cat888

พยากรณ์ปีนักษัตร(ปีมะเส็ง)

พยากรณ์ปีนักษัตร(ปีมะเส็ง)

สิทธิการิยะ ชายหญิงใดเกิดปีนักษัตรมะเส็ง สัญลักษณ์งูเล็ก ชาติภูมิเป็นมนุษย์ผู้ชาย ธาตุไฟ มิ่งขวัญสถิตอยู่ต้นไผ่และต้นรัง ผู้เกิดปีนี้ควรปลูกต้นไผ่หรือต้นรังไว้ในบริเวณบ้าน จะมีสิริมงคลแก่ตนและครอบครัว อยู่เย็นเป็นสุขนักแล

ลักษณะทั่วไปของผู้เกิดปีมะเส็ง

รูปงามโดยกำเนิด เฉลียวฉลาด ทะเยอทะยาน ร้ายกาจและเจ้าเล่ห์ ภายใต้หน้ากากที่งดงามได้ซ่อนความอำมหิตเอาไว้ ใครอ่อนแอไร้คุณภาพจะไร้น้ำใจด้วยอย่างเยือกเย็น เก่งกาจในทางมิจฉาชีพ ทำงานรวดเร็ว ฉับไว และต้องการผลลัพธ์ในเวลาอันสั้น วางแผนแยบยลก่อนลงมือ กระหายต่อเป้าหมายอย่างไม่เกรงกลัวปัญหา แต่หากเกิดปัญหาขึ้นจะไม่ลังเลแก้ไข

มีชิกซ์เซนส์แม่นยำ อ่านใจคนเก่ง จะเอาเปรียบทันทีหากมีโอกาส ชอบแสวงหารัพย์ด้วยวิธีง่ายๆ มองโลกตามความเป็นจริง ไม่ได้เลอเลิศด้วยคุณธรรมอันดีงามแต่กินไม่ได้ แต่ทำคุณคนไม่ขึ้น

แต่งกายทันสมัย ดูดีมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม คบหากับคนที่มีประโยชน์ต่อตนเท่านั้น ไม่สนใจสังคมที่ไร้แก่นสาร เป็นหญิงมักอาภัพคู่ครอง และมักมากในกามารมณ์ เจ้าชู้หลายผัว สุขภาพไม่ค่อยดี สามวันดี สี่วันไข้ เป็นๆหายๆ แต่ไม่ร้ายแรง นี่คือธรรมชาติของคนธาตุไฟ

สิริ กำหนดลักษณะนิสัย อารมณ์ และความคิด

สิริตกที่ท้องพรหม ส่งผลต่อชาวมะเส็งหญิงชาย ดังนี้

พระศุกร์ เป็นปาก 

คารมคมคายโดนใจเพศตรงข้าม รู้ทันความต้องการของผู้อื่น มักมากในกามารมณ์ เป็นชายมักเจ้าชู้ เป็นหญิงมักอาภัพคู่ครองแต่มีคนรักหลายคน

พระอาทิตย์ เป็นใจ 

อารมณ์ร้อน เอาแต่ใจตัวเอง เจ้าคิดเจ้าแค้น ใครมีหนี้บุญคุณด้วยจะตามไปทวงไม่ลดละ ชอบวางแผนก่อนลงมือทำ ลงมือรวดเร็วฉับไว แต่มักเสียเปรียบเพศตรงข้าม

พระพุธ เป็นที่นั่ง 

มีศัตรูขัดแข้งขัดขาให้งานสะดุดบ่อยๆ ทำคุณกับใครเหมือนไฟตกน้ำ กามคุณรุนแรง มักเดือดร้อนเพราะเรื่องรักใคร่ เป็นชายมักผิดลูกเมียผู้อื่น เป็นหญิงมักอาภัพคู่ครอง หาดีไม่ได้ หาได้กลับไม่ดี

พระเสาร์ และพระจันทร์ เป็นมือ 

มุมานะ ทำงานรวดเร็ว กำหนดวันรับงานได้เลย ถนัดทำงานคนเดียวมากกว่าทำงานเป็นทีม มีทักษะสูงในงานเฉพาะด้าน เช่น งานวิทยาศาสตร์ ไม่ถนัดงานเกษตร เป็นชายมีเสน่ห์ ปากว่ามือถึง เป็นหญิงมักใจง่าย เชื่อเขาไวนัก

พระอังคาร และพฤหัสบดี เป็นเท้า 

มีเกณฑ์โยกย้ายบ่อยๆ เกิดที่นี่ไปได้ดีที่อื่น วัยเด็กลำบากแต่จะได้ดีมีสุขในวัยชรา เป็นคนไม่ยอมคน หากไม่ได้รับความเป็นธรรมจะสู้ยิบตา ถึงไม่ชนะแต่อีกฝ่ายก็พัง เป็นชายมักโยกย้ายที่อยู่อาศัย เป็นหญิงมักติดตามคู่ครอง

ตกฟาก หรือเวลาเกิด ผู้เกิดปีมะเส็งกลางวันจะดี แต่มีศัตรูรังควาน เกิดกลางคืนจะเหนื่อยยากในการหาเลี้ยงตัว

คนเกิดปีมะเส็ง ชาย - หญิง

คนเกิดปีมะเส็งชาย มั่นอกมั่นใจในตัวเอง ศรัทธาเฉพาะคนที่มีฝีมือเก่งจริง ผลงานเข้าตาจึงจะให้การยอมรับนับถือ แต่หากต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานตนก็จะไม่สนใจเลย เคารพนบนอบต่อผู้ใหญ่ แต่หากผู้ใหญ่ทำตัวไม่เหมาะสมก็จะเลิกนับถือทันที แต่ถึงกระนั้น ก็ยังเก็บอารมณ์ได้เก่ง ไม่พอใจใครก็ไม่แสดงออก

ทันทีให้เสียภาพลักษณ์ แต่จะไปนินทาให้ร้ายลับหลัง

คนเกิดปีมะเส็งหญิง ต่างกับชายปีงูราวฟ้ากับดิน กิริยามารยาทเรียบร้อย อ่อนโยน ปรับตัวเข้ากับผู้อื่นได้เร็ว แม้จะทำงานเชื่องช้าไปบ้างแต่ผู้ใหญ่ยังรักใคร่เอ็นดูไม่ถือสาเอาความ มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามและไร้มารยาต่อโลกจึงมักเสียท่าผู้อื่นบ่อย ๆ

ทำนายชะตาชีวิตตามวันเกิดปีมะเส็ง

คนเกิดปีมะเส็งวันอาทิตย์

ตกโฉลก "งูไฟไหม้หนีลงน้ำ" ต้องอาบเหงื่อต่างน้ำกว่าจะได้เงิน โยกย้ายที่อยู่อาศัยบ่อยครั้งแล้วยังมีผู้นำความเดือดร้อนมาให้

ด้านสังคม เห็นแก่ตัวมากกว่าส่วนรวม ชอบเอาเปรียบเท่าที่ทำได้ มีเพื่อนน้อย ชอบให้ผู้อื่นมาง้อ และไม่ชอบง้อผู้อื่น โกรธง่ายหายเร็ว จู้จี้ขี้บ่นไม่เข้าเรื่อง

ด้านการงาน วางแผนก่อนลงมือเสมอ มีระเบียบแบบแผน ผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ หลงตัวว่าตนเก่งเหนือใคร จึงถูกเพื่อนร่วมงานหลอกใช้บ่อยครั้ง รับราชการจะเป็นคนเจ้าระเบียบ

ด้านการเงิน ชะตาอาภัพตั้งแต่วัยเด็กจึงรู้คุณค่าของเงิน แต่บทจะใช้ก็ใช้มากเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะเส็ง วันอาทิตย์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์"พอใช้"

คนเกิดปีมะเส็งวันจันทร์

ตกโฉลก "งูสิง" มีดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ไปถิ่นฐานแห่งใดจะมีผู้ให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เมื่อเห็นคนตกทุกข์ได้ยากจะเข้าไปช่วยเหลือ

ด้านสังคม มองโลกตามความจริง เรียนรู้รวดเร็ว รู้จักปล่อยวาง ใจร้อนเป็นครั้งคราว มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนในหน้าที่การงาน

ด้านการงาน ทำงานกับผู้ใหญ่จะดี ทำงานกับผู้ที่อายุเท่ากัน หรือน้อยกว่าไม่สู้ดีนัก

ด้านการเงิน วัยเด็กค่อนข้างอาภัพ มีทรัพย์น้อย แต่จะมั่งมีภายหลัง เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะเส็ง วันจันทร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ปานกลาง"

คนเกิดปีมะเส็งวันอังคาร

ตกโฉลก "งูหลามออกหากิน" วัยเด็กโยกย้ายถิ่นฐานตามผู้ปกครองอยู่บ่อยครั้ง วัยทำงานหากทำงานที่เดิมจะไม่ก้าวหน้า ทำงานต่างถิ่นต่างแดนจึงจะก้าวหน้าดี

ด้านสังคม มีทิฐิมานะ ถือเอาความคิดของตนเป็นใหญ่ ไม่ค่อยฟังใคร หรือฟังแค่พอเป็นมารยาท มีเพื่อนมากแต่เพื่อนสนิทมีน้อย

ด้านการงาน สติปัญญาเฉียบแหลม อ่านสถานการณ์ได้เร็ว เก่งกาจเรื่องการวางแผน แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง มีผลงานเป็นรูปธรรมน่าประทับใจ แต่มักทำอะไรเกินตัว

ด้านการเงิน บริหารเงินไม่เก่ง มีเงินน้อยก็ใช้ มีเงินหลายก็หมดเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะเส็ง วันอังคาร จึงถือว่าอยู่ในเกณฑ์  "พอใช้"

คนเกิดปีมะเส็งวันพุธ

ตกโฉลก "งูสาธารณะ" ในวัยเด็กเคยเกิดอุบัติเหตุรุนแรงเกือบเสียชีวิต พูดจาอ่อนหวาน ชอบเอาอกเอาใจ ความจำดี เสียทีลงมือทำสิ่งใดมักไม่สำเร็จ

ด้านสังคม มีจิตวิทยาเข้าหาผู้อื่น มีเสน่ห์ดึงดูด เจ้าชู้ จะแต่งงานมากกว่าหนึ่งครั้ง เมื่อเข้าสู่วัยชราจะตั้งตัวได้เพราะได้เพื่อนสนับสนุน

ด้านการงาน มีเหตุพลิกผันเหนือความคาดหมายบ่อยครั้ง งานชิ้นเดียวกันที่ผู้อื่นทำได้ แต่พอตนทำกลับล้มเหลวไม่เป็นท่า ต้องตามน้ำจึงจะก้าวหน้า ทวนน้ำเมื่อไหร่เป็นไม่รอด

ด้านการเงิน ฐานะดีขึ้นตามวันเวลาที่ผ่านไป หากรู้จักเก็บออมจะมั่งมีเร็วกว่าที่เป็นอยู่เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะเส็ง วันพุธ จึงถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "พอใช้"

คนเกิดปีมะเส็งวันพฤหัสบดี

ตกโฉลก "งูเฝ้าขุมทรัพย์" มีวาสนาตี เกิดในตระกูลมีอันจะกิน มีผู้อุปถัมภ์ รักอิสระ ชอบท่องเที่ยว

ด้านสังคม มีจิตวิทยาปกครองคน วาทศิลป์ดี ผู้คนให้ความเชื่อถือ มักถูกเชิญเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยบ่อยครั้ง และแก้ปัญหาได้เก่ง

ด้านการงาน เป็นนักบริหารที่มีบริวารมาก ตบะแก่กล้า มีพระเดชพระคุณในตัว บริวารให้ความเคารพ ถืองานเป็นชีวิตจิตใจ ส่วนใหญ่งานที่ลงมือทำเองมักสำเร็จ และไม่ชอบให้การงานคั่งค้าง

ด้านการเงิน ดวงการเงินอ่อน แต่ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ดี ถึงไม่มีเงินก็จะมีผู้ให้ความช่วยเหลือ เกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะเส็ง วันพฤหัสบดี ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

คนเกิดปีมะเส็งวันศุกร์

ตกโฉลก "งูเทพารักษ์" ฉลาดรู้ทันผู้อื่น ตรงไปตรงมา ไม่เอาเปรียบใคร รักใครก็บอก ถ้าเกลียดจะหลีกเลี่ยง ไม่ปะทะ

ด้านสังคม มีคุณธรรม รักอิสระ ไม่ชอบยุ่งเรื่องของใคร แต่ผู้อื่นชอบมาขอพึ่งพาอาศัย

ด้านการงาน ได้งานดีเพราะมีการศึกษาสูง ขยันขันแข็งไม่ทิ้งงานกลางคัน ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานให้การสนับสนุนดี หากเลือกเป็นสมณชีพราหมณ์จะเป็นที่เคารพนับถือ

ด้านการเงิน ฐานะด้านการเงินดี มีผู้มาขอหยิบยืมเป็นประจำโดยเฉพาะญาติพี่น้องเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะเส็ง วันศุกร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "ดีมาก"

คนเกิดปีมะเส็งวันเสาร์

ตกโฉลก "งูมีชู้" นิสัยเจ้าสำราญ มักมากในกามารมณ์ เจ้าชู้ และมีทิฐิมานะมาก ชอบโอ้อวดว่าใจใหญ่ ไม่เกรงกลัวใคร ชอบให้ผู้อื่นยกยอปอปั้น หลงตนว่าเป็นผู้นำจึงไม่ฟังใคร

ด้านสังคม อาภัพคู่ครอง คบใครไม่ได้นานเพราะต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน จะมีเหตุให้แยกทางกันไป

ด้านการงาน ขยันทำมาหากินแต่ไม่ค่อยฟังใคร การงานไม่ค่อยก้าวหน้าและมักล้มเหลว

ด้านการเงิน เก็บทรัพย์ไม่อยู่ หามาได้ก็จะมีเหตุให้ใช้จ่ายออกไปไม่เหลือเก็บเกณฑ์ชะตาโดยรวมของชาวมะเส็ง วันเสาร์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "พอใช้"

ทำนายชะตาชีวิตของผู้เกิดปีมะเส็ง (แบ่งกลุ่มรายเดือน)

ผู้เกิดปีมะเส็งที่มีชะตาชีวิตใกล้เคียงกันจัดเป็นกลุ่มรายเดือน มีดังนี้

ผู้เกิดปีมะเส็ง เดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน 

ตกโฉลกงูเห่าตาลาน ทำนายว่า ผู้นั้นใจบุญ ชอบทำมาค้าขาย ถ้ารับราชการ หรืองานเกษตรจะพอเลี้ยงตัว สร้างฐานะได้มั่นคงในวัยกลางคน เป็นหญิงอารมณ์ร้าย เปลี่ยนคู่ควงบ่อย

ผู้เกิดปีมะเส็ง เดือนกรกฎาคม สิงหาคม และกันยายน 

ตกโฉลกงูกระด้าง ทำนายว่า ผู้นั้นมีปัญญาดี จิตใจเข้มแข็ง ถึงจะล้มลุกคลุกคลานบ่อยครั้งก็ไม่ท้อ และไม่ขอความช่วยเหลือจากใคร รับราชการพอเลี้ยงตัว ไม่ชอบประจบสอพลอ ทำการเกษตรหรือค้าขายจะร่ำรวย

ผู้เกิดปีมะเส็ง เดือนตุลาคม พฤศจิกายน และธันวาคม 

ตกโฉลก งูดิน ทำนายว่า ผู้นั้นมีเมตตา กรุณา มีความปรารถนาดีต่อเพื่อนมนุษย์ รับราชการ ต้องอาสาเจ้านายจึงจะก้าวหน้า หากทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขายพอมีกำไรเลี้ยงตัว

ผู้เกิดปีมะเส็ง เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ และมีนาคม 

ตกโฉลก งูเหลือม ทำนายว่า ผู้นั้นใจบุญ มีการศึกษาดี วิสัยทัศน์กว้างไกล มีความยืดหยุ่น ไม่ชอบ

สร้างศัตรู รับราชการจะก้าวหน้าเพราะอาสานายดี มีเกียรติยศชื่อเสียงเป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป ทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขายมีผลกำไรดี

ทำนายตามเดือนเกิดปีมะเส็ง (ม.ค. - ธ.ค.)

เข็มนาฬิกาแห่งจักรราศีชี้กำหนด เกิดเดือนใดย่อมผันแปรไปตามนั้น

คนเกิดเดือนธันวาคม ชีวิตมีเหตุผันแปรบ่อยครั้งเอาแน่นอนไม่ได้ ต้องตรากตรำทำงานหนักจึงจะสุขสบาย ยามเคราะห์ร้ายดวงตกยังมีเพื่อนฝูงช่วยเหลืออยู่มาก

คนเกิดเดือนมกราคม สติปัญญาเฉลียวฉลาด ชี้ระแวง มีช่องทางทำมาหากินหลายทาง ขยันขันแข็ง เก็บเงินเก่ง ไม่มีดวงเรื่องเสี่ยงโชค จึงไม่ควรลงทุนในธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูง

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงวัยหนุ่มสาวประสบปัญหาการงานมากกว่าจะสำเร็จ ล้มลุกคลุกคลานหลายครั้งแต่ก็รอดมาได้เพราะผู้มีอำนาจช่วยเหลือ

คนเกิดเดือนมีนาคม มีเพื่อนฝูงมาก ไม่ชอบคิดอะไรซับซ้อน มีพรสวรรค์ด้านศิลปะ และต้านภาษา การงานก้าวหน้าดี มีศิลปะในการบริหารคร

คนเกิดเดือนเมษายน ชอบการแข่งขัน พยายามสร้างฐานะให้ไม่ด้อยกว่าใคร มีสติปัญญาปานกลาง แต่มีความขยัน และมุ่งมั่นเกินร้อย ผู้ใหญ่ให้การส่งเสริมดี

คนเกิดเดือนพฤษภาคม ชอบสันโดษ ไม่มีจริตมารยากับผู้คน มีเพื่อนน้อย ทำงานเก่งแต่ทัศนคติไม่ลงรอยกับหัวหน้า ก้าวหน้าช้า แต่ไม่ตกงาน

คนเกิดเดือนมิถุนายน ครึ่งแรกของชีวิตอบอุ่นดี ราบรื่น แต่พอเข้าสู่วัยกลางคนจะมีปัญหาขัดคอกับหัวหน้าบ่อย จึงมักประสบกับปัญหายุ่งยากใจในที่ทำงาน

คนเกิดเดือนกรกฎาคม ช่วงวัยหนุ่มสาวชีวิตราบรื่นดี ไม่ก้าวหน้าแต่ก็ไม่ถอยหลัง เมื่อเข้าสู่วัยกลางคนจะมีดวงเรื่องการเสี่ยงโชค หรือได้รับมรดกตกทอดมีค่า ชีวิตจึงสุขสบายกว่าเดิม

คนเกิดเดือนสิงหาคม ร่ำรวยอารมณ์ขัน มองโลกในแง่ดี เจอมรสุมชีวิตหลายครั้งแต่ยังยิ้มได้ ครึ่งชีวิตสุดท้ายมีความสุขสบายกว่าเดิม

คนเกิดเดือนกันยายน ความคิดมีตรรกะเหตุผล ทำงานใช้หัวคิดสร้างสรรค์ดี เป็นคนสำคัญในองค์กรที่จะขาดไม่ได้ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ประสบความสำเร็จดีในอาชีพการงาน

คนเกิดเดือนตุลาคม ทำงานเก่ง วางแผนการทำงานได้เหมาะกับความเร่งด่วน และลงมือทำได้เสร็จทันเวลาเสมอ ผู้ใหญ่พอใจให้การส่งเสริมดี

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน มองโลกในแง่ดี มีวุฒิภาวะทางอารมณ์สูง ไม่คิดเล็กคิดน้อย และรักความก้าวหน้า การงานไม่ค่อยมีปัญหา ประนีประนอมเก่ง เป็นที่ยอมรับนับถือ

ลักษณะผู้เกิดรายวันและเดือนของปีมะเส็ง (อีกตำรา)

ผู้เกิดวันเสาร์ อาทิตย์ หรือเดือนเมษายน ตุลาคม 

ตกคนขี่งู ทำนายว่า ผู้นั้นเป็นคนดุ รับราชการจะก้าวหน้าเร็ว มีตำแหน่งสูง บริวารยำเกรงเพราะหน้าที่หามีคนรักไม่

ผู้เกิดวันจันทร์ หรือเดือนพฤษภาคม พฤศจิกายน 

ตกพระยาเดินทางตรวจราชการ ทำนายว่า ผู้นั้นรับราชการจะโยกย้ายบ่อย แต่จะก้าวหน้าทุกครั้งที่ย้าย และรักการเดินทางท่องเที่ยว

ผู้เกิดวันอังคาร หรือเดือนมิถุนายน ธันวาคม 

ตกคนทะเลาะวิวาทกัน ทำนายว่า ผู้นั้นชีวิตไม่มีหลักแหล่ง ลุ่ม ๆ ดอน ๆ เปลี่ยนงานบ่อยเพราะโรคภัย

รุมเร้า ซ้ำยังมีคดีความต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ครอบครัวมีปัญหาแตกแยก ดวงเก็บเงินไม่อยู่ และอาภัพคู่ครอง

ผู้เกิดวันพุธ หรือเดือนกรกฎาคม มกราคม 

ตกพระยานั่งแท่น ทำนายว่า ผู้นั้นมีศักยภาพสูง รับราชการจะก้าวหน้า เมื่ออายุล่วงเข้าสู่วัย  ๔๐  จะสร้าง

ฐานะได้มั่นคง และฝักใผ่ในธรรม ทำเรือกสวนไรนามีผลผลิตดี ค้าขายดีมีกำไร

ผู้เกิดวันพฤหัสบดี หรือเดือนสิงหาคม เดือนกุมภาพันธ์ 

ตกควาญช้าง ทำนายว่า ผู้นั้นทำงานเหนื่อยยากกว่าจะได้เงินมา เก็บเงินไม่อยู่ รับราชการพอไปได้เรื่อยๆ คู่ครองสร้างปัญหาให้หนักใจ

ผู้เกิดวันศุกร์ หรือเดือนกันยายน มีนาคม 

ตกพระยาขี่พญานาคราช ทำนายว่า ผู้นั้นมีน้ำอดน้ำทนดี ทำอะไรทำจริง หยิ่งในศักดิ์ศรี รับราชการจะมีตำแหน่งสูง แต่มีปัญหาเพราะอารมณ์บ่อยครั้ง ทำเรือกสวนไร่นา จะได้ผลผลิตพอสมควร ถ้าค้าขายจะขาดทุน

นักษัตรกับลักษณะนิสัย

ชินแสจีนโบราณ กล่าวว่า สัตว์นักษัตรกับลักษณะนิสัยเจ้าชะตามีความเกี่ยวพันกันในหลาย ๆ ด้าน เช่น พฤติกรรม ความคิด และอารมณ์ เข้ากันได้ และไม่ได้กับปีนักษัตรอื่น ๆ จนกลายเป็นมิตรและศัตรูกันตามปีนักษัตร ดังนี้

ลักษณะนิสัยมิตรของคนเกิดปีมะเส็ง

"ซื่อสัตย์ จิตใจเข้มแข็ง ใจกว้าง เคร่งขรึม และเป็นนักวางแผน" ผู้ใดมีลักษณะนิสัยเช่นนี้ดึงดูดให้ชาวปีงูอยากเข้าใกล้ เสริมในส่วนที่ขาดหายไปของชีวิต และช่วยควบคุมพลังงานด้านลบของชาวงูเล็ก มีสุขมากกว่าทุกข์แล

ลักษณะนิสัยศัตรูของคนเกิดปีมะเส็ง

"มีความยุติธรรม อ่อนโยน เฉลียวฉลาด ซื่อตรงและกลมกลิ้ง" ผู้ใดมีลักษณะนิสัยเช่นนี้จะทำชาวปีงูรู้สึกอึดอัดใจเมื่ออยู่ใกล้ ไม่เชิงว่ารังเกียจ แต่คบหากันไปก็พลอยแต่จะขัดแย้งกินแหนงแคลงใจกัน ชาวปีงูจึงถอยห่างออกมา

สมพงศ์คนเกิดปีมะเส็ง

ชายหญิงปีมะเส็งเมื่ออยากรู้ว่าคนรักที่กำลังคบหา จะร่วมลงนาวาชีวิตไปด้วยกันได้หรือไม่ประการใด ให้ดูตารางดวงสมพงศ์กับปีนักษัตรอื่น ๆ ดังนี้

ตาราง ดวงสมพงศ์ของคนเกิดปีมะเส็ง (ชาย)

ปีเกิด(ชาย) สมพงศ์(หญิง) ตกเกณฑ์ ผลลัพธ์

มะเส็ง ชวด พอมีกินสมบัติ พ่อค้าปลา

มะเส็ง ฉลู สมบัติพระอินทร์ การงานเจริญ

มะเส็ง ขาล สมบัติขุนคลัง การเงินมั่นคง

มะเส็ง เถาะ สมบัตินายพราน ไม่แน่นอน

มะเส็ง มะโรง สมบัติมนตรี มีเกียรติ

มะเส็ง มะเส็ง สมบัติคนเลี้ยงช้าง พอมีกิน

มะเส็ง มะเมีย สมบัติคนเลี้ยงม้า พอกินพอใช้

มะเส็ง มะแม สมบัติขุนคลัง การเงินมั่นคง

มะเส็ง วอก สมบัติพระยา การงานดี

มะเส็ง ระกา สมบัติเทวดา การงานรุ่งเรือง

มะเส็ง จอ สมบัติพระอินทร์ การงานเจริญ

มะเส็ง กุน สมบัติเศรษฐี มั่งมีเงินทอง

ตาราง ดวงสมพงศ์ของคนเกิดปีมะเส็ง (หญิง)

ปีเกิด(หญิง) สมพงศ์(ชาย) ตกเกณฑ์ ผลลัพธ์

มะเส็ง ชวด สมบัติพ่อค้าปลา พอกินพอใช้

มะเส็ง ฉลู สมบัตินางพญา มีกินสบาย

มะเส็ง ขาล สมบัติขุนคลัง การเงินมั่นคง

มะเส็ง เถาะ สมบัติเทวดา การงานรุ่งเรือง

มะเส็ง มะโรง สมบัติอสูร ลำบาก

มะเส็ง มะเส็ง สมบัติคนเลี้ยงช้าง พอมีพอกิน

มะเส็ง มะเมีย สมบัติขุนคลัง การเงินมั่นคง

มะเส็ง มะแม สมบัติขุนช้าง มีกินมีใช้

มะเส็ง วอก สมบัติเทวดา การเงินรุ่งเรือง

มะเส็ง ระกา สมบัติเศรษฐี มั่งมีเงินทอง

มะเส็ง จอ สมบัติมหาอุปราช มีเงินมีเกียรติ

มะเส็ง กุน สมบัติชาวนา ไม่แน่นอน

คู่นักษัตร

คู่ที่เหมาะสม ระกา

คู่ที่พอใช้ ฉลู มะเมีย

คู่ที่พอเข้ากันได้ มะแม จอ ขาล ฉลู และมะโรง

คู่ไม่ถูกโฉลก เถาะ มะเส็ง และกุน

นักษัตรมิตร - ศัตรู ของคนเกิดปีมะเส็ง

ปีนักษัตรมิตรและศัตรูของผู้เกิดปีมะเส็ง มีดังนี้

มิตรของผู้เกิดปีมะเส็ง  คือ  ฉลู ขาล มะแม ระกา และวอก

ศัตรูของผู้เกิดปีมะเส็ง  คือ  กุน

ทำนายแต่ละช่วงอายุของคนเกิดปีมะเส็ง

ผู้เกิดปีมะเส็งมีชะตาชีวิตรุ่งเรือง สมหวัง และผิดหวัง ตามจังหวะลีลาชีวิตในแต่ละช่วงอายุ ดังนี้

ผู้เกิดวันอาทิตย์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี สุขภาพไม่ดี สามวันดีสี่วันไข้ จะเกิดอุบัติเหตุกับดวงตา

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ผู้ใหญ่อุปการะให้ได้งานทำ แต่จะได้ย้ายที่อยู่อาศัย

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ได้เปลี่ยนงาน แต่จะมีเหตุกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงานใหม่ สุขภาพไม่ดี

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี การงานเริ่มเข้าที่เข้าทาง ธุรกิจก้าวหน้าและมีลาภลอยบ่อยครั้ง

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ลงทุนในธุรกิจมากขึ้น เงินจ่ายออกหลายทาง และจะเจ็บป่วยบ่อย

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ธุรกิจที่ลงทุนไปเริ่มให้ผลตอบแทน แต่จะเสียทรัพย์อย่างคาดไม่ถึง ระวังโจร     ผู้ร้าย

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี ช่วงดวงตก มีเกณฑ์เดินทางออกทำบุญสะเดาะเคราะห์

อายุ ๕๑ ปี เป็นต้นไป เริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวได้ในวัยชรา

ผู้เกิดวันจันทร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี มีปัญหาสุขภาพ แต่จะได้โชคลาภจากผู้ปกครอง และได้พบคนรัก

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ได้งานทำ ธุรกิจให้ผลตอบแทนดี และมีดวงกับการเสี่ยงโชคบ่อย ๆ

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ช่วงเบญจเพส ดวงตกหนัก ระมัดระวังอุบัติเหตุ และการกระทบกระทั่งกับมิตร

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี ธุรกิจฟื้นตัวกลับมาให้ผลตอบแทนดี คนตกงานจะได้งานทำ มีปัญหากับคนรัก

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี การงานหรือธุรกิจก้าวหน้ามาก มีเงินไหลผ่านมือหลายช่องทาง ตั้งตัวได้ดี

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ญาติพี่น้องและมิตรสหายจะทำให้เสียทรัพย์ บริวารจะสร้างปัญหาให้ธุรกิจ

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี ธุรกิจและการงานขึ้นๆลงๆ ไม่แน่นอนแต่ที่แน่ๆ สุขภาพไม่ดี

อายุ ๕๑ ปี เป็นต้นไป สุขภาพกลับมาแข็งแรง การงานก้าวหน้า มีความสุขดีพอสมควร

ผู้เกิดวันอังคาร

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี โยกย้ายโรงเรียน หรือไม่ก็จะได้ย้ายที่อยู่อาศัยตามผู้ปกครอง

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี พบเจอคนรักถูกใจ และได้งานทำหลังเรียนจบทันที ระวังอุบัติเหตุ

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี คนรักจะนำปัญหามาให้หนักอกหนักใจ แต่หน้าที่การงานยังราบรื่นดี

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี เลิกรากับคนรักเก่า ให้ระวังคนรักใหม่จะหลอกลวงให้เสียเงินและเสียตัว

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ธุรกิจการงานดำเนินไปได้ด้วยดี มีผลกำไรเล็กน้อย ความรักยังดูใจกันต่อไป

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ทะเลาะกับมิตรสหายรุนแรงถึงขั้นเลิกคบ การงานย่ำแย่อาจถูกลอยแพ

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี โยกย้ายที่อยู่อาศัยบ่อย การงานมีปัญหาเล็กน้อย แต่จะแก้ไขได้

อายุ ๕๑ - ๕๖ ปี สุขภาพอ่อนแอลงมากต้องพบแพทย์บ่อยๆ บางคนได้นอนโรงพยาบาลหลายวัน

อายุ ๕๗ ปี เป็นต้นไป โรคภัยไข้เจ็บยังเบียดเบียนอย่างต่อเนื่องจากโรคประจำตัว

ผู้เกิดวันพุธ

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี การเรียนมีปัญหาหนัก คนรักมาจากลา

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ที่ตนอยากไปมานาน และจะได้พบรักใหม่

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ช่วงขาขึ้นของธุรกิจการงาน ตำแหน่งสูงขึ้น และการเงินที่เพิ่มขึ้นมาก

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี จะเสียทรัพย์สินซ่อมแซมเครื่องมือ หรือยานพาหนะ และมีผู้มาหลอกให้เสียเงิน

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ทะเลาะกับมิตรสหายบ่อย มีคนเป่าหูผู้อื่นให้รังเกียจตน

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ดวงการเงินกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ตั้งตัวได้มั่นคงดี มีบ้านและสินทรัพย์

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี ธุรกิจส่วนตัวชะลอตัวลงแต่ยังพอไปได้ บุตรหลานและบริวารจะสร้างปัญหา

อายุ ๕๑ ปี เป็นต้นไป สารพัดปัญหายังมีอยู่ แต่มีความสุขดีเพราะรู้จักปล่อยวาง

ผู้เกิดวันพฤหัสบดี

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี จากบ้านไปศึกษาต่อที่อื่น และจะได้ย้ายที่พักอาศัยบ่อย ๆ

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี เสียทรัพย์ด้วยความจำเป็นบ่อยๆ และยังเลิกรากับคนรัก แต่รู้สึกดีที่เลิกกัน

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี ธุรกิจการงานชบเซาลงมาก จึงออกสะเดาะเคราะห์ แล้วจะดีขึ้นภายหลัง

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี คู่แข่งธุรกิจและในที่ทำงาน หาทางกลั่นแกล้งให้เสียชื่อเสียงและทรัพย์สิน

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ช่วงขาขึ้นของการงาน ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน การเงินรุ่งสุดขีด

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี หาเงินมาได้ก็ต้องมาจ่ายออกไป เพราะคนใกล้ตัวมาเบียดเบียนเรื่องเงิน

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี แก้ปัญหาเด็ดขาด จึงอุดรูรั่วของกระเป๋าเงินได้ แต่จะเสียมิตรสหายไปบ้าง

อายุ ๕๑ - ๕๕ ปี สุขภาพอ่อนแอลงตามวัย แต่การงานยังเดินไปได้ปกติดี

อายุ ๕๖ ปี เป็นต้นไป มีความสุขตามอัตภาพคนวัยเกษียณ

ผู้เกิดวันศุกร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี ชีพจรลงเท้า เดินทางบ่อยๆเพราะการศึกษาและหน้าที่การงานของผู้ปกครอง

อายุ ๒๑ - ๒๕ ปี ได้ทำงานใหม่ และได้รับมรดกตกทอดมีค่า

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี คนผิวเนื้อดำแดงจะสร้างปัญหาให้ การงานจะมีปัญหากระทบกระทั่งกันบ่อย

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี ได้รับของที่หายไปคืน แต่จะมีเหตุให้เกิดคดีความ เร่งระมัดระวังอารมณ์

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี ได้เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง แต่เพศตรงข้ามจะนำความเดือดร้อนมาให้เสียทรัพย์

อายุ ๔๑ - ๕๐ ปี ช่วงชีวิตขาขึ้นทั้งครอบครัว การงาน และการเงินรุ่ง แต่จะแผ่วลงภายหลัง

อายุ ๕๑ ปี เป็นต้นไป จะมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับดวงตา แต่รักษาได้

ผู้เกิดวันเสาร์

อายุ ๑๕ - ๒๐ ปี พบเจอคนถูกใจ จะมีเสน่หาต่อกัน แต่จะได้แยกจากกันด้วยความจำเป็น

อายุ ๒๑ - ๒๒ ปี ถูกใส่ร้ายให้เสียชื่อเสียง แต่ไม่ส่งผลต่อการงาน

อายุ ๒๓ - ๒๕ ปี สุขภาพย่ำแย่ต้องพบแพทย์บ่อย แต่การงานยังราบรื่นดี

อายุ ๒๖ - ๓๐ ปี การงานราบรื่น คนรักยังคบหา การเงินมีพอใช้จ่าย ไม่เหลือเก็บ

อายุ ๓๑ - ๓๕ ปี คนรัก หรือคนรู้จัก มาด่วนจากไปตลอดกาล

อายุ ๓๖ - ๔๐ ปี การงานมีปัญหาหนัก เพราะทะเลาะกับผู้ใหญ่ แต่คลี่คลายได้ภายหลัง

อายุ ๔๑ - ๔๕ ปี ได้โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงาน ก้าวหน้าขึ้น เงินตอบแทนเพิ่มขึ้น

อายุ ๔๖ - ๕๐ ปี คนในครอบครัวจะสร้างปัญหาให้หนักอกหนักใจ และต้องเสียเงินมาก

อายุ ๕๑ ปี เป็นต้นไป ลูกน้องจะสร้างปัญหาให้หนักใจ การเงินรั่วไหล และมีโรคประจำตัว

ลักษณะและอุปนิสัยของผู้เกิดปีมะเส็งตามกรุ๊ปเลือด

ลักษณะนิสัยใจคอ บุคลิกภาพ และอารมณ์ ของผู้เกิดปีมะเส็งดูได้จากกรุ๊ปเลือด ดังนี้

อุปนิสัยของคนปีมะเส็ง กรุ๊ปเลือด A

รูปร่างสง่างาม ท่าทางกระฉับกระเฉง แต่งกายดีมีรสนิยม อยากเป็นคนสำคัญในสายตาผู้อื่น เคร่งขรึม พูดน้อย อารมณ์เยือกเย็น เจ้าคิดเจ้าแค้น ใครทำอะไรให้ไม่พอใจจะจ้องหาโอกาสทวงแค้น มีวิธีการทำงานหลากหลายรูปแบบ ขอเพียงบรรลุเป้าหมายทำได้ทุกอย่าง กะล่อน ตอแหล พูดอย่างทำอย่าง เพื่อผลประโยชน์ทำได้แม้กระทั่งประจบเจ้านายให้ร้ายผู้อื่น จึงไม่มีใครอยากคบหา ยิ่งสูงก็ยิ่งหนาว

อุปนิสัยของคนปีมะเส็ง กรุ๊ปเลือด B

ด้านหนึ่งเป็นคนมีอารมณ์ขัน ชอบพูดจาเปิดเผย ไม่สนใจคำวิจารณ์ อีกด้านหนึ่งเป็นคนไม่ไว้ใจใครง่ายๆ อารมณ์แปรปรวน ชอบอยู่คนเดียว ไม่อยากรับรู้เรื่องของใคร มีเพื่อนน้อย เวลาทุกข์ร้อนต้องพึ่งพาตนเองเป็นหลัก โชคดีที่มีความสามารถสูงจึงฝ่ามรสุมชีวิตสร้างฐานะได้ด้วยสติปัญญาของตัวเองได้ง่าย ถือว่าเป็นคนฉลาดมากคนหนึ่งที่ใคร ๆ ก็รู้เรื่องของเขา แต่ยากจะเข้าถึง

อุปนิสัยของคนปีมะเส็ง กรุ๊ปเลือด AB

มีลักษณะของครูอาจารย์ ใฝ่ศึกษา มีภูมิปัญญาความรู้สูง ปฏิภาณไหวพริบเป็นเลิศ วิเคราะห์แยกแยะประเด็นปัญหาต่าง ๆ ได้ดี แก้ปัญหาได้ตรงและมีประสิทธิภาพ คำนึงถึงผลลัพธ์ที่ใช้ได้จริง ฉลาดในการวางตัว สนิทสนมด้วยยากมาก ไม่ชอบเข้าไปก้าวก่ายชีวิตของใคร จะไม่ช่วยเหลือใครถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ และจะไม่ขอความช่วยเหลือใครด้วยเช่นกัน เพราะถือว่าตนก็มีความรู้ความสามารถพอตัว วางแผนลึกล้ำ สุขุมนุ่มลึก สำเร็จทุกขั้นตอน ลงมือทีหลังแต่เสร็จก่อน มีผลงานโดดเด่น

อุปนิสัยของคนปีมะเส็ง กรุ๊ปเลือด O

มุ่งมั่น ขยันขันแข็ง มีความทะเยอทะยาน แต่แอบซ่อนความอำมหิตไว้ ไม่อยากเห็นใครได้ดีกว่าตนไปไหนมาไหนคนเดียวไม่ทิ้งร่องรอย ไม่ยอมบอกเคล็ดลับการทำงานให้ใครรู้ รู้สึกเปล่าเปลี่ยวใจเพราะไม่มีใครอยู่เคียงข้าง  งูกรุ๊ปเลือดโอ ไม่ได้ร้ายทุกคนเสมอไป แต่ส่วนใหญ่มีพิษร้ายไว้ป้องกันตัว

hello world!