cat888

พยากรณ์ปีนักษัตร(ปีมะโรง)

พยากรณ์ปีนักษัตร(ปีมะโรง)

สิทธิการิยะ ชายหญิงใดเกิดปีนักษัตรมะโรง สัญลักษณ์พญานาค ชาติภูมิเป็นเทวดาผู้ชาย ธาตุทอง มิ่งขวัญสถิตอยู่ต้นงิ้วและต้นไผ่ ผู้เกิดปีนี้ควรปลูกต้นงิ้ว หรือต้นไผ่ไว้ในอาณาบริเวณบ้านจะมีสิริมงคลแก่ตนและครอบครัว อยู่เย็นเป็นสุขนักแล

ลักษณะทั่วไปของผู้เกิดปีมะโรง

ชาวงูใหญ่เปี่ยมด้วยพลังชีวิต ชอบเสี่ยงภัย เด็ดเดี่ยว รักอิสระ และทะเยอทะยาน ใจกว้าง รักความก้าวหน้าแต่ไม่ยึดติดในลาภยศสรรเสริญ และไม่ยึดติดกับขนบธรรมเนียมประเพณีของสังคม

หญิงปีมะโรง ขยันหมั่นเพียรไม่แพ้ผู้ชาย ทำได้ทั้งงานประจำและงานเสริม ประสบความสำเร็จได้ด้วยฝีมือตนเองล้วน ๆ ด้วยเหตุนี้เองผู้ชายจึงจีบยาก

ผู้ชายปีมะโรง มีความเป็นผู้นำ สง่าผ่าเผย ไม่กะล่อน ค่อนข้างเคร่งขรึม ตรงไปตรงมา ไร้เล่ห์เหลี่ยม แต่อ่านเล่ห์เพทุบายผู้อื่นออก มีความมุมานะพยายาม ประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง มีผู้ศรัทธายึดถือเป็นแบบอย่างมาก

ศรัทธาศาสนาถึงขั้นคลั่ง หากพบเห็นสิ่งใดไม่ถูกต้องตามครรลองคลองธรรม จะแสดงอาการไม่พอใจจนขาดความเยือกเย็นไป แต่เรียกสติกลับมาได้เร็ว เข้าใจโลกธรรมดี

สิริ กำหนดลักษณะนิสัย อารมณ์ และความคิด

สิริตกที่อกพรหม ส่งผลต่อชาวงูใหญ่หญิงชาย ดังนี้

พระพฤหัสบดี เป็นปาก 

พูดจาเยี่ยงนักปราชญ์ คารมคมคาย เอาตัวรอดได้ด้วยคำพูด มีความยุติธรรมกับทุกคนแม้แต่กับศัตรู ยึดมั่นในความยุติธรรมไม่ยอมเปลี่ยนแปลง รักษาสัจจะ และตรงต่อเวลา ได้รับความนับถือจากผู้อื่นมาก

พระเสาร์ เป็นใจ 

จิตใจห้าวหาญ เด็ดเดี่ยว ไม่ยอมใครง่ายๆ ตัดสินใจเร็วและเด็ดขาด มีอุดมการณ์และเป้าหมาย เป็นข้าราชการซื่อสัตย์ ชอบแสดงความสามารถ เป็นพ่อค้าที่มีความเป็นธรรม ใจบุญกุศล โกรธง่ายหายเร็ว และมีชั้นเชิงในวงสังคม รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมคนทั่วไป

พระอังคาร เป็นที่นั่ง 

กามารมณ์รุนแรง แต่มีศีลธรรมดี รู้ว่าอะไรควรไม่ควร มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ชั้นเชิงลีลารักพอตัว รับราชการทหาร ตำรวจ จะก้าวหน้ากว่าข้าราชการพลเรือน ถ้าเป็นข้าราชการพลเรือนควรอยู่ฝ่ายปกครองจึงจะดี มีอำนาจวาสนาและบริวารหญิงชาย ทรัพย์เงินทองมากเหลือใช้

พระศุกร์ และพระอาทิตย์ เป็นมือ มักอาสาเจ้านายทำการใหญ่เกินตัวแต่กลับทำได้สำเร็จ ยากจะหาใครเลียนแบบได้ มีความคิดสร้างสรรค์ ทำงานประณีตเรียบร้อยดี พลิกแพลงสถานการณ์เก่ง เป็นชายปากว่ามือถึง เป็นสตรีเก่งงานช่างฝีมือ เป็นแม่ศรีเรือนที่มีเสน่ห์ปลายจวัก

พระจันทร์ และพุธ เป็นเท้า 

ชอบท่องเที่ยวไปยังดินแดนธรรมชาติที่สวยงาม โลดโผน มีความอดทนสูง รักศักดิ์ศรีชนิดตายดีกว่าถูกตราหน้าว่าไร้คุณธรรม มีความซื่อสัตย์และยืนหยัดในอุดมการณ์ นิยมเก็บเกี่ยวประสบการณ์

มาขีดเขียนเล่าขานเป็นตำนานตน

ตกฟาก 

หรือเวลาเกิด ผู้เกิดปีมะโรงกลางวันจะสำราญเบิกบานใจ เกิดกลางคืนมักมีเรื่องเดือดร้อนใจในการทำมาหากิน โดยรวมแล้วเป็นคนมีศีลธรรมประจำใจทั้งชายหญิง

คนเกิดปีมะโรง ชาย - หญิง

คนเกิดปีมะโรงชาย มีลักษณะผู้นำ เก็บงำความลับเก่ง และเก็บอารมณ์ได้ดี แต่ถ้าโกรธขึ้นมาจะพ่นพิษ พ่นไฟ ไม่บันยะบันยัง ชอบแสวงหาความรู้ มีความสุขอยู่กับตำรับตำรา หากมีการศึกษาดี มักคลุกคลีอยู่กับนักปราชญ์จักได้เป็นบัณฑิต แต่หากคิดผิดออกนอกลู่นอกทาง จะกลายเป็นอันธพาล

คนเกิดปีมะโรงหญิง รักศักดิ์ศรี และรักนวลสงวนตัว ไหวตัวทันคนมาตีสนิท จะไม่ยอมคบค้าสมาคมกับใครง่าย ๆ ต้องศึกษาดูใจอยู่นานพอสมควร มักพบรักเพราะเพื่อนชักนำ หากเป็นสตรีงูใหญ่มีการศึกษาสูงแล้วจะไม่ค่อยสนใจในเรื่องความรักนัก

ทำนายชะตาชีวิตตามวันเกิดในปีมะโรง

คนเกิดปีมะโรงวันอาทิตย์

ตกโฉลก "งูบริวารมาก" มีบริวารมาก ไม่ว่าจะไปอยู่แห่งหนตำบลใดจะมีคนคอยรับใช้อยู่เสมอ มักได้เป็นหัวหน้าคน

ด้านสังคม มีความป็นตัวของตัวเองสูง ญาติพี่น้องพึ่งพาไม่ได้ และ  เจ้าตัวก็ไม่ชอบพึ่งพาใคร ให้ความเคารพนับถือเฉพาะคนที่ตนพอใจ พูดจา ตรงไปตรงมา แต่ชอบให้ผู้อื่นพูดดีกับตน นิสัยเจ้าชู้

ด้านการงาน ขยันขันแข็ง ไม่ย่อท้อง่าย ๆ ชอบอาสาเจ้านาย เพื่อนฝูง และผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ช่วยเหลือ ช่วงวัยกลางคนจึงจะตั้งตัวได้

ด้านการเงิน มีทรัพย์สินเงินทองไหลผ่านมาไม่ขาดมือแต่เก็บไม่อยู่ ไม่ค่อยมีเงินเก็บ หมุนเงินเก่ง และมักมีเหตุเสียเงินกับเรื่องกามารมณ์บ่อยครั้งเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะโรง วันอาทิตย์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

คนเกิดปีมะโรงวันจันทร์

ตกโฉลก "งูสาธารณะ หรืองูพเนจร" นิสัยเกกมะเหรกเกเร ดื่มเหล้าเมาแล้วใจใหญ่ หาเรื่องอาละวาดชกต่อยกับผู้คน เข้าออกคุกบ่อย ชีวิตอาภัพกว่าชาวมะโรงวันอื่น ๆ

ด้านสังคม เป็นคนอารมณ์ร้อน โมโหร้าย ไม่ค่อยมีใครอยากคบหาด้วย ที่คบหาด้วยก็เพราะมีผลประโยชน์ เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนตายหายาก โกรธง่ายหายไว ถ้าเป็นหญิงจะรักสวยรักงาม

ด้านการงาน เป็นคนทำงานหนัก เหนื่อยยาก แต่ได้ผลตอบแทนดี บางทีก็มีช่วงอาภัพกับการงาน ทำดียังไงก็ไม่มีใครเห็น ถึงเห็นก็ไม่ให้ราคา ถ้าใจร้อนวู่วามจะเสียหายหนักยิ่งกว่าเดิม

ด้านการเงิน หาเงินเก่ง หามาได้ก็ใช้ออกไป และใช้เงินมือเติบเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะโรง วันจันทร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ปานกลาง"

คนเกิดปีมะโรงวันอังคาร

ตกโฉลก "งูพิษร้าย" ทำมาหากินพอเอาตัวรอด อารมณ์ร้อน โกรธง่าย หายเร็ว แต่ไม่ผูกใจคิดพยาบาทใคร รักความยุติธรรม ชอบอยู่เฉย ๆ ไม่นินทาใคร และไม่อยากได้ยินใครมานินทาผู้อื่นให้ฟัง

ด้านสังคม จริงใจกับทุกคน แต่เพื่อนฝูงมักนำปัญหามาให้ กล้าเปลี่ยนผิดให้เป็นถูกเพื่อเอาตัวรอด แต่ไม่พ้นเวรกรรมตามทัน กระนั้นก็ไม่เคยเข็ดหลาบ

ด้านการงาน มุมานะทำงาน ใจเร็วด่วนได้ อยากให้งานเสร็จไว จึงมีปัญหาให้แก้ไขอยู่เสมอ ต้องพยายามอดทนอยู่นานกว่าจะตั้งตัวได้

ด้านการเงิน ถ้ามีสติเอาชนะใจตัวเองได้จะเก็บเงินได้มาก แต่โดยมากมักเก็บไม่อยู่ เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะโรง วันอังคาร ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "พอใช้"

คนเกิดปีมะโรงวันพุธ

ตกโฉลก "งูถูกตัดหัว" ประสบอุบัติเหตุตกจากที่สูงในวัยเด็ก หรือจมน้ำเกือบเสียชีวิต โยกย้ายที่อยู่อาศัยบ่อย เมื่อโตขึ้นมายังต้องเดินทางเพราะหน้าที่การงาน แต่เพื่อผลประโยชน์แล้วทำได้ทุกอย่าง

ด้านสังคม เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ไม่จริงใจกับใคร คบหาเพราะผลประโยชน์เท่านั้น ความดีเอาเข้าตัว ความชั่วโยนให้ผู้อื่น ดิ้นรนทำตนให้เสมอนาย หากไปคบคนที่ต่ำทรามจะดึงตนให้ตกต่ำลงไปด้วย

ด้านการงาน รับราชการไม่ก้าวหน้า เพราะผู้บังคับบัญชาไม่ค่อยพอใจนิสัย หากประกอบอาชีพอิสระจะก้าวหน้าร่ำรวยมาก เหมาะกับอาชีพนักอักษรศาสตร์ นักหนังสือพิมพ์ นักเขียน หรือนายหน้า ไม่มีดวงกับงานบริหาร มักเปลี่ยนคนงานบ่อยครั้ง

ด้านการเงิน ขวนขวายเหนื่อยยากกว่าจะได้เงินมา ต้องต่อสู้ด้วยตนเองถึงจะมีฐานะดีขึ้นเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะโรง วันพุธ จึงถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "พอใช้"

คนเกิดปีมะโรงวันพฤหัสบดี

ตกโฉลก "งูถูกจับไปแสดง" เป็นคนสมถะ รักสันโดษ ชอบอยู่เงียบ ๆ ไม่ชอบการเข้าสังคม เป็นผู้ฟังมากกว่าเป็นคนพูด ไม่ชอบประจบประแจงใคร รักษาสัจจะดีเสมอตัว ไม่กลับกลอก

ด้านสังคม มองผิวเผินเหมือนคนหยิ่ง แต่อันที่จริงเป็นคนพูดน้อย ชอบทำบุญสุนทาน และรักความสัตย์ยิ่งกว่าสิ่งใด จึงได้รับความนับถือจากผู้อื่นมาก เป็นคนทำคุณคนไม่ขึ้น และถูกหลอกอยู่บ่อย ๆ

ด้านการงาน ต้องลงทุนลงแรงอย่างมากกว่าจะได้เงินมา จะเอาเงินสิบบาทต้องลงทุนร้อยบาท

ด้านการเงิน การเงินหมดไปกับค่ารักษาพยาบาล การกุศล และมีผู้มาหยิบยืม แต่หมุนเงินเก่งเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะโรง วันพฤหัสบดี ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ “ดีพอใช้”

คนเกิดปีมะโรงวันศุกร์

ตกโฉลก "งูถูกตีหลัง" โรคภัยเบียดเบียนมาตั้งแต่เด็ก น้ำใจกว้างขวาง โอบอ้อมอารี รักใครรักจริง แต่ถ้าเกลียดใครจะฝังใจเกลียดไปอีกนาน และคาดการณ์เหตุล่วงหน้าแม่นยำ

ด้านสังคม ให้ความช่วยเหลือผู้น้อยอยู่เสมอ ผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ค้ำชูดี หากรู้จักควบคุมอารมณ์ แกล้งตีสีหน้าสร้างมิตรชีวิตจะก้าวหน้ากว่านี้มาก

ด้านการงาน ทำมาหากินคล่อง ขยันหมั่นเพียรและซื่อสัตย์ ไม่ชอบอยู่เฉย หากระวังคำพูดจะเจริญก้าวหน้ามาก แต่มีข้อเสียคือชอบลองดีกับเพื่อนร่วมงาน

ด้านการเงิน หาเงินเก่ง มีรายได้จากงานหลักและงานเสริม คาดการณ์สถานะเศรษฐกิจแม่นยำเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะโรง วันศุกร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ปานกลาง"

คนเกิดปีมะโรงวันเสาร์

ตกโฉลก "งูเทพารักษ์" เป็นคนใจใหญ่ ทำอะไรเกินตัว ล้มเหลวหลายครั้งแต่ไม่เคยเข็ดหลาบ เจ้าชู้ ปากร้าย ใจนักเลง ไม่ยอมใครง่าย ๆ แต่ถ้าถูกใจแล้วจะยอมให้ทุกอย่าง แต่ถ้าตรงกันข้ามก็เกลียดเลย

ด้านสังคม มีเรื่องเดือดร้อนเพราะปากบ่อย ๆ นิสัยเจ้าชู้ หญิงใดหลงรักแล้วจักน้ำตาตกใน เสียสละเพื่อส่วนรวมเป็นครั้งคราว เวลาเดือดร้อนเพื่อนฝูงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือดี ไม่ตกอับ

ด้านการงาน จะล้มเหลวกี่ครั้งกับการทำธุรกิจ ยังคงกระโจนเข้าใส่เหมือนหมูไม่กลัวน้ำร้อน ถ้ารับราชการ หรือเป็นพ่อค้า จะดีปานกลาง ทำงานอิสระทุกชนิดจะก้าวหน้า สละทางโลกเป็นนักบวชจะค้นพบหนทางแห่งความจริง มีชื่อเสียงในทางปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ

ด้านการเงิน เงินทองหมดไปกับกามารมณ์ เลี้ยงมิตรสหาย และลงทุนเกินตัว แต่ช่วงขาขึ้นก็ให้ผลตอบแทนที่สูงมากเช่นกันเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะโรง วันเสาร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

ทำนายชะตาชีวิตของผู้เกิดปีมะโรง (แบ่งกลุ่มรายเดือน)

ผู้เกิดปีมะโรงที่มีชะตาชีวิตใกล้เคียงกันเป็นกลุ่มรายเดือน มีดังนี้

ผู้เกิดปีมะโรง เดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน 

ตกโฉลกงู นาคราช ชีวิตราบรื่นไม่ค่อยมีอุปสรรค รับราชการจะได้ดี มีบริวารมาก แต่โยกย้ายบ่อย ทำธุรกิจการค้า หรือการเกษตรได้ผลกำไรดี

ผู้เกิดปีมะโรง เดือนกรกฎาคม สิงหาคม และกันยายน 

ตกโฉลก พระยางูเหลือม ชีวิตล้มลุกคลุกคลานหลายหนกว่าจะตั้งตัวได้ ส่วนใหญ่ทำงานไม่ตรงสาขาที่ร่ำเรียนมา ทำการเกษตรจะเหนื่อยยากได้ผลผลิตน้อย ทำการค้าพอเลี้ยงตัว หากรับราชการจะก้าวหน้าไวและมีฐานะมั่นคง

ผู้เกิดปีมะโรง เดือนตุลาคม พฤศจิกายน และธันวาคม 

ตกโฉลก พระยางูพิษมาก นิสัยนักเลงไม่เกรงกลัวใคร เจ้าสำราญ รักสนุกสนาน มีน้ำใจต่อมิตรสหาย รับราชการไปได้เรื่อย ๆ ไม่โดดเด่น ทำอาชีพค้าขาย หรือเกษตรกรรมจะเจริญก้าวหน้าดี หากบวชเรียนจะมีผู้คนให้ความเคารพนับถือมาก

ผู้เกิดปีมะโรง เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ และมีนาคม 

ตกโฉลก พระยางูดินไร้พิษสง มีปฏิภาณไหวพริบเอาตัวรอดเก่ง รักอิสระ ไม่ชอบผูกพันกับใครนานๆ เจ้าชู้เงียบ มีพรสวรรค์ทางงานฝีมือ และกีฬาที่ใช้มือเป็นหลัก รับราชการงานเกษตร หรือค้าขาย จะเจริญก้าวหน้าไม่ขัดสน แต่สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง

ทำนายชะตาชีวิตตามเดือนเกิดปีมะโรง (ม.ค. - ธ.ค.)

เข็มนาฬิกาแห่งจักรราศีขี้กำหนด เกิดเดือนใดย่อมผันแปรไปตามนั้น

คนเกิดเดือนธันวาคม  นิสัยร่าเริง มีอารมณ์ขัน สร้างบรรยากาศครึกครื้นได้ทุกที่ มีความคิดสร้างสรรค์ดีแต่ไม่ได้รับการสนับสนุน ทำอาชีพอิสระจะก้าวหน้าเร็วกว่าอาชีพในองค์กร

คนเกิดเดือนมกราคม  วาสนาดี เกิดมาในตระกูลที่มีรากฐานการงานมั่นคง เข้าสู่วัยกลางคนแล้วค่อนข้างสบาย

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ เป็นคนโลภมาก ทะเยอทะยานหวังยศถาบรรดาศักดิ์ มีศัตรูมากเพราะเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนจนไม่ไว้หน้าใคร มีอนาคตง่อนแง่น

คนเกิดเดือนมีนาคม  ซื่อตรง ไม่เอาเปรียบใคร มีหน้าที่การงานดีมักคว้าโอกาสดี ๆ ไว้ได้เสมอ มีฐานะดีเลี้ยงตัวและครอบครัวได้ แต่จะเหน็ดเหนื่อยมากกับการสร้างฐานะ

คนเกิดเดือนเมษายน  ความคิดเป็นเหตุ เป็นผล แยกแยะวิเคราะห์ประเด็นปัญหาเก่ง เหมาะกับอาชีพครูบาอาจารย์ หรือนักวิจัย จะประสบสำเร็จในอาชีพอย่างมาก

คนเกิดเดือนพฤษภาคม เป็นคนเปิดเผย ตรงไปตรงมา ทำงานซื่อตรงเล่ห์เพทฺบาย ได้เท่าไรเอาเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่จะประสบความสำเร็จดีในหน้าที่การงาน ทำงานไว ตัดสินใจเร็ว

คนเกิดเดือนมิถุนายน ช่วงวัยรุ่นถึงหนุ่มสาวชีวิตค่อนข้างลำบาก ความอดทนสูง เมื่อเข้าสู่วัยกลางคนจะกลายเป็นคนมีฐานะมั่งคั่งคนหนึ่ง

คนเกิดเดือนกรกฎาคม นิสัยเจ้าชู้ มีบ้านเล็กบ้านน้อยจนเป็นเรื่องปกติ หาเงินเก่ง มีงานทำมากกว่าหนึ่งงานในวันเดียว

คนเกิดเดือนสิงหาคม หยิ่งในศักดิ์ศรี หน้าที่การงานไม่ค่อยราบรื่น มีคู่แข่งในที่ทำงานและทางธุรกิจ ถ้าคว้าโอกาสไว้ได้จึงจะรุ่งเรือง

คนเกิดเดือนกันยายน พูดจาดีมีวาทศิลป์ และมีฌานติดตัวมาแต่เกิด สามารถหยั่งรู้ใจผู้อื่นได้แม่นยำ แต่ชอบอยู่อย่างคนธรรมดา ไม่ชอบแสวงหาอำนาจ รักอิสระ ปรับตัวเก่ง

คนเกิดเดือนตุลาคม ฉลาดแต่แกล้งโง่ จับประเด็นได้เก่ง ไม่คิดเล็กคิดน้อย ถือเอาเรื่องสำคัญเป็นหลัก ทำเฉพาะสิ่งจำเป็น เมื่อถึงคราวตกต่ำยังมีสติ ประคองตนได้ดี แต่เข้ากับผู้อื่นยาก

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน ปีมะโรง นิสัยร่าเริง แจ่มใส มองโลกในแง่ดี ขยันและอดทนมาก ไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งใดง่าย ๆ ต่อให้ล้มสักสิบครั้งก็ยังเงยหน้ามองหาโอกาสต่อไป โกรธง่ายหายเร็ว

ลักษณะผู้เกิดตามวันและเดือนของปีมะโรง (อีกตำรา)

ผู้เกิดวันเสาร์ อาทิตย์ หรือเดือนเมษายน ตุลาคม 

ตกเทวดาขี่พญานาค ทำนายว่า ผู้นั้นมีโทสะจริตรุนแรง เก็บความอิจฉาริษยาไว้ในใจนาน ทำการสิ่งใดมักแอบแฝงด้วยผลประโยชน์ การงานเจริญก้าวหน้ารวดเร็ว มีตำแหน่งใหญ่โต

ผู้เกิดวันจันทร์ หรือเดือนพฤษภาคม พฤศจิกายน 

ตกพระยานั่งแท่น ทำนายว่า ผู้นั้นมีบุญวาสนาดี มักได้ลากเนือง ๆ รับราชการจะเป็นที่เกรงขาม มีตำแหน่งสูงขึ้นตามลำดับ ยิ่งอายุมากก็ยิ่งรวย ทำการเกษตรเหนื่อยยากและได้ผลผลิตต่ำ แต่ค้าขายดีมีผลกำไร

ผู้เกิดวันอังคาร หรือเดือนมิถุนายน ธันวาคม 

ตกคนต้องโทษถูกเฆี่ยนตี ทำนายว่า ผู้นั้นชีวิตค่อนข้างลำบาก มีเรื่องยุ่งยากใจให้แก้ไม่ตก โรคภัยไข้เจ็บ ศัตรูคอยตามเบียดเบียน เสียเงินกับสิ่งเหล่านี้มาก แต่ก็มีช่วงเวลาที่หาเงินได้มากเช่นกัน

ผู้เกิดวันพุธ หรือเดือนกรกฎาคม มกราคม 

ตกควาญช้าง ทำนายว่าผู้นั้นเก็บเงินไม่อยู่ รับซ้าย จ่ายขวา ต้องขันอาสาเจ้านายจึงจะมีผลงานเข้าตา

ต้องออกแรงจึงจะได้เงินมา มีบริวารก็เหมือนไม่มี ใช้งานยากแล้วยังมาเบียดเบียนเรื่องเงิน

ผู้เกิดวันพฤหัสบดี หรือเดือนสิงหาคม เดือนกุมภาพันธ์ 

ตกขุนนางขี่ม้า ทำนายว่า ผู้นั้นชอบท่องเที่ยวเดินทางไกล และมีงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางสัญจรเป็นประจำ ไปอยู่แห่งหนใดก็มีคนคอยรับใช้ รับราชการ ทำการเกษตร หรือค้าขาย ล้วนก้าวหน้าดีทั้งสิ้น

ผู้เกิดวันศุกร์ หรือเดือนกันยายน มีนาคม 

ตกพระยาขี่พญานาคราช ทำนายว่า ผู้นั้นใจร้อนด่วนได้ ทำงานอยากให้เสร็จไว ๆ ถือเอาแต่เหตุผลตนเองไม่ฟังใครและชอบอวดบารมี รับราชการต้องอาสาเจ้านายจึงจะได้ดี ทำเกษตรเจริญก้าวหน้าพอสมควร

นักษัตรกับลักษณะนิสัย

ชินแสจีนโบราณ กล่าวว่า สัตว์นักษัตรกับลักษณะนิสัยเจ้าชะตามีความเกี่ยวพันกันในหลาย ๆ ด้าน เช่น พฤติกรรม ความคิด และอารมณ์ เข้ากันได้และไม่ได้กับปีนักษัตรอื่นๆจนกลายเป็นมิตรและศัตรูกันตามปีนักษัตร ดังนี้

ลักษณะนิสัยมิตรของคนเกิดปีมะโรง

"เจ้าเล่ห์เพทุบาย รักอิสระ ละเอียดรอบคอบ และโรแมนติก" ผู้ใดมีลักษณะนิสัยเช่นนี้จะดึงดูดให้ชาวมังกรอยากเข้าใกล้ เสริมในส่วนที่ขาดหายไปของชีวิต และช่วยควบคุมพลังงานด้านลบของชาวมังกร มีสุขมากกว่าทุกข์แล

ลักษณะนิสัยศัตรูของคนเกิดปีมะโรง

"เจ้ากี้เจ้าการ เข้มงวด ระเบียบจัด ชอบบงการ พูดเก่ง เฉื่อยชา และ ขี้กังวล" ผู้ใดมีลักษณะนิสัยเช่นนี้จะทำชาวมะโรงรู้สึกอึดอัดใจเมื่ออยู่ใกล้ ไม่เชิงว่ารังเกียจ แต่คบหากันไปจะเกิดเหตุขัดแย้งกินแหนงแคลงใจกันในที่สุด จึงผลักให้ชาวมะโรงถอยห่าง อยู่ใกล้แล้วมีทุกข์มากกว่าสุขแล

สมพงศ์คนเกิดปีมะโรง

ชายหญิงปีมะโรงเมื่ออยากรู้ว่าคนรักที่กำลังคบหา จะร่วมลงนาวาชีวิตไปด้วยกันได้หรือไม่ประการใด ให้ดูตารางดวงสมพงศ์กับปีนักษัตรอื่น ๆ ดังนี้

ตาราง ดวงสมพงศ์ของคนเกิดปีมะโรง (ชาย)

ปีเกิด(ชาย) สมพงศ์(หญิง) ตกเกณฑ์ ผลลัพธ์

มะโรง ชวด สมบัติพ่อค้าเรือ พอมีพอกิน

มะโรง ฉลู สมบัติขุนคลัง การเงินมั่นคง

มะโรง ขาล สมบัติพ่อค้าสำเภา มีกินมีใช้

มะโรง เถาะ สมบัติขุนคลัง การเงินมั่นคง

มะโรง มะโรง สมบัติเทวดา การงานเจริญ

มะโรง มะเส็ง สมบัติอสูร ไม่แน่นอน

มะโรง มะเมีย สมบัติเทวดา การงานเจริญ

มะโรง มะแม สมบัติมนตรี มีกินมีใช้

มะโรง วอก สมบัติอสูร ไม่แน่นอน

มะโรง ระกา สมบัติพระอินทร์ การงานก้าวหน้า

มะโรง จอ สมบัตินักเลง กินมื้ออดมื้อ

มะโรง กุน สมบัติเทพารักษ์ พอมีพอกิน

ตาราง ดวงสมพงศ์ของคนเกิดปีมะโรง (หญิง)

ปีเกิด(หญิง) สมพงศ์(ชาย) ตกเกณฑ์ ผลลัพธ์

มะโรง ชวด สมบัติเรือจ้าง พอมีพอกิน

มะโรง ฉลู สมบัติลูกขุน พอกินพอใช้

มะโรง ขาล สมบัติพ่อค้าสำเภา มีกินมีใช้

มะโรง เถาะ สมบัติขุนคลัง มีกินมีใช้

มะโรง มะโรง สมบัติเทวดา การงานเจริญ

มะโรง มะเส็ง สมบัติมนตรี มีกินมีใช้

มะโรง มะเมีย สมบัติหัวเมือง พอกินพอใช้

มะโรง มะแม สมบัติพ่อค้า สำเภามีกินมีใช้

มะโรง วอก สมบัติอสูร ไม่แน่นอน

มะโรง ระกา สมบัติขุนคลัง การเงินมั่นคง

มะโรง จอ สมบัตินักเลง กินมื้ออดมื้อ

มะโรง กุน สมบัติเทพารักษ์ พอมีพอกิน

คู่นักษัตร

คู่ที่เหมาะสม ชวด เถาะ กุน และวอก

คู่ที่พอใช้ มะแม ระกา มะเส็ง และมะเมีย

คู่ที่พอเข้ากันได้ ขาล

คู่ไม่ถูกโฉลก จอ

นักษัตรที่เป็นมิตร - ศัตรู ของคนที่เกิดปีมะโรง

ปีนักษัตรมิตรและศัตรูของผู้เกิดปีมะโรง มีดังนี้

มิตรของผู้เกิดปีมะโรง  คือ  ฉลู ขาล เถาะ มะเมีย ระกา และมะโรง

ศัตรูของผู้เกิดปีมะโรง  คือ จอ

ทำนายแต่ละช่วงอายุของคนเกิดปีมะโรง

ผู้เกิดปีมะโรงมีชะตาชีวิตรุ่งเรือง สมหวัง และผิดหวัง ตามจังหวะลีลา

ชีวิตในแต่ละช่วงอายุ ดังนี้

ผู้เกิดวันอาทิตย์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี ชีวิตค่อนข้างวุ่นวาย ทั้งย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียน แต่ไม่ส่งผลกระทบกับการงาน

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี อาจได้แต่งงาน การเรียนและการงานต้องพึ่งพาผู้ใหญ่ให้ช่วยเหลือ

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ผลกระทบจากเบญจเพสรุนแรง เดือดเนื้อร้อนใจ มีเรื่องเสียเงินเสียทอง

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี การงานให้ผลการตอบแทนดี เป็นช่วงเวลากอบโกยเงินทอง

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เจ็บป่วยบ่อยๆ เสียเงินรักษามาก

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี การเงินรั่วไหลแต่จะอุดรูรั่วได้ภายหลัง มีเงินเก็บอีกครั้ง

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือได้ย้ายที่อยู่อาศัย

อายุ ๕๑ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย ปัญหาที่เรื้อรังมานานสิ้นสุด ต่อจากนี้ชีวิตมีความสุขดีตามอัตภาพ

ผู้เกิดวันจันทร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี มีอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง บางคนตกจากที่สูง

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ตัดสินใจร่วมชีวิตกับคนรัก แต่สุขภาพไม่สู้ดี มีเรื่องเดือดร้อนสารพัด

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี เสียเพื่อนรัก ทะเลาะกับคนรัก แต่การเงินการงานยังไปได้ดี

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี มีปัญหายุ่งยากใจในที่ทำงาน แต่จะแก้ไขได้

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี เพื่อนฝูงให้การช่วยเหลือการงานดี ตั้งตัวได้มั่นคง แต่ช่วงหลังจะพบเจออุปสรรค

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี มีเกณฑ์เดินทางทำบุญสะเดาะเคราะห์บ่อย การงานยังไปได้เรื่อย ๆ

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี ช่วงขาขึ้นของการงาน ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนจากผู้ใหญ่

อายุ ๕๑ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย บริวารสร้างปัญหาให้ แต่จะแก้ไขได้

ผู้เกิดวันอังคาร

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี โยกย้ายโรงเรียน หรือไม่ก็จะได้ย้ายที่อยู่อาศัยตามผู้ปกครอง

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ชะตาชีวิตดีขึ้น พบเจอคนถูกใจ ได้คบหากัน แต่สุขภาพไม่แข็งแรง

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี เกิดอุบัติเหตุรุนแรง แต่การงานยังเดินไปได้ มีเรื่องยุ่งยากใจหลายด้าน

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี ช่วงน้ำขึ้นของเงินทอง มีรายรับเข้ามาหลายช่องทาง แต่มีเหตุให้เบื่อหน่ายชีวิต

อายุ ๓๖ -๔๐ ปี มีเกณฑ์เดินทางทำบุญสะเดาะเคราะห์บ่อยๆ ช่วงท้ายการงานมีทางออก

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี เมฆหมอกของชีวิตผ่านไป ธุรกิจ การงานที่ซบเซาฟื้นกลับมาอีกครั้ง

อายุ ๔๖ -๕๐ ปี มีผู้ไม่หวังดีมาลวงหลอกให้เสียทรัพย์ แต่ผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ช่วยเหลือดี

อายุ ๕๑ - ๕๖ ปี ช่วงขาขึ้นของการทำงาน มีความเป็นอยู่สุขสบายกว่าเดิม

อายุ ๕๗ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย มีความสุขดีกับชีวิตจนถึงบั้นปลาย

ผู้เกิดวันพุธ

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี การเรียนมีปัญหาหนัก อาจโดนไล่ออก หากไม่พยายามให้มากกว่านี้

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ได้งานทำ มีโชคด้านการเงินอย่างไม่คาดฝัน และจะได้พบคนรักคู่ครอง

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ได้รับโอกาสในหน้าที่การงานเพื่อทดสอบฝีมือ ระวังอารมณ์จะทำทุกอย่างพัง

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี มีเหตุให้เสียทรัพย์บ่อย ๆ จากเรื่องไม่เป็นเรื่อง

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี โดนโจรขโมยงัดแงะบ้าน เสียทรัพย์มาก

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ดวงการเงินกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง มีเงินเข้ามาจากอาชีพเสริม

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี มีปัญหาสุขภาพ ต้องพบแพทย์บ่อยๆ แต่การเงิน การงานยังสงบดี

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี ธุรกิจซบเซาพักหนึ่ง มีเหตุตึงเครียดในที่ทำงาน แต่มีแค่พายุฝนไม่ตก ไร้กังวล

อายุ ๕๖ ปี จนถึงสิ้นอายุชัย มีความสุขดีกับชีวิตวัยเกษียณ

ผู้เกิดวันพฤหัสบดี

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี มีคนนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ แต่ผู้ใหญ่จะให้การช่วยเหลือ

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี เบญจเพสเล่นงานหนัก มีเหตุให้เสียทรัพย์บ่อยๆ ควรระวัง

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี เพศตรงข้ามให้คุณทั้งในเรื่องการเงิน การงาน ได้พบเจอคนรักถูกใจ

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี ชีวิตผันผวนกลับมาเป็นขาลงได้ขึ้นโรงขึ้นศาล เพราะความประมาท

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ช่วงขาขึ้นของการงาน ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน การเงินรุ่งสุดขีด

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ได้ทำงานใหม่ ธุรกิจขยับขยายใหญ่โตขึ้น สุขภาพไม่แข็งแรง

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี มีกำไรงามจากธุรกิจส่วนตัว มนุษย์เงิน เดือนได้เงินเดือนขึ้น

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี ความประมาทนำมาซึ่งคดีความ มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกัน

อายุ ๕๖ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย มีความสุขตามอัตภาพคนวัยเกษียณ

ผู้เกิดวันศุกร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี มีปัญหาครอบครัว ผู้ใหญ่ทะเลาะกันบ่อย ใจระทมทุกข์ สุขภาพไม่แข็งแรง

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ได้พบคู่ครองคนรัก แต่ให้ระวังจะเกิด อุบัติเหตุขณะเดินทาง

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ได้ทุกขลาภ โจรผู้ร้ายงัดเข้าบ้าน หรือทรัพย์สินสูญหาย

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี พรรคพวกเพื่อนฝูงจะหลอกลวงให้เสีย ชื่อเสียงและเงิน แต่จะได้รับเงินปันผล

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี มีปัญหาสุขภาพต้องเสียเงินรักษาตัวมาก แต่รายรับยังเข้ามาเรื่อย ๆ

อายุ ๔๑ - ๕๐ ปี ได้เลื่อนตำแหน่งเพราะผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือ แต่จะเจ็บป่วยหนัก

อายุ ๕๑ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย มีความสุขตามอัตภาพ ปล่อยวางปัญหาสุขภาพ อะไรจะเกิดก็เกิด

ผู้เกิดวันเสาร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี เดินทางหางานทำ สนใจทำงานมากกว่าเรียนต่อ

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ได้พบเจอคนรัก คบหาดูใจกันไม่นานก็เลิกรา

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี มีปัญหายุ่งยาก อาจโดนไล่ออก หรือถูกย้ายกะทันหัน

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี เพศตรงข้ามจะเข้ามาตีสนิทให้ลุ่มหลง แต่จะนำปัญหามาให้หนักใจ

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ชีวิตช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่น ไม่ดี ไม่ร้ายเกินไป

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ออกเดินทางท่องเที่ยว ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงมีความสุขดี

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี ได้โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงาน ก้าวหน้าขึ้น เงินตอบแทนเพิ่มขึ้น

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี สุขภาพอ่อนแอลงต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย แต่การเงินไม่รั่วไหลเก็บทรัพย์ได้ดี

อายุ ๕๖ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย สุขภาพกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง มีความสุขดีพอประมาณ

ลักษณะและอุปนิสัยของผู้เกิดปีมะโรงตามกรุ๊ปเลือดต่าง ๆ

ลักษณะนิสัยใจคอ บุคลิกภาพ และอารมณ์ ของผู้เกิดปีมะโรงดูได้จากกรุ๊ปเลือด ดังต่อไปนี้

อุปนิสัยของคนปีมะโรง กรุ๊ปเลือด A

มีจิตใจดีงาม ร่ำรวยอารมณ์ขัน ชอบทำกิจกรรมภาคสนามมากกว่างานนั่งโต๊ะ ศักยภาพการทำงานสูง แต่จะเปลี่ยนงานทันทีที่เห็นว่าองค์กรมีระบบการทำงานที่ฟอนเฟะ รักจริง โกรธแรง มีน้ำใจกับเพื่อนฝูง แต่จะร้ายกับคนที่ตั้งตัวเป็นศัตรู ค่อนข้างเข้มงวดกับเพื่อนร่วมงาน ใครทำผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มียืดหยุ่น จึงมีเพื่อนน้อย

อุปนิสัยของคนปีมะโรง กรุ๊ปเลือด B

เปี่ยมด้วยพลังชีวิต มองโลกในแง่ดี ใจกว้างกับทุกคน ไม่ถือสาเรื่องเล็กน้อย ค่อนข้างเปิดเผยและตรงไปตรงมา ถึงจะขาดวาทศิลป์แต่จริงใจ และไม่ใช่คนจะเชื่ออะไรใครง่าย ๆ มีความสามารถในการนำองค์กร มีวิสัยทัศน์ และพรสวรรค์ในการวางแผนการจัดการงาน รู้จักพลิกแพลงสถานการณ์ เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ที่สำคัญคือ เป็นคนซื่อตรง ไว้ใจได้ มีมนุษยสัมพันธ์ดี คบหากับผู้คนได้ทุกชนชั้น ใครอยู่ใกล้แล้วจะรู้สึกผ่อนคลายไปกับอารมณ์ข้น ไม่ถือตัว เวลาอยู่ตัวคนเดียวซอบนึกถึงเรื่องราวใน

อุปนิสัยของคนปีมะโรง กรุ๊ปเลือด AB

เป็นคนตรงไปตรงมาแต่ไม่โผงผาง มีทิฐิมานะพอสมควร ไม่รู้จักปรับตัวหรือยืดหยุ่น จึงมักเสียโอกาสดีๆไป จะพูดอะไรจะคิดแล้วคิดอีก มีสัจจะดี อารมณ์แปรปรวน โกรธเกลียดใครแสดงออกชัดเจน ถ้าไม่ให้ความเป็นธรรมจะเจ็บใจจำไปอีกนาน เป็นคนมีน้ำใจ พบเห็นใครเดือดร้อนจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ

การคบหากับใครสักคนในฐานะคนรู้ใจจะเลือกมาก ถ้ามั่นใจว่าใช่คนนี้แน่นอนจึงจะทุ่มเททุกอย่างให้ คอยดูแลเอาใจใส่ไม่ห่างหาย แต่ก็รักนวลสงวนตัวพอสมควร ขยันขันแข็ง หนักเอาเบาสู้ ทำงานเสมอต้นเสมอปลาย แต่ก้าวหน้าช้าเพราะไม่รู้จักการพลิกแพลง ชอบเดินหน้าท้าลุยมากกว่าไปทางอ้อม เมื่อล้มเหลวบ่อย ๆ จะเข่าอ่อนท้อถอยบ้าง แต่ไม่ล้มเลิกกลางคัน

อุปนิสัยของคนปีมะโรง กรุ๊ป O

บุคลิกมาดมั่น สง่าผ่าเผยตรงไปตรงมา น้ำใจกว้างขวาง รู้จักให้อภัย และมีความรับผิดชอบสูง งานไม่เสร็จไม่เลิกรา ไม่ท้อถอย มีวิธีแก้ปัญหาสารพัดวิธี ทั้งไม้แข็งและไม้นวม คนรอบข้างให้ความร่วมมือดี ไม่ชอบนินทาใครลับหลัง มีเพื่อนฝูงมาก การตัดสินใจที่รวดเร็ว กล้าได้กล้าเสีย เป็นอีกอารมณ์หนึ่งของพญานาค แต่บางครั้งก็นำความเสียหายมาสู่ตนได้เช่นกัน แต่มีความสามารถเอาตัวรอดได้

hello world!