cat888

พยากรณ์ปีนักษัตร (ปีฉลู)

พยากรณ์ปีนักษัตร(ปีฉลู)

สิทธิการิยะ ชายหญิงใดเกิดปีนักษัตรฉ สัญลักษณ์วัว ชาติภูมิเป็นมนุษย์ผู้ชาย ธาตุดิน มิ่งขวัญสถิตอยู่ต้นตาล ผู้เกิดปีนักษัตรนี้ควรปลูกต้นตาลไว้ในบริเวณบ้านจะมีสิริมงคลแก่ตนและครอบครัว อยู่เย็นเป็นสุขนักแล

ลักษณะทั่วไปของผู้เกิดปีฉลู

เป็นคนอ่อนนอกแต่แข็งใน น้ำใจซื่อตรง คงสัตย์ต่อมิตร พูดจาสุจริต ชอบอาสานาย เสียสละได้เพื่อส่วนรวม มีความอดทนสูง หากเป็นหญิงมักมีเสน่ห์และเจ้าชู้ แต่มักอาภัพคู่ครอง ยึดถือความยุติธรรม ไม่ยอมก้มหัวให้กังฉินและมีอคติด้วยอย่างรุนแรงแต่ไม่แสดงออกให้เห็น อดทนอดกลั้นดี ไม่ประจบสอพลอใคร วางตัวฉลาด จึงไม่มีปัญหามาสู่ตน

ใจคอเด็ดเดี่ยว เก็บความรู้สึกได้อย่างแนบเนียน สำรวมและเคร่งขรึมยากที่ใครจะอ่านใจออก มีระเบียบวินัย เมื่อถึงคราวโต้แย้งก็โต้ได้อย่างน่าเกรงขาม ไม่สะทกสะท้านหรือลนลาน

สุขภาพร่างกายแข็งแรง บึกบึน ทนทานตามปฐพีธาตุ แต่เมื่อถึงคราวเจ็บป่วยมักล้มหมอนนอนเสื่อ ชอบจับผิดค่อนแคะผู้อื่นที่มาตรฐานต่ำกว่าตน หากควบคุมอารมณ์ไม่อยู่จะเปลี่ยนจากวัวสุภาพกลายเป็นวัวคลุ้มคลั่ง ถึงขั้นลงไม้ลงมือกันเลยทีเดียว และยังเป็นคนเถรตรง ไม่รู้จักยืดหยุ่นพลิกแพลง

สิริ กำหนดลักษณะนิสัย อารมณ์ และความคิด

สิริตกที่ปากพรหม ส่งผลต่อชาวฉลูหญิงชาย ดังนี้

พระพุธ เป็นใจ ชอบทำงานปิดทองหลังพระเพราะทำคุณคนไม่ขึ้น ควบคุมอารมณ์ได้ดี สุขุมรอบคอบ สงบเสงี่ยมเจียมตัว มีสัมมาคารวะดี แต่เมื่อขาดสติจะกลายเป็นคนรุนแรง

พระเสาร์ เป็นที่นั่ง เป็นคนใจถึง กล้าได้กล้าเสียกับธุรกิจและการพนัน ได้ผลตอบแทนได้เป็นกอบเป็นกำ ไม่ชอบขอความช่วยเหลือจากใครเพราะถือว่าตนเองก็มีฝีมือ หน้าตาธรรมดาแต่รูปร่างดี มีราคะจริตมาก มักมีปัญหาเรื่องชู้สาวตามมาบ่อยครั้ง หากเป็นหญิงจะมีไฝอยู่ในที่ลับ

พระอังคาร กับพระพฤหัสบดี เป็นมือ เป็นคนปากว่ามือถึง ใจร้อน พูดแล้วทำทันที และต้องการผลตอบแทนไว มีพรสวรรค์ในวิชาชีพเฉพาะทาง ขยันขันแข็ง และอดทน หากได้รับการศึกษาสูงจะก้าวหน้าเร็ว แต่หากเรียนมาน้อยจะทำงานหยาบได้ทุกชนิด

พระศุกร์ กับพระอาทิตย์ เป็นเท้า ชอบเดินทางท่องเที่ยว เกิดที่นี่จะไปโตที่อื่น มีหนี้สินกับยวดยานพาหนะ หรือค่าเดินทางสัญจร มีความสามารถพิเศษทางวิชาการ โดยเฉพาะงานด้านศิลปะ

ตกฟาก หรือเวลาเกิด ผู้เกิดปีฉลูเวลากลางคืนจะสุขสบาย ส่วนผู้เกิดเวลากลางวันมักเหนื่อยยากกับการทำงานหาเลี้ยงชีพ

คนเกิดปีฉลู ชาย - หญิง

คนเกิดปีฉลูชาย เป็นวัวคะนองนาง ชอบเกี้ยวพาราสี มีความต้องการทางเพศสูง และจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เธอมาครอง อยู่ที่ไหนก็มีบ้านเล็กบ้านน้อย เหตุการณ์วัวชนกันอย่างไม่คาดฝันจึงเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ชอบท่องเที่ยวตามสถานเริงรมย์ แต่จะเจ้าชู้อย่างไรสุดท้ายก็กลับมาตายรังทุกราย

คนเกิดปีฉลูหญิง มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม มีเรือนร่างที่สวยงาม ชายใดได้ใกล้ชิดหลับนอนเป็นหลงใหลหัวปักหัวป่ ส่วนใหญ่มีไฝหรือตำหนิอยู่ในที่ลับ แต่มักอาภัพรัก หนุ่ม ๆ หมุนเวียนเปลี่ยนหน้ามาหาและหายไปเหมือนฤดูกาล เมื่อผิดหวังบ่อยครั้งจึงหันหน้าเข้าหาวัด อาศัยธรรมะเป็นที่พึ่งทางใจบางคนหันไปพึ่งหมอดูให้ช่วยทำนายทายทักถึงคนรักว่าอยู่ที่ไหน

ทำนายชะตาชีวิตวันเกิดในปีฉลู

คนเกิดปีฉลูวันอาทิตย์

ตกโฉลก "วัวขวัญร้าย" ชีวิตลุ่ม 1 ดอน ๆ ต้องต่อสู้ดิ้นรนด้วยตนเอง ทำคุณคนไม่ขึ้น มักโดนใส่ร้ายป้ายสี พูดจาตรงไปตรงมา ไม่ชอบอธิบายหรือชี้แจง เมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น มักจะปล่อยให้ทุกอย่างเงียบหายไปเอง

ด้านสังคม พูดจาขวานผ่าซาก โกรธง่ายหายเร็ว มีเพื่อนน้อย ชายสำอาง หญิงรักสวยรักงาม

ด้านการงาน ชอบอาสาผู้อื่นให้ตนดูเด่นดังแต่ทำพังอยู่เรื่อยไป และทิ้งงานไปเสียเฉย ๆ

ด้านการเงิน หาเงินเก่ง แต่สุรุ่ยสุร่าย มีปัญหาเรื่องเงินขาดมือประจำ 

เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวฉลู วันอาทิตย์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีปานกลาง"

คนเกิดปีฉลูวันจันทร์

ตกโฉลก "วัวพระโพธิสัตว์" ท่าทางภูมิฐาน ความคิดดีมีเหตุผลน่าเชื่อถือ หน้าที่การงานมั่นคง ตำแหน่งสูง มีบริวารมาก ฐานะความเป็นอยู่ดี มีเกียรติและใจบุญสุนทาน

ด้านสังคม อาภัพญาติพี่น้อง บางคนกำพร้าตั้งแต่เด็ก มิตรสหายมีมาก แต่มักนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ อารมณ์ร้อน วู่วาม ยอมหักไม่ยอมงอ หากไม่พอใจใครเป็นได้เปิดฉากปะทะคารม

ด้านการงาน บริหารงานบุคคลได้ดี บริวารภักดีและจริงใจ ผลตอบแทนจากการทำธุรกิจล้วนมาจากฝีมือลูกน้อง เพราะตนไม่เหมาะกับงานใช้แรง

ด้านการเงิน มีคนคอยช่วยเหลือด้านการงาน และมีโชคลาภอยู่เนืองๆ บริหารเงินให้งอกเงยเก่ง

เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวฉลู วันจันทร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

คนเกิดปีฉลูวันอังคาร

ตกโฉลก "วัวพเนจร" ทำดีกับใครเหมือนไฟตกน้ำ ถึงคราวเดือดร้อนต้องพึ่งตนเอง สุขภาพไม่สู้ดีนัก ประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง หรือเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อย

ด้านสังคม มีทิฐิมานะมาก ยืดมั่นในความถูกต้องสุดโต่ง แต่ก็น้อมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นและพร้อมปรับปรุงตน

ด้านการงาน ชอบงานเสี่ยงภัยทุกชนิด เช่น ทหาร ตำรวจ ดับเพลิงและกู้ภัย หากได้ทำงานตรงกับนิสัยนี้จะก้าวหน้ามาก หากแต่เป็นคนไม่ยอมอ่อนข้อให้ผู้ใหญ่ ชีวิตบางช่วงจึงย่ำอยู่กับที่

ด้านการเงิน มีทั้งรุ่งเรืองและรุ่งง มักเสียเงินไปกับศารักษาพยาบาลเพราะสุขภาพไม่แข็งแรง

เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวฉลู วันอังคาร ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีปานกลาง"

คนเกิดปัฉลูวันพุธ

ตกโฉลก "วัวพิการ" เป็นคนเข้มแข็ง หาเลี้ยงชีพด้วยตัวเอง หวังพึ่งพาญาติมิตรไม่ได้ ยามมั่งมีมีคนมาหาสู่ แต่ยามอดสูตกยากกลับไร้คนเหลียวแล ทำคุณกับใครเหมือนไฟตกน้ำ

ด้านสังคม คุกรุ่นไปด้วยไฟกามารมณ์ เสียเงินเท่าไรไม่ว่าขอข้าได้ดับไฟในทรวง ทรัพย์สินส่วนใหญ่หมดไปกับไฟกามารมณ์ ชอบเข้าสังคม ชอบพูด ชอบคุย

ด้านการงาน รักอิสระ ไม่ชอบทำงานตามกรอบออกตามเวลา เช่น งานการเงิน การบัญชี แต่เหมาะกับอาชีพอิสระ เช่น นักเขียน ดารา นักร้อง มีชะตาโยกย้ายที่อยู่อาศัยบ่อย ๆ เพราะหน้าที่การงาน

ด้านการเงิน หาเงินเก่ง แต่หน้าใหญ่ใช้เงินมือเติบ เงินเข้ามือขวาจ่ายมือซ้าย ไม่เหลือเงินเก็บ

เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวฉลู วันพุธ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีปานกลาง"

คนเกิดปีฉลูวันพฤหัสบดี

ตกโฉลก "วัวขวัญดี" มีลักษณะต้องตามตำราโหรว่า รูปร่างหน้าตาและผิวพรรณดี ขยันหมั่นเพียรในการศึกษา มีภูมิความรู้สูง เสริมส่งให้ฐานะดีขึ้นตามลำดับ

ด้านสังคม เจ้าชู้ หล่อ-สวยเลือกได้ มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม พูดจาไพเราะ รู้จักวิธีเอาอกเอาใจผู้อื่น

ด้านการงาน ชอบงานลงทุนน้อยแต่ได้ผลตอบแทนมาก หากเป็นแพทย์หรือหมอดูจะก้าวหน้ามาก ทำงานอยู่องค์กรใดมักได้เป็นหัวหน้า มีความขยันปานกลาง นึกอยากทำงานก็ทำ ไม่อยากทำก็ปล่อยทิ้งเป็นดินพอกหางหมู

ด้านการเงิน หาเงินเก่ง ประหยัดมัธยัสถ์ มีเงินเหลือเก็บ แต่ใจใหญ่เกินพอดี ใครมาขอความช่วยเหลือก็ให้ แต่มักไม่ได้เงินคืน

เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวฉลู วันพฤหัสบดี ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

คนเกิดปีฉลูวันศุกร์

ตกโฉลก "วัวกำพร้า" มีคุณสมบัติผู้ดี สุภาพ อ่อนโยน อ่อนนอกแต่แข็งใน ใจนักเลง ไม่ชอบเอารัดเอาเปรียบใคร ยอมเสียสละได้เพื่อส่วนรวม และมีความกตัญญูรู้คุณ

ด้านสังคม เข้ากับผู้คนได้ทุกชนชั้น ไม่ถือเนื้อถือตัว ขี้เกรงอกเกรงใจ มีน้ำใจช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบาก หากใครเคยมีบุญคุณด้วยจะไม่ลืมบุญคุณ มีมิตรสหายมาก

ด้านการงาน เหมาะกับงานราชการในตำแหน่งงานบริการ หรือพนักงานบัญชีในธนาคาร มีเกณฑ์โยกย้ายบ่อย งานที่ทำต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เช่น ผู้จัดการร้าน นักธุรกิจ นักเดินเรื่อ โดยเฉพาะงานที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ จะเจริญก้าวหน้าอย่างมาก

ด้านการเงิน ไม่มีดวงกับการเสี่ยงโชค ต้องลงมือทำจึงจะได้เงินมา แต่กว่าจะได้มาแต่ละบาทก็ต้องสมบุกสมบันพอสมควร ชาวฉลูเกิดวันนี้มีความพยายามและอดทนสูงมาก รู้คุณค่าของเงิน เก็บเงินเก่ง จะตั้งตัวได้ก็เพราะรู้จักเก็บหอมรอมริบเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวฉลู วันศุกร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "พอใช้"

คนเกิดปีฉลูวันเสาร์

ตกโฉลก "วัวถูกขโมย" เจ้าชะตามีโรคภัยเบียดเบียนอยู่บ่อย ๆ และผู้อื่นมักนำความเดือดร้อนมาให้ ทั้งยังโดนใส่ร้ายป้ายสี และหลอกลวงให้เสียทรัพย์

ด้านสังคม เป็นคนจริง ใจนักเลง แต่ไม่ก้าวร้าว ขาดเสน่ห์ มีปัญหาครอบครัวบ่อยครั้ง และจะจบลงด้วยการยอมเสมอ ชายที่เกิดวันนี้มีนิสัยเกรงใจภรรยา ส่วนภรรยาปีฉลูก็จะอยู่ในโอวาทของสามี

ด้านการงาน เมื่อลงมือทำงานแล้วจะมุมานะทำจนกว่าจะเสร็จ รู้คุณค่าของเวลา ไม่ปล่อยเวลาให้สูญเปล่า ต้องหาอะไรมาทำให้เกิดประโยชน์กับตน

ด้านการเงิน เป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง คิดแต่จะทำมาหากิน มีช่องทางทำเงินหลายช่องทาง แต่มักเสียทรัพย์เพราะความใจอ่อนของตนเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวฉลู วันเสาร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "พอใช้"

ทำนายชะตาชีวิตของผู้เกิดปีฉลู (แบ่งกลุ่มรายเดือน)

ผู้เกิดปีฉลูที่มีชะตาชีวิตใกล้เคียงกันจัดเป็นกลุ่มรายเดือน ได้ดังนี้

ผู้เกิดปีฉลู เดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน 

ตกโฉลกวัวป่า ทำนายว่า ผู้นั้นรักชีวิตอิสระ ชอบท่องเที่ยวเดินทาง ไม่เดือดร้อนเรื่องเงินทอง รับราชการจะได้ดี มียศสูง เป็นคนใจร้อน เบื่องานง่ายจึงโยกย้ายบ่อย ทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขาย มีรายได้พอประมาณ

ผู้เกิดปีฉลู เดือนกรกฎาคม สิงหาคม และกันยายน 

ตกโฉลก วัวคนใช้งาน ทำนายว่า ผู้นั้นรักการศึกษาเล่าเรียน เฉลียวฉลาด เรียนรู้งานเร็ว ทำงานได้ทุกแขนง มีความมุมานะมาก รับอาสาเจ้านายดี พูดง่าย ใช้คล่อง รับราชการจะก้าวหน้า หากทำเรือกสวนไร่นาพอมีกำไรเลี้ยงตัว

ผู้เกิดปีฉลู เดือนตุลาคม พฤศจิกายน และธันวาคม 

ตกโฉลก วัวเปลือย ทำนายว่า ผู้นั้นชอบช่วยเหลือสังคม มีมิตรสหายน้อย ทำมาหากินอัตคัด และมักถูกเอารัดเอาเปรียบ รับราชการพอเลี้ยงตัว ทำธุรกิจส่วนตัวจะได้ผลกำไรดีกว่า จะสร้างฐานะได้มั่นคงในวัยกลางคน

ผู้เกิดปีฉลู เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ และมีนาคม 

ตกโฉลกวัวอุสุภราช ทำนายว่า ผู้นั้นมีบุญวาสนาดี ส่วนใหญ่เกิดในตระกูลมั่งมี ไม่รู้จักความลำบาก จะมีผู้ให้ความช่วยเหลือทุกครั้งที่มีปัญหา รับราชการจะก้าวหน้า มียศถาบรรดาศักดิ์และตำแหน่งใหญ่โต มีลูกน้องมาก ทำอาชีพเกษตรกรรมได้ผลตอบแทนดี ค้าขายได้ผลกำไรเล็กน้อย และจะได้รับมรดกตกทอด

ทำนายชะตาชีวิตตามเดือนเกิดปีฉลู (ม.ค. - ธ.ค.)

เข็มนาฬิกาแห่งจักรราศีชี้กำหนด เกิดเดือนใดย่อมผันแปรไปตามนั้น

คนเกิดเดือนธันวาคม 

รู้จักประมาณตน รู้ว่าอะไรควรทำไม่ควรทำ อดทนต่อสิ่งยั่วเย้าได้ดี พึงพอใจกับสิ่งที่มีอยู่ ไม่ทะเยอทะยานไขว่คว้าหาสิ่งไกลตัว มีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน และรู้จักปล่อยวาง

คนเกิดเดือนมกราคม 

ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา มีความหวังเสมอแม้ในวันฟ้ามืดมน เชื่อมั่นว่าสักวันจะพบโอกาสประสบความสำเร็จ สร้างฐานะได้มั่นคง

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ 

มีฐานะดีพอสมควร ชอบยุ่งเรื่องของชาวบ้าน สอดรู้สอดเห็นเรื่องของคนอื่นแล้วนำไปโพนทะนาว่า ข้ารู้ ข้าเห็น มีความสามารถนำเสนอได้ดี ลีลาการพูดน่าเชื่อถือ มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง บางคนสูงเสียจนเย่อหยิ่งทะนงตน

คนเกิดเดือนมีนาคม 

ทะเยอทะยานและกระหายอำนาจ ปรารถนาความสำเร็จ มีสติปัญญาดี ทำงานได้ทุกแขนง หากได้รับราชการ หรืองานด้านการเมืองจะก้าวหน้ามาก เรื่องชีวิตคู่ครองหากแต่งงานกับคนนิสัยคล้ายกันมักไปไม่รอด

คนเกิดเดือนเมษายน 

ชื่อตรง ไร้เล่ห์เหลี่ยม พูดจาตรงไปตรงมา สุภาพอ่อนโยน นิสัยดี มีน้ำใจ มักเสียเปรียบผู้อื่นเพราะไม่ทันคน ควรคบหามิตรสหายที่มีนิสัยคล้ายกันเพื่อไม่ตกเป็นเหยื่อของใคร หากได้รับการศึกษาสูงจะเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

คนเกิดเดือนพฤษภาคม 

สุขุมรอบคอบ เยือกเย็น ไม่ชอบโต้เถียงกับใคร ถนัดเป็นผู้ฟังมากกว่าแสดงความคิดเห็น เพราะถึงจะพูดไปก็ไม่ใคร่มีใครเชื่อถือ แต่ด้วยลักษณะผู้ตามเช่นนี้กลับเป็นที่พอใจของผู้บังคับบัญชา จึงเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

คนเกิดเดือนมิถุนายน 

ขยันขันแข็ง ไม่ค่อยมีเวลาว่าง ได้ผลตอบแทนคุ้มค่าเหนื่อย และชีวิตครอบครัวราบรื่นดี

คนเกิดเดือนกรกฎาคม 

มีความเป็นผู้นำ อ่านคนออก บอกคนเป็น ใช้คนถูก การงานเจริญก้าวหน้าเพราะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่มีอำนาจ

คนเกิดเดือนสิงหาคม 

อ่อนนอกแต่แข็งใน น้ำใจซื่อตรง ไม่ยอมจำนนต่อสิ่งใดง่าย ๆ จังหวะชีวิตมีขึ้นมีลง แต่ไม่เคยท้อถอย

คนเกิดเดือนกันยายน 

เป็นนักวางแผนชั้นยอด ละเอียดรอบคอบทุกขั้นก่อนลงมือทำ แม้แต่เรื่องเล็กน้อยก็ไม่มองข้าม การงานราบรื่นไม่ค่อยสะดุด ส่วนใหญ่เจริญก้าวหน้าดีในหน้าที่การงาน

คนเกิดเดือนตุลาคม 

มีบุคลิกสง่าผ่าเผย ใจกว้าง วางตัวเรียบง่าย เป็นคนสบาย ๆ เข้ากับผู้คนได้ดี และปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้เร็ว ในวัยหนุ่มสาวจะมั่งคั่งโชคดีมากกว่าในวัยกลางคน

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน 

เข้าใจโลก ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น และรู้จักปล่อยวาง ยกเว้นเรื่องศักดิ์ศรีถือเป็นเรื่องใหญ่ไม่ยอมให้ใครมาดูถูกเหยียดหยามกันได้ง่าย ๆ

ลักษณะผู้เกิดตามวันและเดือนของปีฉลู (อีกตำรา)

ผู้เกิดวันอาทิตย์ วันเสาร์ หรือเดือนเมษายน ตุลาคม 

ตกมนุษย์ขี่วัว ทำนายว่า ผู้นั้นวาสนาดี หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง แต่ถึงจะร่ำรวยสักปานใดก็หลีกไม่พ้นโรคภัยเบียดเบียน อารมณ์ร้อน เอาแต่ใจตนเอง ใจคอโลเลและมีเพื่อนน้อย

ผู้เกิดวันจันทร์ หรือเดือนพฤษภาคม พฤศจิกายน 

ตกคนติดขื่อคาต้องจองจำโทษ ทำนายว่า ผู้นั้นทำมาหากินลำบาก เก็บทรัพย์ไม่อยู่ มีเรื่องทุกข์ใจกับมรดกตกทอด และมีปัญหาสุขภาพ

ผู้เกิดวันอังคาร หรือเดือนมิถุนายน ธันวาคม 

ตกมนุษย์ขี่ม้าสินธพ ทำนายว่า ผู้นั้นเดินทางไกลบ่อยครั้งภายในและต่างประเทศ หากรับราชการ

หรือเป็นนักธุรกิจจะก้าวหน้า ได้รับผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ ทำอาชีพเกษตรกรรมไม่สู้จะดีนัก

ผู้เกิดวันพุธ หรือเดือนกรกฎาคม มกราคม 

ตกคู่ผัว - เมียทะเลาะกัน ทำนายว่า ผู้นั้นจะเดือดร้อนเพราะคำพูด จะไปอยู่แห่งหนตำบลใดก็มีศัตรู

เพราะปาก รับราชการไม่ก้าวหน้าเพราะทะเลาะกับเจ้านายบ่อย ซ้ำยังมีผู้ไม่หวังดีคอยจ้องให้ร้าย ค้าขายดีปานกลาง อาชีพเกษตรกรรมได้ผลตอบแทนดีพอสมควร

ท่านผู้เกิดวันพฤหัสบดี หรือเดือนสิงหาคม เดือนกุมภาพันธ์ 

ตกเด็กขี่วัว ทำนายว่า ผู้นั้นมีวัยเด็กลำบาก เติบโตขึ้นกลับมั่งคั่ง โดยเฉพาะผู้มีอาชีพรับราชการ และค้าขาย ส่วนอาชีพเกษตรกรให้ผลตอบแทนไม่ดีนัก

ผู้เกิดวันศุกร์ หรือเดือนกันยายน มีนาคม 

ตกมนุษย์ขี่พญานาค ทำนายว่า ผู้นั้นมีอำนาจวาสนามาก ชอบถืออำนาจบาตรใหญ่ ไม่ฟังคำใคร เจ้าอารมณ์ ยามอยู่ในตำแหน่งหน้าที่การงานมีคนเกรงขาม แต่พอสิ้นอำนาจจะหาคนมาเหลียวแลแทบไม่มี รับราชการ หรือค้าขายก้าวหน้าดี แต่ไม่เหมาะกับอาชีพเกษตรกร

นักษัตรกับลักษณะนิสัย

ชินแสจีนโบราณ กล่าวว่า สัตว์นักษัตรกับลักษณะนิสัยเจ้าชะตามีความเกี่ยวพันกันในหลาย ๆ ด้าน เช่น พฤติกรรม ความคิด และอารมณ์ เข้ากันได้ และไม่ได้กับปีนักษัตรอื่น ๆ จนกลายเป็นมิตรและศัตรูกันตามปีนักษัตร ดังนี้

ลักษณะนิสัยมิตรของคนเกิดปีฉลู

"ร่าเริงสุดใส จริงใจ มีความละเอียดอ่อน และเข้าใจหัวอกผู้อื่นได้ดี" ผู้ใดมีลักษณะนิสัยเช่นนี้จะดึงดูดให้ชาววัวอยากเข้าใกล้ เสริมในส่วนที่ขาดหายไปของชีวิต และช่วยควบคุมพลังงานด้านลบของชาววัว มีสุขมากกว่าทุกข์แล

ลักษณะนิสัยศัตรูของคนเกิดปีฉลู

"สมถะเรียบง่าย กระตือรือร้นแต่ขาดอารมณ์ขัน และไม่มีความมั่นใจในตัวเอง" ผู้ใดมีลักษณะนิสัยเช่นนี้จะทำชาววัวรู้สึกอึดอัดใจเมื่ออยู่ใกล้ ไม่เชิงว่ารังเกียจ แต่คบหากันไปก็พลอยแต่จะขัดแย้งกินแหนงแคลงใจกัน จึงผลักให้ชาววัวถอยห่าง อยู่ใกล้แล้วมีทุกข์มากกว่าสุขแล

สมพงศ์คนเกิดปีฉลู

ชายหญิงใดเกิดปีฉลูเมื่ออยากรู้ว่าคนรักที่กำลังคบหา จะร่วมลงนาวาชีวีไปด้วยกันได้หรือไม่ประการใด ให้ดูตารางดวงสมพงศ์กับปีนักษัตรอื่นๆ เพื่อพิจารณาด้วยปัญญาต่อไป

ตารางดวงสมพงศ์ของคนเกิดปีฉลู (ชาย)

ปีเกิด(ชาย) สมพงศ์(หญิง) ตกเกณฑ์ ผลลัพธ์

ฉลู ฉลู สมบัติพ่อค้าตลาด หากินคล่องดี

ฉลู ชวด สมบัติพ่อค้าสำเภา ฐานะดี

ฉลู ขาล สมบัติเศรษฐี เงินทองมาก

ฉลู เถาะ สมบัติขุนคลัง การเงินมั่งคั่ง

ฉลู มะโรง สมบัติลูกขุน พอกินพอใช้

ฉลู มะเส็ง สมบัตินางพญา เงินทองดีปานกลาง

ฉลู มะเมีย สมบัติเศรษฐี เงินทองดีมาก

ฉลู มะแม สมบัติคนโฉด หากินลำบาก

ฉลู วอก สมบัติเรือจ้าง หาเข้ากินค่ำ

ฉลู ระกา สมบัติหัวพัน พออยู่ พอกิน

ฉลู จอ สมบัติพระอินทร์ เจริญก้าวหน้า

ฉลู กุน สมบัติพ่อค้า เอาแน่นอนด้วยไม่ได้

ตารางดวงสมพงศ์ของคนเกิดปีฉลู (หญิง)

ปีเกิด(หญิง) สมพงศ์(ชาย) ตกเกณฑ์ ผลลัพธ์

ฉลู ชวด สมบัติพ่อค้าสัตว์ พอมีพอกิน

ฉลู ขาล สมบัติเศรษฐี มีเงินทองมาก

ฉลู เถาะ สมบัติขุนคลัง การเงินมั่งคั่ง

ฉลู มะโรง สมบัติขุนคลัง การเงินมั่งคั่ง

ฉลู มะเส็ง สมบัติพระอินทร์ เจริญรุ่งเรือง

ฉลู มะเมีย สมบัติเศรษฐี มีเงินทองมาก

ฉลู มะแม สมบัติเศรษฐี มีเงินทองมาก

ฉลู วอก สมบัติเรือจ้าง หาเช้ากินค่ำ

ฉลู ระกา สมบัติหัวพัน พออยู่พอกิน

ฉลู จอ สมบัติพระอินทร์ เจริญรุ่งเรือง

ฉลู กุน สมบัติคนเลี้ยงม้า ไม่แน่นอน

คู่นักษัตร

คู่ที่เหมาะสม ชวด ระกา มะเส็ง และวอก

คู่ที่พอใช้ ฉลู เถาะ

คู่ที่พอเข้ากันได้ กุน จอ

คู่ไม่ถูกโฉลก มะแม

นักษัตรที่เป็นมิตร - ศัตรู ของคนที่เกิดปีฉลู

ปีนักษัตรมิตร และศัตรู ของผู้เกิดปีฉลูมีดังนี้

มิตรของผู้เกิดปีฉลู คือ ชวด ฉลู ขาล เถาะ มะเส็ง มะเมีย และจอ

ศัตรูของผู้เกิดปีฉลู คือ มะแม

ทำนายแต่ละช่วงอายุของคนเกิดปีฉลู

ผู้เกิดปีฉลู ชะตาชีวิตมีรุ่งเรือง สมหวังและผิดหวัง ตามจังหวะลีลาชีวิตในแต่ละช่วงอายุ ดังนี้

ผู้เกิดวันอาทิตย์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี สุขภาพไม่แข็งแรง แต่รักษาได้ ส่งผลต่อการเรียนพอสมควร ควรรักษาสุขภาพ

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี เป็นช่วงเวลาของความรัก โยกย้ายที่อยู่อาศัย มีโชคลาภ ได้รับของฝากมีราคา

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี มีปัญหารุมเร้าหลายทาง แต่จะคลี่คลายได้ สุขภาพไม่ดี

อายุ ๓๑ - ๔๐ ปี การงานกลับมามั่นคงอีกครั้ง มีโชคด้านการเงิน ทะเลาะกับคนรัก สุขภาพไม่ดี

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี หาเงินได้มาก จะมีรักใหม่อีกครั้ง

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี การงานและครอบครัวขนานกันไปอย่างลงตัว

อายุ ๕๓ - ๕๕ ปี ช่วงขาลงของชีวิต ทำอะไรไม่ขึ้น ค่อนข้างลำบาก ต้องอดทนจึงจะผ่านไปได้

อายุ ๕๖ จนถึงสิ้นอายุขัย บั้นปลายชีวิตมีความสุขดี สุขภาพอ่อนแอแต่ดูแลได้

ผู้เกิดวันจันทร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี มีโชคลาภอย่างไม่คาดฝัน สอบผ่านได้งานที่ดีทำ

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี มีอุบัติเหตุ ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนในหน้าที่การงาน พบเจอคนรัก

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี มีเหตุให้เสียทรัพย์สินเงินทองจากปัญหาสุขภาพ การงานทรงตัว

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี การงานรุ่งเรืองแบบก้าวกระโดด เก็บเงินได้มาก

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี การงานราบรื่น แต่จะมีเหตุให้เสียเงินมาก

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี การงานกลับมาตั้งหลักได้อีกครั้ง ปัญหาสุขภาพรักษาได้

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี ล้มหมอนนอนป่วย เสียเงินรักษาตัวมาก

อายุ ๕๑ จนถึงสิ้นอายุขัย ตั้งตัวได้มั่นคง มีเงินทองเก็บมาก การงานราบรื่น

ผู้เกิดวันอังคาร

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี สุขภาพไม่ค่อยดี พบหมอบ่อย แต่การเรียนยังไปได้เรื่อย ๆ ผู้ใหญ่ส่งเสริมดี

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ชีวิตราบเรียบ พบคนรักถูกใจ แต่ยังอยู่ในระยะดูใจ ไม่มีอะไรหวือหวา

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ได้งานทำ และก้าวหน้าดี สุขภาพแข็งแรง

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี สูญเสียบุคลอันเป็นที่รักในครอบครัว แต่การงานยังไปได้เรื่อย ๆ

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น การเงินสามารถจัดการได้

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี การงานเจริญก้าวหน้าอย่างมาก ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี มีปัญหาอุปสรรคเข้ามาในชีวิตมากแต่แก้ไขได้ การงานยังไปได้ดี

อายุ ๕๑ - ๕๖ ปี ชีวิตช่วงนี้ราบเรียบ ดีร้ายสลับกันไปมา

อายุ ๕๗ - ๕๙ ปี เกณฑ์ชะตาดีขึ้นเรื่อย ๆ สุขภาพแข็งแรงดี แต่หากเจ็บป่วยจะได้พบหมอเก่ง

อายุ ๖๐ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย สุขภาพไม่สู้จะแข็งแรง เดี๋ยวดี เดี๋ยวทรุด

ผู้เกิดวันพุธ

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี ต่อสู้ดิ้นรนหาการงานทำ และจะได้งานทำดีปานกลาง

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ได้พบคนรักถูกใจ อาจได้แต่งงาน แต่สุขภาพไม่แข็งแรง และมีคดีความ

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี การงานเริ่มเข้าที่เข้าทาง ฐานะการเงินมั่งคั่งขึ้น

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี มีโชคด้านการเงิน มีช่องทางหารายได้ได้หลายช่องทาง

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี มีปัญหายุ่งยากทางการเงิน หมุนเงิน แต่กิจการจะก้าวหน้าขึ้นมาก

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี สุขภาพอ่อนแอลงมาก แต่การเงินดีมีผ่านเข้ามือตลอด

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี ชีวิตค่อนข้างราบรื่น ไม่มีอุปสรรคมากจนแก้ไขไม่ได้

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี มีปัญหาสุขภาพ อาจมีเรื่องเดือดร้อนมากระทบกระทั่งครอบครัว

อายุ ๕๖ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย บั้นปลายชีวิตสุขภาพดี การงานราบรื่น

ผู้เกิดวันพฤหัสบดี

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี สุขภาพไม่ดี โยกย้ายถิ่นที่อยู่อาศัย อาจจะได้แต่งงาน แต่จะเลิกรากันในที่สุด

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ย้ายที่ทำงานบ่อยและคนรักจากลา

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี การงานดำเนินไปด้วยดี มีเหตุเสียทรัพย์เพราะคดีความ คนรักจะหันกลับมาคุย

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี คนตกงานจะได้งานทำ แต่ปรับตัวเข้ากับสถานที่ทำงานลำบาก

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ช่วงขาขึ้น การงานก้าวหน้า เงินเดือนปรับขึ้น ได้เงินหลายช่องทาง

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี อาจมีคดีความจากยานพาหนะ เสียเงินและของรัก สุขภาพอ่อนแอ

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี การงานกลับมาเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง ดวงการเงินรุ่ง สุขภาพแข็งแรงกว่าเดิม

อายุ ๕๑ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานจนถึงเวลาเกษียณอายุ มีทรัพย์มาก

ผู้เกิดวันศุกร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี มีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย การศึกษาเล่าเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ของใช้มีค่าอาจสูญหาย หรือชำรุดพังเสียหาย จะเดือดร้อนเพราะอารมณ์

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี การงานมีกำไรดี การเงินมีสภาพคล่อง แต่เก็บเงินไม่อยู่

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ช่วงขาขึ้น การงานก้าวหน้า เงินเดือนปรับขึ้น ตั้งถิ่นฐานที่อยู่อาศัยได้มั่นคง

อายุ ๔๑ - ๕๐ ปี การงานก้าวหน้าดีมาก แต่จะมีเหตุให้เกิดปัญหาในที่ทำงาน การงานผิดพลาด

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี ถูกดองให้อยู่ตำแหน่งเดิม การงานมีอุปสรรคมาก แต่สามารถแก้ไขได้

อายุ ๕๖ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย คิดถึงส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว มีปัญหาด้านสุขภาพ

ผู้เกิดวันเสาร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี มีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย การศึกษาสะดุด มักหนีเรียน

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ตั้งถิ่นฐานที่อยู่อาศัยได้มั่นคง ได้งานใหม่ทำ

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ได้พบคู่ครองคนรัก อาจได้แต่งงาน หรือได้โชคลาภใหญ่

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี ช่วงขาขึ้นในหน้าที่การงาน และมีโชคด้านการเงิน

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี มีปัญหาเรื่องความรักอย่างรุนแรง และมีเหตุให้เสียทรัพย์มาก

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ชะตาชีวิตช่วงนี้ราบเรียบ มีดี มีร้ายสลับกันไป แต่ไม่ทุกข์ ไม่อับจนหนทาง

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี มีแผนงานใหม่เข้ามาท้าทายความสามารถแต่จะทำได้สำเร็จและชีวิตสุขสบายดี

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี มีเกณฑ์โยกย้ายสถานที่ทำงาน หรือปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ ธุรกิจทรุดหนัก

อายุ ๕๖ - ๖๐ ปี การงานกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง สุขภาพที่อ่อนแอจะค่อย ๆ ดีขึ้น

อายุ ๖๑ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย มีปัญหารุมเร้าหลายทาง ทั้งด้านการเงินและครอบครัว แต่จะแก้ไขได้

ลักษณะและอุปนิสัยของผู้เกิดปีฉลูตามกรุ๊ปเลือดต่าง ๆ

ลักษณะนิสัยใจคอ บุคลิกภาพ และอารมณ์ของผู้เกิดปีฉลู ดูได้จากกรุ๊ปเลือด ดังนี้

ลักษณะนิสัยของคนปีฉลู กรุ๊ปเลือด A

แก้ปัญหาเก่ง ก่อนลงมือทำสิ่งใดจะใคร่ครวญก่อน และประเมินซ้ำทุกครั้ง แล้วจึงดำเนินการตามแผนอย่างรัดกุม ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน ละเอียดทุกขั้นตอน รวดเร็วฉับไว เคร่งขรึม ดื้อรั้น และเถรตรง แต่ฉลาดพอที่จะลู่ตามลม ตามสถานการณ์

ลักษณะนิสัยของคนปีฉลู กรุ๊ปเลือด B

มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เจ้าเล่ห์เพทุบาย และเก็บซ่อนความรู้สึกเก่ง ท่าทางลึกลับยากจะคาดเดา เงียบขรึมจนดูเหมือนไร้ความรู้สึก ดีใจหรือเสียใจก็สงบนิ่ง และไม่ชอบแสดงความคิดเห็น จะพูดก็ต่อเมื่อเห็นว่าควรพูดเท่านั้น ชอบทำงานมากกว่าสุงสิงกับคน มุ่งมั่นทุ่มเท และมีความอดทนสูง สมถะ ไม่ค่อยมีมนุษยสัมพันธ์ แต่ไม่กระด้างกระเดื่อง จริงใจกับเพื่อนฝูง

ลักษณะนิสัยของคนปีฉลู กรุ๊ปเลือด AB

มีความมุทะลุดุดัน ก้าวร้าว แต่ไม่แสดงออก นอกจากจะได้รับความไม่เป็นธรรมเท่านั้นทำงานตรงไปตรงมา ไม่รู้จักยืดหยุ่น หากอยู่ในองค์กรที่มีการแข่งขันสูง จะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบได้เพราะไม่รู้จักพลิกแพลง แต่ด้วยพลังความมุ่งมั่นสูง ไม่ท้อแท้ จึงช่วยให้ประสบความสำเร็จในชีวิต การเป็นคนเย็นชา เรียบง่าย ไร้เล่ห์เหลี่ยม และไม่ชอบประจบสอพลอทำให้มีเพื่อนน้อย แต่เป็นคนมีน้ำใจ จริงใจ ซื่อสัตย์ และรักษาคำพูดเสมอ เพื่อนสนิทที่คบหาจึงให้ความศรัทธามาก

ลัษณะนิสัยของคนปีฉลู กรุ๊ปเลือด O

บุคลิกสง่าผ่าเผย เรียบง่าย ซื่อตรง พึงพอใจกับการปิดทองหลังพระมากกว่าออกหน้า เสียสละประโยชน์ส่วนตนเพื่อส่วนรวม อารมณ์หนักแน่นมั่นคง แต่ถ้าโกรธขึ้นมาก็ไม่ไว้หน้าใครเช่นกัน มีระเบียบแบบแผน คิดก่อนทำ ขยันขันแข็ง มีความอดทนอย่างมีเหตุผล หากได้รับความไม่เป็นธรรมจากผู้ใหญ่จะแสดงออกว่าไม่พอใจอย่างเปิดเผย ไม่ชอบการประจบสอพลอ ส่วนใหญ่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานช่วงหลังวัยกลางคนไปแล้ว เรียบง่าย รักสงบ พึงพอใจอยู่กับธรรมชาติ มากกว่าคลุกคลีตีวงกับผู้คนในสังคม แต่ถ้ามีใครเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือก็จะยืนมือช่วยเหลือตามสมควร