cat888

พยากรณ์ปีนักษัตร (ปีระกา)

พยากรณ์ปีนักษัตร(ปีระกา)

สิทธิการิยะ ชายหญิงใดเกิดปีนักษัตรระกา สัญลักษณ์ไก่ มีชาติภูมิเป็นยักษ์ผู้ชาย ธาตุเหล็ก มิ่งขวัญสถิตอยู่ต้นยางและต้นฝ้ายเทศ ผู้เกิดปีนักษัตรนี้ควรปลูกต้นยางหรือต้นฝ้ายเทศไว้ในบริเวณบ้านจะเสริมสิริมงคลแก่ตนและครอบครัว อยู่เย็นเป็นสุขนักแล

ลักษณะทั่วไปของผู้เกิดปีระกา

รูปงามดูภูมิฐาน สติปัญญาเฉลียวฉลาด แต่บางคนการศึกษาน้อย หากอยู่ใกล้ชิดคนพาลจะมีจิตริษยา ขี้บ่น ชอบเถียง ทะเลาะวิวาท แต่หากอยู่ในถิ่นฐานแดนธรรมจิตใจจะสูงล้ำ ร่าเริง แจ่มใส และได้คู่ครองดีค้ำชูตนได้ ตื่นเช้า ขยันขันแข็ง ทำกิจการของตนจะก้าวหน้ามากกว่าทำงานให้ผู้อื่น มีนิสัยชอบโต้แย้ง กล้าวิจารณ์ความผิดพลาดของผู้อื่น จุกจิกจู้จี้ขี้บ่น ผู้บังคับบัญชาจึงไม่ส่งเสริมให้ก้าวหน้านัก

มีญาณหยั่งรู้ล่วงหน้า คาดการณ์แม่นยำ รู้จักแสดงออก และละเอียดรอบคอบ หากทำงานเป็นนักบัญชี นักพูด นักร้อง นักแสดง หรืองานที่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกจะก้าวหน้ารวดเร็วมาก ร่างกายแข็งแรง แต่หากไม่รักษาสุขภาพก็จะล้มป่วยลงได้ ร่างกายคล้ายดังต้นยาง แข็งนอกแต่อ่อนใน นี่คือลักษณะของคนธาตุเหล็ก รู้จักเก็บหอมรอมริบ เงินที่ลงทุนไปต้องคุ้มค่กับผลตอบแทนที่ได้กลับมา จะมียกเว้นบ้างก็เฉพาะค่าเครื่องประดับสวยงาม รักสวยรักงาม ชอบแต่งเติมเสน่ห์ และตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ชวนมอง

มีทัศนคติไปในทางอนุรักษนิยม ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ชอบจับผิดค่อนแคะผู้อื่น ด้วยเหตุนี้เองถึงจะมีจิตใจดีงามสักปานใดก็ทำให้ผู้อื่นมองตนว่าเป็นคนหัวรุนแรง โหดร้าย และล้าสมัย

สิริ กำหนดนิสัย อารมณ์ และความคิด

สิริตกที่เข่าซ้ายของพรหมส่งผลต่อชาวไก่หญิงชาย ดังนี้

พระอังคาร เป็นปาก เป็นคนปากร้ายแต่ใจดี โผงผางตรงไปตรงมา แต่วาจาหยิกแกมหยอก ปากว่ามือถึง คารมดีกับเพศตรงข้าม รู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมผู้อื่น แต่มักปล่อยตัวหลงไปกับอารมณ์รักใคร่

พระพฤหัสบดี เป็นใจ โอบอ้อมอารี มีน้ำใจกว้างขวาง ทำอะไรตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม แสวงหาสถานที่ปฏิบัติธรรมตามโอกาสอำนวย ชอบการศึกษาเล่าเรียน แต่ไม่หมั่นเพียรเท่าที่ควร มีความรู้เท่าที่อยากรู้ ส่วนใหญ่จะละทางโลกออกบวชเป็นสมณะ

พระอาทิตย์ เป็นที่นั่ง มีความทะเยอทะยาน ไฟแรง ไม่กริ่งเกรงต่ออุปสรรคขวากหนามใดๆ แต่ไม่รู้จักประมาณตนจึงทำงานผิดพลาดเป็นประจำ มีไฝหรือปานในที่ลับ มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม เป็นชายจะมีภรรยาหลายคน เป็นหญิงจะมักใหญ่ใฝ่สูง มีสามีร่ำรวย และตำแหน่งหน้าที่การงานสูง

พระพุธและศุกร์ เป็นมือ มีเสน่ห์ ทำงานละเอียด มีพรสวรรค์ในทางศิลป์ สร้างสรรค์ผลงานออกมาดี แต่มีข้อเสียที่เป็นคนใจเร็วด่วนได้ จิตใจกระด้าง หยาบคาย ผลงานส่วนใหญ่จึงไม่สมบูรณ์ มีชะตาต้องย้ายที่อยู่อาศัยบ่อย

พระเสาร์ และจันทร์ เป็นเท้า ทำงานดี มีความอดทนสูง ไม่ชอบเปลี่ยนงาน หรือย้ายที่ทำงานบ่อย ๆ โดยมากชอบทำธุรกิจส่วนตัว รักความยุติธรรมมีข้อเสียที่ติดสุรา นารี การพนันพาชี และกีฬาบัตร

ตกฟาก หรือเวลาเกิด ผู้เกิดปีระกากลางคืนจะอยู่ดีมีสุข ร่ำรวยด้วยทรัพย์และบริวาร ส่วนผู้เกิดกลางวันจะเหนื่อยยากไปกับการทำมาหาเลี้ยงชีพตน

ลักษณะคนเกิดปีระกา ชาย - หญิง

คนเกิดปีระกาชาย เดินทางบ่อยเพราะหน้าที่การงาน มีโอกาสได้เดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ต่างแดน ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับการส่งออก หรือนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศจะรุ่งเรืองมาก มีพรสวรรค์ด้านงานช่าง ใส่ใจศึกษาหาความรู้ด้านงานช่าง งานมากกว่าดำรับตำราวิชาการทั่วไป และงานช่างเหล่านี้เองที่จะส่งเสริมให้มีธุรกิจเป็นของตนเองต่อไป หรือได้รับโอกาสให้ก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานเกี่ยวข้องทางด้านนี้

คนเกิดปีระกาหญิง วัยเด็กขี้โรค โตขึ้นสุขภาพดี ขยันขันแข็ง หนักเอาเบาสู้ ไม่แพ้ผู้ชายอกสามศอก แต่บ่อยครั้งที่ทำงานเกินความสามารถของตนเพราะเพ้อฝันคิดไปว่าตัวเองทำได้ทุกอย่าง มีฝีมือทางงานช่างดี เช่น เย็บปักถักร้อย ช่างตัดผม เป็นต้น เป็นผู้รับฟังที่ดี หากได้ยินน้ำคำต้องใจแล้วต่อให้บุกน้ำลุยไฟก็พร้อมยอมทำสิ่งนั้น แต่หากมาข่มขู่เธอจะไม่อยู่รับฟังให้จบความด้วยซ้ำ

ทำนายชะตาชีวิตตามวันเกิดปีระกา

คนเกิดปีระกา วันอาทิตย์

ตกโฉลก "ไก่ชนพนันเมือง" เจ้าชะตามีมิตรและบริวารมาก แต่ทำคุณคนไม่ขึ้น

ด้านสังคม เป็นคนรักษาสัจจะ มีผู้ให้ความเคารพนับถือมาก ผู้ใหญ่ส่งเสริมให้ก้าวหน้า ทำธุรกิจส่วนตัวจะได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า แต่มีข้อเสียที่ติดการพนัน

ด้านการงาน รับราชการจะก้าวหน้าพอสมควร แต่ไม่ถึงขั้นเจ้าพระยา เพราะคำพูดคำจายังเถรตรง ประกอบอาชีพส่วนตัวจะมีฐานะดีป่านกลาง

ด้านการเงิน ชอบเลี้ยงดูปูเสื่อเพื่อนฝูงและบริวาร เงินร่อยหรอไปกับการพนัน เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวระกา วันอาทิตย์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

คนเกิดปีระกา วันจันทร์

ตกโฉลก "ไก่พนันบ่อนเถื่อน" ชีวิตขึ้นลงเหมือนทะเล ยามน้ำขึ้นฝูงปลาแหวกว่าย ยามน้ำลงฝูงปลากระเสือกกระส่ายหาน้ำ เจ้าชะตาก็เช่นนั้น ยามมั่งมีก็มีมาก แต่ยามยากแทบถือกระบองเฝ้ายาม

ด้านสังคม มีวาทศิลป์ดี รู้จักนอบน้อมเข้าหาผู้ใหญ่ จึงได้รับความช่วยเหลือให้เติบใหญ่ โกรธง่ายหายเร็ว ไม่ผูกพยาบาทใคร มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม

ด้านการงาน ชีวิตวัยเด็กลำบากต้องดิ้นรนต่อสู้ด้วยตนเอง ยามมั่งมีจึงใช้จ่ายเงินมากเพราะความไม่เคยมีนั่นเอง แต่พอเงินหมดก็ไม่ย่อท้อ มุมานะทำงานหากินต่อไป

ด้านการเงิน ข่มใจอดออมไม่ได้ ใช้เงินเก่ง เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวระกา วันจันทร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "พอใช้"

คนเกิดปีระกา วันอังคาร

ตกโฉลก "ไก่ชน" ชอบเที่ยวเตร่ สำมะเลเทเมา ยังดีที่ไม่ทิ้งการงาน ถึงจะล้างผลาญทรัพย์หมดไปแต่เป็นคนขยัน รู้จักทำมาหาเงินจึงมีกินมีใช้ รู้จักแยกแยะดีชั่ว แต่ยังชอบมั่วกามา มากชู้ หลายผัวตัวเมีย

ด้านสังคม ชอบทำบุญ ใจกว้าง มีเพื่อนฝูงมาก เป็นคนมักโกรธ ยามโกรธจะพูดจาโผงผางจนตนเสียหาย หากเผลอตัวใฝ่ต่ำไปคบหากับมิจฉาชีพจะยิ่งเสื่อมลงไปกว่าเดิม

ด้านการงาน มีสติปัญญาดี ปรับตัวเก่ง ทำงานได้ทุกที่ ผู้ใหญ่ไว้ใจมอบหมายงานใหญ่ให้ทำ และมักทำผลงานออกมาได้เป็นที่น่าพอใจ

ด้านการเงิน เป็นคนใจใหญ่ ชอบลงทุนทำธุรกิจมากกว่าลงแรง ผลตอบแทนที่ได้คุ้มค่า ไม่เสียดายหากขาดทุน หรือบริหารผิดพลาด เพราะเจ้าชะตายอมผิดพลาดดีกว่าไปใช้แรงกาย เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวระกา วันอังคาร จึงถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

คนเกิดปีระกา วันพุธ

ตกโฉลก "ไก่พระโพธิสัตว์เลี้ยง" วาสนาดี มีสติปัญญาลึกล้ำ รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง ทำงานคนเดียวยากจะก้าวหน้า ทำงานเป็นหมู่คณะจะก้าวหน้าไว เป็นคนใจอ่อน รู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาว จึงได้รับการสนับสนุนดี แต่หากทำงานคนเดียวจะไม่เคี่ยวเข็ญตนเอง

ด้านสังคม รู้จักผ่อนปรนกับผู้อื่น หากอยู่ในสังคมอุดมปัญญาจะก้าวหน้า แต่หากอยู่ในกลุ่มผู้ต่ำช้าสามานย์จะถูกเอารัดเอาเปรียบ

ด้านการงาน มีวาทศิลป์ดีเหมาะที่จะเป็นนักพูด นักเขียน นักหนังสือพิมพ์ พ่อค้า หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการค้า จะมั่งมีด้วยทรัพย์สิน เงินทอง และชื่อเสียง

ด้านการเงิน ตั้งเนื้อตั้งตัวได้ไวเพราะงานเข้าตาผู้ใหญ่ตลอด ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่ากับน้ำพักน้ำแรง งานส่วนใหญ่เป็นงานฝีมือยากที่จะหาใครทำได้ เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวระกา วันพุธ จึงถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

คนเกิดปีระกา วันพฤหัสบดี

ตกโฉลก "ไก่ราชครูเลี้ยง" มีเสน่ห์ สนใจศึกษาเล่าเรียน รู้หลักนักปราชญ์ เจรจามีวาทศิลป์ดี อยู่ทางโลกจะได้ดีมีทรัพย์ หากเข้าสู่ทางธรรมจะเป็นสมณะที่ได้รับความเคารพศรัทธา น่านับถือมาก

ด้านสังคม เป็นคนพูดน้อยและจะชั่งน้ำหนักก่อนพูด มีคนรักใคร่มากพอสมควร อีกทั้งมารยาทก็เรียบร้อย ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนดี

ด้านการงาน สติปัญญาหลักแหลม รู้ว่าอะไรควรทำก่อนหลัง เมื่อพลาดพลั้งยังรู้จักพลิกแพลงให้งานสำเร็จลุล่วงออกมาได้ดี แต่มีข้อเสียที่อารมณ์ฉุนเฉียวและเห็นงานดีกว่าคน

ด้านการเงิน การเงินมาพร้อมกับชื่อเสียงที่ขจรขจาย หาเงินมาได้ก็ไม่ค่อยมีเวลาใช้เพราะมัววุ่นอยู่กับการงานที่รัดตัว ระวังการค้ำประกันเงินผู้อื่นที่จะนำปัญหามาสู่ตัวได้ เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวระกา วันพฤหัสบดี ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

คนเกิดปีระกา วันศุกร์

ตกโฉลก "ไก่ประชาราษฎร์" เจ้าชะตาเป็นคนใจอ่อน ชอบช่วยเหลือคนที่กำลังลำบาก ไม่ชอบเอารัดเอาเปรียบใคร แต่มักถูกผู้อื่นเอาเปรียบเป็นประจำ

ด้านสังคม ไม่ค่อยถือสาเอาความใคร ลืมเรื่องที่อยากลืมได้เร็ว ไม่ชอบวุ่นวายกับใครแต่ด้วยอัธยาศัยที่ดีจึงมีผู้คนเข้ามาเกี่ยวข้องมาก

ด้านการงาน อาภัพเรื่องการงาน มีชะตาทำงานเหนื่อยยากกว่าจะได้ทรัพย์มา

ด้านการเงิน โชคดีมีลาภลอยบ่อย ๆ พอมีเงินไว้ใช้จ่ายบ้าง ไม่ควรให้ใครยืมเงิน หรือไปเสี่ยงโชคกับการพนันเป็นอันขาด เพราะไม่มีดวงด้านนั้น เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวระกา วันศุกร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ปานกลาง"

คนเกิดปีระกา วันเสาร์

ตกโฉลก "ไก่วัด" เมตตาสงสารผู้อื่น ชอบศึกษาตำราวิชาการ น้ำใจกว้างขวาง มีผู้มาขอรับความช่วยเหลืออยู่เป็นประจำโดยเฉพาะญาติพี่น้อง ดื้อรั้นบ้างพอเป็นเกราะป้องกันตัว ไม่ยอมรับฟังใครง่าย ๆ นอกจากจะมีเหตุผลที่ดีพอ ผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ค้ำซูดี

ด้านสังคม ชอบคบค้าสมาคม มีเพื่อนฝูงมาก ให้เกียรติคู่ครอง ยอมในเรื่องเล็กๆน้อยๆ เพื่อชีวิตคู่ที่มั่นคง และเป็นคนใจบุญคนหนึ่ง

ด้านการงาน รับราชการก้าวหน้า ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนดี ทำมาค้าขายจะมีลูกค้ามาก ฐานะร่ำรวยขึ้นตามลำดับ

ด้านการเงิน ไม่มีดวงเรื่องการเสี่ยงโชค รายได้ส่วนใหญ่มาจากงานประจำ ควรระมัดระวังเรื่องกามารมณ์จะทำให้เสียเงินมากเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวระกา วันเสาร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

ทำนายตามเดือนเกิดปีระกา (แบ่งกลุ่ม)

ผู้เกิดปีระกาที่มีชะตาชีวิตใกล้เคียงกัน จัดแบ่งเป็นกลุ่มรายเดือนได้ดังนี้

ผู้เกิดปีระกา เดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน 

ตกไก่บ้านคนเลี้ยง ทำนายว่า ผู้นั้นจะน้อมรับฟังเฉพาะนักปราชญ์ราชบัณฑิตเท่านั้น ใจบุญ น้ำใจกว้างขวาง วัยเด็กยากเข็ญ เติบใหญ่กลับมั่งมีเป็นเจ้าใหญ่นายโต มีอำนาจวาสนา รับราชการไม่สู้ดี ทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขายจะเจริญก้าวหน้ามีกำไรมาก เป็นหญิงมักอาภัพสามี

ผู้เกิดปีระกา เดือนกรกฎาคม สิงหาคม และกันยายน 

ตกไก่เถื่อนเลี้ยงยาก ทำนายว่า ผู้นั้นเป็นคนใจบุญ เจ้าปัญญา พูดจาปราศรัยมีน้ำหนักน่าเชื่อถือ แต่เวลาโกรธกลับพูดจาขึงขังหาสาระไม่ได้ รับราชการไม่สู้ดี ก้าวหน้าช้า ทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขายดี มีกำไรดี สร้างฐานะได้ร่ำรวย

ท่านผู้เกิดปีระกา เดือนตุลาคม พฤศจิกายน และธันวาคม 

ตกไก่ผีเรือน ทำนายว่า ผู้นั้นเชื่อคนง่าย หากคบเพื่อนดีก็ดีไป แต่หากคบเพื่อนร้ายจะพาไปเสียคน รับราชการพอไปได้เรื่อย ๆ ทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขาย พอลืมตาอ้าปากได้บ้าง ถ้ามีมรดกตกทอดจะมีฐานะปานกลาง

ท่านผู้เกิดปีระกา เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ และมีนาคม 

ตกไก่พระยาเลี้ยง ทำนายว่า ผู้นั้นมีมันสมองระดับหัวกะทิ และมีจิตวิญญาณที่เข้มแข็ง ไม่ย่อท้อต่อปัญหาอุปสรรค หากได้รับการศึกษาสูง และรู้จักคบหากับครูบาอาจารย์จะไม่อับจนหนทาง ผู้ใหญ่จะส่งเสริมให้ดำรงตำแหน่งที่สูง รับราชการจะก้าวหน้าเป็นผู้นำระดับสูง ทำเรือกสวนไร่นาพออยู่พอกิน หรือหากทำธุรกิจการค้าจะมีกำไรดี

ทำนายตามเดือนเกิดปีระกา (ม.ค. - ธ.ค.)

เข็มนาฬิกาแห่งจักรราศีชี้กำหนด เกิดเดือนใดย่อมผันแปรไปตามนั้น

คนเกิดเดือนธันวาคม รักสวยรักงาม ชอบแต่งกายด้วยเครื่องประดับราคาแพง ใช้จ่ายพุ่มเฟือย ไม่เหลือเก็บ โลเล ซ่างสงสัย ตัดสินใจไม่เด็ดขาด ปล่อยโอกาสให้หลุดมือไปหลายครั้ง

คนเกิดเดือนมกราคม อนุรักษนิยม ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง หรือการงานเสี่ยงทุกชนิด เหมาะกับงานประจำที่ไม่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนหรือซับซ้อนที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์มาก

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ มองโลกในแง่ดี มีน้ำใจกับเพื่อนฝูง เป็นได้ทั้งผู้นำและผู้ตาม หากเป็นผู้นำจะวางแผนรอบคอบ มีแผนสำรองเผื่อไว้เสมอ ไม่ชอบการยอมแพ้ มีอารมณ์ขันน่าอยู่ใกล้

คนเกิดเดือนมีนาคม มีสติปัญญาหาเลี้ยงตัวได้เก่ง ประหยัดมัธยัสถ์ถึงขั้นตระหนี่ถี่เหนียว ใจแคบ ขี้อิจฉาริษยา มักทำลายอนาคตตนเองอย่างไม่ควรจะทำ

คนเกิดเดือนเมษายน มีความทะเยอทะยานสูง เพื่อเป้าหมายแล้วทำได้ทุกอย่างแม้แต่เหยียบบ่าเพื่อนฝูงขึ้นไป ฉลาดเป็นกรด รู้จักพลิกแพลงสถานการณ์ได้ดี แก้ปัญหาได้เร็ว

คนเกิดเดือนพฤษภาคม สุภาพอ่อนโยน คารมคมคาย มีน้ำใจกับเพื่อนฝูง หากพบเห็นใครลำบากจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือทันที ไม่เห็นแก่เงินทองของนอกกาย ทำงานเป็นระบบระเบียบ

คนเกิดเดือนมิถุนายน ชอบความท้าทายและการแข่งขันเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ขัดขวางหรือระรานคู่แข่ง มีน้ำใจนักกีฬาพอสมควร เห็นคนอื่นได้ดีก็จะหาวิธีทำให้ตนไม่ด้อยไปกว่าเขาเช่นกัน

คนเกิดเดือนกรกฎาคม รักอิสรเสรี ร่าเริงเบิกบาน ชอบท่องไปตามใจตน ไม่ชอบอยู่ที่เดิมนาน ๆ แต่งกายทันสมัย มีรสนิยมดีเข้ากับยุคสมัย มีความรับผิดชอบสูง กล้าได้กล้าเสียกับการสร้างฐานะ

คนเกิดเดือนสิงหาคม ชื่อตรง ไม่ปิดบังแม้กระทั่งเรื่องส่วนตัว ไม่ประจบสอพลอ ถูกหลอกลวงจากผู้ไม่หวังดีได้ง่าย

คนเกิดเดือนกันยายน ชีวิตขึ้น ๆ ลง ๆ ยามขึ้นทุกอย่างราบรื่น ปรารถนาสิ่งใดง่ายเหมือนพลิกฝ่ามือ เมื่อถึงคราวตกอับชีวิตก็ตกต่ำเหมือนพลิกฝ่ามือเช่นกัน

คนเกิดเดือนตุลาคม มีพลังจินตนาการลึกล้ำ วาทศิลป์ทรงพลัง มีผลงานโดดเด่น ส่วนใหญ่จะเป็นจิตรกรเอก นักพูด พิธีกร หรือนักการทูตจะก้าวหน้ามาก

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน สนใจการศึกษาเล่าเรียน รักการเรียนรู้ตลอดชีวิต ค่อนข้างสมถะ ชีวิตราบรื่นดี พอใจเท่าที่มี ไม่มีโชคลาภ และไม่มีอุปสรรคใหญ่ขัดขวาง บั้นปลายร่ำรวยพอสมควร

ลักษณะผู้เกิดตามวันและเดือนของปีระกา (อีกตำรา)

ผู้เกิดวันเสาร์ อาทิตย์ หรือเดือนเมษายน ตุลาคม 

ตกยักษ์ขี่ไก่ ทำนายว่า ผู้นั้นจริตเป็นคนดุร้าย ถืออำนาจบาตรใหญ่ โกรธง่ายหายเร็ว รับราชการดี มีทางก้าวหน้า แต่มีศัตรูคอยกลั่นแกล้งขัดแข้งขัดขา ทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขายพอเลี้ยงตัวได้ไม่ถึงกับร่ำรวย

ผู้เกิดวันจันทร์ หรือเดือนพฤษภาคม พฤศจิกายน 

ตกพระยาขี่ม้า ทำนายว่า ผู้นั้นเกิดที่นี่แต่ไปได้ดีที่อื่น มีบุญวาสนาดี รับราชการจะก้าวหน้าได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งรวดเร็ว แต่จะมีเหตุให้โยกย้ายสถานที่ทำงานและที่อยู่อาศัยบ่อยครั้ง ทำการเกษตรจะรุ่งเรือง หรือหากทำธุรกิจการค้าจะได้กำไรมาก

ผู้เกิดวันอังคาร หรือเดือนมิถุนายน ธันวาคม 

ตกพระยานั่งแท่น ทำนายว่า ผู้นั้นเป็นคนมีวาสนาดี มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนทุนทรัพย์มาก รับราชการจะได้เป็นใหญ่ ทำการเกษตร หรือค้าขาย จะได้ผลตอบแทนดีมีทรัพย์มาก

ผู้เกิดวันพุธ หรือเดือนกรกฎาคม มกราคม 

ตกเทวดาขี่ช้าง ทำนายว่า ผู้นั้นวัยเด็กโยกย้ายที่อยู่อาศัยบ่อย บางคนกำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่อายุยังน้อยแต่เมื่อเติบโตขึ้นจะสร้างฐานะได้มั่นคง หากรับราชการจะมียศสูงพอสมควร ทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขาย จะมีฐานะดีกว่ารับราชการมาก

ผู้เกิดวันพฤหัสบดี หรือเดือนสิงหาคม เดือนกุมภาพันธ์ 

ตกหญิงแม่ค้าหาบของขาย ทำนายว่า ผู้นั้นมีชะตาชีวิตค่อนข้างลำบาก ทำมาหากินเหนื่อยยากกว่าจะได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรก็อยู่ในขั้นพอเลี้ยงตัว ไม่มีเงินเก็บไว้ใช้ในยามขัดสน

ผู้เกิดวันศุกร์ หรือเดือนกันยายน มีนาคม 

ตกพระยาขี่นาคราช ทำนายว่า ผู้นั้นเป็นคนใจร้อน วู่วาม เอาแต่ใจตัวเอง มีทิฐิมานะมาก แต่เป็นคนมีวาสนาดี รับราชการจะได้เป็นใหญ่เป็นโต ทำการเกษตร หรือธุรกิจการค้าได้ผลดีพอสมควร

 

นักษัตรกับลักษณะนิสัย

ชินแสจีนโบราณ กล่าวว่า สัตว์นักษัตรกับลักษณะนิสัยเจ้าชะตามีความเกี่ยวพันกันในหลาย ๆ ด้าน เช่น พฤติกรรม ความคิด และอารมณ์ เข้ากันได้และไม่ได้กับปีนักษัตรอื่น ๆ จนกลายเป็นมิตรและศัตรูกันตามปีนักษัตร ดังนี้

ลักษณะนิสัยมิตรของคนเกิดปีระกา

"องอาจผึ่งผาย ท่าทางน่าเกรงขาม เฉลียวฉลาด เจ้าเล่ห์เพทุบาย รักอิสรเสรี ใจกว้าง รู้จักให้อภัย"ผู้ใดมีลักษณะนิสัยเช่นนี้จะดึงดูดให้ชาวระกาอยากเข้าใกล้ เสริมในส่วนที่ขาดหายไปของชีวิต และช่วยควบคุมพลังงานด้านลบของชาวระกา มีสุขมากกว่าทุกข์แล

ลักษณะนิสัยศัตรูของคนเกิดปีระกา

"มีความสามารถน้อย จริงใจ ซื่อสัตย์ เอาแต่ใจ กลับกลอก และอ่อนไหว" ผู้ใดมีลักษณะนิสัยเช่นนี้ทำให้ชาวระการู้สึกอึดอัดใจเมื่ออยู่ใกล้ ไม่เชิงรังเกียจ แต่การคบหากันก็พลอยแต่จะขัดแย้งกินแหนงแคลงใจกัน ผลักให้ชาวระกาอยากถอยห่าง อยู่ใกล้แล้วมีทุกข์มากกว่าสุขแล

สมพงศ์คนเกิดปีระกา

ขายหญิงปีระกาเมื่ออยากรู้ว่าคนรักที่กำลังคบหา จะร่วมลงนาวาชีวิตไปด้วยกันได้หรือไม่ประการใด ให้ดูตารางดวงสมพงศ์กับปีนักษัตรอื่น ๆ ดังนี้

ตาราง ดวงสมพงศ์ของคนเกิดปีระกา (ชาย)

ปีเกิด(ชาย) สมพงศ์(หญิง) ตกเกณฑ์ ผลลัพธ์

ระกา ชวด สมบัติพ่อค้าวัว พอมีพอกิน

ระกา ฉลู สมบัติหัวพัน พอมีกิน

ระกา ขาล สมบัติลูกขุน มีกินมีใช้

ระกา เถาะ สมบัติเศรษฐี มั่งมีเงินทองมาก

ระกา มะโรง สมบัติขุนคลัง การเงินมั่นคงดี

ระกา มะเส็ง สมบัติเศรษฐี มั่งมีเงินทองมาก

ระกา มะเมีย สมบัติขุนช้าง มีกินเหลือใช้

ระกา มะแม สมบัติพ่อค้าปลา มีกินมีใช้

ระกา วอก สมบัติเศรษฐี มั่งมีเงินทอง

ระกา ระกา สมบัติยาจก อดอยาก

ระกา จอ สมบัติพระอาทิตย์ การงานก้าวหน้าดี

ระกา กุน สมบัตินักเลง ไม่แน่นอน

ตาราง ดวงสมพงศ์ของคนเกิดปีระกา (หญิง)

ปีเกิด(หญิง) สมพงศ์(ชาย) ตกเกณฑ์ ผลลัพธ์

ระกา ชวด สมบัติหัวหมื่น มีกินมีใช้

ระกา ฉลู สมบัติหัวพัน พอมีกิน

ระกา ขาล สมบัติเทวดา การงานก้าวหน้าดี

ระกา เถาะ สมบัติราชบุตร เหลือกินเหลือใช้

ระกา มะโรง สมบัติพระอินทร์ การงานเจริญ

ระกา มะเส็ง สมบัติเทวดา การงานรุ่งเรือง

ระกา มะเมีย สมบัติพระยา เหลือกินเหลือใช้

ระกา มะแม สมบัติขุนคลัง การเงินมั่นคง

ระกา วอก สมบัติเศรษฐี มั่งมีเงินทอง

ระกา ระกา สมบัติยาจก อดอยาก

ระกา จอ สมบัติพระยา มีกินเหลือใช้

ระกา กุน สมบัติเศรษฐี มั่งมีเงินทอง

คู่นักษัตร

คู่ที่เหมาะสม มะเส็ง

คู่ที่พอใช้ ฉลู กุน วอก และมะโรง

คู่ที่พอเข้ากันได้ ชวด

คู่ที่ไม่ถูกโฉลก ขาล เถาะ มะแม และระกา

นักษัตรมิตร - ศัตรู ของคนเกิดปีระกา

ปีนักษัตรมิตรและศัตรูของผู้เกิดปีระกา มีดังนี้

มิตรของผู้เกิดปีระกา  คือ  มะโรง มะเส็ง มะเมีย วอก และจอศัตรูของผู้เกิดปีระกา  คือ  เถาะ

ทำนายแต่ละช่วงอายุของคนเกิดปีระกา

ผู้เกิดปีระกามีชะตาชีวิตรุ่งเรือง สมหวัง และผิดหวัง ตามจังหวะลีลาชีวิตในแต่ละช่วงอายุ ดังนี้

ผู้เกิดวันอาทิตย์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี ระวังเรื่องกามารมณ์ เพศตรงข้ามจะนำปัญหาคดีความมาให้

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ได้พบและคบหาดูใจกับคนรัก ได้งานทำ ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนดี

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี เจ็บป่วยบ่อย มีรายจ่ายมาก ธุรกิจการงานอยู่ในช่วงชะลอตัว

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี ช่วงขาขึ้นของธุรกิจการงาน เงินเดือนเพิ่ม  มีชื่อเสียงดี แต่จะทะเลาะกับเพื่อน

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี มีเกณฑ์โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงาน แต่จะได้รับผลตอบแทนดี

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ชีวิตมีสุขและทุกข์คลุกเคล้ากันไป สุขภาพไม่แข็งแรง เข้าออกโรงพยาบาลบ่อย

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี สุขภาพที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง การงานราบรื่นดี

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี ความไว้เนื้อเชื่อใจผู้อื่นจะนำปัญหามาให้ตน ระวังถูกหลอกลวง

อายุ ๕๖ ปี จนถึงสิ้นอายุชัย สุขสมหวังทุกอย่าง แต่ยังต้องระวังปัญหาสุขภาพ

ผู้เกิดวันจันทร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี ไม่ควรไว้ใจใครง่ายๆ โดยเฉพาะเพื่อนต่างเพศที่ตั้งใจมาหลอก

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี พบเจอคนรัก สานสัมพันธ์ต่อจนกลายเป็นคู่ครองในที่สุด

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ช่วงแรกธุรกิจ การงานก้าวหน้าดี แต่ช่วงปลายจะมีปัญหารุมเร้ามาก

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี มีปัญหาสุขภาพเบียดเบียนบ่อยครั้งโดยเฉพาะโรคเหน็บชา

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี มีศัตรูคอยขัดขวางความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน สุขภาพยังอ่อนแอ

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ช่วงขาขึ้นของธุรกิจและการงาน เก็บเงินได้มากขึ้นในช่วงนี้

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี ระวังอัคคีภัยในที่พักอาศัยและสถานที่ทำงาน จะเผาผลาญทรัพย์สินให้วอดวาย

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี การงานมีปัญหาและอุปสรรคเข้ามาเรื่อยๆ แต่สามารถแก้ไขได้

อายุ ๕๖ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย ชีวิตดำเนินไปตามปกติ มีความสุขคมอัตภาพ

ผู้เกิดวันอังคาร

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี ระมัดระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง และเพศตรงข้ามจะนำปัญหามาให้

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ผู้มีอำนาจจะส่งเสริมให้ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี การงานการเงินมีปัญหาอย่างหนักเพราะใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี การงานและการเงินกลับมาเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง มีเงินเก็บพอสมควร

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี สุขภาพย่ำแย่และจะกลายเป็นโรคประจำตัวต่อไปอีกนาน แต่การงานก้าวหน้าดี

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี มีชื่อเสียงเกียรติยศมากจากผลงานที่คนในครอบครัวเป็นผู้ช่วยเหลือ

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี มีโชคลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง

อายุ ๕๑ - ๕๕ปี ปัญหาสุขภาพยังคงรบกวนต่อเนื่อง มีอาการเป็นๆหายๆ

อายุ ๕๖ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย ชีวิตคำเนินไปด้วยดี มีสุข มีทุกข์ แต่แก้ไขได้

ผู้เกิดวันพุธ

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี มีเกณฑ์ได้เดินทางบ่อย ญาติพี่น้องอาจกลายเป็นปรปักษ์

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ได้คบหาดูใจกับคนรัก และได้งานทำตามที่หวังไว้ ใช้จ่ายเงินพุ่มเฟือย

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี สุขภาพไม่แข็งแรง ระวังอุบัติเหตุบนท้องถนน และอัคคีภัย

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี การงานกลับมาก้าวหน้าอีกครั้งหลังจากซบเซาไปชั่วระยะหนึ่ง

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี มีปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับดวงตา เงินทองไม่พอใช้จ่าย

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี มีเกณฑ์โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงานซึ่งจะทำให้ร่ำรวยขึ้น

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี การงานและชื่อเสียงเริ่มชบเซาลง แต่ยังพอไปได้เรื่อย ๆ การเงินยังมีใช้สอยดี

อายุ ๕๑ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย ชีวิตมีความสุขสบายดีตามอัตภาพ

ผู้เกิดวันพฤหัสบดี

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี ระมัดระวังอารมณ์ของตนจะสร้างปัญหาให้

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี พบเจอคนรัก แต่จะได้โยกย้ายที่อยู่อาศัยและได้งานใหม่

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี การงานชะลอตัวแต่ยังพอไปได้ ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนดี

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี ช่วงขาขึ้นของการงาน มีรายได้จากหลายช่องทาง คนรักเอาใจใส่ดี

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ไม่ควรมอบหมายงานสำคัญให้คนที่ตนไม่เชื่อใจทำ เพราะจะสร้างปัญหาให้

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี สุขภาพร่างกายย่ำแย่จากกามารมณ์ อารมณ์ชั่ววูบจะทำให้เพื่อนกลายเป็นศัตรู

อายุ ๔๖ -๕๐ ปี บุตรบริวารในบ้านจะสร้างปัญหาให้หนักอกหนักใจ แต่ยังพอแก้ไขได้

อายุ ๕๑ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย สุขภาพร่างกายยังอ่อนแอ แต่แพทย์ยังช่วยเหลือได้ดี

ผู้เกิดวันศุกร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี คราวเคราะห์มาเยือนให้ระวังอุบัติเหตุ และถูกใส่ร้ายป้ายสี

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ช่วงขาขึ้นของการงาน แต่ควรระวังมิตรสหายจะนำปัญหามาให้

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี มีคดีความให้วุ่นวายใจ สุขภาพร่างกายก็อ่อนแอ พึงทำบุญสะเดาะเคราะห์

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี ระยะนี้ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ คนรักให้กำลังใจดี

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี มีปัญหาหลายทาง แต่จะได้รับการช่วยเหลือจากมิตรสหาย

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ได้ลากอย่างไม่คาดฝัน ขณะเดียวกันหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี ได้พบปะสังสรรค์กับญาติพี่น้องที่จากกันมานาน การงานยังคงไปได้เรื่อย ๆ

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี บุตรหลานในบ้านจะนำปัญหามาขอความช่วยเหลือ

อายุ ๕๖ ปี จนถึงสิ้นอายุชัย มีความสุขพอประมาณ ไม่ร่ำรวย แต่พออยู่พอกิน

ผู้เกิดวันเสาร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี ระมัดระวังอุบัติเหตุทางน้ำ ควรหลีกเลี่ยงโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ได้พบเจอคนรักถูกใจ และได้ขยายกิจการ

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ช่วงนี้เอาอะไรแน่นอนไม่ได้ มีปัญหาสุขภาพ การงานอยู่ในช่วงขาลง

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี การงานเริ่มกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง มีผู้คอยให้การสนับสนุนดี

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี มีเกณฑ์โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงานจะก้าวหน้ายิ่งขึ้น

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี กิจการงานใหม่ หรือธุรกิจที่ลงทุนไปบ้างแล้วจะเริ่มให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย เป็นช่วงที่การงานก้าวหน้ามาก

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี มีปัญหาสุขภาพให้ได้ไปพบแพทย์ แต่ไม่รุนแรงมาก รักษาได้

อายุ ๕๖ ปี จนถึงสิ้นอายุขัย ชีวิตบั้นปลายมีความสุขดีตามอัตภาพ

ลักษณะและอุปนิสัยของผู้เกิดปีระกาตามกรุ๊ปเลือด

ลักษณะนิสัยใจคอ บุคลิกภาพ และอารมณ์ ของผู้เกิดปีระกาดูได้จากกรุ๊ปเลือด ดังนี้

อุปนิสัยของคนปีระกา กรุ๊ปเลือด A

แยกมิตรและศัตรูออกชัดเจน คบหาด้วยความจริงใจ แต่กับศัตรูแล้วจะไม่ไยดีหรือปรานีปราศรัยด้วยเลย โอกาสก้าวหน้ามีน้อยเพราะความเถรตรง นิสัยดื้อรั้นไม่ฟังใคร แต่จิตใจเข้มแข็ง กระตือรือร้น รักความก้าวหน้า ฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อบรรลุเป้าหมาย แต่มักสะดุดขาตัวเองเพราะเป็นนักทฤษฎีที่ไม่ชอบลงมือทำเข้มงวดกับตัวเอง ทำงานละเอียดรอบคอบ ไม่สุกเอาเผากิน ไม่กะล่อน กำกวม เป็นที่ชื่นชอบของผู้บังคับบัญชาและเป็นที่นับถือของเพื่อนร่วมงาน

อุปนิสัยของคนปีระกา กรุ๊ปเลือด B

มีวิจารณญาณและความสามารถเชิงปฏิบัติเหนือผู้อื่น แก้ปัญหาที่สลับซับซ้อนได้ ทำงานจริงจัง ไม่สุกเอาเผากิน แต่ถือตัวว่าเก่งเหนือใคร หน้าใหญ่กับผู้ที่ฐานะต่ำกว่าตน เมื่อผู้อื่นทำงานผิดพลาดจะตำหนิอย่างรุนแรง จึงมักโดนตำหนิกลับอย่างรุนแรงเช่นกัน มีสร้างศัตรูมากเพราะชอบแข่งขัน ไม่สนใจว่าใครจะพอใจตนหรือไม่  รักอิสรเสรี ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว อารมณ์แปรปรวน บางครั้งสงบนิ่ง บางครั้งกระวนกระวายใจ มีสำนึกกบฎรุนแรง ชอบการปะทะ โดยเฉพาะกับคนที่ไร้ความยุติธรรม

อุปนิสัยของคนปีระกา กรุ๊ปเลือด AB

มีสติปัญญาดี อธิบายเหตุผลต่าง ๆให้เข้าใจได้ง่าย ทำให้ผู้อื่นคล้อยตามและให้การสนับสนุนความคิดตน มีความสามารถในการบริหารองค์กรได้ และมีวาทศิลป์พูดกระตุ้นให้ผู้อื่นมีกำลังใจได้ดี มนุษยสัมพันธ์ดี แต่พูดจาโผงผาง เอาใจใส่ผู้อื่น มีเพื่อนฝูงให้การช่วยเหลือยามลำบากอยู่มาก ก่อนลงมือทำงานจะวางแผนก่อนทุกครั้ง ทำไปทีละขั้นตอน ทำงานจริงจัง พิถีพิถันเน้นคุณภาพ บางครั้งก็ทำไป แก้ปัญหาไปตามสถานการณ์ และบางครั้งก็ล้มเลิกไปกลางคันเลยก็มี ทั้งนี้เพราะมีสติปัญญามากแต่ไม่มีความอดทน

อุปนิสัยของคนปีระกา กรุ๊ปเลือด O

มีคุณสมบัติของผู้นำ วินิจฉัยปัญหาและสถานการณ์ได้แม่นยำ แต่รักสบาย ชอบวางแผนสั่งการและวิจารณ์มากกว่าลงมือทำ แต่ถึงจะอย่างธรรม ถือความถูกต้องเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจ ยินดีบุกน้ำลุยไฟเพื่อถูกต้อง มีความยืดหยุ่น ปฏิภาณไหวพริบว่องไว พลิกแพลงสถานการณ์เก่ง ชอบวางตัวเป็นจุดเด่นแต่ความสามารถก็สูงจริงสมกับความโดดเด่นนั้น ข้อเสียคือ เหมือนเสือกระดาษ แสดงวาทะอวดฉลาดให้ผู้อื่นรู้แต่ไม่ลงมือทำจริง โอกาสดี ๆ จึงหลุดลอยหายไป ซ้ำยังดื้อรั้นไม่ฟังใคร มีเรื่องทะเลาะวิาทอยู่เป็นประจำ

hello world!