในราศีอะไร จุดตรงนั้นจะทำให้คุณประสบในการหาตัวเลขที่เป็นจำเพาะนำเอามาใช้ชีวิต

ทางทีมงานที่เขียนหนังสือเล่มนี้ได้ความรู้มากมายจาก อ.นโม ธนินธามธารณ์ และ อ.อมตา ตลอดทั้ง อ.ราช รามัญ ผู้ที่เชี่ยวชาญเรื่องดวงดาวสายมอญ หนังสือเล่มนี้จึงสมบูรณ์แบบและเมื่ออ่านจบแล้วนำเอาไปใช้ได้จริง มิใช่หนังสือที่อ่านเพียงแค่เพื่อทำนายทายทัก พอหมดปีก็ไม่มีคุณค่าอะไร กลับกันหนังสือเล่มนี้สามารถใช้ได้อย่างยาวนานทุกยุคสมัยเลยทีเดียว

เริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมว่า คุณจะต้องใช้ตัวเลขอะไรที่บัตรเอทีเอ็ม ใจเย็นก่อนครับ อยากให้อ่านทีละขั้นทีละตอนอย่างเชื่อมโยง แล้วคุณจะทราบถึงเหตุและผลว่าทำไม… “คุณต้องใช้ตัวเลขนั้นกับบัตรเอทีเอ็มให้มีคุณค่าและทรงพลงทางด้านการเงิน”มารู้จักตัวเองก่อน

เหตุที่ต้องให้รู้จักตัวเองก่อน เพื่อจะได้รู้ว่าพื้นฐานของดวงชะตาคุณนั้นเป็นคนอย่างไร และมีดาวอะไรเป็นดาวประจำราศีเกิด เพราะเมื่อเวลาหาตัวเลขเพื่อจะนำเอามาใช้นั้นจะมีความเกี่ยวเนื่องด้วย

ราศี เมษ (เกิดวันที่ 13 เม.ย. ถึง 13 พ.ค.)

เขาบอกว่าคนที่เกิดราศีเมษนั้น ถือว่าเป็นตัวแทนของการเกิดกันเลยทีเดียว ราศีเมษมักสนใจอยู่กับตัวเอง บางครั้งเอาแต่ใจตัวเอง จะทำอะไรก็ต้องทำ บางครั้งเลยดูเหมือนมุทะลุ บางครั้งเมื่ออยากได้อะไร มักมีวิธีประจบประแจงแบบแปลกๆ จนทำให้ชีวิตคนราศีนี้บางครั้งเหมือนเด็กกันเลยทีเดียว

ข้อดีของคนราศีนี้ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม หรือเรียกง่ายๆ ว่าไม่เจ้าเล่ห์เพทุบาย หากทำอะไรล้มเหลว มักจะเริ่มต้นทำใหม่ทันที สมกับที่เขาบอกว่า เป็นราศีของการเริ่มต้น คนราศีนี้ตรงไปตรงมา ไม่มีความลึกลับซับซ้อน ข้างในเป็นอย่างไรข้างนอกก็เป็นอย่างนั้น

ถ้าท่านผู้อ่านเห็นใครมีลักษณะน่าคบค้าสมาคม ท่าทางดูไว้เนื้อเชื่อใจได้ ดูท่าทางเป็นมิตร และร่าเริงแจ่มใสอยู่เสมอ นั่นคือลักษณะเด่นของชาวราศีเมษ ชาวราศีมษรักความยุติธรรม กล้าที่จะโต้เถียง ซึ่งบางครั้งก็อาจนำความเสียใจมาสู่เขาก็ได้อาจจะเป็นเพราะบางทีเขาอ้อมค้อมกับใครไม่เป็น

ลักษณะของหน้าตา ใบหน้าที่มีจุดเด่น คือ สีผิวมักออกคล้ำ ถ้ามีแผลเป็นมักจะมีที่ส่วนใบหน้า หรือศีรษะ สีผมจะออกดำแดง เส้นผมหยาบ การลุกการนั่งมักทำอย่างรวดเร็ว เวลาที่คนราศีนี้เดินหัวมักไปก่อนเสมอ จนบางครั้งดูเหมือนรีบร้อนอยู่เสมอนั่นเองราศีนี้เป็นราศีที่แปลก หากมีความเจ็บใจหรือโกรธใคร ต้องใช้เวลานานกว่าจะหาย

ในด้านตำแหน่งหน้าที่ของคนที่อยู่ราศีนี้หรือได้รับอิทธิพลตรงราศีนี้ จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ถ้าทำงานสามารถก้าวหน้าไปได้ดีเลยทีเดียว เพราะไม่ชอบอยู่ภายใต้อิทธิพลของใคร คือด้วยนิสัยที่ไม่ชอบเป็นรองใคร ชาวราศีนี้มักจะกรุยทางความสำเร็จของชีวิตอย่างกล้าหาญ แต่ท่านผู้อ่านเชื่อไหม ต่อให้เขาดูกล้าขนาดไหน บางทีเขาก็กลัวในเรื่องไม่เป็นเรื่อง เช่น กลัวหมอ กลัวเข็มฉีดยาโรคประจำตัวของชาวราศีเมษ มักเป็นโรคกระเพาะอาหาร โรคที่ศีรษะ โรคทางเดินกระเพาะปัสสาวะ

คนราศีเมษ มักเป็นคนที่มีประสิทธิภาพ ไม่มีใครทำงานได้มีประสิทธิภาพดีเท่าเขา นั่นคือความคิดของเขา ทำให้บางทีชาวราศีนี้ก็เหนื่อยเกินไป เพราะคนราศีนี้มักจะก้มหน้าก้มตาทำงานไปตามความเชื่อของเขา โดยประเมินความสามารถของตนเองผิดไป จนบางครั้งเขาเลยไม่ค่อยประสบความสำเร็จ

คนราศีเมษมีธาตุแห่งความทรหดสูง จึงเป็นคนแข็งแรงทนทาน สู้กับชีวิตและเอาชนะชีวิตได้โดยมาก คนราศีเมษเขาสามารถพาใครต่อใครฟันฝ่าอุปสรรคไปพร้อมกับเขาได้

สีที่ถูกโฉลก สีชมพู สีแสด สีแดง

มิตรที่ดี คนราศีกุมภ์ และราศีเมถุน

ท่านจะชนะ คนราศีสิงห์ และราศีธนู

ท่านจะแพ้ คนราศีพิจิก และราศีมีน

อัญมณีโชคลาภ เพชร

เลขชุดมงคลคือ 3 17

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น บ้านที่ปลูกอยู่บนเขา ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ โรงงานปูนชีเมนต์บริษัทร้านค้าที่จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง โรงหล่อ หรือ ทุ่งที่มีพื้นที่กว้างๆ

ท่านผู้อ่านต้องจำให้ได้นะ เพราะเดี๋ยวในบทต่อไป เราจะมาอธิบายกันว่า แล้วจะเอาแต่ละราศี มาใช้ให้ส่งผลอย่างไรกับชีวิตของเราในด้านต่างๆ

ราศี พฤษภ (เกิดวันที่ 14 พ.ค. ถึง 13 มิ.ย.)

คนราศีนี้ เหมือนโคนันทิศาล เป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรงบึกบึน แม้แต่เป็นหญิงก็ดูแข็งแรงสมส่วน เป็นคนที่จัดว่ามีเสน่ห์มาก แม้แต่ดาราดังหลายคน มักเกิดในราศีนี้ เพราะความดึงดูดของเสน่ห์จึงทำให้ใครหลายคนชอบมองจนเหลียวหลัง  แต่ก็มีข้อเสียตรงทำอะไรค่อนข้างเชื่องช้า เนิบนาบ ชอบเพ้อฝัน แต่มีความสุขุมเยือกเย็น แต่แฝงความดื้อรั้น ต้องชมต้องยอ ถึงว่าเหมือนโคนันทิศาล เพราะคนราศีนี้เกลียดคำหยาบคาย เพราะเขาเป็นคนรักสงบ

คนราศีพฤษภโบราณถึงสอนว่าเหมือนวัว  เพราะขนาดแววตาก็จะใสบริสุทธิ์ ถ้าเป็นผู้ชายมักมีกล้ามที่ไหล่ หน้าอกแผ่นหลังจะกว้าง ทั้งหญิงและชายรูปร่างจะได้ส่วน ไม่ว่าจะเตี้ยหรือสูงก็ได้ส่วน หูมักจะเล็ก ผมมักจะเป็นลอนคลื่น 

คนราศีนี้อย่างที่ผู้เขียนบอก ว่ามีเสน่ห์ มีคนชอบเข้ามาวุ่นวาย เพราะความดึงดูดเพศตรงข้ามในตัวเอง สาวๆ ที่มีแฟนเป็นหนุ่มราศีนี้ ต้องระวังความหึงหวงดีๆ นะ แต่คนราศีนี้ไม่ค่อยขี้กังวลและไม่ค่อยเครียดเพราะเขาชอบดำเนินชีวิตไปอย่างเรียบง่าย คนราศีนี้ต่อให้เขาเด่นดัง แต่กลับมีนิสัยชอบอยู่บ้าน

ข้อเสียของชาวราศีนี้คือไม่ค่อยป่วย และคิดว่าตนแข็งแรง พอเขาป่วยเลยจะหายช้า เพราะไม่ค่อยเชื่อหมอ หรือไม่ไว้วางใจใครในเรื่องสุขภาพและที่เป็นอันตรายก็ได้แก่โรคคอ หัวเข่า กระดูก สันหลัง พอเป็นหวัดทีก็คออักเสบทุกที

ชาวราศีนี้เป็นนักชิมนักดื่ม เลยทำให้อ้วนง่าย ด้วยลักษณะธาตุเขาเป็นเช่นนั้น ชาวราศีนี้รักบ้าน หาได้น้อยที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน การอยู่ห่างบ้านนานๆเขาจะไม่มีความสุข เพราะอุปนิสัยไม่ชอบความวุ่นวาย ถ้าคุณสาวๆได้แฟนราศีนี้จะดีไม่น้อย  เป็นคนที่ผูกพันกับธรรมชาติ ชอบปลูกต้นไม้ ต่อให้ไม่ชอบปลูกก็ยังชอบต้นไม้  และอารมณ์ขันของชาวราศีมีมากเลยทีเดียว จนบางทีหัวเราะคนอื่นๆ อย่างไม่ยั้ง และเท่าที่ผู้เขียนประสบเจอมา คนในราศีนี้ส่วนใหญ่เงินไม่ขาดมือ ส่วนใหญ่จะได้เป็นเศรษฐี ที่ยากจนไม่มีจะกินน้อยมาก หรือจะเป็นเพราะอุปนิสัยชาวราศีชอบแบกภาระรับผิดชอบ และไม่ค่อยปริปากบ่น  ยิ่งมีภาระมากก็ยิ่งกลับกลายมุมานะสร้างตัวเสมอ และดีเสียด้วย แต่ก็มีความหัวดื้อแฝงอยู่

ชาวราศีนี้ชอบความยิ่งใหญ่ เช่น ตึกใหญ่ เพราะเวลาเขาเข้าไป ยิ่งจะทำให้เขาดูยิ่งใหญ่ไปด้วย อีกทั้งคนราศีนี้ชอบศิลปะ ดนตรี วรรณกรรม งานอดิเรกของเขาจึงอยู่กับสิ่งเหล่านี้

สีที่ถูกโฉลก สีฟ้า สีน้ำเงิน สีคราม สีน้ำทะเล

มิตรที่ดี คนราศีกรกฎ และราศีมีน

ท่านจะชนะ คนราศีกันย์ และราศีมังกร

ท่านจะแพ้ คนราศีเมษ และราศีธนู

อัญมณีโชคลาภ ไพลิน, เพชร

เลขชุดมงคลคือ 6 4 7

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น บ้านหลังเตี้ยๆ บ้านชั้นเดียว สวนไม้ดอก เวทีร้องเพลง ร้านขายดอกไม้ ร้านทอง 

ผ่านไปสองราศี มีข้อแตกต่างในความต่างทั้งข้อดีและข้อเสีย เราสามารถนำมาปรับใช้ได้ในชีวิต และเขาก็สามารถบริหารชีวิตให้เกิดผลดีกับตัวเรา โดยใช้ความต่าง หรือสิ่งที่เรารู้มาเสริมมาคานซึ่งกันและกัน เรามาดูราศีต่อไปเลยดีกว่า

ราศี เมถุน (เกิดวันที่ 14 มิ.ย. ถึง 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุนจัดว่าเป็นคนคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง มีสมอง  ความคิดชอบเลียนแบบ ขี้หงุดหงิดง่าย บางครั้งก็ขี้ตกใจ ขวัญอ่อน ลักษณะเหมือนคนบ้าจี้ และเพราะความกระฉับกระเฉงเลยเป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบทำอะไรสองอย่างในเวลาเดียวกัน เราจึงให้คำจำกัดความว่า ราศีนี้ชอบจับปลาสองมือ แต่สมองและปัญญาก็เฉียบแหลม  จึงเป็นคนชอบพูด ซอบคิด ชอบเขียน ชอบทำ ทำให้เหมาะในการเป็น นายหน้า หรือตัวแทน

เพราะความที่เขาพูดเก่งมีวาทศิลป์ และมีมนุษยสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยม พูดจูงใจก็เก่ง คำพูดเขาจึงมีคนคล้อยตามง่าย ทำงานที่เกี่ยวเนื่องกับการพูดการเขียนจะดีมาก ข้อเสียของชาวราศีนี้คือ ไม่ชอบทำอะไรแบบมีหมายกำหนดการ เพราะเหมือนกดดันและไม่มีอิสระ

อาจเป็นเพราะสัญลักษณ์ราศีเมถุน คือคนคู่  บางครั้งเลยทำให้เขาเหมือนมีคนสองคนในร่างเดียวกัน คงไม่ใช่ผีสิงแน่นอน อารมณ์จึงไม่แน่นอน  เราจึงอ่านคนราศีนี้ยาก เพราะบางทีก็ไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรในใจ เพราะความรู้สึกของคนราศีนี้มันปนเปกันไปหมด

รูปร่างลักษณะเด่นของคนราศีนี้ ดูเพรียวลม สมส่วน บอบบางและสูง ตาสวย ไม่ค่อยอยู่นิ่ง ถ้าเป็นคนผิวขาวจะคล้ำง่าย ความกระตือรือร้นจะมีอยู่ในตัวเขา ผมมักมีสองสี จมูก หน้าผากจะกว้าง และจุดเด่นคือหน้าจะอ่อนกว่าวัย

ถ้าเป็นผู้หญิง ชาวราศีนี้หน้าตาจะสวยมาก ช่อนความฉลาดน่าค้นหา คุณผู้ชายถึงหลงเสน่ห์สาวๆ ราศีนี้กันมาก คนราศีนี้มีจุดเด่นคือเรื่องภาษา เขามักพูดได้มากกว่าหนึ่งภาษา เพราะเป็นสิ่งที่เขาโปรดปราน

ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่ดูเหมือนกระตือรือร้น  เขาจึงจำเป็นต้องการพักผ่อนมากๆ เพราะประสาทและสมองเขาทำงานหนักเกินไป และความเครียดที่ช่อนอยู่ของราศีนี้ จึงทำให้เขาเจ็บป่วยง่าย โรคปวดหัวปวดตัว ถือว่าเป็นโรคประจำตัวเลยทีเดียว หากชาวราศีนี้ไม่รักษาสุขภาพ เมื่อเวลาป่วยจะท้อแท้จนถึงขั้นหมดกำลังใจเลยทีเดียว

ชาวราศีนี้มีจุดที่น่าสนใจศึกษาไม่น้อยทีเดียว เพราะโดยธรรมชาติของราศีเมถุน บางคนยังค้นหาตัวเองไม่เจอ มีความสามารถหลายอย่างก็จริง แต่ขาดความมุมานะและขาดความอดท ทำให้เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง เวลาเขาทุกข์ เขาจะมีเพื่อนคู่ทุกข์คู่ยากก็คือ คนอีกคนที่อยู่ในตัวเขานั่นเอง นี่กระมังเรียกว่า ราศีคนคู่

ชาวราศีนี้มักมองข้ามความสุขที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม บางทีจะถึงจุดหมายปลายทางเขาอาจจะทิ้งไปเพื่อไปลองทำสิ่งใหม่ๆ ฉะนั้นใครที่มีบริวารเป็นคนราศีนี้ ต้องเข้าใจคนราศีนี้ให้ดี

สีที่ถูกโฉลก สีเขียว

โรคประจำตัว โรคในปาก อัมพาต  โรคเหงือก ปวดกล้ามเนื้อ

มิตรที่ดี คนราศีสิงห์ และราศีเมษ

ท่านจะชนะ คนราศีตุล และราศีกุมภ์

ท่านจะแพ้ คนราศีมังกร และราศีพฤษภ

อัญมณีโชคลาภ มรกต, หยก, แก้วเจียระไน

เลขชุดมงคล 4 6 8

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น สถานที่ราชการ ร้านขายของเบ็ดเตล็ด ที่ทำการไปรษณีย์ ห้องสมุด ห้องโถงในบ้าน

ทำไม? ท่านผู้อ่านคงตั้งคำถามว่า จะเรียนรู้ตรงนี้ทำไม ก็อยากจะบอก ราศีที่ลัคนาเราอยู่ หรือเราเรียก ลักขณาตกฟากนั้น ก็เปรียบเสมือนบ้าน  บ้านที่เราอาศัยมีอิทธิพลต่อเรามากกว่าดวงดาวเพราะราศีเป็นสิ่งคงที่ทั้งชีวิต แต่ดวงดาวมีวิถีสำคัญถ้าเราอยู่บ้านแต่เราไม่รู้โครงสร้างบ้าน ไม่รู้จักรายละเอียดของบ้าน เราจะอยู่บ้านนั้นอย่างมีความรุ่งเรืองอย่างไร ดวงดาวคือ อาภรณ์และอาวุธที่เราเลือกใช้ให้ถูกกับเวลา

แต่ราศีคือบ้านที่เราต้องอยู่และต้องตั้งรับทั้งทุกข์และสุขทั้งชีวิต ในทางกลับกัน ถ้าเรามีบ้านที่อาศัยนอนจริง และไม่ถูกโฉลกกับเรา ความรู้ในทิศราศีนี่แหละ ที่จะเข้าไปเกื้อหนุนจุนเจือกัน แต่จะขอพูดถึงในบทต่อๆ ไป ในช่วงหลังๆ

ราศี กรกฎ (เกิดวันที่ 15 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.)

นิสัยของคนราศีกรกฎ เป็นคนเจ้าอารมณ์ มีอุปนิสัยปกป้องรักญาติพี่น้อง แม้ญาติพี่น้องจะทำให้เหนื่อยก็ยังรัก ชาวราศีนี้มักรับเอาความคิดเห็นของคนอื่นเข้ามาง่าย เป็นคนซื่อตรงดีทีเดียว ชอบเก็บตัวอยู่กับบ้าน เวลาที่ไม่สบอารมณ์ เขามักจะเก็บตัวเงียบๆเพราะพื้นฐานเป็นคนอ่อนไหวในอารมณ์ มองภายนอกอาจดูแข็งแกร่งแต่อ่อนนอกแข็งใน เป็นคนที่อดทนต่อความยากลำบากได้ดีทีเดียวเป็นคนมีน้ำใจ เอื้อเนื้อเผื่อแผ่ คนราศีนี้ที่จริงเหมาะกับกลุ่มนาฏศิลป์

ลักษณะเด่นนิสัยใจคอ เป็นคนที่มีอารมณ์อ้อยสร้อยมากเหมือนกัน เศร้าก็เศร้ามากเหลือเกิน แทบจมตายไปกับความทุกข์ เป็นคนที่มีความกลัวอยู่ในจิตวิญญาณก็ว่าได้ แต่แปลกตรงที่ว่า เขาไม่รู้ว่าเขากลัวอะไร เวลาที่เขาเสียใจ เขาจะเงียบไปเลยไม่บอกใคร บางทีก็หลบไปไม่คุยไม่รับโทรศัพท์เลย เมื่อเกิดความเศร้าเสียใจก็เหมือนอยากโดดเดี่ยว

เขาจึงมีลักษณะของความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ในตัวเสมอ แต่ก็เป็นคนที่เจ็บและฝังใจ หน้าตาของคนราศีนี้จำแนกได้สองแบบ แบบแรกหน้าหล่อเหลาแบบกลมๆ ผิวอ่อนนุ่ม ยิ้มเปิดเผยกว้างขวาง ดวงตาค่อนข้างกลม หน้าตาค่อนข้างไปทางเด็ก แบบที่สองเป็นแบบธรรมดา คือ โครงหน้ากว้าง คิ้วและโหนกแก้มดูเหมือนขมวดเข้าหากัน จึงทำให้ลักษณะนี้ดูไม่เป็นมิตรนัก มักมีขากรรไกรที่เด่นและแตกต่างจากคนอื่น ลักษณะบางคนก็อ้วน หรือผอมมาก แขนขามักยาว

คนราศีนี้เป็นคนเงียบๆ แต่เขาชอบให้ตัวเขาเป็นที่มั่นใจของใครๆ ใครกล่าวขวัญถึง เขาจะชอบมากเป็นพิเศษ

คนราศีกรกฎเป็นคนรักบ้านและถือว่าบ้านคือที่พักที่ดีที่สุดของเขา และชาวราศีนี้ก็ปรารถนาให้บ้านเต็มไปด้วยความรัก ชาวราศีนี้ชอบการเดินทางไปไหนมาไหน ด้วยอาชีพของเขาก็เหมาะกับการที่เขาต้องเดินทางไปไหนมาไหน จึงจะถือว่าถูกโฉลก

ภายนอกคนในราศีนี้อาจดูเป็นคนก้าวร้าวและหัวโบราณ แต่ความจริงภายในใจของเขาเป็นคนอ่อนหวาน แต่มักแสดงออกในทางตรงกันข้าม

สีที่ถูกโฉลก สีขาวนวล

โรคประจำตัว น้ำเหลืองเสีย โรคหัวใจ หลอดเลือดตีบ เส้นเลือดขอด 

มีเสมหะมาก มะเร็งเต้านม

มิตรที่ดี คนราศีกันย์ และราศีพฤษภ

ท่านจะชนะ คนราศีพิจิก และราศีมีน

ท่านจะแพ้ คนราศีกุมภ์ และราศีเมถุน

อัญมณีโชคลาภ ไข่มุก

เลขชุดมงคลคือ 2 3 5

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น ที่ลุ่ม ที่มีน้ำขัง สถานพยาบาล การประปา โรงกรองน้ำ

ประตูน้ำ ร้านซักรีด ท่าเรือ อู่ต่อเรือ

ราศี สิงห์  (เกิดวันที่ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.)

สิงโตเป็นเจ้าป่า เป็นผู้ยิ่งใหญ่  ต้องการอะไรแล้วต้องเอาให้ได้ ใครขัดไม่ได้มองว่าเป็นศัตรูหมด เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ชอบ รักหน้าตา ชื่อเสียง ประเภทเสียเงินเท่าไหร่ไม่ว่าห้ามเสียหน้าเด็ดขาด ชอบที่จะปกครองคน รู้จักรอคอยจ้องตะครุบเหยื่อ เมื่อเห็นเป้าหมายหรือเหยื่อแล้ว มั่นใจตั้งเป้าแล้วยังไงต้องทำให้ได้ เมื่อมีโอกาสเหมาะเมื่อไหร่ลงมือจัดการทันที

คนสิงห์มักดูเหมือนคนขี้เกียจ บางทีดูเหมือนอ่อนโยน สงบเสงี่ยม เดินเนิบๆ ท่าทางหยิ่ง แต่บางครั้งชอบวางท่า ชอบสั่งชอบบงการ ลักษณะความเป็นผู้นำจะแสดงออกมา ฉลาดหลักแหลม  ในการทำงานการเลือกใช้คน รู้ว่าทำอย่างไรได้ประโยชน์มากที่สุด จะลงมือทำทันที คำพูดคำสั่งของคนสิงห์มักจะเรียบง่าย ตรงไปตรงมา แต่อาจไม่เป็นที่ประทับใจในการฟัง แต่น่าแปลกที่มีคนทำตามโดยไม่มีข้อโต้แย้ง

คนสิงห์ชอบให้คำแนะนำ ชอบสอน ชอบให้คนอื่นมาพึ่งพิงเขา เป็นคนที่มีความรับผิดชอบ ชอบแบกภาระอันยิ่งใหญ่ เป็นคนที่อยู่ได้ด้วยความรัก มีความรักเหลือเพื่อขาดความรักไม่ได้ ชอบการพนัน ฟุ่มเฟือย เงินทองหามาได้ก็ใช้อย่างไม่ระมัดระวัง  ความหน้าใหญ่ของเขาทำให้เขาหมดเงินถังแตกอยู่บ่อยครั้ง   ให้เงินใครโดยไม่คำนึงว่าเงินในกระเป๋าจะมีอยู่เท่าไหร่ มีคนมายืมแปลว่าเรารวย เราต้องให้เพื่อแสดงว่าเรารวย รักษาหน้าตา  

เวลาทำอะไรทำจริง พักก็พักจริง เล่นก็เล่นจริง ชอบปกป้องคนที่อ่อนแอกว่า ให้กำลังใจคนเก่ง สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ใครๆ ลุกขึ้นมายืนสู้ได้เป็นอย่างดี มีภาวะการเป็นผู้นำสูง ชอบให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ชอบใครก็ทุ่มจนหมดตัว

สีที่ถูกโฉลก สีเหลืองทอง สีส้ม

โรคประจำตัว ปวดหลัง ปวดไหล่  ปวดกล้ามเนื้อ ตะคริว ความดันโลหิตไม่ปกติ  

โรคหัวใจ

มิตรที่ดี คนราศีเมถุน และราศีตุล

ท่านจะชนะ คนราศีเมษ และราศีธนู

ท่านจะแพ้ คนราศีมีน และราศีกรกฎ

อัญมณีโชคลาภ ทับทิม, สตาร์

เลขชุดมงคลคือ 1 5 3

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น ที่รโหฐาน ที่กว้างๆ ศูนย์การค้า สนามกีฬา ปราสาทพระราชวัง พิพิธภัณฑ์ ป้อมปราการ อุทยาน ป่าไม้ โรงไฟฟ้า สนามบิน สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ สถานีรถไฟฟ้า

ราศีกันย์  (เกิดวันที่ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.)

คนราศีนี้ชอบปฏิวัติตัวเองไหวพริบดี ชอบแก้ไขช่วยเหลือผู้อื่น มีความฉลาดรอบรู้หลายด้านแต่ในความฉลาดบางครั้งก็โง่ในสายตาคนอื่น ช่วยคนอื่นจนลืมนึกถึงตัวเอง เอาภาระทุกข์ของคนอื่นมาแบกรับแทนประเภทเนื้อหนังไม่ได้กิน แต่เอากระดูกมาแขวนคอ

คนกันย์ชอบความเนี้ยบ พิถีพิถัน การอยู่การกิน การแต่งตัว บางครั้งออกจะหัวใบราณ ส่วนใหญ่จะตัวเล็กแต่แรงเยอะ อึด ทน รักษาสุขภาพของตัวเองดี ระวังการใช้ยา อาหาร ถ้าไม่แน่ใจว่ายามีผลดีผลเสียอย่างไรจะไม่ยอมทาน อาหารถ้าไปต่างถิ่น ชอบนำอาหารน้ำไปเอง ป้องกันการติดเชื้อรักษาความสะอาดอย่างมาก

คนกันย์ใช้งินอย่างระมัดระวัง คำนวณเงินที่เก็บไว้ตลอดเวลา ต้องมีเหลือพอในอนาคต จะใช้อะไรต้องคำนวณแล้วคำนวณอีก คุ้มค่าในการใช้หรือไม่ ดูเหมือนเป็นคนประหยัดไปในทันทีแทบจะเรียกว่าขี้เหนียวก็ได้

เป็นคนตรงต่อเวลา นัดใครไว้จะไปก่อนเวลาเสมอ ไม่ชอบรอใครและให้ใครรอ ชอบเลี้ยงสัตว์ ปลูกต้นไม้ พูดเก่งจนเหมือนบ่นอยู่ตลอดเวลา  ออกจะเจ้าระเบียบ รักสวยรักงาม รักความสะอาด  เส้นผมตกหล่นในบ้านต้องเก็บทิ้งให้เรียบร้อย ชอบทำงานยากๆ ไม่ชอบพึ่งพาใคร ชอบช่วยเหลือ ชอบรับอาสา

สีที่ถูกโฉลก สีเขียว สีเขียวใบไม้  สีม่วงสว่าง สีเม็ดมะปราง

โรคประจำตัว โรคในช่องท้อง กระเพาะอาหาร ลำไส้ ท้องอืด ท้องเฟ้อ

รังไข่ไม่ปกติ ไขมันมาก

มิตรที่ดี คนราศีพิจิก และราศีกรกฎ

ท่านจะชนะ คนราศีมังกร และราศีพฤษภ

ท่านจะแพ้ คนราศีเมษ และราศีสิงห์

อัญมณีโชคลาภ หยก, ทอง

เลขชุดมงคลคือ 4 7 6

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น ห้องสมุด โรงพิมพ์ ห้องทำงาน โรงเหล้า โกดังเก็บสินค้า ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ร้านขายเสื้อผ้าสตรี  โรงงานผลิตนม บริษัทรับทำความสะอาด โกดังเก็บผลผลิต

ราศีตุล (เกิดวันที่ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.)

ผู้ซึ่งดำรงไว้ซึ่งสันติภาพและความยุติธรรม ชอบการไกล่เกลี่ยออมชอม มักจะเป็นคนที่ต้องคิดสองอย่างพร้อมกัน หรือต้องตัดสินใจเลือกสิ่งใดสิ่งหนึ่งเสมอ บางครั้งต้องใช้ทั้งสองอย่างมาผสมผสานเพื่อเกิดสิ่งใหม่ที่มีประโยชน์แทน ไม่ชอบความเหลื่อมล้ำสูงต่ำ แต่บางครั้งกลับไม่เชื่อมั่นในตนเองเท่าไหร่นัก

หน้าตาของคนตุลจะหน้าหวาน ดูอ่อนหวานนุ่มนวล มีเสน่ห์อย่างประหลาด หัวเราะสดใส โดยปกติของตาชั่งก่อนที่จะตรงทั้งซ้ายขวาก็ต้องเอียงไปข้างใดข้างหนึ่งก่อนเสมอ ในตอนแรกจะดูเหมือนเป็นคนโลเลเลือกไม่ได้ ยุติธรรมไม่เกิด แต่เมื่อไตร่ตรองแล้วนั่นแหละความละเอียดรอบคอบ  ความยุติธรรมจะเกิดทันที 

คนตุลบางทีช่างฝัน ชอบกิน ชอบดื่ม ชอบแสดงออกถึงความรัก ความสุขของเขาอยู่ที่ได้ทำงาน เมื่อทำแล้วจะคร่ำเคร่งตลอดเวลา ชอบการโต้เถียง เหมือนนักโต้วาทีเป็นการหาเหตุผลมาขัดแย้งในเรื่องที่คุยในทุกเรื่อง ชอบการอ่านหนังสือ ค้นคว้าหาความรู้ การอ่านทำให้รู้มาก รู้จริง รู้จักการพูด การเขียนที่สามารถใช้ภาษาได้สละสลวย ชอบเสียงเพลง ศิลปะต่างๆ ที่จรรโลงโลก ชอบออกงานสังคม ชอบแต่งตัวโดยเอาเพชรทองนำมาแต่งอย่างสวยงาม ดูหรูหรา เหมือนสังคมชั้นสูง ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือการถูกนินทาในงานเลี้ยงที่น่าเบื่อ

สีที่ถูกโฉลก สีซมพู สีน้ำเงินแก่

โรคประจำตัว ปวดหลัง ปวดไหล่ ถุงน้ำดี ลำไส้ ไตพิการ โรคผิวหนัง 

โรคเกี่ยวกับมดลูก  ริดสีดวงทวาร

มิตรที่ดี คนราศีธนู และราศีสิงห์

ท่านจะชนะ คนราศีกุมภ์ และราศีเมถุน

ท่านจะแพ้ คนราศีพฤษภ และราศีกันย์

อัญมณีโชคลาภ ทองคำขาว, โอปอล, เงิน,พลอยแดง, นิลสีเขียว

เลขชุดมงคลคือ 6 8 4

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น โรงถ่ายหนัง ศูนย์การค้า โรงแรม สถานีวิทยุโทรทัศน์โรงภาพยนต์ ร้านทำเครื่องหนัง ร้านจัดดอกไม้ ร้านทำกระจก โรงงานกระจก โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ร้านขายต้นไม้ ศาลยุติธรรม บ้านผู้พิพากษา

ราศีพิจิก  (เกิดวันที่ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.)

คนพิจิกเป็นเหมือนแมงป่อง ดูดุร้าย ใครมาทำร้ายคนพิจิก จะถูกทำร้ายกลับอย่างรวดเร็ว เป็นการป้องกันตัว พลังเยอะ แต่เก็บความรู้สึกเก่ง เป็นคนที่อ่อนโยนแต่มีทิฐิและดุร้ายได้ในเวลาเดียวกัน

เก็บความลับเก่ง ชอบประชดประชัน ขี้ใจน้อย  ถ้าโมโหแล้วไม่สนอะไรทั้งนั้นตายเป็นตาย หยิบอะไรได้ใช้ทำร้ายได้เลยทันที ถ้ายังทำไมได้ในตอนนั้นเก็บไว้ก่อน แก้แค้น 10 ปียังไม่สาย ความแค้นทับถมเป็นทวีคูณแค้นนี้ต้องชำระ ไม่ต้องคิดเลยว่าจะมาคืนดี

เป็นคนตรงไปตรงมา คำพูดที่ใช้เหมือนขวานผ่าซาก ตรงเกินไปจนทำร้ายความรู้สึกคนอื่น จริงใจกับคนอื่น มีความจงรักภักดี รักแล้วรักจริงรักเลย สนใจศาสนา เรื่องลี้ลับ อาถรรพ์ มีการหยั่งรู้เรื่องความตาย การสืบสวนการหาความจริง  

รักของหวงของอย่างมาก เหมือนพวกเฝ้าสมบัติ ไม่ใช้ก็ไม่ให้ใคร ยิ่งประเภทมาขอยิ่งไม่ให้เลย ไม่ชอบให้ใครมาตำหนิ มาจุกจิกกวนใจ ตรงต่อเวลา

สีที่ถูกโฉลก สีแดง สีชมพู สีแสด  สีน้ำตาล

โรคประจำตัว รอบเดือนมาไม่ปกติ กามตายด้าน โรคนิ่ว กระเพาะปัสสาวะ ไส้เลื่อน

ต่อมลูกหมาก  โรคที่เกี่ยวกับอวัยวะเพศ

มิตรที่ดี คนราศีกันย์ และราศีมังกร

ท่านจะชนะ คนราศีมีน และราศีกรกฎ

ท่านจะแพ้ คนราศีตุล และราศีเมถุน

อัญมณีโชคลาภ ไข่มุก, บุษราคัม

เลขชุดมงคลคือ 3 5 2

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น ที่ลุ่ม ที่มีน้ำขังหนองน้ำ สถานพยาบาล สระว่ายน้ำ โรงฆ่าสัตว์ ร้านทำดอกไม้ไฟ ร้านขายแก๊ส ที่ทำวัตถุระเบิด สวนอาหาร ทะเลสาบ ฟาร์มจระเข้ สวนสัตว์ สวนผักผลไม้ ที่ขายอุปกรณ์การแพทย์ ห้องแล็บ

 

ราศี ธนู  (เกิดวันที่ 16 ธ.ค. ถึง 15 ม.ค.)

คนธนูไม่ชอบอยู่นิ่ง สนใจอะไรแล้วจะพุ่งตรงไปในทันที หาความรู้จนแต่กฉานแล้วสามารถสอนผู้อื่นได้ เป็นที่ปรึกษาที่ดี ชอบแก้ปัญหามองทุกอย่างเป็นแบบแผน มีระบบระเบียบในการดำเนินชีวิต รสนิยมสูง ตรงไปตรงมา มั่นใจตัวเองมาก ทำให้พูดออกไปโดยไม่คิดแล้วต้องมานั่งเสียใจที่พูดออกไปให้คนฟังไม่สบายใจ

เป็นคนที่มีเป้าหมายและมีความฝันอันยิ่งใหญ่ ชีวิตไม่มีคำว่าพ่ายแพ้ มีแต่ไม่ลงมือทำ ชีวิตเราใช้ให้คุ้ม พรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้เสมอ โกหกใครไม่เป็น โดนจับได้เสมอเมื่อโกหก ความที่บางครั้งขี้ลืม ทำให้ลืมไปว่าโกหกอะไรไว้ ของเล็กๆน้อยๆ ลืมเป็นประจำ เช่น กุญแจรถลืมว่าวางไว้ไหน กระเป๋าเงินจำได้ว่าวางไว้ตรงนี้แล้วหายไปไหน

เป็นคนที่ชอบเดินทาง ชอบเปิดหูเปิดตา ชอบสมบุกสมบัน ชอบเสี่ยงตาย ชอบกีฬาประเภทเอ็กซ์สตรีม ผาดโผน เน้นความตื่นเต้น โหดๆ จะทำได้ดี เงินที่หาได้จะหมดไปกับการเดินทาง กีฬา และให้เพื่อนยืม ชอบกิน ชอบดื่ม เชื่อมั่นในตนเอง

สีที่ถูกโฉลก สีเหลืองอ่อน สีเขียว สีม่วง  สีน้ำเงิน สีแดงเลือดนก

โรคประจำตัว ภูมิแพ้ ปอด ตับ ม้าม หอบหืด  ไม่ชอบหนาว เยื่อหุ้มสมองอักเสบ 

ปวดกล้ามเนื้อ ปวดโคนขา

มิตรที่ดี คนราศีกุมภ์ และราศีตุล

ท่านจะชนะ คนราศีเมษ และราศีสิงห์

ท่านจะแพ้ คนราศีกรกฎ และราศีพิจิก

อัญมณีโชคลาภ นิล, เพชร, ทับทิมแดง, บุษราคัม, ไพฑูรย์, เทอร์ครอยซ์

เลขชุดมงคลคือ 5 3 1

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น คอกม้า สนามยิงปืน กุฏิพระ ร้านสังฆภัณฑ์ ร้านขายเครื่องหอม ปั๊มน้ำมัน ปั้มแก๊ส โรงงานยา โรงพยาบาลสงฆ์ กระทรวงต่างประเทศ ร้านทำหมวก

ราศีมังกร (เกิดวันที่ 16 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.)

คนรอบคอบ รู้จักการรอคอยคิดเล็กคิดน้อย จู้จี้ มีความทะเยอทะยานไม่หยุดยั้ง หน้าตามีร่องรอยของความเศร้าหมอง เงียบขรึมตลอดเวลา ไม่หวั่นไหวที่จะก้าวไปข้างหน้าที่จะเป็นผู้นำ ก้าวอย่างมั่นคงว่าในอนาคตเขาประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างแน่นอน ล้มแล้วต้องลุกได้ ขวากหนามเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอ แค่เสี้ยนตำเท้า ดึงออกแล้วก้าวต่อ จุดหมายปลายทางรออยู่ ไม่มีอะไรมาขวางได้ นอกจากตัวเราเอง

คนมังกรจะเงียบๆ ไม่ชอบยุ่งกับเรื่องคนอื่น เหมือนคนที่ไม่แคร์ ไม่สนใจอะไร บางทีทำเหมือนไม่มีตัวตน ใครจะว่าอย่างไรไม่สน เป้าหมายในชีวิตคือการประสบความสำเร็จ บางครั้งก็หงุดหงิดง่าย

ขี้เหนียวใช้เงินอย่างประหยัด ไม่ชอบการพนัน บางครั้งเหมือนคนชอบเอาแต่ใจ เวลาโกรธเวลาเสียใจไม่ต้องการให้ใครมาปลอบ ต้องสะอาดเรียบร้อย ชอบที่จะเป็นผู้นำแบบไปเรื่อยๆ ตามเป้าหมายที่วางไว้ ไปช้าๆ แบบว่ามั่นคง ผลประโยชน์กำไรชัดเจนถึงจะลงมือทำ

สีที่ถูกโฉลก สีดอกอัญชัน สีน้ำเงินเข้ม สีม่วงคราม สีเทา สีดำ

โรคประจำตัว ปวดเข่า ไขข้อ กระดูกเสื่อม กระดูกเคลื่อน ไขข้อแห้ง  โรคผิวหนัง

มิตรที่ดี คนราศีมีน และราศีพิจิก

ท่านจะชนะ คนราศีพฤษภ และราศีกันย์

ท่านจะแพ้ คนราศีธนู และราศีสิงห์

อัญมณีโชคลาภ นิล, โมราขาว, มุกดาหาร

เลขชุดมงคลคือ 7 6 4

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น โรงงานปุ๋ย โรงถ่าน โรงถลุงแร่ ร้านขายต้นไม้ คอกวัว ที่เลี้ยงแกะ โรงไม้ บ้านไม้โบราณ โรงงานผลิตนม โรงโม่หิน โรงปูนซีเมนต์ โรงเลื่อย โรงงานกระเบื้องเคลือบดินเผา ร้านขายหีบศพ

ราศีกุมภ์  (เกิดวันที่ 13 ก.พ. ถึง 13 มี.ค.)

คนกุมภ์อารมณ์ไม่อยู่นิ่งเหมือนน้ำขึ้นน้ำลง เคลื่อนไหวตลอดเวลา ชอบหาสิ่งใหม่ๆประสบการณ์ใหม่ๆ มุ่งไปข้างหน้า ประดิษฐ์ของใหม่ๆ เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

ดูสงบเสงี่ยม ชอบทำตัวแปลกประหลาด  คิดไม่เหมือนคนอื่น เหมือนเลื่อนลอย เพ้อฝัน จินตนาการกว้างไกล ชอบเรื่องวิทยาศาสตร์  เรื่องลี้ลับ ค่อนข้างจะดื้อร้น เอาแต่ใจ และชอบเอาชนะอยู่ในที ชอบคบคนที่ผลประโยชน์แบบว่าคบแล้วชีวิตไม่ดีขึ้น ไม่มีสาระอะไร มีแต่การนินทาว่าร้ายก็ไม่คบ คิดอะไรแต่ละอย่างมีแต่คนว่าบ้าหรือเปล่า ซึ่งในอนาคตสิ่งที่คนกุมภ์คิดกลับเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกต้องมีต้องใช้

เวลาใช้ความคิดชอบอยู่เงียบๆ คนเดียว แต่เวลาที่ใครชวนไปดูของแปลกก็ไปทันที รับรู้ความทุกข์ของคนอื่นแต่ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากมาย แบบพวกมีญาณวิเศษรับรู้เรื่องคนอื่นแต่ช่วยอะไรไม่ได้ กรรมใครกรรมมันแบบนั้น เป็นนักวิทยาศาสตร์ทุกเรื่องต้องพิสูจน์ได้ถึงจะเชื่อ นัดแล้วต้องมาตามนัด เวลาเป็นของมีค่า สมาธิจิตดี จดจำอะไรเป็นตรรกะ เรื่องยากๆ จำแม่น เจ้าบุญทุ่มในบางครั้งกับบางคน

สีที่ถูกโฉลก สีเทาอ่อน สีน้ำเงินปนม่วง  สีม่วงแดง สีม่วงอ่อน  สีเขียวอ่อน

โรคประจำตัว ตะคริว ลมซัก แน่นหน้าอก  หัวใจวาย ประสาท ช็อก ติดยาเสพติด 

พิษสุราเรื้อรัง  อัมพฤกษ์ อัมพาท ไทกอ  ติดเชื้อ

มิตรที่ดี คนราศีเมษ และราศีธนู

ท่านจะชนะ คนราศีเมถุน และราศีตุล

ท่านจะแพ้ คนราศีกันย์ และราศีกรกฎ

อัญมณีโชคลาภ อำพัน, บุษราคัม,นิลสีน้ำเงิน, ไพลิน

เลขชุดมงคลคือ 8 4 6

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น นิคมอุตสาหกรรม ศูนย์โทรคมนาคม พรรคการเมือง อาบอบนวด สถานบันเทิงเริงรมย์ น้ำพุ สวนผลไม้ เหมืองแร่ ท่าเรือ แอ่งน้ำ

ราศีมีน  (เกิดวันที่ 14 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.)

คนมีนช่างอ่อนไหวและเจ้าอารมณ์ ชอบเก็บตัว จิตใจดี ใจบุญสุนทานชอบช่วยเหลือสังคม ชอบสร้างชอบบริจาค ชอบทำให้คนอื่น  มีความสุขแล้วตัวเองก็จะรู้สึกสุขใจ

ไม่สนใจกับลาภยศสรรเสริญ ไม่มีความอยากมีอยากได้ ชอบปิดทองหลังพระ ไม่ชอบแข่งขันกับใคร ทนความลำบากได้ เป็นคนตลกหน้าตาย ขี้กลัว ประชดประชันเก่ง เชื่อมั่นในความดี บางคนเชื่อในศาสนาถึงขั้นบวชไม่สึก ขี้ลืมชอบลืมว่านัดใครไว้ ชอบจำได้ตอนใกล้เวลานัดหรืออาจนัดซ้อนแล้วก็ได้

เชื่อในโชคลาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์สิ่งลี้ลับ ปากร้าย บางครั้งเหมือนคนก้าวร้าว เวลาหยิ่งในศักดิ์ศรี ก็กลายเป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่างออกอาการเหยียดคนในทันที

สีที่ถูกโฉลก สีเลือดหมู สีแดงเลือดนก  สีเหลืองปนน้ำตาล สีเหลือง

โรคประจำตัว สติเลื่อนลอย ป้ำๆ เป๋อๆ  กลัวน้ำ โรคเรื้อน เท้าช้าง  เท้าเปื่อย

มิตรที่ดี คนราศีมังกร และราศีพฤษภ

ท่านจะชนะ คนราศีพิจิก และราศีกรกฎ

ท่านจะแพ้ คนราศีกุมภ์ และราศีตุล

อัญมณีโชคลาภ ไข่มุก, ทับทิมแดง

เลขชุดมงคลคือ 5 2 3

สถานที่ถูกโฉลกที่ส่งผลดีกับชีวิต เช่น ที่ใกล้น้ำ  น้ำพุ สะพานปลา ท่าปลา ร้านขายปลา บ่อบาดาลเขื่อน โรงกรองน้ำ ประตูระบายน้ำ ป่าชายเลน

ทีนี้ก็จบทั้ง 12 ราศี เมื่อเราพอจะทราบในราศีที่ตนเกิด เราก็ต้องมาดูถึงธาตุประจำราศีและนิสัย อันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อจะได้นำไปปรับใช้ในทุกๆ ด้าน